[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - GIẢI ĐỘC CƠ THỂ - HẠN CHẾ BỆNH TẬT
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

GIẢI ĐỘC CƠ THỂ - HẠN CHẾ BỆNH TẬT

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12345 7>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
cuonglc Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 19 Dec 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cuonglc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 May 2014 lúc 4:04pm
cách tẩy sỏi thận này không gây ra tắc nghẽn đường tiểu theo kiểu của các phương pháp uống các loại thuốc có tác dụng tăng co bóp của thận làm cho sạn bị bào mòn mạnh hơn và đi ra theo đường tiểu. có nhiều người tẩy sỏi theo cách uống thuốc phải đi đến bệnh viện gắp sạn bị tắc ở đường tiểu ra.

Quay về đầu
cuonglc Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 19 Dec 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cuonglc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 May 2014 lúc 4:12pm
Từng viết bởi thubon thubon Đã được viết:

Rửa ruột bằng nước muối là muối gì? nước muối sinh lý phải không? Chứ muối ăn thì có khi lợi bất cập hại, ảnh hưởng đến gan, thận vì lượng muối được phép dùng không quá 6 gram/ ngày.
thưa bác cái này dùng nước muối sinh lý hay muối biển đều được , bẩn thân cháu đã thử cả 2 cách :
giải thích việc dụng muối biển như sau :
 

Một phương pháp để kéo dài tuổi xuân: Shank Prakshalana - Bộ môn cơ bản của Yoga

 

                                                (bài do bạn TruongLe giới thiêu)

 

        Yoga có nhiều phương pháp để làm sạch ruột, nhưng tốt hơn cả là Shank Prakshalana. Nó đơn giản, vừa tầm với mọi người, có thể loại bỏ cáu bẩn của toàn bộ ống tiêu hóa - từ dạ dày đến hậu môn -  mà không có phương pháp rửa ruột nào sánh kịp. Nước uống vào miệng thường sẽ chạy khắp ruột rồi tống ra ngòai. Phải uống tiếp cho đến khi nào nước thải ra cũng trong trẻo như khi được uống vào. 

              I- Chuẩn bị những gì?

 

                   Đun nước nóng pha muối, độ 5 – 6 gram muối cho một lít nước. Nước muối không thẩm thấu được qua lớp màng nhờn hay đẩy qua đường tiểu tiện mà sẽ được đẩy ra bằng lối hậu môn. Độ mặn là tùy nơi mình tính toán sao cho có thể uống được.

 

              II- Uống vào lúc nào? 

                   Tốt nhất là vào buổi sáng, lúc bụng đói. Toàn bộ thời gian súc ruột chiếm khoảng một giờ. Có lẽ vào sáng chủ nhật là tiện hơn cả. 

              III- Các giai đoạn thực hiện:

 

                   Công việc tuần tự như sau: 

                        1) Uống một ly nước muối nóng (độ nóng tối đa mình có thể dùng được).

                        2) Liền sau đó tập bốn kiểu. Mỗi kiểu tám động tác trong vòng một phút. 

                        3) Uống ly tiếp theo, và lại tập như trên. Cứ liên tục uống và tập như thế cho được sáu ly. 

                        4) Xong sáu ly, và tập các kiểu nói trên thì vào đi cầu. Thường thường sau sáu ly xen kẻ với các kiểu tập thì đi tiêu được. Nếu sau năm phút mà bụng dạ vẫn cứ ngoan cố thì hãy rời cầu tiêu để tập lại các động tác quen thuộc mà không cần uống nước nữa, rồi vào đi cầu trở lại. Nếu gặp phải một bụng dạ ù lì quá cỡ, không chịu đi tiêu, thì phải rửa ruột với độ nửa lít nước ấm mà không có muối, để giúp khai thông đường ruột.. Sau khi rửa ruột như thế nhất định sẽ đi tiêu được. 

