[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Nghệ Vàng Và Sức Khỏe Cộng Đồng
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Nghệ Vàng Và Sức Khỏe Cộng Đồng

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12
Tác giả
Nội dung
 Đánh giá bài viết: Đánh giá: 1 Số phiếu, Average 5.00  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Oct 2015 lúc 11:49am


 SI RÔ NGHỆ - BẢO VỆ GIA ĐÌNH

(ÂM DƯƠNG THANG)

 

                        Đất nước Việt Nam ta là một vùng đất được sự ưu đãi của thiên nhiên về dược liệu. Tuy nhiên hiện nay, bệnh tật theo sự ô nhiễm khí hậu, thực phẩm không an toàn mà mỗi ngày một tăng thêm và biến hóa phức tạp. Chúng tôi sau mấy năm kinh nghiệm trực tiếp hỗ trợ sức khỏe bà con, nhận thấy phương thang của thầy mình xây dựng dựa trên sự kế thừa truyền thống Y Học Dân Tộc Việt Nam, có nhiều điều lợi ích với sức khỏe nhân dân. Vì vậy, chúng tôi xin được biên soạn lại tường tận và phổ biến trong cộng đồng để bà con tiện bề sử dụng chăm sóc sức khỏe, phòng và chữa bệnh cho gia đình, hầu có được cuộc sống hạnh phúc, an lành.                                                                                                                                              

1. Công thức:­­

 

NGUYÊN LIỆU

Toa HÀN

Toa NHIỆT

Nghệ vàng

(Củ tươi)

2g

12g

Tắc

(trái to, tươi xanh)

2-3 trái bổ đôi

½ trái

Mật ong

(hoặc đường phèn)

Đong 3 muỗng cà phê

Đong 3 muỗng cà phê

 


2. Cách chế:

Nghệ cạo vỏ, rữa sạch, để trong chén ăn cơm bằng đất hoặc sứ giã nhỏ ra. Sau đó cho vào 1/2 chén nước nóng và dầm cho ra chất nghệ. Tắc bổ đôi, để nguyên hột. Rồi cho tắc và mật ong vào chén nghệ trộn đều, đem chưng cách thủy. Thời gian chưng là 15 phút kể từ lúc nước sôi.


 


3. Cách dùng: uống mỗi lần 5 muỗng cà phê sau hai bữa cơm chính trong ngày, có thể ăn cả xác nghệ và trái tắc nếu muốn. Không được dùng trước khi ăn cơm. Nên uống từng muỗng một, và cảm nhận sự thẩm thấu của si rô từ trên miệng xuống đến bao tử. Uống một ít nước trước và sau khi dùng chế phẩm si rô.

            Trẻ em dùng 1/3 đến 1/2 liều của người lớn tùy độ tuổi. Tuy món ăn thơm ngon, nhưng có dược tính rất mạnh, nên chúng ta không được lạm dụng quá liều lượng quy định, sẽ phản tác dụng, có hại.

            Mỗi lần nấu si rô theo lượng trên có thể dùng được 2-3 ngày. Nên đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng.

 


4. Công dụng: Si rô nghệ tùy theo liều lượng của từng thành phần sử dụng theo hướng dẫn sẽ cho ra hai chế phẩm có công dụng trái ngược nhau, tùy nghi sử dụng để giúp cơ thể cân bằng lại Âm Dương, phòng và phục hồi được nhiều bệnh.

Toa Hàn (có tính Mát) dùng hỗ trợ bệnh có gốc Nhiệt (nóng) gây ra: như cảm nóng; suyễn nhiệt; thấp khớp do nóng; bế kinh do nhiệt; bốc hỏa;…

Toa Nhiệt (có tính ấm nóng) dùng hỗ trợ bệnh có gốc nhiễm Hàn (lạnh):  ví dụ như viêm họng, ho, cảm do lạnh; suyễn hàn; thấp khớp do lạnh; bế kinh do hàn; viêm xoang; viêm phế quản mạn tính;…

           
            Vì dược tính của nghệ vàng đã được sử dụng hàng nghìn năm và hiện nay đang được chứng minh bằng nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên toàn cầu, nên để linh hoạt hơn trong phần ứng dụng, xin bà con vui lòng tham khảo thêm trong các bài viết chuyên đề "Nghệ Vàng Và Sức Khỏe Cộng Đồng" trên website www.www.toiyeuseo.com

 


5. Lưu ý:

- Dấu hiệu nhận biết bệnh có gốc Nhiệt (nóng): không sợ trời lạnh, không sợ gió, không sợ nước lạnh, hơi thở nóng, môi khô - lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, khát nước, tiểu nóng - vàng. Mạch cổ tay đập nhanh, mạnh.

- Dấu hiệu nhận biết bệnh do Hàn (lạnh): ngược lại với các dấu hiệu trên, sợ khí hậu lạnh, sợ gió, sợ nước lạnh, hơi thở lạnh, môi khô - lưỡi không đỏ, rêu lưỡi trắng, không khát nước, tiểu trong. Mạch cổ tay đập chậm, yếu.

- Tuân thủ đúng phương thức bào chế đã được hướng dẫn, không tự ý thay đổi.

- Dùng đúng liều lượng và đúng thời điểm hướng dẫn để phát huy tốt nhất công năng của chế phẩm.

- Nguyên liệu có thể tìm mua dễ dàng ở các chợ Việt Nam. Riêng mật ong nên lưu ý chọn mua mật ong nguyên chất từ cơ sở cung cấp có uy tín (không nhất thiết phải là mật ong rừng).

- Nên đọc ít nhất 10 lần bài viết này trước khi áp dụng.

