[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Tác dụng chữa bệnh của tỏi
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Tác dụng chữa bệnh của tỏi

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 22
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Tác dụng chữa bệnh của tỏi
    Đã đăng: 22 Dec 2008 lúc 4:49pm
Tác dụng chữa bệnh của tỏi    

Sức mạnh của gia vị này đã được biết từ mấy nghìn năm trước. Những người xây Kim tự tháp đã ăn tỏi để lấy sức mạnh. Các chiến binh La Mã ăn tỏi để chữa bệnh cúm. Các vận động viên Olympic Hy Lạp cổ đại cũng dùng nó để cải thiện sức bền. Còn trong Thế chiến 1, nhiều người lính sử dụng tỏi như thuốc kháng sinh.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, tỏi giúp phục hồi allicin, một hợp chất tự nhiên trong cơ thể, có tác dụng chống ung thư, giảm cholesterol và giảm huyết áp.

Trong vòng 20 năm qua, có hơn 700 nghiên cứu về tác dụng của tỏi. Viện Ung thư (Mỹ) phát hiện thấy tỏi giúp làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Nhiều nghiên cứu khác kết luận tỏi hạn chế nguy cơ tắc động mạch vành và giảm nồng độ cholesterol có hại. Một công trình của Đại học Ohio (Mỹ) cho thấy, phụ nữ và đàn ông ở độ tuổi 50-80 nếu ăn khoảng 300 mg tỏi mỗi ngày trong 2 năm sẽ giảm 15% nguy cơ tắc động mạch chủ so với những người không ăn. Theo một nghiên cứu khác, tỏi có thể giết hoặc làm chậm sự phát triển của 60 loại nấm và 20 loại vi khuẩn. Nó cũng có ích với phụ nữ mãn kinh vì rất giàu oestrogen thực vật, giúp giảm nguy cơ ung thư và hạn chế những tác động của hội chứng mãn kinh.

Các chuyên gia cho rằng, ở bất kỳ dạng nào, tỏi cũng đều an toàn. Khoảng 1 hoặc 2 nhánh tỏi (hoặc 600-900 mg) mỗi ngày là liều lượng phổ biến và rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thêm tỏi tươi hay tỏi bột vào các món súp, thịt, rau hay salad, thậm chí ăn sống cũng tốt.

Nếu tỏi tươi làm bạn khó chịu, bạn có thể chọn tỏi chín, tỏi bột hay dầu tỏi. Tỏi bột thực tế là tỏi sấy khô nghiền ở nhiệt độ cao, giảm mùi hắc những vẫn duy trì được tác dụng. Nếu bạn khó chịu bởi mùi tỏi, hãy chọn loại già ngày; sử dụng những chất khử mùi như kẹo cao su, hoa quả chua.

Nguồn theo: caycanhvietnam.com
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
linhchinano Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 Jun 2009
Địa chỉ: HCMC
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn linhchinano Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Jun 2009 lúc 12:19am
Tỏi còn chứa 1 chất, tên khoa học là XYLEN có tác dụng chống lão hóa nữa.
=> Ăn tỏi sẽ trẻ mãi không già. Hehe
Linh Chi tự trồng, bán giá gốc: 299.000đ/1kg
[/URL]
<
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 May 2012 lúc 8:11pm

Tỏi mạnh hơn kháng sinh

Ảnh: AAP
Ảnh: AAP

Một thành phần cơ bản trong tỏi mạnh gấp 100 lần so với hai loại kháng sinh quen thuộc trong việc đối phó với vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm Campylobacter - các nhà khoa học vừa phát hiện.

Các xét nghiệm đã cho thấy hợp chất diallyl sulphide trong tỏi có thể dễ dàng tấn công vào lớp màng nhầy bảo vệ vi khuẩn Campylobacter - lớp màng vốn khiến nó rất khó bị phá hủy.

Chất diallyl sulphide không chỉ mạnh hơn nhiều so với hai dòng kháng sinh quen thuộc erythromycin và ciprofloxacin, mà nó còn có tác dụng nhanh hơn.

Phát hiện, được công bố trên tạp chí Antimicrobial Chemotherapy, có thể mở ra những cách bảo quản mới cho thức ăn sống và đã qua chế biến, cho các bề mặt chuẩn bị thức ăn, từ đó làm giảm tình trạng ngộ độc thực phẩm.