                        5) Sau khi đã đi tiêu được lần đầu, lại tiếp tục uống một ly nước nóng có muối, và tập các động tác trên, cứ thế liên tục uống và tập cho đến khi nước chảy ra từ hậu môn sạch trong thì không uống nữa vì tiếp tục uống sẽ đi cầu mãi. Cho dù ruột già có bị phân bã đóng cứng đến mức độ nào chăng nữa thì cũng từ ly thứ mười hai đến ly thứ mười bốn là nước cho ra sẽ trong, nghĩa là ruột được súc sạch tối đa. Dĩ nhiên sau khi thôi uống còn bị đi cầu nhiều lần do nước chưa ra hết. 

                        6) Điều quan trọng là sau khi súc ruột không được ăn uống gì trong nửa giờ liền nhưng cũng không nên để bụng trống quá một tiếng đồng hồ. Nên ăn cháo nhuyễn sau khi súc ruột là tốt nhất. Có thể ăn các loại cháo rau củ nấu nhừ, nhưng bữa ăn đầu cấm dùng các rau trái tươi, các loại gia vị cay, chua như tiêu, ớt, chanh ..., và cấm dùng sữa. Sau 24 giờ sẽ ăn bình thường nhưng càng ít thịt càng tốt. 

                        Sau khi súc ruột, đợi ăn xong mới được uống, và cũng không được uống rượu, không nên uống sữa trong vòng 24 giờ liền.

 

              IV- Khoảng cách giữa 2 lần súc ruột:

 

                   Ít nhất một năm súc ruột hai lần. Trung bình thì mỗi năm nên súc bốn lần vào lúc đổi mùa. Có những bậc thầy Yogi khuyên nên súc ruột hai tuần một lần. Tùy điều kiện và ý chí của mỗi người mà thực hiện. Có những người nấu nước rau cho dễ uống hơn là nước lã đun nóng. 

                   Những người súc ruột sẽ rất ngạc nhiên được thấy những gì lưu trữ từ lâu trong các ngóc ngách của ruột già mình.. Thực khó mà tưởng tượng con người có thể chuyên chở trong ruột của mình quá nhiều phế thải quái dị như thế. Đó chính là đầu mối của nhiều bệnh tật và già lão, với da sạm, mắt mờ, tóc bạc, chân tay sưng nhức, và nhiều chuyện nữa. 

                   Sau sự súc ruột, phép lạ chưa thể xuất hiện được ngay, nhưng người ta có thể nhận thấy hơi thở của mình trong sạch hơn, giấc ngủ nhẹ nhàng hơn, da thịt không còn ngứa ngáy, nổi các mụt nhọt. Súc ruột không chỉ có một tác dụng thanh lọc mà còn có tác dụng làm cho cường kiện. Nó kích thích gan và các hạch tuyến của ống tiêu hóa, đặc biệt là tụy tạng. Nhiều trường hợp bệnh đái đường mới phát được chữa lành nhờ súc ruột liền trong hai ngày, trong vòng hai tháng.. Súc ruột giúp sự thẩm thấu đồ ăn được tốt hơn, những người gầy có thể mập ra và những người mập có thể ốm bớt. 

                   Phương pháp nầy không áp dụng cho những ai bị lỡ loét dạ dày (phải đợi lành mới thực hiện), những người đang bị tiêu chảy, kiết lỵ, bị đau cuống ruột, lao ruột hay ung thư ruột. 

 

              V- Các động tác thực hiện sau khi uống một ly nước nóng có muối:

 

                   Tổng hợp bốn kiểu gồm 32 động tác thực hiện chỉ trong vòng một phút mà thôi ( xem hình trên http://health.site50.net/)

 

                        1) Kiểu 1: Đứng thẳng, hai chân cách khoảng 30 phân, hai tay đan lại, lòng bàn tay ngữa lên, thẳng lưng, hít thở bình thường, không xoay lưng, chỉ nghiêng mình qua trái rồi qua phải, mỗi bên 4 lần. Tổng cộng: 10 giây đồng hồ. Tác dụng: Đưa nước từ dạ dày xuống ruột non. 

 

                      2) Kiểu 2: Khởi sự như kiểu 1, duỗi thẳng tay mặt, xếp tay trái cho đầu ngón tay chạm đầu xương vai mặt. Quay tròn mình, cho tay quay theo càng xa càng tốt, mắt nhìn theo đầu ngón tay. Quay trái rồi quay phải, mỗi bên 4 lần. Tổng cộng 10 giây. Tác dụng: Tiếp tục đẩy nước vào ruột non.