- Đối với các bệnh phức tạp, không thể tự xác định hoặc điều chỉnh chưa đạt hiệu quả, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Email: visuckhoecongdong.npx@gmail.com

 

6. Lời Bàn

- Nguyên nhân phổ biến bài thuốc:

            Thời gian gần đây, do tính năng vượt trội của Nghệ Vàng đối với vấn đề điều trị bệnh, nhất là các bệnh nặng, nan y được chứng minh từ thực tế trong nền Y học Đông Phương và Y học Dân Gian, nên nhiều công trình nghiên cứu đủ mọi cấp độ cũng lần lược ra đời, nhằm làm rõ thêm. Sự kết hợp giữa hai nền y học lớn là Đông phương và Tây Phương (Y học hiện đại) dưới sự hỗ trợ của nhiều đội ngũ nghiên cứu khoa học trên thế giới là một sự lợi ích lớn lao cho nhân loại. Từ đây cũng đặt nhân loại trước hai vấn đề lớn: một là phải vận dụng phối hợp nguồn tri thức của hai nền y học lớn này để cho ra đời những chế phẩm lợi ích hơn, tiện dụng và có khả năng phổ rộng để chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bởi tình hình bệnh mỗi ngày một nhiều hơn, phức tạp hơn; thử thách thứ hai là làm sao để chọn được sản phẩm có giá trị với sức khỏe giữa một rừng sản phẩm từ Nghệ Vàng đang và sẽ được các đơn vị phát hành.

            Chúng tôi, với vị trí là một đơn vị hoạt động vì lợi ích sức khỏe cộng đồng, cũng tham gia giúp đồng bào giải quyết hai vấn đề trên. Một là trực tiếp nghiên cứu, triển khai dòng chế phẩm cao cấp từ nghệ vàng, nhờ sự kết hợp kinh nghiệm hỗ trợ sức khỏe cộng đồng theo Y học Việt Nam với phương pháp bào chế của khoa học hiện đại đương thời để phục vụ bà con. Đồng thời chúng tôi cũng biên tập lại các phương pháp bào chế thuốc truyền thống của dân tộc từ Nghệ Vàng, để rộng đường phục vụ bà con ở những vùng chúng tôi không tiếp cận được, hoặc bà con có khả năng tự chuẩn bị dược liệu như hướng dẫn, để hỗ trợ các bệnh thông thường trong gia đình. Như thế, chúng tôi mong rằng sẽ giúp bà con có thêm cơ hội sử dụng những loại dược liệu thông dụng, gần gũi giúp gia đình mình có cuộc sống bình an, hạnh phúc.

- Cảm nhận về sự vi diệu của phương thang:

            Chúng tôi hiện đang tiếp thu sự tiến bộ của ngành Dược học hiện đại, cũng như các công trình nghiên cứu mới nhất ở trong và ngoài nước về cây Nghệ Vàng, để có thể đưa ra những chế phẩm thực sự lợi ích cho cộng đồng. Càng đi sâu nghiên cứu, bào chế, thực nghiệm lâm sàng, chúng tôi càng thấy kính phục các bậc thầy, các vị tiền nhân đi trước trong nền Y học Việt Nam nói riêng và y học Đông Phương nói chung. Bởi những gì mà chúng tôi tiếp thu được từ các công trình nghiên cứu mới nhất, không làm chúng tôi quay lưng với những phương thang, cách bào chế thuốc cổ truyền của dân tộc, mà trái lại giúp chúng tôi hiểu rõ hơn trí tuệ của người xưa, biết được vì sao các vị đã dạy phải bào chế theo cách như vậy, dùng thuốc vào thời điểm như thế mới có công hiệu. Nhờ nương theo đó mà chúng tôi dần thấy rõ vì sao các bậc thầy xưa dùng dược liệu đơn giản lại trị bệnh kiến hiệu như thần! Và dĩ nhiên cũng phần nào tìm ra nguyên cớ mà nhiều người dùng phương thang như thế lại không thu được kết quả mong muốn, hay sản xuất ra sản phẩm không đạt được hiệu quả dược liệu như lý thuyết.            Ví như ở hai toa này đây, thật là một sự tuyệt hảo làm sao. Khoa học ngày nay cho biết hoạt chất chính đem lại dược tính của nghệ vàng là hỗn hợp curcuminoid và tinh dầu nghệ có đặc tính không tan trong nước, thì ngày xưa các vị đã hướng dẫn cách phối hợp tính axit của Tắc, và mượn nhiệt gián tiếp từ liệu pháp chưng cách thủy để rút trích hai loại vi chất trên một cách tuyệt hảo. Thêm nữa, tiền nhân chúng ta lại còn cẩn thận dùng mật ong nguyên chất để làm tăng độ ngon lẫn khả năng hấp thu dược liệu khi uống vào cơ thể, thì thời nay chúng tôi được tiếp cận công trình nghiên cứu lớn ở ngoại quốc, làm rõ sự gia tăng khả năng hấp thu curcumin từ hệ tiêu hóa vào máu nhờ nhóm chất chuyên chở này. Thật vui biết mấy!

            Lại nữa, người am tường về y lý Đông Phương thời đọc đến hai toa bên trên của bậc đi trước chắc không khỏi gật gù kính nể. Bởi liệu phương được phối dựng quá tinh tường, giản đơn mà cho ra chế phẩm thật tuyệt hảo. Tuyệt đến độ mà dẫu rằng Toa Hàn chuyên trị bệnh do Nhiệt gây ra cũng vẫn chừa một đường cho Dương tồn tại (nghệ - tính ôn ấm); và Toa Nhiệt lại mượn tính mát của Tắc mà dẫn dụ, mở đường để tính ấm nóng của nghệ xâm nhập sâu vào lục phủ, ngũ tạng mà phục hồi nhẹ nhàng cho người bệnh. Cái ấy bậc danh y xưa nay đã từng dạy "Trong âm có dương, trong dương có âm", hay " Cô âm bất sinh, độc dương bất trưởng", thật là âm dương hài hòa, tuần hoàn mà bất tuyệt. Dĩ thời, cũng là chỗ khéo trong dụng dược và cũng là tính chất từ bi mà vị thầy thuốc Việt Nam đã đặt vào, khi hạ thủ bày bố thế trận trong phương thang vậy. Người hiểu chuyện chỉ biết lặng lẽ mỉm cười, kính ngưỡng mà không diễn tả hết được bằng lời. Người chưa tỏ chỉ có thể trãi nghiệm thực tế sử dụng hầu đến ngày tỏ ngộ công ơn của người đi trước chứ biết sao bây giờ!

