[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Sạch > Trưng Cầu Dân Ý
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 8910
Tác giả
Nội dung Sắp xếp theo thứ tự đảo ngược
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 08 Jun 2012 lúc 7:16am
Đôi khi có các mẹ nuôi em bé ăn dặm alo Sâu: mua rau sạch cho con nhỏ ở đâu? tớ đành chỉ ra siêu thị mà thấy áy náy (giải pháp tình thế vì web RS ko có phần giao thương). Rau siêu thị ít ra cũng sạch hơn chợ. Có lần tớ định mua rau siêu thị mang test rồi công bố khách quan lên đây, nếu sạch->quảng cáo ko công cho họ và tốn phí thí nghiệm của ACE đã rộng lòng quyên góp. Nếu bẩn-> mình đập bể nồi cơm của họ . Thế là bó tay. Vấn đề Phú đặt ra là đúng lúc rồi đó, nó liên quan nhiều thứ, rất cần cân nhắc mọi mặt để có giải pháp loại trừ gian lận thương mại giữ uy tín cho 4R, có quỹ phát triển, có sản phẩm rau sạch/vật tư nông nghiệp chất lượng thực sự cung cấp cho cộng đồng với giá hợp túi tiền số đông. Phú tới tớ để cùng tới gặp các bằng hữu dày dạn thương trường online học hỏi cách giải quyết nha.

Thân,


Đã được chỉnh sửa bởi sâurau - 08 Jun 2012 lúc 7:18am
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Jun 2012 lúc 2:45pm
Từng viết bởi xodua xodua Đã được viết:


Theo ý kiến cá nhân mình, nên để bên mua và bán tự giao dịch, thanh toán, không nên thong qua kho trung gian vì sẽ có nhiều phát sinh như: chi phí tăng, tổn thất về sản phẩm, thời gian giao nhận kéo dài……BQT chỉ cần chứng thưc thành viên Bán hang bằng giấy CM hoặc giấy Phép Kinh doanh…..

 

 BQT có thể yêu cầu nhà cung cấp chứng thực sản phẩm bằng Giấy chứng nhận, cấp phép của Cơ quan có thẩm quyền và gửi cho BQT mẫu sp để xác thực. Và có 1 Hạng mục Phản ánh hang kém chất lượng.

Vài lời góp ý.


Ý kiến góp ý của anh Bảo rất xác và hữu ích. Thay mặt BQT và thành viên, Phú xin gửi lời cảm ơn đến anh. Và mong anh cùng anh em tiếp tục góp ý thêm các vấn đề khác để trang cung cấp sản phẩm cho bà con và thành viên sớm ngày được xây dựng và hoạt động.Đã được chỉnh sửa bởi maivanphu - 05 Jun 2012 lúc 2:46pm
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
xodua Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 May 2010
Địa chỉ: Tra Vinh
Status: Offline
Points: 20
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (4) Thanks(4)   Trích dẫn xodua Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 03 Jun 2012 lúc 6:33am

Từng viết bởi maivanphu maivanphu Đã được viết:

XIN Ý KIẾN ANH EM ĐỂ XÂY DỰNG TRANG WEB GIAO THƯƠNG NÔNG PHẨM

 

 ……….

 3/ Độ tin cậy trong giao dịch (Thanh toán và cung cấp): ta sẽ để thành viên và nhà cung cấp tự giao thương và thanh toán, hay thông qua website/ ban quản lý? Sản phẩm nên do nhà cung cấp tự giao hàng, hay thông qua kho trung gian của chúng ta?

……………

5/ Chất lượng nhà cung cấp: xin anh em góp ý các sáng kiến để có thể chọn lựa được các đơn vị cung cấp đảm bảo có sản phẩm chất lượng và có Tâm vì cộng đồng (bao gồm cả anh em thành viên diễn đàn tự sản xuất sản phẩm cung cấp lại cho cộng đồng). Chúng ta luôn mong rằng sản phẩm được cung cấp phải luôn đảm bảo độ tin cậy, vậy những giải pháp nào cần lưu tâm?

