[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Thực Trạng Rau Trên Thị Trường
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Báo động: thực phẩm bẩn, ô nhiểm,độc hại
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Báo động: thực phẩm bẩn, ô nhiểm,độc hại

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 13141516>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
papillon Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 06 Jun 2008
Địa chỉ: Long Biên - HN
Status: Offline
Points: 35
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn papillon Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Jun 2014 lúc 6:18pm
Cô Nina, cháu không hiểu GS Côn nói vậy hay qua bàn tay nhào nặn của PV thành loạn lên như thế này.

Đá khô đắt hơn và không ai dám dùng để thay đá nước pha đồ uống, vì nó gây bỏng vì ở -79oC, khi gặp nước tạo khói trắng.

Ngộ độc CO2 không thể so sánh với ngộ độc do than tổ ong do CO.

CO2 vẫn được đưa vào đồ uống đóng chai, lon để tạo gas bình thường, nó hòa tan đến bão hòa thì thoát ra ở dạng hơi, mình nuốt không được mà phải hít mới vào phổi được.

Không ai chắc chắn đá đó là thứ gì, nhưng có khả năng là được trộn phụ gia để tăng thời gian tan chảy, bảo quản lâu hơn. TQ vốn là cái rốn của các loại phụ gia quái thai không ai ngờ tới mà.


Đã được chỉnh sửa bởi papillon - 29 Jun 2014 lúc 6:24pm
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Aug 2014 lúc 11:11pm

  Gạo bóng, đẹp và thơm là nhờ chất........




http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Gao-bong-dep-dam-da-nho-thuoc-diet-moi-va-chat-tao-mui/2131401758/113/

Đã được chỉnh sửa bởi Nh Binh Chau - 06 Aug 2014 lúc 11:16pm
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 08 Oct 2014 lúc 6:51pm

Quá Kinh Khủng! Con Gái Nhất Định Không Nên Ăn Những Thứ Này Nữa.

Gần đây Nghệ sĩ Hạ Y do tử cung bị dài ra  đã được bác sĩ Hồ Tình Văn phẫu thuật cắt bỏ khối u, khối u này chứa đầy máu, và máu đã bị chuyển hoàn toàn sang màu tối đen. Lúc đầu họ nghĩ rằng cô sẽ phục hồi hoàn toàn sau khi cắt bỏ khối u, nhưng không ngờ rằng chỉ sau vài tháng nó lại tái phát trở lại, do đó cô đã lập tức tìm Bác sĩ phụ khoa để chẩn đoán …… sau đó Bác sĩ phụ khoa đã hỏi cô ấy có phải thường xuyên ăn cánh không, cô ấy đã rất đổi ngạc nhiên … . tại sao các Bác sĩ biết được?

Hormone hay thuốc kháng sinh thường được tiêm ngay tại vị trí cánh hay cổ của con (Ảnh trên Internet)
Hóa ra hormone hoặc thuốc kháng sinh thường hay được tiêm ở khu vực cánh và cổ , mà chân lại là nơi tích trữ lượng thuốc kháng sinh, do đó nếu chúng ta thường xuyên ăn cánh hay chân , cộng thêm với ảnh hưởng của sự bài tiết nội tiết tố nữ, sẽ khiến cho những bạn gái vốn thích ăn cánh hoặc chân đông lạnh dễ bị mắc ung thư tử cung.


Chân tích trữ một lượng lớn thuốc kháng sinh (Ảnh trên Internet)

Một trường hợp khác về quy trình sản xuất chân được thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng nhìn xem những người đã mạo hiểm cả tính mạng của mình để phơi bày nội tình trong ngành công nghiệp này:
Tôi đã nghĩ một thời gian dài, và đã quyết định nói ra một số việc mà mình biết, do bản thân đã từng làm vị trí Thanh tra thực phẩm tại một số Công ty, vì vậy mà tôi muốn nói ra thực trạng tình hình này để mọi người biết một chút. Mọi người xem qua là được rồi, còn việc đi mua hay không thì tôi không thể kiểm soát được. Một số người có thể sẽ nói rằng tôi đến từ một nhóm lợi ích nào đó và đang cố ý làm mất uy tín của những người này, nhưng tôi xin lỗi, tôi chỉ muốn nói lên tiếng nói lương tri của chúng tôi!

Tình hình chế tạo sản xuất chân (Ảnh trên Internet)

Đầu tiên, chúng ta tuyệt đối không nên mua những gói chân ướp muối ớt tiêu! Bề ngoài càng bắt mắt,thì chất lượng bên trong càng tồi!