- Về kinh nghiệm sử dụng và lời khuyên

+ Suốt mấy năm liền khi sử dụng hệ thống Huyệt của Việt Nam để giúp bà con phục hồi bệnh, chúng tôi thường dùng hai toa Si Rô Nghệ này để phục hồi thể trạng của bệnh nhân trước khi dứt điểm bệnh. Bởi nếu gốc bệnh chưa được thay đổi, thì dù liệu pháp điều trị có hiệu quả đến mấy, thì rồi cái cội gốc bệnh kia cũng sẽ lại đâm cành lá trở lại, tức là thành bệnh như lúc trước khi điều trị. Ngược lại với những bệnh dẫu phức tạp, tương đối nghiêm trọng mà phục hồi được thể trạng của người bệnh, cũng như cắt đứt được các nguyên nhân gây thêm bệnh từ thói quen ăn uống và sinh hoạt, thì việc phục hồi sức khỏe đã đạt được hơn nữa đường. Chúng tôi nhiều phen trãi nghiệm đến lý thú việc trên. Ví dụ như một người bệnh đau nhức đa khớp, đau đến không ăn ngủ được, toàn thân lạnh sâu từ trong gân thịt ra ngoài da, nhờ toa Nhiệt của Si Rô Nghệ mà phục hồi được thân nhiệt. Sau đó chỉ một đôi ngày bằng liệu pháp huyệt đạo, chúng tôi đã giúp người ấy vượt qua nỗi khổ đau nhiều năm. Còn trước đó, cũng người này không chịu siêng năng áp dụng lời khuyên về điều chỉnh thói quen ăn uống và dùng Si Rô Nghệ, nên dù chúng tôi giúp bệnh chuyển biến, giảm đau đến hơn phân nữa thể bệnh, thì hôm sau bệnh vẫn trở lại như cũ!

Vậy nên chúng ta cần biết cân chỉnh lại thân nhiệt của mình cùng người thân để phòng bệnh, hoặc giúp cơ thể đạt được khả năng phục hồi tự nhiên. Để làm điều đó thì chúng ta nên thỉnh thoảng dùng loại Si Rô Nghệ này vài lần trong tháng với mục đích ngừa bệnh, và thay đổi thói quen ăn uống cho phù hợp. (Xin tham khảo các bài viết khác của chúng tôi)

+ Cách sử dụng hai toa Si Rô Nghệ để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân trong gia đình:

·  Phòng bệnh: Trong khi lao động, làm vườn, đi lại, chúng ta thường dễ mắc mưa gió nên dễ bị khí lạnh xâm nhập gây rối loạn sức khỏe; hoặc khi phơi mình dưới cái nắng gay gắt của mùa hè quá lâu dễ bị các bệnh do nhiễm nóng, nắng. Bị nhiễm mưa gió lạnh thì thường mắc bệnh cảm, cảm thương hàn, ho, suyễn lạnh, để lâu có thể biến chứng thành viêm phổi, suy tim, đau nhức khớp gối, lưng,… Vậy khi đi mưa về nên dùng một liều Si Rô Nghệ theo toa Nhiệt ngay, và sau đó uống tiếp sau giờ cơm như hướng dẫn vài ngày để đẩy nhiệt lạnh ra khỏi cơ thể, phòng bệnh lâu dài. Ngược lại, với người bị trúng nắng, hoặc phơi nắng nhiều giờ do đi xe máy, làm ruộng, … cảm thấy khó chịu, nóng ran người, nhức đầu,… lúc ấy có Si Rô Nghệ theo toa Hàn uống vào thật là như đang khát mà có nước uống vậy, phòng trị được biết bao bệnh về sau.

            Với thời tiết ở Việt Nam, vào mùa hè nắng mưa thất thường, hay mùa đông ở phía Bắc thường lạnh buốt, bà con nên làm sẵn Si Rô Nghệ để trong nhà. Đó là một phương thuốc đơn giản thơm ngon, giúp con trẻ, người thân phòng ngừa bệnh tật, mà cũng là một cách thể hiện tình thương của người nội trợ với gia đình vậy.

·  Điều trị một số bệnh thông dụng: Trường hợp người thân bị một số bệnh đơn giản như liệt kê trong phương thang này, mà điều trị với nhiều loại thuốc khác cũng không thuyên giảm, bà con có thể áp dụng để có thêm một sự chọn lựa chăm sóc sức khỏe gia đình. Bản thân chúng tôi đã trãi nghiệm và bạn bè cũng trãi nghiệm với nhiều loại bệnh như cảm, ho, suyễn, … Vậy bà con cũng nên áp dụng để giúp người thân, vì chế phẩm Si Rô Nghệ là thực phẩm, là món ăn ngon nên gần như không có gây hại gì.

 

·  Như chúng tôi đã luận bàn đôi nét phía trên, phương pháp bào chế Si Rô Nghệ hầu như đáp ứng các công trình nghiên cứu làm sáng tỏ và chiết xuất dược tính của nghệ vàng trong thời gian gần đây. Do đó, bản thân chúng có gần như khá đầy đủ các tính năng quý của nghệ vàng trong việc phòng và điệu trị những bệnh khá phức tạp như nhiều tài liệu khoa học đã công bố. Bà con nên tìm hiểu thêm các tư liệu ấy, hoặc tham khảo các bài viết chia sẻ của chúng tôi trong chủ đề nghệ này, để có nhiều sự lựa chọn khi không may vướng vào sự Khổ Bệnh.

