[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - VÀI MONG MUỐN
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

VÀI MONG MUỐN

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1234 21>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 24 Sep 2013 lúc 11:03am
Từng viết bởi mehainam2003 mehainam2003 Đã được viết:

E mở hàng:
  E có người bạn bị vẩy nến , xin hỏi Bác cách chữa trị ntn??? Cám ơn Bác. Ý quên xin lỗi Bác E chưa chào Bác. E chào Bác & chào mừng Bác tới DD Clap.
 

Mình có xem 1 video dùng dầu dừa trị bịnh vẩy nến, Mẹ Hải Nam nghiên cứu xem sao. Mến chúc người bạn ấy mau lành bịnh nha.


Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
cỏdại Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 29 Dec 2012
Địa chỉ: 1260ldt13gv
Status: Offline
Points: -8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cỏdại Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 24 Sep 2013 lúc 12:59pm
Mình cũng quan tâm đến cách chữa trị bệnh vẩy nến của bác Xuanvn. Mong học hỏi chút kinh nghiệm.
Quay về đầu
mehainam2003 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 25 Aug 2012
Địa chỉ: HCM
Status: Offline
Points: 494
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn mehainam2003 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Sep 2013 lúc 9:02am
Cám ơn chị Nina.  E sẽ nghiên cứu thêm .
Quay về đầu
xuanvn Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 21 Sep 2013
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn xuanvn Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 Sep 2013 lúc 12:29pm
Chào mehainam2003 và codai !
Xin lỗi 2 bạn vì mấy hôm nay tôi bận với 1 em học sinh sắp về nước nên không thảo luận với 2 bạn được
Trước khi vào việc xin được “thanh minh thanh nga” chút xíu. Bố mẹ cho tôi đi học ngành đóng tàu. Suốt gần 40 năm tôi làm nghề này . Với ngành y tôi là kẻ ngoại đạo. Chỉ đến khi nghỉ hưu tôi mới có thời gian để ngâm cứu y học. Được anh con trai tiếp sức mua cho cái máy tính tôi có thêm phương tiện để học hỏi. Gìa rồi ham sống sợ chết hễ ở đâu nói chuyện về sức khỏe là tôi tới nghe. Bây giờ kiến thức y học của tôi chắc cao hơn ngọn cỏ sân gôn 1 cm. Nói vậy để các bạn đại xá nếu có gì sai.
Bây giờ xin vào việc
1/ CHÚT ÍT KIẾN THỨC VỀ BẢO VỆ SỨC KHỎE (các bạn chịu khó đọc, chắc cũng có ích )
1-1/ SẠCH VÀ BẨN :
Ngày nay chúng ta có nhiều loại hàng hóa để giữ vệ sinh : Máy hút bụi, cây lau nhà.. để làm cho ngôi nhà sạch sẽ. Xà bông, dầu tắm, bình xịt khử mùi để giữ vệ sinh cá nhân…
Chúng ta luôn nghĩ rất chủ quan rằng mình rất sạch. Đúng thế, nhưng đó chỉ là cái sạch bề ngoài thôi.
Chúng ta đang sống trong 1 thế giới ô nhiễm trầm trọng. Chúng ta hít thở không khí bẩn, khói, bụi. Hàng ngày chúng ta phải ăn để sống , đồ ăn thức uống mang vào trong cơ thể chúng ta rất nhiều hóa chất độc hại, Khi bị bệnh chúng ta dùng thuốc , nghĩa là đưa hóa chất vào trong cơ thể. Theo thời gian trong cơ thể của chúng ta có cả một kho độc tố. So với cha ông chúng ta bẩn hơn nhiều, hay bị bệnh hơn.
