[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - LỌC THẬN KHÔNG ĐẾN 1 ĐÔ LA
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

LỌC THẬN KHÔNG ĐẾN 1 ĐÔ LA

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : LỌC THẬN KHÔNG ĐẾN 1 ĐÔ LA
    Đã đăng: 16 Nov 2010 lúc 8:15pm
http://khaitam.ieticket.com/nguabenh/cacloaibenh/

LỌC THẬN KHÔNG ĐẾN 1 ĐÔ LA 
Năm này qua năm khác các quả thận của chúng ta phải lọc máu bằng cách loại bỏ muối, chất độc và bất kỳ những chất vô bổ vào trong cơ thể của chúng ta.Theo thời gian muối sẽ tích tụ ngày càng nhiều và phải được xử lý lọc bỏ. Chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào.
Rất dễ dàng, trước tiên chúng ta chỉ cần mua một bó ngò tây và rữa thật sạch rồi cắt ra thành những đoạn ngắn cho vào một cái ấm rồi chế nước sạch vào và đem nấu sôi trong thời gian 10 phút sau đó để nguội và lọc lại đổ vào một bình sạch và để vào trong tủ lạnh.
Mỗi ngày uống một ly các bạn sẽ thấy muối và các chất độc đã tích tụ sẽ bị thải ra khỏi thận các bạn qua đường tiểu. Các bạn cũng sẽ nhận thấy nhiều điều khác lạ mà các bạn chưa từng cảm nhận bao giờ.
Rau ngò tây được biết đến như là một liệu pháp lọc thận tuyệt diệu và lại thiên nhiên nữa.

CLEAN YOUR KIDNEYS WITH LESS THAN $1.00
 Years pass by and our kidneys are filtering the blood by removing salt, poison and any unwanted entering our body. With time, the salt accumulates and this needs to undergo cleaning treatments. How are we going to do this?
 It is very easy, first take a bunch of parsley and wash it clean Then cut it in small pieces and put it in a pot and pour clean water and boil it for ten minutes and let it cool down and then filter it and pour in a clean bottle and keep it inside refrigerator to cool.
 Drink one glass daily and you will notice all salt and other accumulated poison coming out of your kidney by urination. Also you will be able to notice the difference which you never felt before.
Parsley is known as best cleaning treatment for kidneys and it is natural!     
 

Ngò tây còn có tên nào khác không các bạn ?
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
truongson Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 10 Jun 2009
Địa chỉ: Bình Tân
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn truongson Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 16 Nov 2010 lúc 8:44pm

Cư dân mạng đang mách nhau về phương pháp lọc thận siêu rẻ bằng cách uống nước cây ngò tây.

img8

Về tác dụng lọc thận, theo PGS TS Trần Công Khánh, Giám đốc Trung tâm Cây thuốc Việt Nam, chưa có một công trình nghiên cứu y học nào chứng tỏ ngò tây có khả năng lọc thận. Các tài liệu tham khảo của Đức, Trung Quốc… cũng chỉ đề cập ngò tây chữa bệnh cao huyết áp, điều kinh, lợi tiểu, chống phù, chứng đái són và bệnh lậu.


Lọc thận giá không đến 1 USD

Chỉ cần lên mạng gõ cụm từ "ngò tây lọc thận" hoặc "lọc thận không đến 1 USD", sẽ thấy hàng loạt trang web cả tiếng Anh và tiếng Việt hướng dẫn cách lọc thận hết sức đơn giản. "Chỉ cần mua một bó ngò tây và rửa thật sạch rồi cắt ra thành những đoạn ngắn cho vào một cái ấm. Chế nước sạch vào và đem nấu sôi trong thời gian 10 phút, sau đó để nguội và lọc lại đổ vào một bình sạch và để vào trong tủ lạnh. Mỗi ngày uống một ly các bạn sẽ thấy muối và các chất độc đã tích tụ sẽ bị thải ra khỏi thận qua đường tiểu".

Theo TS Khánh, ngò tây còn có tên là rau mùi tây, tên khoa học là Petroselimun sativun Hoffm, thuộc họ cần. Cây có nguồn gốc từ Tây Á và Bắc Phi, được trồng nhiều ở châu Âu để làm rau gia vị. Mùi tây có hai giống là thứ lá rộng và thứ lá xoăn. Ngoài ra còn có giống cây lấy củ. Các bộ phận của cây đều chứa tinh dầu.

Theo Đông y, mùi tây có tác dụng kích thích thần kinh, giúp khai vị, dễ tiêu hóa, giải độc, lọc máu, lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt, giãn mạch, kích thích cơ trơn và trị giun. Thường dùng dưới dạng thuốc sắc với liều 25 – 50gr, uống trị suy nhược, chứng khó tiêu, ăn không ngon, đầy hơi, nhiễm khuẩn, thấp khớp và đau bụng kinh. Ngoài ra, giã đắp trị căng sữa, tiêu sưng, sưng vú. Quả khô có tác dụng kích thích thần kinh và lợi tiểu, nhai làm thơm miệng, nhất là khi ăn tỏi.

Lọc thận bằng ’ngò tây’? - Tin180.com (Ảnh 1)

Có thể mắc sỏi thận

BS Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, khẳng định, mùi tây là một vị thuốc nam dùng làm rau gia vị và có tác dụng giải cảm, chứ không có tác dụng chữa bất kỳ bệnh gì. Các bài thuốc chữa bệnh từ mùi tây đều là do kinh nghiệm dân gian, truyền miệng chứ thực tế, chưa có tài liệu nào chứng minh tác dụng chữa bệnh của nó.

BS Hướng phân tích, bất kỳ con gì, cây gì, khi đã dùng làm thuốc phải có một liều lượng nhất định, dược tính của nó ra sao, các chất trong đó có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Ai là người dùng được, ai không dùng được, liều dùng khác nhau ở từng người trên cơ sở chỉ định của bác sĩ.