 

                        3) Kiểu 3: Nằm dài theo kiểu rắn hổ mang, chỉ ngón chân và bàn tay chấm đất. Hai chân cách khoảng 30 phân (quan trọng). Quay nhìn sang phải rồi sang trái. Quay phải thì nhìn gót chân trái, và ngược lại. Động tác phải liên tục, mỗi bên tổng cộng 4 lần, tối đa từ 10 đến 15 giây. Tác dụng: Tiếp tục đưa nước xuống ruột non. 

 

                        4) Kiểu 4: Ngồi chồm hổm, hai chân cách nhau 30 phân, 2 gót chân hơi ra ngoài đùi chứ không đặt dưới mông, hai tay đặt trên hai đầu gối dang rộng ra độ 50 phân. Quay người cho đầu gối trái chạm đất ngang trước bàn chân mặt. Các bàn tay đẩy liên tục đùi mặt qua trái, rồi đùi trái qua mặt để ép nửa phần bụng. Nên quay nhìn ra sau để xoay người, ép vào ruột già.

 

                   Chú ý: Ba kiểu trước có thể khởi đầu từ phía nào cũng được, nhưng kiểu 4 phải ép phía ruột bên phía mặt trước, mỗi bên 4 lần. Tổng cộng 15 giây. Tác dụng: Đưa nước xuống ruột già. 

 

              VI- Kinh nghiệm thực hiện: 

 

                   1) Nên tập dượt trước để có thể thực hiện trong vòng 1 phút cả 32 động tác để khỏi kéo dài thời gian súc ruột. 

                   2) Không cần nấu nước sôi có muối (vì khó giữ nước nóng lâu) mà nên có sẵn một bình thủy nước sôi, một bình nước lọc, một lọ muối để khi nào uống thì pha chế. 

                   3) Uống xong một ly thì ghi số đặng kiểm tra sự thực hiện. Sau khi súc ruột nên ghi số ly đã uống, số lượt đi cầu và ngày thực hiện trong một cuốn sổ sức khỏe cá nhân để theo dõi. 

                   4) Loại ly dùng uống súc ruột là loại ly thường, cao độ 13 cm, rộng 7 cm. Còn độ mặn thì nếu mặn quá sẽ khó uống, nhạt quá sẽ kém tác dụng. Theo tài liệu thì như xê-rum nước biển là được. 

                   5) Nên súc ruột hàng tháng là tốt nhất. 

                   6) Đừng vội bằng lòng quá sớm khi ruột chưa súc thật sạch. Nên cố gắng đợi cho nước ra thật trong rồi mới dừng. 

                   7) Nên súc sớm vào giờ giấc không có khách đến nhà kẻo phải gián đoạn, bị động.

 

 

 

 

 

 

4 đông tác tập thể dục để đẩy nước từ dạ dày xuông hậu môn :

FIRST MOVEMENT

The starting position: standing, keep the soles of yourfeet at an approximate 30 centimeters distance apart from each other. Lift your arms and straighten them, the fingers interlocked and the palms facing up; the back is straightened well, the breathing is normal, at ease. Without twisting the bust, bend first towards left, then without stopping in the final posture, bend  towards right. This double movement is to be repeated 4 times, thus performing 8 alternative bends towards left and right. These movements open the stomach pylorus and at each bend a part of the water leaves the stomach towards the duodenum and small intestine.

 

SECOND MOVEMENT


This movement makes the water advance inside the small intestine. The starting position is the same: standing, with the distant soles. The right arm is stretched horizontally and the left arm is bent until the
forefinger and the thumb touch the right clavicle. A rotation of the trunk is next performed, pulling the
straightened right arm towards the back as far as possible. The tip of the fingers is to be followed with
the eyes. Afterwards execute the movementon the other side. This double movement will be repeated
4 times: there will be, then, 8 movements of rotation.