Tại sao lại thế, hãy để tôi nói cho bạn biết chân ướp muối được sản xuất như thế nào:

Sự chế biến sản xuất chân (Ảnh trên Internet)

Nguyên liệu để làm thành món chân ướp muối chính là chân , mọi người đều biết điều này, nhưng hỏi có bao nhiêu người từng nhìn thấy chân khi chưa thành phẩm (tức là nguyên liệu), tôi tin rằng sau khi bạn xem xong sẽ không dám mua nó để ăn, tất cả các nguyên liệu chủ yếu để làm món chân muối tiêu của Trùng Khánh đều được vận chuyển từ các khu vực khác tới, tất cả đều là bộ phận của . Hơn nữa hầu hết các chân này đều từ những con chết không bình thường!

Chân ướp muối (Ảnh trên Internet)

Một số người có thể hỏi tại sao tôi lại nói chắc chắn như vậy, bởi vì tất cả các chân đều được vận chuyển đông lạnh đến, hơn nữa trong đó vẫn còn dính máu của , có nghĩa là, đây không phải là máu của sau khi bị giết mổ, tôi nói như vậy chắc mọi người cũng hiểu rồi đúng không, và hầu hết chân đều có dính kèm với lông , da cũ và phân !  Những chân này đều không được đưa qua  bất kỳ quá trình làm sạch nào sau khi bị giết mổ, nói đến đây, liệu các bạn vẫn còn nghĩ rằng những chiếc chân đó không phải đến từ chân của những con chết, dịch bệnh nữa không? !


Hầu hết chân vẫn còn dính lông , da cũ và phân đi kèm (Ảnh trên Internet)

Chân được vận chuyển, bước tiếp theo là làm rã đông và cắt ra phân tách, điều này là bình thường, có lẽ mọi người đều cảm thấy không có vấn đề gì, nếu như bạn là một công nhân trong cơ sở sản xuất chân , và giả dụ được phân vào trong gian giết mổ, thì bạn có gọi trời trời cũng không thưa, gọi đất đất cũng không đáp rồi, tại sao lại thế? Nếu vào mùa đông thì hãy còn may mắn, ít nhất vẫn còn lạnh, nhưng nếu vào mùa hè thì thật khốn khổ, lại còn phải chịu đựng mùi ôi thối của sau khi rã đông!

Tình hình chế biến sản xuất (Ảnh trên Internet).

Từng chồng lớn chân được xếp đống lên nhau trong những xô lớn, chờ đợi để được cho vào máy nấu chín, một công nhân ở bên cạnh phải luôn luôn đeo mặt nạ vào, không phải là vì để đảm bảo sạch sẽ, mà đó là vì mùi của những thùng chứa này thực sự quá kinh tởm!

Sự chế biến sản xuất (Ảnh trên Internet).

Theo nguồn tin người trong ngành chế biến tiết lộ, ví dụ đối với những con được buôn lậu, những  chân đông lạnh được nhập lậu này thường chứa một lượng lớn vi khuẩn và máu hôi thối, những người buôn bán bất hợp pháp này sử dụng một loại thuốc tẩy ngâm hydrogen peroxide . Một là có thể khử trùng nhằm kéo dài thời hạn sử dụng, hai là có thể loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt, khiến cho thịt trông vừa trắng và vừa lớn hơn. Vì vậy, sau khi được chế biến, thì so với những loại chân được sử dụng phương pháp sản xuất truyền thống thì chúng trông vừa lớn vừa nặng hơn.

Sử dụng thuốc tẩy ngâm  hydrogen peroxide (Ảnh trên Internet).
Sau khi được chế biến, những chân này thường to và nặng hơn so với những chân được sản xuất theo phương pháp thông thường. (Ảnh trên Internet)

Chú thích :
Nina nhận được thông tin này qua email, nhận thấy cần phải thông tin rộng rãi cho mọi người biết, nhất là các bạn phái nữ chúng ta. Nina copy lên đây để nhắc nhở các bạn chú ý. Trước giờ Nina thỉnh thoảng vẫn mua chân gà về hầm vì nghe ... giang hồ ( hi hi) đồn rằng : ăn chân gà tốt cho gân cốt . Định nhờ chân gà bổ xung cho chân người mà giờ thì ........


Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 09 Oct 2014 lúc 6:51am
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
vanhoame Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 12 Jul 2010
Địa chỉ: tp hcm
Status: Offline
Points: 214
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vanhoame Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 08 Oct 2014 lúc 7:10pm
Cám ơn bài viết của NINA . sợ quá không bao giờ mới dám ăn lại món này .
shop thực phẩm vườn nhà
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 09 Oct 2014 lúc 6:56am
Từng viết bởi vanhoame vanhoame Đã được viết:

Cám ơn bài viết của NINA . sợ quá không bao giờ (mới) dám ăn lại món này .