 

     Vậy chúng tôi tận tâm trình bày vốn hiểu biết nhỏ bé của mình, rất mong bà con tìm hiểu kỹ lưỡng khi áp dụng bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình, và rộng lòng chia sẻ với bạn bè, để xã hội thêm phần an vui, hạnh phúc.

 

Biên soạn theo tài liệu của GSTSKH Bùi Quốc Châu về Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam

                                   

Khải Phước Vĩ

Viết ngày 18/8/2012,

Hoàn tất bổ túc thành bài hướng dẫn cộng đồng ngày 13/10/2015.

An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Nov 2015 lúc 9:43am

Tặng phẩm CAO MẬT NGHỆ


 

          Sáng nay là một ngày đẹp, khi chúng tôi nhận được một số phiếu bệnh án xét nghiệm đã khỏi bệnh từ bà con, những người đã sử dụng tặng phẩm Cao Mật Nghệ ở giai đoạn Lâm Sàng Thực Tiễn. Đa phần các tặng phẩm mà chúng tôi chế tác là theo thực tế cần để phục vụ nhu cầu hỗ trợ bệnh cho bà con, là những vị tìm đến nhờ chúng tôi điều trị. Trong số các tặng phẩm đó, chúng tôi nhận thấy loại nào có số lượng người dân cũng ở trong tình trạng bệnh tương tự với số lượng nhiều, thì ưu tiên hoàn thiện ở mức độ tinh tế cả về hình thức lẫn dược năng, nhất là trong phổ áp dụng rộng, để phổ biến cùng bà con hữu duyên trên các kênh truyền thông của mình.

          Cao Mật Nghệ là một chế phẩm tuyệt vời mà chúng tôi đã miệt mài khảo cứu từ tài liệu cổ kim, đến các công trình nghiên cứu khoa học đương thời, và tham học với những người anh em đã nghiên cứu thực tế trước đây để chế luyện thành. Có thể nói, chế phẩm này là một sự kết tinh đặc biệt của nhiều yếu tố từ công khó nghiên cứu, đến trí tuệ của các bậc tiền nhân, nhu cầu của nhiều bệnh nhân,… gọi là từ Nhân Duyên hội tụ mà thành. Chúng tôi biết ơn những bài học thực tiễn từ công trình nghiên cứu tặng phẩm này, và càng biết ơn Công Đức từ các tặng phẩm trước đó đã đem đến điều kiện phát triển khả năng để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sức khỏe của cộng đồng. Chúng tôi chỉ biết nói lời cảm ơn đến tất cả bà con đã tin tưởng sử dụng và phổ biến các tặng phẩm của chúng tôi triển khai trước đây, cũng như đã yêu thương che chở chúng tôi trước bao nhiêu phong ba, chống phá từ nhiều thế lực bên ngoài. Chúng tôi nguyện lòng đem tất cả những khả năng có thể mà hoàn thiện dần năng lực để phục vụ lợi ích nhân dân ngày một hiệu quả hơn, cho xứng đáng với sự tin yêu của cộng đồng nhân dân.

          Riêng sản phẩm Cao Mật Nghệ này, phải khẳng định đây là một tinh hoa tuyệt hảo mà chúng tôi may mắn được tác thành. Tự bản thân chúng tôi biết rõ qua từng ngày nghiên cứu, thể nghiệm rằng nếu không có sự bảo hộ, dìu dắt, hướng dẫn của các bậc Hiền Trí, của Tổ Tiên Dân Tộc Việt Nam, thì cái trí ngu khờ của anh em chúng tôi không làm sao có thể hoàn thành nổi sứ mệnh được giao. Bởi Cao Mật Nghệ muốn hoàn thành phải trải qua quá trình bào chế rất công phu, nhiều giai đoạn và tốn kém vô cùng. Chỉ nói riêng khâu chiết xuất dược tính của Nghệ Vàng, thời chúng tôi phải viện đến những thiết bị có giá không dưới một tỷ đồng, với bao nhiêu là sự hỗ trợ của các anh chị em nghiên cứu khoa học phía trước. Nhưng điều đó không phức tạp cho bằng việc làm sao để chiết xuất được dược tính cho trọn vẹn, đúng với Y Lý Đông Phương mấy ngàn năm qua của dân tộc, và tận dụng hết sự tiến bộ của khoa học đương thời, để tạo thành chế phẩm hữu dụng, vượt xa cả nguyên liệu gốc ban đầu. Sau bao nhiêu khâu rút trích, thử nghiệm nguyên liệu công phu vất vả, thì chỉ nội quá trình luyện cao cuối cùng cũng phải trãi qua một thời gian chế luyện liên tục trong điều kiện gia nhiệt ổn định suốt 4 ngày đêm, mới có thể luyện thành chế phẩm. Có những lúc anh em chúng tôi phải đùa vui với nhau rằng, sao cái món này bào chế giống như là mình đang "luyện linh đơn" vậy?

          Chúng tôi trình bày một khía cạnh rất nhỏ của quá trình chế tác tặng  phẩm nói trên nhằm mong bà con đồng cảm cho hai điều.

