HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018 |
Món ngon cuối tuần |
Trả lời bài | Trang 123 9> |
Tác giả | ||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
Đã đăng: 26 Jan 2014 lúc 11:52pm |
|
Chào các bạn,
Món ngon dùng trong những dịp tụ tập gia đình, đãi bạn bè ngày Tết thì rất nhiều, nhưng topic "Ăn chay ngon hơn ăn mặn" lại bị giới hạn bởi nguyên liệu chay. Vì vậy DA lập thêm topic này để chia sẻ công thức nấu các món mặn cho ngày Tết.
Các món bên dưới đều là những món phổ biến cả, rất nhiều món có thể bạn đã biết nấu nhưng cũng có thể có món bạn chưa biết. Nếu món ăn nào dưới đây bạn có "chiêu" đặc biệt để nấu ngon hơn cách DA chia sẻ thì mong bạn sẽ chia sẻ tại đây. Đó cũng là mục đích chính của topic này, là một nơi để những người yêu thích nấu ăn của Rausạch chia sẻ bí quyết nấu ăn của mình và học thêm bí quyết mới.
_________________________________
1) Thịt Kho Tàu Mẹ Gấu Nồi Thịt Kho Tàu là món ăn truyền thống hầu như không thể thiếu trong 3 ngày Tết của người dân Nam Bộ. Dù nghèo dù giàu thì Tết đến chí ít cũng phải có nồi thịt kho Tàu trước cúng ông bà, sau bày ra chén. Đã được chỉnh sửa bởi darkangel - 30 Aug 2014 lúc 3:12pm |
||
Think happy, be happy.
|
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
2) Lỗ tai heo ngâm dấm Việt Nga Klein Sở dĩ có câu chuyện big surprise là vào một cái tết nào đó, tui lúc đó lười lắm kg có làm gì hết, chạy èo xuống NL mua tất cả các thể loại dưa hành, củ kiệu, tai heo về để ăn Tết...mọi chuyện vui vẻ và hạnh phúc cho tới một ngày khi vét đến lớp cuối cùng của hũ tai heo ngâm dấm thì tui thấy xác một vật thể lạ xác định được giới tính và cá tính đang nằm giữa những lớp tai heo trắng nuột nà...ác mộng đến với tui từ đó. Quay lại chuyện nấu nướng. tai heo mua về cạo sạch lông và lớp da ở bên trong và bên ngoài. Sau đó cho vào nồi nước sôi lục bục luộc với 1 ít muối, lỗ tai heo rất mau chín, chỉ cần khoảng 3 - 5 phút là xong. bạn thử bằng cách lấy đũa đâm vào tai heo, nếu đũa đâm và được là tai heo đã chín. Sau đó vớt tai heo ra khỏi nồi và cho ngay vào một thau nước đá lạnh ngắt (nước đá = đá viên + nước) và ngâm cho tới khi tai heo nguội hẳn. Cách làm này sẽ làm tai heo giòn mà kg cần dùng tới hàn the. Rửa sạch, tiếp tục cạo bỏ da và lông nếu còn sót. Xắt mỏng tai heo. Nấu dấm với tỷ lệ: 1 cup dấm - 1 cup nước lạnh - 0.5 cup đường cho tới khi đường chảy hoàn toàn. Với 1kg tai heo, tui dùng 3 cup nước, 3 cup dấm, 1.5 cup đường & muối cho vừa ăn. Xắt mỏng tỏi & giềng, càng nhiều giềng và tỏi thì càng thơm. Sau đó xếp tai heo, tỏi, giềng, ớt vào hủ thủy tinh, nén chặt rồi đổ nước dấm đường đã để nguội vào. đổ ngập khoảng 2cm. nếu tai heo bị nổi lên thì phải tìm một miếng nhựa nhét vào hũ thủy tình và dìm hết tai heo xuống dưới. Dấm đường còn dư các bạn trữ trong hũ thủy tinh nhé, vì khoảng 2 ngày sau là nước dấm sẽ bị cạn, lúc đó các bạn tiếp tục đổ vào cho ngập. 3 ngày sau là sẽ có món lỗ tai heo ngấm dấm ngon lành cành đào, thơm mùi tỏi và giềng, ăn thì giòn tan, đảm bảo không có chút hàn the nào trong đó. Cuốn lỗ tai heo với rau thơm, củ kiệu, bún...và chấm với mắm nêm pha thêm một ít thơm bằm nhỏ, tỏi bằm, ớt & đường thì thôi rồi mùa xuân ơi !!!! |
||
Think happy, be happy.
|
||
sang-mai-hoang-long
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Jul 2013 Địa chỉ: Germany Status: Offline Points: 1012 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Nhỏ DA này... thiệt tình...Cái này mà nhâm nhi chút đỉnh thì bao nhiêu cho vừa?
Đã được chỉnh sửa bởi sang-mai-hoang-long - 27 Jan 2014 lúc 3:53am |
||
Bên kia biển là quê hương tôi đó
Rặng tre xưa muôn tuổi vẫn xanh rì... Du tử Lê. |
||
vanhoame
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Elite Member Gia nhập: 12 Jul 2010 Địa chỉ: tp hcm Status: Offline Points: 214 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
3. CHẢ CỐM. Nguyên liệu; -300g nạc heo. nếu thịt heo mới làm thịt xong thì càng ngon -cốm khô 100g -1mcfđường ,chút xiu mì chính ,tiêu (nếu thích )1 tý xíu bột nổi ,1mcfmắm. CÁCH LÀM -Cho thịt heo cắt nhỏ vào máy xay thịt ,xay chừng 4 phut +cho tất cả gia vị vào đảo máy lên xay tiếp 3 phút nữa và cho cốm vào đảo lên và tắt máy cho tất cả vào tủ lạnh ướp 30 phút và mang ra vắt dẹp vào hấp 10 phút lấy ra chiên sơ và mâmmm . VANHOAME làm được các bạn thử làm xem .ngon và bùi lắm
|
||
shop thực phẩm vườn nhà
|
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Cảm ơn cô Vanhoame đã chia sẻ bí quyết làm món chả cốm của cô. Món này em thích lắm ạ, ở Sài Gòn em thấy người ta hay bán để ăn chung với bún đậu mắm tôm mà không biết cách làm. Đã được chỉnh sửa bởi darkangel - 27 Jan 2014 lúc 10:56am |
||
Think happy, be happy.