Ở đây, bài thuốc chỉ định cả một bệnh lớn – lọc thận – nhưng lại chỉ định rất chung chung “một bó” lớn nhỏ, cân lượng là bao nhiêu? Bao nhiêu nước thì đủ cho một ấm? Dùng bao nhiêu ngày thì có kết quả? Ly lớn hay ly nhỏ…? Các chỉ số đơn giản nhất cho một bài thuốc cũng không có. Đặc biệt, các tài liệu này “quên” chi tiết quan trọng nhất là chất gì trong ngò tây có tác dụng "lợi tiểu"? Hay "lọc muối"? Nước tiểu trước khi dùng ngò tây có nồng độ muối và "chất độc" là bao nhiêu? So sánh với nước tiểu sau khi dùng ngò tây? Làm thế nào để biết rằng "ngò tây" đã "lọc" thận? Hay thận đã phải làm thêm việc để "lọc" và thải ngò tây ra ngoài cơ thể?

Đặc biệt, do mùi tây có tác dụng kích thích đối với cơ thể nên BS Hướng khuyên, phụ nữ có thai, người bị sỏi thận và viêm bàng quang (nước ép từ mùi tây có tác động kích thích các mô thận), huyết áp thấp, thiếu máu không nên dùng.

Hơn nữa, các chuyên gia cũng khuyên, mùi tây chứa nhiều axít oxalic (1,7%), một hợp chất tham gia vào sự hình thành sỏi thận và các thiếu hụt chất dinh dưỡng, vì vậy, nếu dùng nhiều có thể gây sỏi thận và suy dinh dưỡng.

(theo datviet)

Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 03 Jan 2011 lúc 4:00pm
Chị NINA,
Tên gọi trong bài dễ lẫn-lộn :
- Rau Mùi Tây, hoặc Cần Tàu = Parsley
- Cần Tây = Celery

Nhưng nếu sắp các loại rau nầy gần nhau thì thấy chúg có khác :
- Rau Mùi Tây loại xoắn, và
- Rau Mùi Tây không xoắn. Mùi Tây không xoắn và Rau Cần Tây hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau vể cỡ lớn nhỏ và nhất là cọng.
* Cần Tây (Celery) cọng lớn, giòn, nhiều nước, ít mùi thơm, dùng ăn sống.
* Cần Tàu, Mùi Tây (Parsley) cọng nhỏ, cứng, mùi rất thơm, dùng làm gia-vị nấu.
Không hiểu tui nói có đúng không?
Thân.Đã được chỉnh sửa bởi Thủy-canh - 04 Jan 2011 lúc 4:36am
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 04 Jan 2011 lúc 4:52am
Vâng, phú cũng có phần mong cô Nina làm rõ giống chú Trung.
  "parsley" hiện ở liên minh rau sạch gọi là "ngò tây".
Tuy nhiên phần hình minh họa bài viết của cô Nina lại không giống với rau ngò tây hiện được trồng và cung cấp ra thị trường ở Việt Nam mình. Vậy rất mong cô Nina tìm hiểu lại giúp ở nguồn bài viết xem hình minh họa đã đúng hình gốc chưa ạ.
Mình xác thực chính xác loại rau sử dụng trong bài viết này sẽ hữu ích cho nhiều người lắm ạ. Bạn bè phú cũng có nhiều người bị bệnh sõi thận. Có lẽ sau khi được làm rõ, phú cũng sẽ nói cho bạn bè biết để sử dụng.
Chúc cô Nina, bác Thủy canh và các anh chị em khác nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc !
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Jan 2011 lúc 3:22pm
Mến chào anh Trung, bạn Phú và cả nhà.
Nina kiểm tra lại thì parsey là mùi tây ( http://vdict.com/parsley,1,0,0.html), người miền Nam hay gọi là cần tàu (thường hay xào với mực và cà chua, hoặc bỏ vào canh ngót). Ngày xưa mẹ của Nina hay bảo cần tàu có tác dụng hạ cholesterol, Nina không có tài liệu nên không dám chắc. Như vậy cách Anh Trung gọi tên là chính xác. Ngò tây ở bài dịch trên có thể là từ gọi ở một địa phương nào đó của nước VN mình. Đồng thời có lẻ phải đích chính cho chính xác hơn là: lọc thận không đến 1 đô la mổi ngày.

Nina xin kèm thêm một dẫn chứng về cách xử dụng rau cần tàu trên đã giúp người viết ổn định huyết áp, hình minh họa và những lời phản hồi của người xử dụng bên dưới.

http://www.allvoices.com/contributed-news/7747170-cleanse-your-kidneys-for-less-than-100-per-day
( Vì Anh Văn của Nina không ngon lành, mong anh Trung hoặc các cao nhân khác chuyển ngữ giúp cả nhà. Nina cám ơn rất nhiều.)

Một kinh nghiệm khác của người nhà Nina, cách nay 8 năm phải vào cấp cứu tại bịnh viện Nguyễn Văn Học ( quận Bình Thạnh- tp HCM) lúc 1 giờ sáng vì sỏi thận. Một vị bác sĩ nữ đã dặn dò rất kỹ lưỡng về cách chửa trị sỏi thận bằng rau om ( rau dùng để nấu canh chua chung với ngò gai hoặc để ăn phở). Mua bó rau om, cắt khúc ngắn 1-1,5cm phơi khô. Mổi lần dùng một nhúm, rửa sạch, hãm trà uống rất hữu hiệu.
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Jan 2011 lúc 10:35am

( Rất tiếc bài báo được cắt ra, copy lại nên không lấy được tên tác giả và tên tờ báo, ngày giờ đăng báo cụ thể.  Nina xin đánh máy lại bài báo này, tin hay không là sự quyết định của chính các bạn. Nếu toa thuốc thật sự có hiệu nghiệm mà không góp phần phổ biến rộng rãi thì thật không phải cho những người mắc bịnh nan y. Nina xin đánh máy lại toàn văn.)