- Một: các tặng phẩm của chúng ta đều là những sản phẩm tinh xảo, với sự chế tác công phu, khoa học và hiện đại, đủ để cho mỗi thành viên tự hào khi sử dụng và chia sẻ cho người thân. Do đó, dù là tặng phẩm chúng tôi có phát hành kèm với phiên bản tính phí hay chưa, cũng không có khác biệt về sự tuyệt hảo của tặng phẩm. Bởi có nhiều vị nghĩ rằng tặng phẩm chúng tôi gửi biếu không, hay là giá cung cấp quá rẻ so với các sản phẩm hiện đại cùng cấp trên thị trường, thì dùng sao cũng được, chất lượng chắc cũng thường thường. Do quan điểm đó mà nhiều vị nhận tặng phẩm không đọc đến cả hướng dẫn đi kèm của chúng tôi, và dùng một cách rất phí phạm, tặng phẩm đề nghị dùng trong hai tháng, thì chỉ mới độ hơn mươi ngày đã cạn? Thực tế hiệu năng của  tặng phẩm trong suốt thời gian qua cho thấy những quan điểm như thế cần nên xem xét lại. Nhưng chúng tôi vẫn xin phép nêu lên để mong các anh chị em, bà con khi nhận tặng phẩm hết sức trân trọng chúng để dùng cho mình và người thân, vì chúng xứng đáng được như vậy, và chưa kể phần công khó của biết bao nhiêu anh em, người đồng sự ủng hộ âm thầm cho các chương trình tặng phẩm.

- Hai: Cao Mật Nghệ có chi phí sản xuất rất tốn kém. Nguyên vật liệu đúng loại, đúng chuẩn có dược tính cao thời khó kiếm, vất vả trong chọn lựa sàn lọc. Nhưng công chế tác còn gấp mười lần nguyên liệu bỏ ra ở tặng phẩm này, và thực sự có tặng phẩm phần công sức ấy lên đến gấp trăm lần nguyên liệu đầu vào. Do đó, tự bản thân sản phẩm đã có chi phí đầu tư khá cao. Và khả năng chúng tôi không thể tài trợ trên diện rộng toàn dân như các tặng phẩm khác trước đây.

          Nên ở tặng phẩm này, chúng tôi chỉ dành tặng cho những bà con cần hỗ trợ sức khỏe theo đặc tính sản phẩm, nhưng điều kiện kinh tế khó khăn, không đủ sức tự chi trả cho bệnh của mình, và một vài trường hợp đặc biệt cụ thể. Còn lại các trường hợp khác mong quý bà con vui lòng sử dụng phiên bản tính phí do chương trình cung cấp, cũng là để hỗ trợ cho việc duy trì hoạt động lợi ích cộng đồng của chúng tôi. Ở phiên bản tính phí, chúng tôi đã cung cấp với mức giá gần với chi phí chế tạo thành phẩm, để nhiều bà con có điều kiện tiếp cận và sử dụng.

          Sản phẩm dù là tặng hay có tính phí đều từ cùng một dạng, cùng một đợt chế luyện chia ra nên xin nói rõ để người người không còn nghi ngại, và chi phí thu hồi cũng không nhằm để kiếm lợi nhuận, mà chỉ để duy trì việc thiện lành dài lâu. Mong bà con rộng lòng đồng thuận với quan điểm của chúng tôi.

 

Tặng Phẩm: CAO MẬT NGHỆ

 

1. Tặng phẩm: Từ ngày 21/11/2015, Tặng phẩm Cao Mật Nghệ được cung cấp dưới hai dạng:

- Phiên bản tính phí: xin xem tại: http://shop.www.toiyeuseo.com/index.php?route=product/product&path=20&product_id=59

- Phiên bản tặng: mỗi phần quà chứa 50ml chế phẩm, trị giá 200.000đ, dùng được 60 liều, tương đương 1 tháng. 

 

2. Đối tượng được đăng ký:

 

 - Đối tượng đăng ký: Thành viên Diễn đàn Rau sạch và người thân; bà con có duyên biết đến chương trình này, mà có thể bệnh đang cần hỗ trợ như đã nêu trong phần công dụng của tặng phẩm, nhưng có điều kiện kinh tế khó khăn để tự chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe của mình.

Anh chị em tình nguyện viên đăng ký cho bà con có hoàn cảnh khó khăn mình tiếp cận được, xin vui lòng theo sát tình trạng bệnh để chăm sóc bà con và cập nhật cho chúng tôi tình hình để kịp thời chi viện thêm các tặng phẩm và tư liệu khác nếu xét thấy cần thiết.

- Sử dụng xong một phần vui lòng phản hồi công khai tính năng của tặng phẩm trên diễn đàn (khuyến khích), hoặc qua email chương trình và thông báo đăng ký đợt quà tặng kế tiếp.

 

3. Phạm vi gửi quà tặng: Toàn quốc

- Thành viên ở nước ngoài, nếu có người thân từ Việt Nam đem qua giúp vẫn có thể đăng ký bình thường.

- Thành viên ở TP.HCM khuyến khích tới nhận tại Trạm Giao Dịch của diễn đàn. Các trường hợp không đến nhận trực tiếp được thì sẽ gửi qua bưu cục.

 

4. Thời gian diễn ra chương trình quà tặng: chương tình kết thúc khi chủ đề được khóa lại (không cần hỏi lại).

- Khi đăng bài thành công tại chủ đề này hoặc gửi email vui lòng cung cấp chi tiết tình trạng bệnh để chúng tôi liên lạc trực tiếp nắm rõ tình hình cần hỗ trợ, để gửi tặng phẩm kèm tư liệu và tặng phẩm khác khi cần thiết.

- Thời gian nhận quà tặng từ 15 ngày đến 30 ngày sau khi nhận phản hồi xác nhận từ chương trình, tùy thuộc địa chỉ nhận và khả năng chuẩn bị quà tặng của chương trình.

- Sau thời gian trên, nếu không nhận được quà tặng vui lòng nhắc chương trình biết để gửi lại, vì có thể quà tặng đã thất lạc, hoặc thông tin liên lạc của bạn bị trục trặc khi bưu cục chuyển quà đến.