|
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
4) Dưa món
Mẹ Gấu Hiện nay ngoài chợ có bán sẵn các loại rau củ đã cắt mỏng và sấy khô để làm dưa món giúp ta đỡ tốn thời gian rất nhiều. Mẹ Gấu mới mua 3 kg thập cẩm gồm củ cải trắng, củ cải đỏ, đu đủ, su hào, dưa leo, thơm. Rau củ sấy khô mua về nấu nước sôi cho vào trụng cho nở ra, bóp cho thật sạch, vắt nước cho khô để ráo. Còn nếu kỹ lưỡng thì mua rau củ tươi về rửa sạch xắt mỏng rồi đem phơi vài nắng cho thật khô. Phơi càng khô thì sẽ để được càng lâu. Nên mua đường cát vàng để nấu vì đường sẽ ngọt và thơm hơn đường tinh luyện. Nấu đường và nước mắm với tỉ lệ 1:1 cho sôi, cho tỏi phi thơm và tỏi xắt lát vào nấu cho sôi, thêm ớt bột khô, nêm nếm theo khẩu vị rồi để cho thật nguội. Trộn các loại rau củ với ớt khô cho vào hũ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm đường đầy hũ, số lượng rau củ bằng 2/3 lượng nước đường vì rau củ sẽ nở ra thêm. Đậy kín hũ khoảng 2 tuần là ăn được. Chúc các bạn thành công! |
||
Think happy, be happy.
|
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
5) Thịt kho hột vịt, nước dừa, tôm hùm
Món này là một cải tiến từ món Thịt kho tàu truyền thống. Cách kho thịt nước dừa & hột vịt thì giống như recipe ở trên (món 1). Riêng tôm hùm thì các bạn làm như sau: Tôm hùm làm sạch, bỏ vỏ cứng bên ngoài, dùng tay kéo ruột đen nằm trên sống lưng con tôm ra, các bạn không nên dùng dao rạch sống lưng như tôm sú nhe vì tôm nhìn sẽ rất xấu khi nấu xong. Ướp tôm hùm với tỏi, tiêu xay và một ít nước mắm ngon trong khoảng 30 phút. Sau đó làm nóng chảo bằng 1 chút xíu dầu ăn (càng ít càng tốt), để chảo thiệt là nóng rồi đổ tôm hùm vào xào xơ qua khoảng 1 phút cho tôm săn lại là được. Sau đó cho em tôm hùm nằm chờ thời. Nồi thịt kho nước dừa vởi lửa riu riu thì mất khoảng 3hrs để đạt được level ngon, khi thịt và hột vị đã chín và ngả màu rồi thì thả tôm hùm vào nồi, để sôi lại và tắt bếp. Các bạn lưu ý là cái nồi thịt kho này nó nóng lâu dã man, vì thế dù rằng mình tắt bếp rồi nhưng nó vận âm ỷ nóng đến 3 hrs nữa, vì thế độ nóng đủ để nấu chín con tôm hùm...Nếu mình nấu lâu quá thì tôm sẽ bị dai. Hương vị của em này vẫn rất nguyên thủy của món thịt kho nước dừa truyền thông, nhưng nó sẽ tạo cảm giác zziiiiinnnnnnnnnnggggg đầy bất ngờ với hương vị tôm hùm, vị biển thoáng qua đầu lưỡi. Khi hâm lại thì mấy bạn nhớ vớt tôm ra để riêng nhé, kg thôi nó teo tóp, xơ xác thì uổng lắm đó. Happy new Year. Năm mới mạnh khỏe đến cả nhà! |
||
Think happy, be happy.
|
||
sang-mai-hoang-long
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Jul 2013 Địa chỉ: Germany Status: Offline Points: 1012 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
@DA Chỉ khi nào nhà DA hết mồi thì chú Sáng mới hết rượu,mấy chai này là các em cháu nó tặng chú dịp Noel,chứ chú ưng uống Vodka Absolut hơn.
Đã được chỉnh sửa bởi sang-mai-hoang-long - 27 Jan 2014 lúc 5:05pm |
||
Bên kia biển là quê hương tôi đó
Rặng tre xưa muôn tuổi vẫn xanh rì... Du tử Lê. |
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Chú nói loại này ạ? Loại này hình như của Thụy Điển sản xuất, là loại ngon nhất trong các loại vodka.
|
||
Think happy, be happy.
|
||
sang-mai-hoang-long
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Jul 2013 Địa chỉ: Germany Status: Offline Points: 1012 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
|
||
Bên kia biển là quê hương tôi đó
Rặng tre xưa muôn tuổi vẫn xanh rì... Du tử Lê. |
||
Trả lời bài | Trang 123 9> |
Tweet
|
Di chuyển nhanh | Những sự cho phép của diễn đàn Bạn Không thể Đăng chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn Không thể Trả lời chủ đề trong diễn đàn này Bạn Không thể Xoá bài của bạn Bạn Không thể Chỉnh sửa bài viết của bạn Bạn Không thể Tạo bình chọn diễn đàn này Bạn Không thể Bỏ phiếu bình chọn |