Chị Hà ơi, Nina chỉ copy bài viết, dán vào thôi mà. Đọc mà thấy sợ quá chị nhỉ. Thế là thêm vào danh sách một món ăn ngon phải từ bỏ rồi. Dead
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
vanhoame Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 12 Jul 2010
Địa chỉ: tp hcm
Status: Offline
Points: 214
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vanhoame Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 09 Oct 2014 lúc 11:58am
nói chung bây giờ vất vả với bữa cơm gia đình lắm . ví dụ sáng nay em nấu xôi với trứng chiên 9 cái này ở vũng tau gửi lên ) . bữa trưa thì mồng tơi nhà trồng với cua thì mua con be bé cỡ 1/2 .3 ngón tay ( chuyên dùng nấu lẩu cua ) . thịt xào đậu cô ve . thịt heo này chung nhau lâu lâu làm chung 1 em . đậu thì của 1 bạn dư ăn trong diễn đàn rausach.com...tối nay ăn gì chưa tính... he...he. chắc mực xào dưa cải ( dưa này của 1 bạn trồng quá lứa lỡ thì nhưng ngon thôi rồi
shop thực phẩm vườn nhà
Quay về đầu
buinga Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 14 Oct 2014
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn buinga Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Oct 2014 lúc 10:38am
Hix, đúng là giờ không phải chết đói nữa, mà chết vì thiếu hiểu biết.
Người tiêu dùng nên khôn ngoan khi chọn thực phẩm cho cả nhà.
Bui Nga - 0948642020
Mail: buinga060686@gmail.com
YH: nga_buikt
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Oct 2014 lúc 12:54pm
Từng viết bởi buinga buinga Đã được viết:

Hix, đúng là giờ không phải chết đói nữa, mà chết vì thiếu hiểu biết.
Người tiêu dùng nên khôn ngoan khi chọn thực phẩm cho cả nhà.

     Bây giờ không thể không ăn. Ăn xong thì chịu khó uống bột gạo lức rang, uống trà gạo lức, uống cám gạo rang thì có thể đở được tới 8o %, do độc chất bị cám đẩy hết ra ngoài. 

      Nếu chưa từng nghe về cám gạo rang, thì xem ở đây nha bạn. BC 


http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=2106


Đã được chỉnh sửa bởi Nh Binh Chau - 04 Nov 2014 lúc 9:07am
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 04 Nov 2014 lúc 9:06am


Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 03 Dec 2014 lúc 11:41am
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 01 Dec 2014 lúc 11:15pm
SỰ THẬT HOẢNG SỢ DÀNH CHO MẸ VIỆT HAY MUA XÚC XÍCH CHO CON ĂN
Thịt nát, thối và thuốc diệt côn trùng sau khi được trộn lẫn với phụ gia rồi cho vào nướng thành những cái xúc xích ngon lành. Loại xúc xích Trung Quốc này bán đầy vỉa hè Việt Nam.

Kinh hoàng cách chế biến xúc xích

Trên bất kỳ con đường nào, khu chợ nào, quán ăn nào tại Việt Nam chúng ta cũng dễ dàng trông thấy người ta đang rán hoặc nướng xúc xích. Người dân chỉ thấy thích thú với mùi vị của món ăn nhanh này nhưng ít ai tìm hiểu rằng những cái xúc xích nướng sẵn kia có xuất xứ từ đâu và có thực sự đảm bảo vệ sinh hay không?

Xúc xích nhập lậu từ Trung Quốc bị tiêu hủy.

Trung Quốc hơn hẳn các quốc gia láng giềng nào khác của Việt Nam là nơi chế biến xúc xích cực lớn. Và có thể nói không quá là ngoài những thương hiệu được bày bán trong siêu thị thì ngoài thị trường tự do, kể cả các đại lý lớn đều bị chiếm lĩnh bởi xúc xích Trung Quốc. Chúng không cần bao bọc bởi một cái túi màu mè. Từng chiếc xúc xích được xếp hổ lốn trong một cái bao tải và quẳng vào bảo quản trong kho lạnh. Tất cả những cái xúc xích “trần truồng” này đều có xuất xứ từ các cơ sở gia công ở Trung Quốc.