Nghịch lý là: chúng ta tìm mọi cách để ngôi nhà của mình sạch sẽ, nhưng chẳng bao giờ nghĩ cách làm sạch “ nội thất” của bản thân. Trăm bệnh nghìn bệnh cũng từ đây mà ra. Chúng ta chỉ khỏe mạnh vui sống khi mà cơ thể thanh sạch. “Thân cường tật nhược”- cơ thể khỏe mạnh thì bệnh tật tháo lui. Rất giản dị mà sâu xa, không đánh mà thắng.
Ngày nay y học đã phát triển vượt bậc, các sản phẩm tẩy rửa, làm sạch cho “nội thất cơ thể” đã ra đời, rất tiện dụng. Vấn đề là ta có dùng hay không.
1-2/ THỪA VÀ THIẾU.
Sau khi mẹ không cho bú nữa, bé chuyển qua 1 chế độ ăn uống mới : Tìm kiến dinh dưỡng qua thực phẩm.
Con người hàng ngày ăn uống để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Dinh dưỡng ( dinh : xây dựng, dưỡng : nuôi ) rất quan trọng . Không có dinh dưỡng con người sẽ chết, thiếu dinh dưỡng con người sẽ ốm yếu bệnh tật đầy mình. Nôm la dinh dưỡng bao gồm:
_Các chất đại thể : Chất đạm, chất đường, chất béo (a)
_Các chất vi thể : Vitamin, khoáng chất, axit amin.. (b)
Ngày nay nhân loại đang sống trong 1 nghịch lý : QUÁ THỪA, QUÁ THIẾU. Chính nghịch lý này đang gây thảm họa cho loài người.
Hàng ngày con người nhận quá nhiều các chất đại thể (a). Ngược lại con người nhận được quá ít các chất vi thể (b). Như vậy hàng ngày con người ăn no, nhưng không đủ. Bệnh tật nhiều là đều dễ hiểu.
Theo các nhà dinh dưỡng 80 % bệnh tật có nguyên nhân từ ăn uống (không hợp lý ). Người ta cho rằng bữa ăn hàng ngày chỉ cung cấp được 30- 50 % vi chất cần thiết cho cơ thể. Việc thiếu vi chất kéo dài làm cho tế bào mau già, hệ miễn dịch yếu đi…. Hậu quả là đề kháng của cơ thể kém… cơ thể kém thích nghi với môi trường, bệnh tật sẽ quay trở lại. Chỉ riêng thiếu caxi thôi cũng đã gây ra hơn 140 bệnh.
Trong cuốn sách nhỏ ” SỰ TRUNG THỰC CỦA CÁC XÁC CHẾT “ tiến sỹ y học lừng danh người Mỹ (giải thưởng NOBEL-1991) đã viết : “…các bạn có thể phòng ngừa, đặc biệt không cần trị bệnh, các bạn nên tận dụng khả năng sau đây :
Bổ sung vào thức ăn 90 chất, trong đó : 60 chất khoáng,16 vitamin,axit amine đạm và 3 axit amine béo. Nếu không làm vậy bạn sẽ bị các chứng bệnh có liên quan đến thiếu dinh dưỡng tấn công ngay… “.
Ngay nay ở nhiều nước Âu Mỹ việc bảo vệ sức khỏe bằng cách sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng ngày là điều không phải tranh cãi.
Khi các tế bào nhận được đầy đủ, thường xuyên dinh dưỡng , sức khỏe được cải thiện, hệ miễn dich tích cực làm việc, bệnh tật bị đẩy lùi.
1-3/ THOẢI MÁI VÀ CĂNG THẲNG
Chúng ta đều biết hệ thần kinh có vị trí vô cùng quan trọng. Cũng như trái tim óc làm việc không ngừng.
Dù chỉ bé ti tẹo thôi nhưng nó cần 25 % lượng oxy cung cấp cho cơ thể.
Khi chúng ta giữ được trạng thái thoải mái, vui vẻ bộ óc không bị mệt mỏi, ngược lại khi căng thẳng cáu gắp óc cần oxy và máu nhiều hơn. Khi căng thẳng cơ thể sẽ rất bất lợi, các chừng bệnh có nguy cơ bùng phát. Bệnh nhân vẩy nếu duy trì trạng thái vui vẻ thoải mái   thì thời gian bùng phát giữa 2 lần bệnh sẽ kéo dài. Ngoài các liệu pháp tâm lý, tư tửơng… có thể sử dụng các sản phẩm về thần kinh hỗ trợ cho người bệnh
( Xin lỗi 2 bạn , tôi có việc gấp phải đi ngay, tạm ngưng tại đây. Sẽ trở lại )