THIRD MOVEMENT


Water continues to advance further in the small intestine and enter the large intestine, due to the following movement. A variant of the cobra posture (BHUJANGASANA) is to be done, with only the palms and the toes touching the floor.
VERY IMPORTANT! The legs are spread apart 30 centimeters.
When the posture is reached, we twist the head, the shoulders and the trunk until we get to see the opposite heel (if we start the turn towards right, we look at the left heel). Next, do not stand still, but return to the initial position and start again on the other side.
This double movement is to be repeated 4 times, making a total of 8 rotations.

FOURTH MOVEMENT

The water reaching the extremity of the small intestine must be led through the colon due to the fourth movement, the most complicated of the series, although it is most accessible to anyone, except to people who suffer with knees and meniscus.
The starting position: on the hunkers, the feet spread apart at 30 centimeters, the heels facing the exterior of the calf and not under the buttocks. The arms are placed on the knees, which are spread at approximately 50 centimeters. The trunk is to be turned and the left knee is placed on the floor in front of the opposite leg. The palms push alternatively the right calf towards the left side and the left calf towards the right, so that it compresses half of the abdomen which will press on the colon. We look as much as possible towards the back, turning the head to accentuate the torsion of the trunk and to increase the pressure over the abdomen. It is absolutely necessary to start by placing the left knee on the floor to compress first the right side of the abdomen, pressing thus especially over the ascendant colon. This double movement will be executed 4 times (8 torsions). In case the fourth movement cannot be executed, the replacing variant will be done.

REPLACING VARIANT

The starting position: seated on the floor with the legs stretched and the trunk lifted, supported by the stretched arms. The right leg is bent and placed over the left one, at the same time placing the right palm on the sole of the right feet and turning the trunk as much as possible towards the left, looking back. We return immediately to the initial position and then execute the movement on the opposite side, bending the left leg over the right one. There will be 4 torsions on each side, a total of 8 both sides.

 Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 10 Jun 2014 lúc 5:45pm
Quay về đầu
cuonglc Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 19 Dec 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cuonglc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 May 2014 lúc 4:33pm
sao mấy cái hình này chưa hiện ra đc nhỉ

Quay về đầu
cuonglc Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 19 Dec 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cuonglc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 May 2014 lúc 4:41pm
bà con xem tạm từ link này xem sao
http://suckhoe184.blogspot.com/2014/01/phuong-phap-rua-ruot-yoga.html

Quay về đầu
cuonglc Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 19 Dec 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cuonglc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 May 2014 lúc 4:52pm
Từng viết bởi thubon thubon Đã được viết:

Rửa ruột bằng nước muối là muối gì? nước muối sinh lý phải không? Chứ muối ăn thì có khi lợi bất cập hại, ảnh hưởng đến gan, thận vì lượng muối được phép dùng không quá 6 gram/ ngày.


thưa bác Thubon là nước muối này không có khả năng ngấm vào trong tranh ruột đi vào máu vì nồng độ của nước muối này rất cao so với nồng độ muối trong máu, vì nồng độ nước muối uống vào cao nên nó lại có tác dụng rút nước và các chất cặn bã của lớp nhung mao trên thành ruột tống ra ngoài.
     Chính vì vậy mà phương pháp này an toàn cho bất cứ ai thưc hiện nó

Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 May 2014 lúc 2:33pm1/      TẨY SỎI TRONG GAN VÀ TÚI MẬT - LIVER AND GALLBLADD             

2/    Tẩy sỏi thận mà không cần mổ. 


                Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 18 May 2014 lúc 7:41pm
Quay về đầu
thetri1975 Xem từ trên xuống
Ban Quản Trị
<font color=blue>Ban Quản Trị</font>

KIỂM SOÁT VIÊN

Gia nhập: 20 Sep 2013
Status: Offline
Points: 548
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thetri1975 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 May 2014 lúc 2:56pm
Có cách giải độc thật hay nè, ai đọc và đủ khả năng làm được thì làm, không đủ lòng tin thì thôi, miễn bàn đúng sai nhe
http://www-personal.usyd.edu.au/~cdao/booksv/BiPhapLuyenDao/biphapluyendao-c.htm