Điều đáng chú ý nhất với xúc xích được nhập lậu từ Trung Quốc là có giá rất rẻ. Chúng ta cứ thử hình dung khi thịt lợn trên thị trường có giá 100 ngàn đồng/1 kg thì xúc xích chỉ có giá 60 ngàn đồng/1 kg. Như vậy thì lời lãi ở đâu ra? Xúc xích được qua nhiều khâu chế biến lại có có giá rẻ hơn cả giá nguyên liệu làm ra nó. Vậy bí mật trong việc kinh doanh này là gì?

Không có gì là bí mật trong cách chế biến xúc xích trong các cơ sở gia công ở thành phố Thái Hưng, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tại đây, mỗi ngày hàng tấn xúc xích được chế biến, đóng gói và đưa ra thị trường. Quy trình làm xúc xích khiến nhiều người phát hoảng vì sự mất vệ sinh và nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm. Trong những xưởng chế biến hết sức đơn sơ là la liệt những tảng thịt nát, bốc mùi hôi thối.

Phần lớn đó là những chiếc đầu lợn, phần thịt sau của lưỡi được chuẩn bị bằng quy trình tẩy mùi hôi. Những mảnh thịt đầu còn nham nhở lông, những miếng thịt sau đầu lưỡi rỉ nước nhớt vàng sau khi được rửa với thuốc tẩy trắng và rượu thì trở nên sạch sẽ, thơm tho. Chủ xưởng chế biến cho biết, mỗi ngày cơ sở này xử lý hết khoảng hai tấn rưỡi những loại thịt này và nó dùng để làm xúc xích. Thịt được đặt từ các lò mổ công nghiệp với cái giá cực rẻ. Nhiều người cho biết, nó chủ yếu được bán để phục vụ nhu cầu trong chăn nuôi.

Sau khi được làm sạch, khử mùi hôi thối, những tảng thịt nát được xếp ngay ngắn vào một cái xô. Công nhân của xưởng chế biến sẽ lấy một chai nước màu đỏ, được gọi là chất tạo màu và một ít thuốc bảo quản hòa lẫn với nhau và tưới đều lên các tảng thịt. Chưa xong, các tảng thịt sau khi được trộn hỗn hợp này sẽ được nhúng tiếp vào một xô nước khác rồi mới tiến hành làm khô. Hỏi, nước trong xô là nước gì? Công nhân xưởng chế biến này hồn nhiên trả lời đó là thuốc chống côn trùng!

Họ giải thích rằng, mùi của xúc xích rất thu hút các loại ruồi, nhặng đến sinh sống và đẻ trứng trên đó. Không còn cách nào hay hơn là họ nhúng qua thuốc diệt côn trùng và tuyệt nhiên không có một con ruồi nào dám bén mảng. Và nếu có những con ruồi, nhặng chết trên những tảng thịt nát này thì công nhân ở đây cũng sẵn sàng cho chúng vào lò nướng cùng với xúc xích.

Thịt nát, thối và thuốc diệt côn trùng sau khi được trộn lẫn với phụ gia rồi cho vào nướng sẽ trở thành những cái xúc xích ngon lành. Nhưng nhiều công nhân khẳng định rằng, có những cái xúc xích đã bị loại bỏ ngay sau khi ra lò vì nó không thể nào ăn được. Một chất độc đặc biệt nguy hiểm được các xưởng gia công này sử dụng vượt quá giới hạn cho phép là chất hóa học Natri nitrit để làm chất tạo màu. Ở một đất nước xa tít mù khơi như nước Mỹ, người ta đã tìm thấy trong xúc xích Trung Quốc có mặt của loại thuốc trừ sâu cực độc và đưa ra cảnh báo cấp nguy hiểm. Còn ở Việt Nam, xúc xích bẩn của Trung Quốc vẫn đang âm thầm đe dọa sức khỏe của mỗi người mà chưa có biện pháp ngăn chặn nào.

Nỗi lo bị thực phẩm Trung Quốc đầu độc

Người Mỹ có một câu nói rằng “một quả táo Trung Quốc đủ để làm cho các bác sĩ chuyên khoa ung thư của Mỹ bận rộn suốt cả ngày”. Vấn đề thực phẩm độc hại của Trung Quốc không chỉ là vấn nạn thường trực trong bữa ăn của người dân Việt Nam mà nó đang lan ra khắp thế giới. Nguyên nhân có phải do sự quản lý kém hay quy trình sản xuất lạc hậu hay không? Không phải, tất cả là do lợi nhuận và sự suy thoái đạo đức trầm trọng trong một bộ phận “nhà sản xuất” ở đất nước rộng lớn này.



Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 03 Dec 2014 lúc 11:55am
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 13141516>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.188 Giây.