TOA THUỐC NAM CHỮA BỊNH SẠN THẬN

      Trong bài Thuốc Tây Thuốc Ta của nhà văn Thành Văn quí vị đọc trên báo Ngày Nay Minnesota trước đây có nói đến kinh nghiệm dùng thuốc nam của các anh lính phải đối phó với các chứng bịnh hiểm nghèo trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thuốc tây. Riêng tôi có kinh nghiệm dùng thuốc nam trong trường hợp khác hẳn, ngay tại Hoa kỳ , một đất nước đầy thuốc tây, nhà thương và những cơ sở y tế tân tiến nhất của thế giới!
       Từ trước đến nay tôi vẫn coi trọng Tây y hơn Đông y và không mấy tin tưởng vào công hiệu của các vị thuốc Đông y trong việc chữa trị các chứng bịnh, nhất là những bịnh hiểm nghèo. Cách đây ít năm, tôi có người bạn là Anh Đặng Ngọc Hùng gửi cho một số các vị thuốc Nam chữa các bịnh hiểm nghèo như sạn thận, ung thư. Tôi cám ơn anh bạn này nhưng nghĩ thầm trong bụng : những chứng bịnh này cả Đông y và Tây y đều cho là những bịnh nan y khó chữa, thì những vị thuốc đơn giản này làm sao có thể chữa được, nếu có công hiệu tại sao người ta không sử dụng mà lại dùng những phương pháp chữa trị khó khăn và tốn tiền như hiện nay.
  Nhưng kinh nghiệm bản thân đã làm tôi phải suy nghĩ lại về những ý nghĩ của mình. Số là vào năm 2006 một đứa con gái của tôi bị chứng bịnh sạn thận. Cháu bị đau bụng thật nhiều phải chở vào bịnh viện. Sau khi làm đủ các thử nghiệm, bác sĩ khám phá ra là cháu bị sạn thận. Cách chữa trị sạn thận của tây y là dùng tia laser bắn hoặc mổ để lấy cục sạn ra . Tuy nhiên cục sạn của cháu còn nhỏ chưa thể bắn hoặc mổ, bác sĩ chỉ cho dùng thuốc giảm đau chờ cho cục sạn lớn hơn mới có thể tiến hành 1 trong 2 phương pháp này.  Tôi hỏi cháu có bằng lòng sử dụng toa thuốc nam mà anh bạn tôi tặng cho hay không? Theo toa thuốc này chỉ uống thuốc trong 1 tuần thì cục sạn ra và không bị trở lại. Vì quá đau nên cháu bằng lòng uống. Bà xã tôi liền đến tiệm thực phẩm Á Đông mua các vị thuốc theo toa về sắc cho cháu uống. Sau vừa đúng 1 tuần, tôi hỏi cháu thuốc có công hiệu không , thì cháu cho biết là cục sạn đã ra. Toa thuốc thật đơn giản chỉ tốn kém vài đồng mà cộng hiệu thật quá lớn. Tôi có chỉ cho một số người thân , họ đã dùng và có kết quả. Không biết ta có nên phổ biến rộng rãi toa thuốc chữa bịnh sạn thận trên hay không?
Toa thuốc chữa sạn thận mà tôi dùng như sau :


TOA THUỐC NAM CHỮA BỊNH SẠN THẬN   ( bài thuốc của anh Đặng Ngọc Hùng được một người bạn chia sẻ với mọi người trên báo đăng tại Mỹ). 
 Nguyên liệu:

   - 1 trái chuối chát ( chuối hột xanh hay chuối Mễ cũng được)
   - 4 củ khoai môn
   - 1 bó rau húng quế  ( rau dùng để ăn phở)
 Cách làm:
   - Chuối chát cạo lớp vỏ xanh bên ngoài, cắt theo chiều dọc làm 4 miếng, đoạn cắt đôi thành 8 miếng.
   - khoai môn gọt vỏ cắt làm đôi.
   - tất cả bỏ vào nồi, đổ 1 lít nước , nấu lên cho sôi, xong đun nhỏ lửa, đợi còn 1/2 lít, nấu khoản 1 tiếng rưỡi.
   - lọc lấy nước, uống như nước trà trong 2 ngày.
   Sạn sẽ tiểu ra sau 4 liều thuốc. Làm sạch bịnh không bị trở lại.

     


Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 06 Jan 2011 lúc 11:51am
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Jan 2011 lúc 4:36am
Xin giữ tài liệu này đề phòng khi cần, hoặc mách chỉ cho ai mắc bệnh


          Sức khỏe : Phương pháp lấy sạn thận mà không cần mổ

Thưa các bạn, Kèm theo đây là email rất qúy về tiêu trừ Sạn do chị Phung từ Germany gửi tới. Chị Phung nguyên là Dược Sĩ Chủ Nhiệm (Manager) cho công ty Dược Pham Hochst Germany, nên tin tức về Y Khoa của chị rất đáng tin tưởng.
From: Phi-Phung Koster  koster@msn.com