 

 

Theo ý kiến cá nhân mình, nên để bên mua và bán tự giao dịch, thanh toán, không nên thong qua kho trung gian vì sẽ có nhiều phát sinh như: chi phí tăng, tổn thất về sản phẩm, thời gian giao nhận kéo dài……BQT chỉ cần chứng thưc thành viên Bán hang bằng giấy CM hoặc giấy Phép Kinh doanh…..

 

 BQT có thể yêu cầu nhà cung cấp chứng thực sản phẩm bằng Giấy chứng nhận, cấp phép của Cơ quan có thẩm quyền và gửi cho BQT mẫu sp để xác thực. Và có 1 Hạng mục Phản ánh hang kém chất lượng.

Vài lời góp ý.

E-mail: thaibaoco.vn@gmail.com
Website: www.coconut.com.vn
Thái Bảo (0936.798.798)
Quay về đầu maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 03 Jun 2012 lúc 12:22am

XIN Ý KIẾN ANH EM ĐỂ: 

XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN

(Cập nhật từ ngày 05/11/2014)

 

 

   

      Sau một thời gian lấy ý kiến anh chị em thành viên, cũng như chuẩn bị một số công việc cần thiết, nay chúng ta sẽ cùng nhau triển khai từng bước chương trình này ạ. Clap


- Chúng ta thống nhất mở rộng hoạt động triển khai xây dựng liên kết và phân phối sản phẩm từ "rau an toàn" thành "thực phẩm an toàn". Tức là, chúng ta mở rộng từng bước sự đa dạng của danh mục sản phẩm thực phẩm cung cấp cho tập thể, xã hội nhằm tiến tới việc đảm bảo sự yên tâm trọn vẹn trong từng bữa ăn của gia đình. 

- Cụ thể bộ sản phẩm chúng ta hướng đến là

+ Rau an toàn

+ Gạo

+Trái cây an toàn

+ Thịt an toàn

+ Phụ liệu ẩm thực an toàn

+ Các sản phẩm hổ trợ cho sản xuất nông nghiệp an toàn, đặc biệt là trồng trọt.

 

- Nguồn huy động thực phẩm:

+ Tự cung: Ban điều hành tự tổ chức sản xuất, liên kết sản xuất đối với các mặt hàng trọng yếu như: Gạo, Rau.

+ Liên kết: để đa dạng sản phẩm phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của mỗi gia đình, và tận dụng sức mạnh của tập thể thành viên, cũng như đặc sản thế mạnh của mỗi vùng miền: chúng ta khuyến khích thành viên đăng ký sản phẩm tự sản xuất tham gia vào chuỗi cung cấp, nhưng phải tuân đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.


- Tiêu chí hoạt động: Trong giai đoạn đầu triển khai, chúng ta chú trọng đến tính thực tế, thực thi của các sản phẩm đưa vào hệ thống cung ứng.


+ Sản phẩm an toàn trên giá trị thực sử dụng: người sử dụng sản phẩm và cả người sản xuất phải bình an, lợi ích khi đưa sản phẩm vào sử dụng; quan trọng hơn là người sản xuất phải dám dùng sản phẩm do mình cung cấp cho nhu cầu ẩm thực của bản thân và và những người thân yêu trong gia đình.

+ Sản phẩm rõ nguồn gốc sản xuất: tức ta kiểm soát rõ và tận nơi sản xuất thực phẩm; hổ trợ nâng dần mức độ an toàn của nơi sản xuất. Nguồn gốc sản xuất (thành viên phụ trách, địa điểm sản xuất) được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Đây là yếu tố then chốt để đảm bảo quản lý được độ an toàn thực tế của sản phẩm.

+ Các đơn vị anh em tham gia vào hệ thống cung - ứng đều phải sẵn sàng chấp nhận sự giám sát về độ an toàn và chất lượng sản phẩm từ phía nhân dân và đội kiểm soát.