 

5. Phương thức vận chuyển quà tặng:

- Các bộ tặng phẩm sẽ được chuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu cục Viettel (người nhận trả phí vận chuyển khi nhân viên giao hàng của bưu cục đem tặng phẩm đến. Phí chuyển nội thành HCM <20 ngàn; tỉnh khác <40 ngàn/tặng phẩm);

- Hoặc đăng ký đến nhận trực tiếp tại Trạm Giao Dịch của Diễn Đàn Rau Sạch: 27A.06, đường Bình Trưng, Phường Cát Lái, Quận 2, TP.HCM, Việt Nam.

Trạm giao dịch Diễn Đàn Rau Sạch, quận 2

- Trường hợp có đăng ký kèm với các tặng phẩm khác, hoặc các sản phẩm đặt từ diễn đàn, vui lòng thông báo để gửi chung cho tiết kiệm phí.

 

6. Thông tin về CAO MẬT NGHỆ

Công dụng: hỗ trợ viêm bao tử (HP), đường ruột; Lợi gan; Thông mật; Hỗ trợ kháng siêu vi trùng; Hành khí, tiêu huyết ứ; Sinh da non; Phá Cholesterol; Tăng huyết áp; hỗ trợ tiêu ung bướu.

Không dùng cho phụ nữ có thai

 

Thành Phần: Tinh chất nghệ vàng Curcuma longa L và Curcuma xanthorrhiza roxb; Mật Hoa Tràm khai thác từ rừng U Minh Hạ.


Cách dùng: lấy 1/4 muỗng cà phê gạt ngang pha với 100ml nước ấm. Ngày uống hai lần: sáng sớm, và 16h lúc bụng đói. 

Bảo quản: tránh ánh sáng, đậy kín

 


----------------------------------------------------------------------------

 Thông tin đăng ký:

Ghi trực tiếp lên chủ đề tặng phẩm, hoặc gửi thông tin về email: visuckhoecongdong.npx@gmail.com, ghi rõ tiêu đề "Đăng ký chương trình tặng phẩm Cao Mật Nghệ".

- Họ và tên người nhận:….

- Địa chỉ nhận quà tặng: ghi rõ số nhà, ấp, phường, xóm, ... để bưu cục dễ tìm

- Điện thoại: điện thoại người đăng ký; điện thoại người nhận (ghi chính xác, nếu có hai số nên ghi cả hai)

- Thông tin sức khỏe cần hổ trợ: viêm bao tử, nhiễm HP, sỏi mật, tai biến, ung bướu,...... (ghi càng rõ càng tốt, để chương trình hỗ trợ thêm nếu thấy cần)

- Phụ lục: có đăng ký kèm tặng phẩm? hoặc gửi chung với nhóm của ai? Gửi kèm hàng đặt ngày…?

- Trả lời các câu hỏi gợi ý: (khuyến khích, để chương trình gửi thông tin tư vấn thêm nếu thấy cần hỗ trợ)

- Hình ảnh (khuyến khích): ngàn lời nói diễn tả không bằng một hình minh họa. Vui lòng chụp và gửi cho chúng tôi ba tấm hình cận cảnh mặt để chẩn bệnh: một tấm hình chụp chính diện, hai tấm chụp xéo góc 30 độ so với chính diện; và hình chụp trực tiếp vùng bệnh (nên có)

 

---------------------------------------------------------------------------          Chúng tôi sẽ dần cập nhật các bệnh án đã khỏi, kèm với liệu pháp hỗ trợ bệnh mà chúng tôi đã hướng dẫn bệnh nhân, để quý bà con gần xa tiện tham khảo và áp dụng cho mình và người thân.

Trong bài này, chúng tôi cập nhật nhanh một trường hợp bị bệnh "loét bao tử, nhiễm vi khuẩn HP".

Vi khuẩn HP hiện nay là nỗi lo của nhiều bà con khi nói đến vấn đề bệnh bao tử, vì chúng vừa gây viêm, và vừa là một tác nhân dễ dẫn đến bệnh ung bứu ở bao tử (theo Tây Y). Cô Lê Hồng Mai bị đau bao tử, ngày 11/6/2015, thực hiện nội soi phát hiện loét bao tử ở vùng Hang Vị, và sinh thiết theo liệu pháp Urease Test phát hiện nhiễm vi khuẩn HP.

Sau khi sử dụng tặng phẩm Cao Mật Nghệ, đến này 16/9/2015, kiểm tra lại cho kết quả: âm tính (không còn phát hiện) vi khuẩn HP, vùng loét nay chỉ còn viêm sướt nhô cao (một dạng viêm nhẹ).

Xin bà con xem hình phiếu bệnh án chúng tôi đính kèm. Cô Mai vẫn đang dùng Cao Mật Nghệ để bệnh khỏi hẵn vùng bao tử viêm còn lại. Phần liệu pháp chúng tôi hướng dẫn cô Mai áp dụng để hỗ trợ bệnh trong thời gian sử dụng tặng phẩm, xin bà con vui lòng đón xem ở bài viết kế tiếp.

An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
lambieng Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 03 Nov 2014
Status: Offline
Points: 16
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn lambieng Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Jan 2016 lúc 6:50pm
Bác Phú ơi, cao mật nghệ còn hàng không bác?
Mình muốn đặt mua 02 hũ!
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 31 Mar 2016 lúc 11:47pm
Liệu Pháp Hỗ Trợ Bệnh SỎI MẬT


        Liệu pháp hỗ trợ bệnh Sỏi Mật được chúng tôi học hỏi và xây dựng nhằm giúp cho quý bà con đang bệnh thoát khỏi nỗi khổ, niềm đau. Sau một thời gian áp dụng thấy có hiệu quả, và đã nhân rộng cho một số vị bệnh nhân, người quen thường lui tới chỗ chúng tôi. Được duyên may, có một trường hợp hỗ trợ bệnh nhân đã khỏe, có lưu lại gần đầy đủ hồ sơ bệnh án khách quan, theo kết quả kiểm tra của bệnh viện, nên chúng tôi xin phép bệnh nhân đăng lên chuyên đề này. Nhằm giúp quý bà con quan tâm, có thêm một sự tham khảo về hỗ trợ bệnh, và có lại được sự bình an cho chính mình, cùng gia đình khi không may vướng vào bệnh khổ.