Thân gửi các bạn,

Ba tài liệu về sạn thận, sạn mật và tẩy gan rất có gía trị. Ngoài ra có một phương pháp lấy sạn cổ điển ở VN thường dung cũng có hiệu qủa mà tôi vẫn thường áp dụng cho những bệnh nhân như sau :
Mua 1 qủa dứa, gọt vỏ, cắt phần đầu làm nắp đậy, khoét một lỗ sâu 3cm, đổ vào lỗ một muổng nhỏ (muỗng cà phê) bột phèn chua, rồi đậy nắp lại, bỏ qủa dứa vào lò nướng cho chin vàng, lấy ra, vắt lấy nước cốt, được chừng 2 ly. Tối đi ngủ uống 1 ly, mục đích làm cho sạn thận và bàng quang mềm ra như trứng gà non. Sáng vừa thức giấc, uống 1 ly còn lại, nằm nghỉ 30 phút, mục đích làm cho vỡ sạn thành bột bụi, rồi đi tiểu. Để ý nước tiểu good luckc như nước vo gạo hay như nước vôi, mùi nước tiểu rất khai. Triệu chứng của sạn thận là có cơn đau thắt từ bụng lan ra sau lưng, có khi đau từ thắt lưng sang bụng, mệt mỏi, nói không ra hơi, đi lại mạnh thì đau, không ăn uống được, có lúc nghĩ là bệnh đau lưng, có lúc nghĩ là bệnh đau bụng, nhưng không đai cầu…Sau khi uống nước dứa phèn chua một ngày, những triệu chứng kể trên biến mất, không còn đau đớn, thở dễ, nói cười sang sảng như người hết bệnh. Sở dĩ tôi chỉ dẫn những bệnh nhân bị bệnh sạn thận dùng bài thuốc này là do một người bạn ở VN bị sạn hai bên thận do kết qủa khám nghiệm thấy một bên thận có sạn to bằng nửa ngón tay cái, đã phải mổ gấp ở BV Bình Dân, anh xin cục sạn đó về làm kỷ niệm, còn sạn bên thận kia 1-2 tháng sau chờ anh hồI phục sức khỏe mới mổ tiếp.
Trong thời gian chờ đợi, thường xuyên anh bị đau phải nghỉ làm để dưỡng bệnh, nhưng triệu chứng trên lại tái phát. May mắn thay, anh gặp được một vị lương y lão thành chỉ cho bài thuốc dân gian này, anh không tin mấy, vì sợ phèn chua có độc, nhưng anh có ý định làm nước dứa phèn chua này, rồi lấy cục sạn đã mổ, ngâm vào đó xem kết qủa ra sao. Ngày hôm sau, anh cầm cục sạn, nó có vỏ mềm như vỏ trứng non trong chứa chất lỏng chứ không cứng như cục sạn hôm qua. Anh hỏi tôi : dung dịch này uống vào có sao không ? Tôi trả lời : Dân quê miền Bắc chúng tôi trước kia đều dung những cục phèn chua để khuấy lọc nước sơng dùng làm nước ăn uống hàng ngày từ đời ông bà cha mẹ đến nay có thấy hại gì đâu. Thế là anh áp dụng để chữa cục sạn thứ hai. Kết qủa là anh thấy khỏe, hết những triệu chứng đau và mệt mỏi kể trên.  Cho nên đến ngày hẹn mổ với bác sĩ, anh đem theo một chai nước dứa phèn chua, và kể chuyện cho bác sĩ nghe, bác sĩ cho kiểm tra thận không thấy còn cục sạn, bác sĩ xin chai nước dứa phw2n chua để ngâm thử mấy cục sạn mà bác sĩ sẵn có để thử nghiệm. Mấy hôm sau, bác sĩ cho hay, qủa thật các cục sạn đã mềm ra, bóp dễ vỡ chảy ra nước, ông công nhận dung dịch này có kết qủa làm tan vỡ sạn thận.
Sang đến Canada, bà nhạc của tôi cũng có những triệu chứng như trên, đi BV Jean Talon khám, bác sĩ thấy có sạn to, hẹn một tuần sau mổ. Nhưng về nhà, cụ đau không đi lại được, uống thuốc giảm đau không kết qủa. Tôi đề nghị với cụ uống nước dứa phèn chua để giảm đau, còn việc đến ngày hẹn đi mổ thì cứ đi. Cụ bằng lòng.
Trái dứa ở Canada to gấp 2 lần trái dứa VN, cho nên tôi làm 2 lần. Tôi cho cụ uống 1 ly vào buổi tối, sang hôm sau uống 1 ly, khi đi tiểu, để ý thấy nước tiểu good luckc nhiều, sau đó cụ đi lại không đau, nói cười vui vẻ. Cụ nghi ngờ không biết sạn có hết không. Tôi nói còn nửa trái dứa nữa, cụ uống tiếp, khi đi tiểu, nước tiểu bình thường không vẩn good luckc. Đến ngày hẹn mổ, tôi sợ bác sĩ chỉ nhìn theo kết quả cũ thì chắc chắn cụ sẽ phải bị mổ oan uổng, nên đề nghị với bác sĩ cho khám lại trước khi mổ vì nói rằng mình đã khỏe hết đau như trước. Bác sĩ khám lại rồi cho về, hẹn sẽ thông báo kết qủa sau 1 tuần. Chúng tôi đợi 2 tuần không thấy bác sĩ cho biết kết qủa, nên đã phone hỏi bác sĩ, ông cho biết không có sạn nên không phải mổ.
Con trai tôi đi làm, có những bạn Canadien bị sạn thận, muốn giới thiệu họ dùng nước dứa phèn chua nhưng sợ có chuyện gì xảy ra mình mang họa, nên chỉ cho họ ra tiệm thuốc bắc mua loại thuốc thuốc bào chế sẵn của đông y cổ truyền có tên là Thạch Lâm Thông ( thạch là đá, lâm là đi tiểu, thông là cho thoát ra ngoài), một hộp 40 viên, thành phần chính của thuốc là 100% Kim tiền thảo (cỏ đồng tiền). Tối uống 5 viên, sáng uống 5 viên, nước tiểu buổi sang bị vẩn good luckc.. Uống 2 ngày nếu nước tiểu còn vẩn good luckc mới cần uống hết 1 lọ. Nhiều người uống cũng có kết qủa.
Những người bị sạn mật uống 4 ngày hết một lọ, uống 1-2 lọ, đi khám lại cũng thấy mất sạn không cần phải cắt túi mật. Người bình thường như chúng ta, cứ mỗI năm uống một lần, làm sạch sạn trong thận, bàng quang, sạn mật, và nhất là chữa được bệnh viêm tuyến tiền liệt (prostate) cũng có kết qủa.
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Apr 2011 lúc 9:29am