Quan Điểm:


        Chúng ta khởi động xây dựng hoạt động liên kết cung ứng thực phẩm an toàn cho tập thể thành viên, và cộng đồng là xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của xã hội. Do vậy, chúng ta không chủ trương cạnh tranh với các đơn vị bạn cùng tham gia vào thị trường cung cấp thực phẩm an toàn thực sự cho nhân dân. Ngược lại chúng ta khuyến khích tất cả anh em có khả năng, và có tâm thành cùng tham gia vào mạng lưới cung ứng này, hoặc thậm chí chúng ta khuyến khích các đơn vị bạn mở thêm nhiều hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn khác để cạnh tranh đúng pháp luật với chúng ta. Có như thế, một làn sóng mới sẽ được khởi động dần trong văn hóa ẩm thực đang ở mức suy yếu của đất nước ta, để một ngày mai "chuẩn" an toàn thực phẩm của toàn xã hội được nâng dần lên cho ngang tầm với các cường quốc trên thế giới.


        Chúng ta cũng khuyến khích anh em mạnh dạng ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất thực phẩm truyền thống, và tham gia cung cấp sản phẩm cho cộng đồng. Ban điều hành đang và sẽ tiếp tục cộng tác với các Viện Nghiên Cứu Thực Phẩm, các Trung Tâm Nghiên Cứu Nông Nghiệp của Việt Nam để hoàn thiện dần khoa học công nghệ sản xuất thực phẩm an toàn cho nhân dân. Chúng ta sẽ phổ biến rộng các công nghệ này, các tiến bộ này, đặc biệt là các thành viên đăng ký sản xuất nông phẩm, thực phẩm an toàn cho nhân dân. Do vậy, chúng ta khuyến khích nhau cùng tham gian ghiên cứu, cùng ứng dụng, cùng phổ biến để đem lại lợi ích thực sự về sức khỏe, hạnh phúc lâu dài cho nhân dân.


         Để đạt được mong ước trên, chúng ta sẽ chú trọng đến tính thực tiễn khi triễn khai từng bước của kế hoạch. Chủ trương về chiến lược là "Đi Chậm, Đi Chắc".

         Nguồn lợi nhuận thu được sau khi đã đảm bảo cho sự di trì và phát triển của toàn bộ các bộ phận trong hệ thống cung ứng, chúng ta sẽ dành để phục vụ cho nhiều mục tiêu đem lại lợi ích về sức khỏe, hạnh phúc lâu dài của nhân dân.

         Nhằm đảm bảo hệ thống cung ứng đi đúng quan điểm, mong cầu của tuyệt đại đa số anh em thành viên và bà con, tạm thời ban điều hành giữ toàn quyền điều động và triển khai xây dựng từng bước hệ thống này, không tiếp nhận các nguồn vốn đầu tư có điều kiện. Nhưng chúng tôi mong cầu sự góp ý, hiến kế, dạy bảo, ủng hộ của tất cả anh chị em thành viên và bà con, để chương trình mỗi ngày đem lại được nhiều lợi ích hơn cho nhân dân.


Phụ trách

Mai Văn Phú.

           

           --------------------------------------------------

Thưa quý anh chị em, thời gian diễn đàn Rau Sạch ra đời và đồng hành cùng bạn hữu gần xa mới đó đã thấm thoát 6 năm. Với sự nổ lực không mệt mỏi, qua bao phen chìm nổi, anh em BQT đã đồng hành và góp một phần sức lực nhỏ bé vào sự tiến bộ trong tri thức nông nghiệp và an toàn thực phẩm của người Việt Nam. Dẫu biết rằng đôi tay ta bé nhỏ, nhưng lòng đóng góp cho xã hội lại càng tăng thêm từng ngày. Bởi vậy, mỗi ngày anh em chúng tôi miệt mài học hỏi và chia sẻ lại sự hiểu biết ít ỏi cùng bà con, anh em gần xa dưới nhiều hình thức, phương tiện có được. 