Mọi sự góp ý trên tinh thần đóng góp, đồng sự vì lợi ích nhân dân, chúng tôi xin chân thành biết ơn và lắng nghe. Mọi sự lạm bàn trên cơ sở lý luận, hơn thua, chúng tôi xin phép giữ sự im lặng.

Chúng tôi cũng kêu gọi quý anh chị em, bà con đã sử dụng có hiệu quả các tặng phẩm do Chương Trình Hỗ Trợ Sức Khỏe Cộng Đồng phát hành, chịu khó phản hồi, và cung cấp dữ liệu khách quan cho chúng tôi. Có như thế, những bà con đang bị khổ não giống mình ngày trước sẽ có thêm điều kiện để sớm trở lại sự hạnh phúc, bình an.

Thân!

(Chúng tôi trích đăng phần tóm tắt liệu pháp đã áp dụng cho những bệnh nhân mình hỗ trợ dưới đây là đối tượng đang tạm trú tại Chùa Huyền Trang, nên có sự đặc thù, quý bà con có thể áp dụng y như vậy, hoặc điều chỉnh một chút cho phù hợp hoàn cảnh của mình. Phần bệnh án, trang 1 là sau khi mổ ở bệnh viện xong, lạc mất một tờ trước khi chúng tôi hỗ trợ bệnh, trang 2 là sau khi hỗ trợ bệnh gần 2 tháng, phần cảm nhận được bệnh nhân viết khi đã về quê, sau khi xét nghiệm lần cuối, thể trạng đã khỏe mạnh như người thường.)
------------------

SỎI MẬT

 

Bệnh nhân: Huỳnh Văn Tùng, sinh năm 1954.

Cư ngụ: ấp Nhà Máy A, xã Khánh Hưng, Huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Tạm trú: chùa Huyền Trang (chùa Lá), 2056/39, Huỳnh Tấn Phát, Thị Trấn Nhà Bè, TP.HCM.

Điều trị từ tháng 1/2015.

Bệnh nhân phục hồi, về quê, duy trì thuốc tự điều trị thêm từ 1/2016.

 

Tình trạng bệnh khi tiếp nhận:

- Cơ thể suy nhược trầm trọng, sốt nóng mỗi ngày.

- Da vàng, sạm đen, thần sắc ở mặt suy yếu nặng.

- Không có cảm giác đói, ăn cho có lệ vì cơ thể không thấy có nhu cầu ăn.

- Nhiều sỏi trong ống mật chủ và ống dẫn mật trong hai lá gan, kích thước sỏi lớn nhất 29mm. Túi mật đã cắt, nội soi tán sỏi thêm 3 lần, nhưng không dừng được tiến trình bồi to của sỏi, và sinh thêm sỏi. Bệnh đang giai đoạn cấp, hành sốt liên tục.

 

Liệu Pháp điều trị: 4 phần.

 

1. Thay Đổi Thói Quen Ăn Uống, Thói Quen Sinh Hoạt

- Trong thời gian điều trị không sử dụng các thực phẩm sau:

·       Các thực phẩm nhiều vôi như: tôm, cua, nghêu, sò, ốc, hến, xương gà, xương vịt,…

·       Các loại trứng: trứng chim, trứng ốc, trứng cá, trứng gà, trứng vịt (nếu phải ăn thì chỉ ăn lòng đỏ, không ăn lòng trắng)

·       Khoai mì; bột sắn dây uống dạng còn sống

·       Không dùng rượu, bia.

·       Không ăn, uống nước đá và các thực phẩm ướp lạnh.

·       Trong thời gian còn hành sốt hạn chế ăn bánh mì, mì gói; thực phẩm lên men như chao, tương, dưa muối,...

- Cố gắng chọn dùng thực phẩm ít tồn dư hóa chất, ít chất bảo quản (chống mốc, mọt, tẩy trắng).

- Không tắm ban đêm.

 

2. Rèn Luyện Cơ Thể

- Khí Công: Mỗi ngày tập khí công hai buổi sáng và chiều; mỗi buổi tập 60 cái,  chia ba lần, mỗi lần 20 cái.

Động tác: đứng thẳng, thả lỏng, hai chân ngang vai, hai tay thả xuôi theo hông. Bắt đầu hít vô, nâng tay về phía trước lên cao dần, cao dần đến khi vươn thẳng hai cánh tay lên trời; đồng lúc đó hai chân cũng nhón dần lên cao cùng nhịp với hai tay. Khi hay tay và hai chân ở vị trí cao nhất thì hơi thở cũng vừa hít đầy. Nín thở, rướn thẳng toàn thân lên cao thêm nữa, căng hơn nữa để giãn cứng toàn thân. Sau đó bắt đầu thở ra, đồng thời hạ hai tay về phía trước, xuống dần đến khi lưng gập xuống và hai tay cũng đụng sát xuống đất; cùng lúc đó hai chân hạ dầng xuống. Khi hai tay hạ xuống thấp hết cỡ thì cũng thở vừa hết hơi. Hơi thở chia đều trong suốt quá trình động tác di chuyển. Khởi động hơi thở thì cũng khởi động tác; động tác tới nơi (kết thúc) thì hơi thở cũng vừa kết thúc (hít đầy, hoặc thở hết hơi). Tập lâu ngày thì thêm phần tưởng tượng khi hơi thở vào thì phình bụng dưới, thở ra hóp bụng lại tự nhiên theo động tác.

Tiếp tục tập lần thứ hai, hít vào nâng tay lên dần, chân cất cao dần… (tương tự như trên).