Liều Thuốc Tuyệt Diệu Tẩy Trừ Sạn Gan Và Sạn Mật, Dung Dịch Nước Bưởi Tươi Và Dầu Olive   Việt Báo Thứ Ba, 9/5/2006, 6:51:00 AM

http://www.quantheambotat.com/FolderChuaBi/SanGanSanMat.htm

(Ghi chú: có bản tiếng Anh ở phần dưới)

Ghi chú quan trọng:

- Quý vị không nên dùng phương pháp này khi đang bị bịnh hoặc mệt mỏi. Chỉ được dùng phương pháp này khi khỏe mạnh.

- Quý vị nên cẩn thận và biết rõ cơ thể mình có thể chấp nhận liều lượng cao muối Epsom. Vì nếu không, có thể quý vị sẽ bị những phản ứng như là suyễn hoặc những phản ứng khác.

-- Cho đến nay, Pháp Khánh đã nhận được nhiều phúc đáp từ nhiều vị cho biết phương pháp này đã thật sự giúp họ tẩy được sạn gan/mật và đã giúp họ tránh khỏi các cuộc giải phẩu. Và cũng chưa có báo cáo nào về các phản ứng phụ nghiêm trọng.

Xin xem thêm bản cảnh báo bằng tiếng anh: http://curezone.com/cleanse/liver/epsom_salt_and_liver_flush.asp

 

Bưởi là loại trái cây nhiệt đới rất được ưa thích vì có nhiều công dụng khác nhau. Không những trái bưởi ngon, hoa bưởi tạo nên mùi thơm nhẹ thường được dùng nấu chè hoa bưởi, mà lá, hoa, vỏ quả bưởi đều chứa tinh dầu nên thường được dùng để xông giải cảm. Ngày nay, khoa học còn khám phá thêm những đặc tính trị liệu mới của bưởi như làm giảm cholesterol, ngăn ngừa cao huyết áp, giảm tai biến tim mạch, làm lành vết loét dạ dày, phòng chống ung thư và có tác dụng làm đẹp làn da.  Ngoài ra, khi nước bưởi hồng tươi được hoà chung với dầu olive, còn có khả năng tẩy trừ những viên sạn gan và mật.  

Được biết, Gan (liver) là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể con người.  Nhiệm vụ trọng yếu của gan là sản xuất mật và lọc máu.  Mỗi ngày gan sản xuất khoảng 1 đến 1,4 lít. Lượng mật này được chứa trong túi mật (gallbladder) và được bôm vào ruột non (duodenum) để giúp cơ thể tiêu hoá thức ăn.  Một trong những nhiệm vụ chính của mật là giúp cơ thể tiêu hoá chất béo, mỡ xấu, cholesterol trong thức ăn và trong máu.  Gan còn có nhiệm vụ bài trừ các độc tố trong thức ăn giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.  Vì thế tất cả máu trong cơ thể đều phải đi qua gan để lọc trước khi đến các tế bào trong cơ thể.

Túi mật hình trái lê, nằm ngay dưới lá gan để chứa mật từ gan tiết ra. Khi cơ thể cần mật để tiêu hoá thì túi mật co thắt, bóp vào và tiết ra vào ruột non qua những ống dẫn mật nhỏ li ti (bile duct).

Khi mật trong túi có vấn đề hoá học thiếu quân bình, thì sẽ vón lại thành chất cứng, lâu ngày thành sạn có thể nhỏ bé tí như hạt cát đến lớn nhất bằng quả banh golf. Túi mật có thể chứa một viên sạn hay cả trăm viên tùy theo trường hợp. Có 2 loại sạn mật:

1- Loại sạn mật do cholesterol: Loại này thành hình là do những cholesterol mà mật không tiêu hoá được, cô đọng lại. Khoảng 80% sạn mật tìm thấy trong người sinh sống ở Mỹ và Âu Châu là loại này.

2- Loại sạn mật có mầu sắc: do bệnh nhân có bệnh về máu và gan.

Xem [hình phiá bên] người ta nhận thất là khi túi mật bóp và tiết ra mật thì sạn mật cũng ra theo, nếu sạn mật quá lớn thì nó chặn lại tại những ống dẫn mật nên gây nên đau đớn khó chịu phải giải phẫu ngay. Đôi khi những viên sạn này trôi xuống làm bít luôn cả ống dẫn dịch Insulin (pancreatic duct) tiết ra từ lá lách (pancreas) – vì hai ống này nhập chung trước khi vào ruột (common bile duct).  Insulin có nhiệm vụ giúp cơ thể điều hoà lượng đường trong máu.  Vì không đủ insuline hay vì tính bất thường của lá lách (bị nghẽ) nên bệnh tiểu đường có thể xảy ra.  Một khi ống dẫn mật bị nghẽn, túi mật và gan sẽ là ổ nuôi vi trùng và các ký sinh trùng khác, có thể gây ra các chứng bệnh hiểm nghèo khác.  Hơn thế nữa, gan không thể hoạt động bình thường là để lọc các độc tố khác trong thức ăn hay trong môi trường gây ra bệnh dị ứng.