   Quay về đầu
xuanvn Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 21 Sep 2013
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn xuanvn Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Sep 2013 lúc 11:53am
Chào các bạn !
Hôm nay là chủ nhật có thời gian rảnh để trao đổi với các bạn.
Đọc phần (1) chằc các bạn đã phần nào hình dung được công việc cần phải làm để điều trị bệnh rồi. Vậy ta vào phần (2)
2/ CUỘC CHIẾN CHỐNG VẨY NẾN
2-1 / Phương châm chiến lược : Đây là căn bệnh mãn tính, vì vậy cách đánh “ Hạ gục nhanh tiêu diệt gọn “ là không phù hợp và chắc chắn sẽ thất bại. Cách lựa chọn đúng đắn là “ TRƯỜNG KÝ KHÁNG CHIẾN NHẤT ĐỊNH THẮNG LỢI ” Trong phác đồ mà tôi đang có thời gian điều trị 9 tháng ( tuy nhiên có thể thay đổi tùy theo cơ địa của từng người )
2-2/ chuẩn bị tâm lý cho người bệnh (NB ) :
_ VN là bệnh mãn tính và nan y. Có thể NB đã chữa nhiều thày, nhiều nơi vẫn không khỏi, vì vậy chắc chắn có tâm lý nghi ngờ, thiếu tin tưởng . Cần động viên thuyết phục để NB đồng ý đều trị và chấp nhận phác đồ của nhà tư vấn.
_ NB mang trong mình rất nhiều độc tố do đó cần phải được uống sản phẩm thải độc. Qúa trình thải độc đi kèm với các triệu chứng gây khó chịu cho BN : Đau nhức cơ thể, chóng mặt, đi ngoài liên tục, nổi mụn, ngứa ngáy, bệnh bùng phát da nứt nẻ kèm theo dịch, máu rất hôi tanh… Nếu không được chuẩn bị tốt rất có thể NB sẽ bỏ không tiếp tục đều trị . Như vậy mãi mãi là người thua cuộc chấp, nhận trọn sống với bệnh tật. NB cần sẵn sàng và mong đợi hiện tượng thải độc vì đây là dấu chỉ đi đến thành công. Thải độc càng nhiều cơ thể càng thanh sạch, nguy cơ gây bệnh càng ít đi.
2-3/ Điều trị :
_ Như đã trình bày tại phần (1) cần thực hiện :
+ Dùng sản phẩm thải độc để thanh tẩy cơ thể tối cấp độ tế bào.
+ Dùng sản phẩm hỗ trợ thần kinh để NB vui vẻ tỉnh táo, có giấc ngủ tốt.
+ Dùng sản phẩm bổ sung vi chất để nâng thể trạng , giúp cho hệ miễn dịch hoạt động tốt chống lại bệnh tật
+ Dùng sản phẩm để kích thích tiêu hóa, phục hồi da, móng tóc …
_ Sản phẩm dùng để điều trị : là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được sản xuất tại liên hiệp AKOPHAMA (Pháp ), sản phẩm này hiện có bán tại VN
_ Qúa trình điều trị kéo dài 9 tháng, dùng khoảng 20 sản phẩm
3/ LẠI THANH MINH THANH NGA :
_Trước hết xin lỗi bạn mehainam vì tôi không trả lời ngay câu hỏi của bạn, nhưng mong là đọc qua bài viết chắc đã phần nào giúp bạn có những điều cần thiết.
_ cho E hỏi tốn kém là tốn thế nào tiền hàng chục triệu or trăm triệu _ để E biết mà dự trù :
Thưa bạn khái niệm “ tốn kém “ là tùy khả năng tài chính của mỗi người. Với người già, nghèo như tôi 10 triệu cũng là một khoản tiền lớn lắm. Để nói gần đúng số tiền cần chi, tôi cần biết thêm về sức khỏe của NB ( Ví dụ : ngoài VN bạn ấy còn bị bệnh gì nữa … ). Khi đó mới có phác đồ điều trị và tính ra tiền ( chủ yếu là tiền mua sản phẩm thôi )
_ Tôi rất muốn nói kỹ hơn về sản phẩm ( được làm từ dược liệu gì, thành phần, công dụng …) nhưng không thể vì nói đủ thì rất dài, phải nhiều trang đánh máy, chiếm nhiều đất của diễn đàn. Tôi cũng thấy không nhiều người tham gia topic này vì vậy xin dừng ở đây. Nếu các bạn cần trao đổi tiếp xin liên hệ với tôi qua Email : xuanvn01@yahoo.com hoặc hẹn gặp . Tôi rất hoan hỷ được chia sẻ và cung cấp tài liệu nếu các bạn có nhu cầu.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Chúc các bạn luôn vui, khỏe, an lành
Trân trọng !
   