Tập tiếp đến lần thứ 20 thì nghỉ 3 phút. Rồi tập lại lượt thứ 2, rồi thứ 3 và kết thúc buổi tập.

Bài tập đơn giản này nhằm giúp tặng cường khả năng lưu thông khí huyết, điều hòa kinh mạch, giúp ăn ngon, ngủ an lành, nạp năng lượng cho cơ thể, góp phần hỗ trợ quá trình tự phục hồi của cơ thể.

 

- Công Quả: tranh thủ mọi thời gian trống trong ngày để phụ làm việc Công Quả ở chùa, làm việc thiện lành giúp xã hội. Tham gia hỗ trợ việc thiện lành giúp tâm bình an, cơ thể thư giãn, có nhiều năng lượng tích cực, lợi ích cho sức khỏe, nhất là phần tinh thần, nên bệnh sớm phục hồi.

 

3. Tu Học: tham gia mỗi ngày ít nhất một lần thời tụng kính Sám Hối ở chùa. (Ở nhà thì tự thực hành, tôn giáo khác Phật thì áp dụng nghi thức tương tự).

 

4. Điều Trị:

- Việt Y: Mỗi tuần một lần điều trị theo liệu pháp tác động huyệt

+ Bộ Tiêu máu bầm: 156, 7, 50, 3, 61, 290, 16, 37

+ Bộ Tiêu u bướu: 41, 143, 127, 19, 37, 38

+ Bộ vị: 41, 125, 58, 243.

+ Dùng Chày Đâm Tiêu gõ nhẹ huyệt 41 và 125 đến khi tê, sau đó hơ nhan Ngãi Cứu 30 giây.

+ Lăn, hơ trực tiếp vùng da phía ngoài túi mật, gan.

 

- Thực phẩm bổ sung hỗ trợ bệnh: Cao Mật Nghệ, Trà Lứt:

+ Cao Mật Nghệ: mỗi ngày uống hai lần. Lần đầu uống lúc sáng sớm, mới ngủ dậy, chưa ăn uống. Lần thứ hai uống lúc chiều, trước bữa ăn 30 phút. Pha chế Cao đúng liều lượng và cách thức theo hướng dẫn trên bao bì. Khi uống Cao phải thả lỏng cơ thể, uống từng ngụm một, cảm nhận thuốc di chuyển trong miệng xuống thực quản, xuống tới bao tử, rồi mới uống ngụm tiếp theo. Uống hết một hủ 100ml (gần hai tháng) thì ngưng 1 tuần rồi dùng lại.

+ Trà Lứt: pha trà trong bình thủy, giữ nóng và uống khi thấy khát nước. Liều dùng 4g pha trong 1 lít nước sôi. Mỗi lần uống thì lắc đều bình và rót ra ly, uống cả phần nước và bột trà. Uống hết lại pha tiếp bình mới để dùng. Không nên uống ban đêm, mà thay bằng nước sôi để nguội nếu khát nước.An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
hoangha282 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 27 Sep 2017
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hoangha282 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Sep 2017 lúc 2:20pm
Nghệ vàng và nghệ đỏ cho mình hỏi khi triết suất ra tinh bột nghệ màu có khác nhau không? Mình thấy trên thị trường tinh bột nghệ xuất hiện màu khá khác nhau chứ không hoàn toàn giống nhau
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Sep 2017 lúc 11:27pm
Từng viết bởi hoangha282 hoangha282 Đã được viết:

Nghệ vàng và nghệ đỏ cho mình hỏi khi triết suất ra tinh bột nghệ màu có khác nhau không? Mình thấy trên thị trường tinh bột nghệ xuất hiện màu khá khác nhau chứ không hoàn toàn giống nhau

Trong các bài viết của chúng tôi ở chuyên đề này không có sử dụng nghệ đỏ để làm nguyên liệu, hay diễn bày y lý. Vì thực tế sau khi nghiên cứu, chúng tôi chọn dùng nghệ vàng và nghệ cam (tên do chúng tôi tạm đặt), mà không có dùng nghệ đỏ. Nghệ đỏ là loại nghệ đang được bày bán phổ biến ngoài chợ, và lẫn lộn với nghệ cam (loại chúng tôi đang dùng) , rồi bán với tên là nghệ vàng!

Điều nữa, chúng tôi chưa từng khuyến khích bà con sử dụng tinh bột nghệ. Chúng tôi có phân tích một phần nhỏ trong các bài viết ở đầu chủ đề. Mà thay vào đó, đối với quý bà con không có điều kiện dùng các sản phẩm cao cấp, thì chúng tôi hướng dẫn chi tiết hai toa thuốc cổ phương của Việt Nam cũng đầy công năng, hiệu dụng để bà con tiện dùng. 

Còn dược liệu chúng tôi đang bào chế cho dòng nghệ này là ở dạng "tinh chất được chiết xuất" từ củ nghệ, nên có chỗ khác biệt với dòng sản phẩm mà bạn hỏi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm chiết xuất thì giữa hai loại nghệ mà bạn đề cập sẽ có bộ dược chất khác nhau, nên sản phẩm đầu ra cũng nhìn khác nhau. Thực tế thì khi chiết xuất nghệ đỏ, chúng tôi thấy hàm lượng mủ của chúng rất cao, không cần thiết lắm cho sự điều trị nên ít dùng, song màu của chúng thì đậm đỏ hơn nghệ vàng rất nhiều (hàm lượng cao khi chiết xuất sẽ nhìn như màu đen)
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
rickjp Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 25 Sep 2018
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn rickjp Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 Sep 2018 lúc 12:05am
Cái này chữa bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng có hiệu quả không ạ ?
Em bị lâu năm rồi. thử nhiều bài thuốc mà vẫn không đỡ được
Tại sao Máy lọc nước ion kiềm Panasonic lại được tới 85% người Nhật tin dùng ?
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.750 Giây.