Có nhiều yếu tố gây nên sạn mật. Một là có nhiều cholesterol (mỡ) trong mật vì mỡ rất khó tan và nếu trong mật lại có nhiều mỡ quá thì làm sao mật có giờ thanh toán mỡ được cho kịp vì vậy nó đóng thành sạn. Thêm vào nữa là nếu túi mật lúc nào cũng đầy mật mà không chảy vào ruột non thì nó sẽ đông lại và đóng thành sạn. Ngoài ra, phụ nữ có cơ nguy bị sạn gấp đôi đàn ông vì kích thích tố nữ (estrogen) có nhiều mỡ trong mật, thêm vào nữa là những thuốc ngừa thai làm tăng số lượng mỡ trong mật và những người mập quá cũng làm tăng số lượng mỡ trong mật và làm cản trở việc co bóp túi đẩy mật ra ngoài.

Vì vậy, những viên sạn cần phải được trục xuất ra khỏi ồng dẫn mật càng sớm càng tốt hầu làm tăng lượng mật đổ vào trong ruột và giúp gan phục hồi chức năng và làm cho cơ thể khoẻ mạnh hơn. 

Sau đây là phương pháp tẩy trừ sạn gan và mật (liver and gallbladder) mà không cần phải giải phẫu (surgery). Phương pháp này do bác sĩ Hulda Regehr Clark viết trong cuốn sách của bà “The Cure for all Deseasses” (Chữa hết mọi thứ bệnh). Clark, Hulda. The Cure For All Diseases. Health Harmony 2006 New Delhi: Website: www.bjainbooks.com  Pp. 552-559

Dược liệu thiên nhiên gồm có:

-4 tablespoon Epsom salts (Magnesium Sulphate,MgSO4+7H2O) – có thể mua muối này ở bất cứ tiệm thuốc tây nào như Walgreen, Rite Aid, Long Drugs, Mother Market …

-1/2 cup dầu olive loại Light Extra Virgin (4 oz hay 125ml).

-Một trái bưởi hồng lớn hoặc 2 trái cở nhỏ (vắt lấy nước khoảng 2/3 đến 3/4 cup).

-3 cups (750 ml) nước drinking water (không dùng nước máy tapwater).

-4 tới 8 viên Ornithine, một loại dược thảo an thần. (nếu có bệnh mất ngủ) có bán tại Mother Markets hay các health food stores. (optional)

Hãy chọn ngày nào bạn muốn thanh lọc cơ thể thí dụ như ngày thứ bẩy.

Sáng Thứ Bảy:

Ăn sáng và ăn trưa với thức ăn nhẹ, không có chất béo (fat) và chất đường hoặc đồ chiên xào.  Có thể dùng cháo oatmeal, cooked cereal với trái cây, nước trái cây, khoai tây nướng.  Những thức ăn này giúp mật gia tăng áp xuất trong gan.  Áp xuất càng nhiều càng đẩy dễ dàng ra ngoài những viên sạn.

Không dùng các loại thuốc và vitamins.

Không ăn và uống sau bữa ăn trưa (12 giờ) cho đến 6 giờ chiều cùng ngàỵ

Sửa Soạn Dung Dịch Epsom salt:

Pha 4 tablespoon Epsom salts vào 3 cups nước rồi để vào một bình riêng, để vào tủ lạnh cho lạnh dễ uống (Sau này bạn sẽ chia làm 4 phần để uống, mỗi phần ¾ cup): 

Lần 1: 6:00PM

Uống một phần nước dung dịch vừa pha (¾ cup) rồi xúc răng cho sạch.

Lần 2: 8:00PM

Uống dung dịch Epsom salt lần thứ hai (¾ cup).

Bạn phải tuyệt đối đúng giờ (đừng uống quá sớm hay trễ 10 phút sẽ làm kém hiệu quả.

Sau hai lần uống dung dịch Epsom salt này bạn có thể đi tiêu lỏng

9:45PM: Sửa Soạn Dung Dịch nước Bưởi và Dầu Olive

Vắt nước bưởi (ít nhất ½ cup hoặc nhiều hơn tới ¾ cup) trộn chung với ½ cup dầu olive loại Light Extra Virgin và lắc cho sủi bọt. Bạn có thể vắt một ít chanh vào dung dịch này cho dễ uống.

(Bạn nên đi rest room trước khi uống dung dịch này dự trù vào lúc 10 giờ, nhưng đừng trễ quá 15 phút).

10:00PM

Dùng ống hút lớn để uống hết dung dịch nước bưởi và dầu Olive vừa pha.  Nếu bạn là người khó ngủ, nên uống 4 viên dược thảo an thần Ornithine vào lúc này. 

Vừa uống xong, bạn phải đi nằm ngay lập tức, nếu không dung dịch dầu olive và nước bưởi sẽ không có hiệu nghiệm để tống sạn ra.  Bạn nên nằm ngửa gối đầu cao hơn một chút và nghĩ đến lá gan đang làm việc tống những sạn ra khỏi các ống dẫn và túi mật. Bạn có thể cảm thấy sạn đang di chuyển qua những ống dẫn mật.

Việc tẩy trừ sạn gan này không đau do chất nhờn của dầu olive.  Sở dĩ sạn trôi ra được là vì muối Epsom làm cho các cơ bắp trên ống dẫn mật mở rộng và không co thắt.  Điều cần lưu ý là phải ngủ để cho gan và túi mật làm việc.

6:00 AM hôm sau

Sáng dậy uống phần thứ ba dung dịch Epsom salt (¾ cup).Đừng uống phần này trước 6:00AM.  Nếu bạn muốn ngủ, cứ ngủ thêm.

8:00AM

Uống phần thứ tư (phần chót) ¾ cup dung dịch Epsom salt đã pha. Bạn có thể đi ngủ lại nếu muốn.

10:00AM

Có thể ăn bắt đầu uống nước trái cây, ăn cháo, nửa giờ sau ăn trái cây và một giờ sau (khoảng 11:00AM) ăn uống bình thường.