Quay về đầu
mehainam2003 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 25 Aug 2012
Địa chỉ: HCM
Status: Offline
Points: 494
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn mehainam2003 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Sep 2013 lúc 1:51pm
Từng viết bởi xuanvn xuanvn Đã được viết:

Chào các bạn !

2-2/ chuẩn bị tâm lý cho người bệnh (NB ) :
_ VN là bệnh mãn tính và nan y. Có thể NB đã chữa nhiều thày, nhiều nơi vẫn không khỏi, vì vậy chắc chắn có tâm lý nghi ngờ, thiếu tin tưởng . Cần động viên thuyết phục để NB đồng ý đều trị và chấp nhận phác đồ của nhà tư vấn.
_ NB mang trong mình rất nhiều độc tố do đó cần phải được uống sản phẩm thải độc. Qúa trình thải độc đi kèm với các triệu chứng gây khó chịu cho BN : Đau nhức cơ thể, chóng mặt, đi ngoài liên tục, nổi mụn, ngứa ngáy, bệnh bùng phát da nứt nẻ kèm theo dịch, máu rất hôi tanh… Nếu không được chuẩn bị tốt rất có thể NB sẽ bỏ không tiếp tục đều trị . Như vậy mãi mãi là người thua cuộc chấp, nhận trọn sống với bệnh tật. NB cần sẵn sàng và mong đợi hiện tượng thải độc vì đây là dấu chỉ đi đến thành công. Thải độc càng nhiều cơ thể càng thanh sạch, nguy cơ gây bệnh càng ít đi.

Vâng E cám ơn Bác đã đưa ra bài viết khá là chi tiết: Mà E đọc thì được hiểu là nguyên nhân gây bệnh & cách điều trị bệnh VN cũng như tâm lý để điều trị bệnh này.
 Và với cách 2-2/ Chuẩn bị tâm lý của Bác đưa ra khá là phức tạp & để động viên người bệnh tiếp thu, hiểu để sẵn sàng đón nhận nó thì chắc là hơi khó vì nó đòi hỏi phải kiên trì & nghị lực ghê gớm Bác nhỉ. Bác để E thử động viên & hướng dẫn  bạn E theo phác đồ điều trị như trên có được ko? Bác nhé . Có gì E sẽ liên lạc với Bác theo đ/c ymail trên. Thật ra bệnh này y học nói là có thể tự khỏi nếu tự tin, ko rượu bia thuốc lá , ăn ngủ tốt , bệnh mới phát vì nó liên qua đến TK mà. Nhưng mà khó lắm Bác nhỉ. Trân trọng cám ơn Bác & chúc Bác khỏe để giúp đời nhiều hơn.    


Quay về đầu
lehoanggia Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 May 2012
Địa chỉ: Hóc Môn - HCM
Status: Offline
Points: 1585
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn lehoanggia Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Sep 2013 lúc 2:18pm
Từng viết bởi xuanvn xuanvn Đã được viết:


_ Tôi rất muốn nói kỹ hơn về sản phẩm ( được làm từ dược liệu gì, thành phần, công dụng …) nhưng không thể vì nói đủ thì rất dài, phải nhiều trang đánh máy, chiếm nhiều đất của diễn đàn. Tôi cũng thấy không nhiều người tham gia topic này vì vậy xin dừng ở đây. Nếu các bạn cần trao đổi tiếp xin liên hệ với tôi qua Email : xuanvn01@yahoo.com hoặc hẹn gặp . Tôi rất hoan hỷ được chia sẻ và cung cấp tài liệu nếu các bạn có nhu cầu.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Chúc các bạn luôn vui, khỏe, an lành
Trân trọng !


Cần xin lỗi trước với chủ Topic nếu có ý gì mạo phạm,

Theo dõi topic từ đầu đến giờ, câu cuối này giống 1 cách PR rẻ tiền, hay thể hiện 1 sự thiếu kiên nhẫn của 1 người "giáo viên nghỉ hưu (64 tuổi )" như lời giới thiệu?

lại phát biểu câu nói: "Tôi cũng thấy không nhiều người tham gia topic này vì vậy xin dừng ở đây", liệu rằng có quá mâu thuẫn không?
Topic mở tra từ ngày 24/9 đến nay chưa được 1 tuần, chủ topic mong muốn sự tham gia của bao nhiêu người mới gọi là nhiều?
Sự nghiệp trồng người mà chủ topic tham gia tới khi nghỉ hưu cần bao nhiêu công sức và thời gian?