"Công trình này rất thú vị vì nó cho thấy hợp chất này có tiềm năng làm giảm vi khuẩn gây bệnh trong môi trường và trong các nguồn thức ăn của chúng ta", tiến sĩ Michael Konkel từ Đại học bang Washington, nhận định.

Theo SBS, Campylobacter là vi khuẩn phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm ở Mỹ và có thể là trên thế giới. Triệu chứng ngộ độc khuẩn này là tiểu chảy, chuột rút, đau bụng và sốt. Vi khuẩn này cũng là thủ phạm gây ra 1/3 số ca rối loạn liệt cơ hiếm gặp có tên gọi là hội chứng Guillain-Barre.

Hầu hết người nhiễm bệnh là do ăn gia cầm sống hoặc chưa chín kỹ, hoặc các loại thực phẩm đã bị nhiễm bẩn chéo thông qua những đồ đựng bẩn.

T. An

Quay về đầu
jimmytam Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Mar 2011
Địa chỉ: tphcm
Status: Offline
Points: 33
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn jimmytam Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 May 2012 lúc 10:50pm
ngay nào jimmy cũng ăm tầm 1 củ tỏi ko biết vậy có đủ ko hày là phải dùng ít lại, nhìu hơn đây.
cháy nhà đám lửa nhỏ
vỡ mấy hạt cát vàng
mọi thất bại thế gian
chỉ vì sơ hở nhỏ.
Quay về đầu
TrungTruc Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 23 Apr 2012
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 470
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn TrungTruc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 03 May 2012 lúc 12:12am
Tongue  JIMMYTAM lưu ý trên góc nhìn của y học hiện đại có nghiên cứu và biện chứng thì bác  " Sâu " dã phân tích rồi " Ngộ " sẽ nói về cái biện lý của " Y học phương Đông " Theo Đông y thì " Tói sinh khí có lợi cho khí ăn nhiều lại hao khí hại răng , người trướng mãn (đầy bụng) cấm không được dùng đây là một luận lý rất  uyên thâm nhắc nhở mọi người rằng  "trong bổ có độc " không được lạm dụng như là "  Không được lạm dụng thuốc , Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng " hay là " Dùng theo chỉ dẫn của bác sỹ " Vậy mỗi bữa bạn chỉ nên dùng 2 đến 3 nhánh thôi 
                Theo nhà Phật tỏi để sống thì hôi nấu chín dễ kích dục (Hành cũng vậy) nên cấm các vị tu hành không được ăn
                 Có một số mẹo văt của 'Ngộ " trong sử dụng tỏi chũa và phòng bệnh như sau các " Liền anh Liền chị " nghiên cứu có muốn dụng thì dùng
     * Khi bị lông sâu róm làm ngứa ; bọ nẹt châm ; dị ứng do bụi độc hoặc do phải luồn lách vào nơi hoanh vu , bỏ hoang lâu ngày... hãy cắt ngang một nhánh tỏi rồi chà sát mặt cắt đó lên vết thương một vài lần lại căt bỏ mặt đã chà sát đó đi để lộ ra mặt cắt mới rồi lại chà lên vêt thương cứ làm đi làm lại vài lần sẽ đỡ và khỏi lúc nào không biết
      * Đi đâu xa đến nơi lạ có nguồn nước chảy muốn dùng nước đó để uống hoặc ăn thì múc nước cho  đủ dùng nhai một vài nhánh tỏi rồi phun vào chỗ nước đó đợi 15 - 20 phút sau là dùng được an toàn          ( đừng có ham nhai nhiều tinh dầu tỏi làm phỏng mồm như chơi đó )
       * với người phải đứng nhiều hoặc phải đi bộ nhiều thi 0.5 kg tỏi cả vỏ ngâm với 01 lít dấm ( A xê tỉc ) sau 4 - 7 ngày là dùng được mỗi lần dùng 2 -3 thìa ( muổng ) canh sẽ tăng sức khỏe , sức chịu đưng tốt
         Chúc ACE mạnh giỏi trong mọi lĩnh vực

Thành
Quay về đầu
tigonflowers Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Feb 2011
Địa chỉ: Saitamaken JP
Status: Offline
Points: 13
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tigonflowers Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 03 May 2012 lúc 1:15am
Tỏi ngâm rượu, mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê thôi thì cơ thể sẽ không bị cảm cúm.


Mua + Bán gây quỹ từ thiện

"Tâm hồn tôi là một vườn hoa lá, rất đậm hương và rộn tiếng chim."



Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.203 Giây.