Bạn nên dùng một cái rổ để trong bồn cầu (toilet) để hứng và đếm sạn, bạn sẽ cần khoảng đến 2000 (hai ngàn) viên sạn ra khỏi gan, mật để bạn sẽ hết thấy đau ở vùng lưng và các loại dị ứng. Khi tẩy sạn lần đầu, bạn sẽ thấy thoải mái trong vài ngày, nhưng khi sạn từ phiá sau túi mật di chuyển ra phía trước, bạn sẽ bị cảm giác khó chịu trở lại. Bạn có thể tiếp tục sử sụng phương pháp tẩy sạn này trong vòng hai tuần sau. Nhưng không được tẩy sạn khi bạn đang bị bịnh.

Bạn có thể đi tiêu lỏng vào buổi sáng (thường là sau khi uống dung dịch Epsom salt). Dùng đèn rọi (flash light) sẽ thấy rõ các sạn đủ màu, những sạn màu xanh là do bị nhuộm bởi mật vì bị ngâm trong túi mật lâu ngày.  Sạn mầu xanh là minh chứng gallstones chứ không phải là cặn bã của thực phẩm. Bạn không thể lầm lẫn những viên sạn này với phân được vì sau hai cups dung dịch muối Epsom hôm trước, trong ruột của bạn đã không còn phân, chỉ có nước muối. Nếu còn sót thì phân phải chìm trong nước, chỉ có gallstones là nổi vì chứa toàn là cholesterol bên trong. Có khi sạn đóng cục lại với nhau và theo nhau ra từng chùm.  Bạn có thể đếm tới 100 hay 200 hạt đủ loại mỗi lần đi cầu là thường. Phần lớn các sạn là cholesterol đóng với calcium v.v...

Lần đầu tiên tẩy trừ sạn, bạn có thể có vài viên lớn hay có rất ít, cho nên bạn nên chờ khoảng hai tuần sau làm tiếp lần thứ hai để tống hết sạn lớn nhỏ ra ngoài.  Trong cơ thể người ta có đến khoảng 50 đến 2000 viên sạn. Rồi sau đó cứ sáu tháng làm một lần.

Theo thống kê của bác sĩ Hulda Clark trong hơn 500 trường hợp kể cả những người trên 70 hay 80 tuổi áp dụng phương pháp này đều rất an toàn. Trường hợp bạn cảm thấy khó chịu thưòng là do bạn có sán lãi trong ruột gan.

Tịnh Thuỷ soạn dịch và thực hành - August 08, 2006 -

tinhthuy@sbcglobal.net

Chú Thích:

Nhóm bạn của chúng tôi gồm sáu người: hai nam và bốn nữ, có số tuổi từ 48 đến 70 tuổi, đã áp dụng theo phương pháp trên trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2006 và cho kết quả tốt với năm người cho ra nhiều sạn (từ 20 viên sắp lên) và một người không có. Một người cung cấp ảnh chứng minh đính kèm.  Nếu quý độc giả muốn liên lạc, xin e-mail cho chúng tôi.  Chúng tôi sẽ cung cấp số điện thoại.

Chú thích: Chị ruột của Nina ở Cali vừa áp dụng theo cách này . Đây là thư chị viết khi gởi thông tin này đến bạn bè và người thân.

 Tuần trước ,Tố Hinh  đã làm thử cái vụ  này một lần rồi .

Úy chèng đét ơi !  sạn ở đâu mà nhiều thế , nó tuôn ra cả ngàn hột .

Nửa  tháng nữa ,  Tố Hinh sẽ làm thêm một lần nữa cho sạch sẽ luôn .

Dễ ợt  !  làm đi các bạn

Bạn có thể vào đây xem thêm chi tiết bằng tiếng Anh  http://curezone.com/cleanse/liver/huldas_recipe.asp

www.QuanTheAmBoTat.com

Bản Tiếng Anh - English Version

The material you are about to read is quoted from
Dr. Hulda's book, The Cure for all Diseases.
It is presented here as a public information service only.
All rights are reserved by the author and/or the publisher.
You can make a print or a copy of this material !

90% of this book is available online, here: The Cure for all Disease

Copyright notice: "The Cure for all Diseases"
Permission is hereby granted to make copies of any part of this document for non-commercial purposes provided the original copyright notice with the author's name is included.
"The Cure for all Diseases": Copyright 1995 by Hulda Regehr Clark, Ph.D., N.D. 
All rights reserved.

Liver cleanse - Gallbladder cleanse - Liver flush

Excerpt from the book:

Large Cholesterol Gallstone

0

Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 19 Dec 2012 lúc 6:40am
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
oanhbh Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 10 Mar 2011
Địa chỉ: BIEN HOA DN
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn oanhbh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 May 2011 lúc 5:29pm

Cả nhà ơi, có bài báo này, mọi người đọc nha.

Mắc sỏi thận vì dùng rau cần tây lọc thận


Cập nhật : 26/05/2011 10:38

Tuỳ tiện sử dụng nhiều ngò tây sẽ có nguy cơ mắc sỏi thận chứ không thể tiêu sỏi như tin đồn.

Gần đây một số người bệnh có truyền tay nhau tài liệu chép lại từ mạng internet, phổ biến bài thuốc lọc thận bằng ngò tây. Bài thuốc khá đơn giản và được cho là có tác dụng nhìn thấy muối và chất độc tích tụ thải ra khỏi thận qua đường tiểu.

Bài thuốc được hướng dẫn trong tài liệu rất cụ thể: lấy một bó ngò tây, rửa sạch rồi cắt thành những đoạn ngắn cho vào ấm, đổ nước sạch vô và nấu sôi trong mười phút. Sau đó để nguội, lọc lại, đổ vào một bình sạch, cho vào tủ lạnh. Mỗi ngày uống một ly sẽ thấy muối và các chất độc tích tụ thải ra khỏi thận qua đường tiểu. 