Càng thêm mâu thuẫn với nội dung:
Từng viết bởi xuanvn xuanvn Đã được viết:

Từng viết bởi lehoanggia lehoanggia Đã được viết:

Chúc mong muốn của Chú sớm thành hiện thực.Thỉnh thoảng con vẫn còn nghe nhắc đến câu nói "Dân Việt chết trên đống thuốc", mà cảm thấy chạnh lòng.rất nhiều thảo dược, thực phẩm chức năng ngoại nhập với giá trên trời vẫn được mua bán đều đều, trong khi các loại tương tự có nguồn góc ở VN thì không hề được nghiên cứu và công bố thành phần, trong khi nhiều người dân nghèo lại không biết đến kho thảo dược, và thực phẩm chức năng rẻ tiền mà chất lượng ở quê hương mình.Tư tưởng vọng ngoại hiện tại cũng quá cao, nhiều người dù biết VN có những loại tương tự, nhưng vẫn thích dùng hàng ngoại, khiến 1 lượng lớn ngoại tệ bị thất thoát bởi con đường mua bán dược liệu ngoại này.


Chào bạn ! Tôi có cùng suy nghĩ như bạn. Kho tàng vô giá về cỏ cây của nước Việt chưa được đánh giá và khai thác đúng mức để phục vụ người Việt. Thâm chí nhiều loại thảo dược đang bên bớ tiệt chủng, nhiều loại chúng ta không biết công dụng, ChỈ đến khi người Tàu tận thu chúng ta mới biết cây ấy là quý, là hiếm.
Cái dở của người Việt là quá vọng ngoại , không biết yêu quý bảo vệ cái mà mình đang có.
Vài dòng chia sẻ . Chúc ạn luôn vui khỏe.

khi chủ topic mập mờ về :
"_ Sản phẩm dùng để điều trị : là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được sản xuất tại liên hiệp AKOPHAMA (Pháp ), sản phẩm này hiện có bán tại VN "

Giới thiệu 1 sản phẩm mà không dám đưa cả cái tên sp lên, hay đợi chờ sự tò mò của người đọc?

1 lần nữa xin thành thật xin lỗi nếu đã hiểu sai ý của chủ topic.
Quay về đầu
mehainam2003 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 25 Aug 2012
Địa chỉ: HCM
Status: Offline
Points: 494
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn mehainam2003 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Sep 2013 lúc 2:57pm
To lehoangia: GATO cũng là 1 trong 36 kế mà mình đã học đó lehoanggia Wink.
Quay về đầu
xuanvn Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 21 Sep 2013
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn xuanvn Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Sep 2013 lúc 3:37pm
Chào bạn lehoanggia !

Cảm ơn bạn đã chiếu cố góp ý cho tôi, tôi xin hoan hỷ đón nhận. Nhân ngày nghỉ có chút thời gian trao đổi ngay với bạn :
_ Vâng, bạn đã nói đúng tôi đang quảng cáo cho một cách điều trị bệnh cứu người . Còn nó rẻ hay đắt quả thực tôi không có số đo.
_ Xin bạn hiểu cho 20 loại sản phảm để nói rõ cần nhiều trang đành máy, mà tôi thì cận nặng , đây là 1 công việc quá sức của tôi. Tuy nhiên tôi đã nói rõ sẵn sàng cung cấp tài liệu mà tôi có để mọi người nghiên cứu.
_ Diễn đàn là để trao đổi và giúp đỡ cùng hiểu biết, càng nhiều người tham gia càng tốt. Chủ đề mà chỉ có 3, 4 người tham gia là ít,nhất là cần sự chuyên sâu nên trao đổi qua email, dành đất cho các chủ đề khác.
Một lần nữa xin cảm ơn bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe
Trân trọng
Quay về đầu
cỏdại Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 29 Dec 2012
Địa chỉ: 1260ldt13gv
Status: Offline
Points: -8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cỏdại Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Sep 2013 lúc 4:21pm
.......................
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1234 21>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.500 Giây.