 Tuy đã có nhiều cố gắng, nhưng dĩ nhiên sức và trí tuệ con người là hữu hạn, chúng tôi biết rõ không thể tránh khỏi vô số thiếu sót và phiền muộn đã gieo vào lòng anh em thành viên và bạn hữu gần xa. Với một tấm lòng tha thiết và cầu học vì phụng sự cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình từ quý huynh đệ về các lỗi lầm, yếu kém và thiếu sót đó. Để mỗi ngày chúng tôi trưởng thành hơn, bớt si mê hơn và có thể làm được nhiều điều hữu ích hơn cho cộng đồng, xã hội. 

     Mỗi ngày, chúng tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại, và đọc nhiều bài viết từ anh em khắp nơi để hỏi nơi mua nông phẩm, vật tư trồng rau mà lòng buồn rười rượi. Vì lượng thành viên mỗi ngày một nhiều hơn (đã hơn 20 ngàn người rồi) nhưng giải pháp để đáp ứng nhu cầu của anh em, của cộng đồng vẫn chưa có!

 

 Nay nhận thấy nhân duyên đã sắp đủ đầy, chúng tôi quyết định kêu gọi sự hổ trợ, tư vấn từ anh em để từng bước cùng nhau xây dựng một trang web mà chúng ta có thể giao thương một cách tin cậy các nông phẩm, và vật tư nông nghiệp phục vụ cho đời sống.

 

 Chúng tôi tự biết trí tuệ còn nông cạn, nên xin được nêu lên đây các chủ điểm còn nhiều nghi vấn, khẩn mong anh em và quý bạn hữu gần xa dành ít tâm tư chỉ bày đôi dòng góp ý và hiến kế

 

1/ Cách thức xây dựng Trang Web: xin anh em cho ý kiến rằng chúng ta nên có những hạng mục nào trên website (nhằm tạo sự thuận lợi cho thành viên mua hàng, và đem lại lợi ích cộng thêm cho xã hội); chúng ta nên ưu tiên duy trì văn hóa và phong cách giao thương chủ đạo chính nào? Làm sao để trang web luôn đảm bảo "tiếng nói" từ cả người mua và nhà cung cấp?

2/ Sản phẩm: chúng tôi dự kiến tập trung vào Vật Tư Nông Nghiệp Trồng Trọt ở giai đoạn đầu, sau đó mở dần sang Vật Tư Nông Nghiệp nói chung và Thực Phẩm Trực Tiếp từ ngành nông nghiệp. 

3/ Độ tin cậy trong giao dịch (Thanh toán và cung cấp): ta sẽ để thành viên và nhà cung cấp tự giao thương và thanh toán, hay thông qua website/ ban quản lý? Sản phẩm nên do nhà cung cấp tự giao hàng, hay thông qua kho trung gian của chúng ta?

4/ Chiết khấu: xin anh em góp ý về mức và phương thức chiết khấu từ nhà cung cấp để chúng ta có thể hoạt động tốt và đảm bảo mức giá thấp cho bà con. Chúng tôi mong rằng ta sẽ có thể cung cấp cho bà con các sản phẩm với mức giá thấp hơn các cửa hàng và các trang web thương mại khác. 

   Chúng tôi dự định sẽ dùng 50% chiết khấu để duy trì hoạt động website, ban quản lý, cơ sở vật chất liên quan,... và 50% thành lập quỷ Vì cộng Đồng ( bao gồm cả hoạt động từ thiện hiện nay, và các hạng mục khác nhằm góp một phần nhỏ vào việc xây dựng hạnh phúc, ổn định xã hội).

5/ Chất lượng nhà cung cấp: xin anh em góp ý các sáng kiến để có thể chọn lựa được các đơn vị cung cấp đảm bảo có sản phẩm chất lượng và có Tâm vì cộng đồng (bao gồm cả anh em thành viên diễn đàn tự sản xuất sản phẩm cung cấp lại cho cộng đồng). Chúng ta luôn mong rằng sản phẩm được cung cấp phải luôn đảm bảo độ tin cậy, vậy những giải pháp nào cần lưu tâm?

 

 Đã được chỉnh sửa bởi maivanphu - 06 Nov 2014 lúc 12:26am
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 8910
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.219 Giây.