Tài liệu trên còn dẫn ra một số câu chuyện của người bệnh sỏi thận ở Úc, Mỹ, Pháp... từng áp dụng bài thuốc này và có kết luận của bác sĩ họ đã tiêu hết sỏi. Có người còn bày cách khác, theo công thức 1/5, nghĩa là mỗi lần mua năm đôla món nào có ngò tây thì mua thêm một đôla ngò tây ăn kèm. Ăn trong vòng một năm thì người này nhận thấy hai quả thận đã sạch sỏi, cho độ cương dương bền bỉ như đàn ông tuổi đôi mươi. Y học cổ truyền nhìn nhận như thế nào về bài thuốc đông y này?

Những công dụng của ngò tây

Ngò tây, còn gọi là rau mùi tây, tên khoa học petroselimun sativun Hoffm. Cây có xuất xứ từ khu vực Địa Trung Hải, trồng nhiều ở châu Âu để làm rau gia vị. Ngò tây có hai giống phổ biến là loại lá phẳng và loại lá xoăn. Ngoài ra còn có giống cây lấy củ. Các bộ phận của cây đều chứa tinh dầu. Nghiên cứu hiện đại cho biết, trong từ 25-30g lá ngò tây tươi chứa khoảng 70mg vitamin C, bằng lượng vitamin cần thiết cho người lớn trong một ngày. Lá ngò tây cũng chứa các vitamin như B1, B2, phospho, kali, carotin; thân củ chứa khoảng 4% protein và trên 7% đường.

Tại một số khu vực ở châu Âu và Tây Á, nhiều món ăn được chế biến với lá ngò tây thái nhỏ rắc lên trên. Ngò tây cũng là thành phần cơ bản trong một số món xàlách của khu vực Tây Á. Ngoài ra, ngò tây còn có giá trị như một chất làm thơm hơi thở, do nồng độ cao của diệp lục. Adam Blackman, một nhà dinh dưỡng học cho rằng ngò tây có tác dụng làm tinh thần tỉnh táo và ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của con người. Thành phần sử dụng chủ yếu của ngò tây là lá, giống như ngò tàu, mặc dù loài này có mùi vị nhẹ hơn.

Coi chừng bị sỏi thận!

Trong ngò tây chứa khá nhiều axít oxalic (khoảng 1,7%), là một hợp chất tham gia vào sự hình thành sỏi thận và gây ra các thiếu hụt chất dinh dưỡng. Do đó tuỳ tiện sử dụng nhiều ngò tây sẽ có nguy cơ mắc sỏi thận chứ không thể tiêu sỏi như tin đồn. Ngoài ra, với tính năng kích thích cơ thể cao, ngò tây được chống chỉ định không dùng cho phụ nữ đang mang thai. Người bị sỏi thận và viêm bàng quang, huyết áp thấp, thiếu máu cũng không nên dùng.

Trong đông y, ngò tây được ghi nhận có tác dụng kích thích thần kinh, giúp khai vị, dễ tiêu hoá, giải độc, dãn mạch, điều hoà kinh nguyệt... Thường được dân gian dùng dưới dạng thuốc sắc, liều từ 25- 50g, uống để chữa các chứng như suy nhược, khó tiêu, ăn không ngon, đầy hơi... Ngoài ra, còn giã đắp để trị căng sữa, tiêu sưng, sưng vú. Trong các loại ngò tây, được sử dụng nhiều là ngò tây lá xoăn vì mùi thơm hơn, mặc dù kết quả phân tích hoá học cho thấy hàm lượng các tinh dầu trong giống lá phẳng cao hơn.

Bài thuốc còn nhiều nghi vấn

Trở lại bài thuốc lọc thận bằng ngò tây đang được nhiều người thực hành, cần nhấn mạnh một điều, hiện chưa có nghiên cứu y học nào ghi nhận hiệu quả ngò tây có khả năng lọc thận. Ngay cả các bài thuốc chữa bệnh từ ngò tây đang phổ biến, đa phần cũng đều là do kinh nghiệm dân gian, truyền miệng mà ra. Chưa có tài liệu đông y chính thống nào của Việt Nam minh chứng những tác dụng chữa bệnh đó.

Một số tài liệu tham khảo của nước ngoài cũng chỉ đề cập ngò tây có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp, điều kinh, lợi tiểu, chống phù, trị chứng đái són... Đến nay, quan điểm y học cổ truyền vẫn coi ngò tây là một loại rau gia vị, có tác dụng giải cảm hơn là một vị thuốc.

Ngay cả khi áp dụng bài thuốc trên như một kinh nghiệm dân gian thì cũng còn nhiều điều nghi vấn, như bài thuốc không nói rõ liều dùng nên uống bao nhiêu? Dược tính nào trong ngò tây đã lọc sạch thận, lợi tiểu như vậy? Ai là người dùng được, ai không? Các chỉ số đơn giản nhất cho một bài thuốc cũng không có thì làm sao có thể tin hiệu quả an toàn tuyệt đối. Trong khi đó, một số nghiên cứu lâm sàng mới đây ở Trung Quốc đã đưa ra kết luận dầu của các loại ngò tây có thể gây ảo giác nếu dùng quá nhiều.

Với một bài thuốc còn quá nhiều nghi vấn như thế thì rõ ràng chưa nên áp dụng mà không có sự theo dõi của các thầy thuốc.

Theo ThS.BS Võ Thị Thu
Giảng viên bộ môn đông y, học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Theo báo Sài Gòn tiếp thị

RAU SACH BIEN HOA - QUE XUA
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Dec 2012 lúc 6:31am
Người thật ,việc thật : tẩy sạn trong gan, sạn trong thận với muối Epso và nước bưởi ,dầu olive ( hoặc dầu dừa)
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.500 Giây.