Đã được chỉnh sửa bởi thetri1975 - 18 May 2014 lúc 2:56pm
Quay về đầu
ca heo Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 30 Nov 2007
Địa chỉ: Hanoi
Status: Offline
Points: -5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ca heo Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 May 2014 lúc 6:36pm
Các bạn có thể dùng nấm linh chi. Cách thông thường là linh chi cắt lát, đun kỹ và lấy nước dùng. Cách tiện lợi hơn là dùng cao linh chi, mình biết có một sản phẩm của Việt nam được bán ở 48A Hàng bài, Hà nội.
Cảm nhận rõ ràng nhất là khi bạn dùng nhiều rượi, bia thì pha 1 cốc linh chi uống. Chỉ sau 15 p là bạn thấy tỉnh táo, không bị đau đầu, mệt mỏi.
0902120000
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 May 2014 lúc 8:40pm
Từng viết bởi ca heo ca heo Đã được viết:

Các bạn có thể dùng nấm linh chi. Cách thông thường là linh chi cắt lát, đun kỹ và lấy nước dùng. Cách tiện lợi hơn là dùng cao linh chi, mình biết có một sản phẩm của Việt nam được bán ở 48A Hàng bài, Hà nội.
Cảm nhận rõ ràng nhất là khi bạn dùng nhiều rượi, bia thì pha 1 cốc linh chi uống. Chỉ sau 15 p là bạn thấy tỉnh táo, không bị đau đầu, mệt mỏi.

   Vậy nấm linh chi tác động vào bộ phận nào của cơ thể người vậy em? Ruột, gan, tim hay thận?? 
Quay về đầu
ziendang Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Nov 2011
Địa chỉ: NHA TRANG
Status: Offline
Points: 56
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ziendang Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 May 2014 lúc 9:20pm

Thông tin cây B công anh đây bà con:

Bồ công anh (dandelion): THẦN DƯỢC

Tên khác: Cây diếp trời – Cây Diếp Đắng – Cây Mũi Mác

Bồ Công Anh được coi như một “Thần Dược”, có thể chữa trị được các bệnh bao tử ác tính như lủng loét bao tử, đã bị xuất huyết nhiều, chỉ còn cách duy nhất là giải phẫu, nhưng khi dùng bồ công anh, phối hợp với hạ khô thảo, đều chữa được khỏi dứt, cách mau lẹ.

Chúng tôi đã chữa cho 3 Linh Mục và một anh em bị xuất huyết bao tử khá nặng, đã đi bác sĩ nhiều lần, bị xuất huyết khá nhiều, có người đã tưởng như chết, đi nhà thương về vẫn chứng nào tật nấy, nhưng khi uống bồ công anh, chỉ trong mấy ngày đã khỏi dứt bệnh cho tới bây giờ.

Khá nhiều người ngoài tu viện, gọi điện thoại xin giúp chữa bao tử bị từ lâu, phải kiêng cữ đủ thứ nên sức khỏe bị xuống dốc nhiều, cũng uống bồ công anh và hạ khô thảo, chỉ trong thời gian ngắn đã khỏi hẳn bệnh.

Hai trường hợp sau đây đã được khỏi cách lạ:

1. Bà Nguyễn Văn V. ở Arlington, TX bị chứng đau bụng hành dữ dội, hết chịu nổi gia đình vội chở đi bệnh viện, từ khi đi cho tới lúc về(17 ngày) luôn luôn phải nằm phòng cấp cứu mà vẫn chưa tìm ra bệnh, chỉ thấy có triệu chứng bị bao tử, mặc dầu đã chữa nhiều thuốc nhưng cơn đau và xuất huyết vẫn không giảm. thấy tình trạng quá nặng, hầu như hết hy vọng, gia đình đã nghĩ đến việc chuẩn bị cho bà dọn mình chết lành.

Dẫu vậy, còn nước thì còn tát, ông V. đã yêu cầu tất cả con cháu đặt hết niềm tin tưởng cậy trông Đức Mẹ, ông đã gọi điện thoại xin khấn các Đền Thánh, đồng thời cũng báo tin cho tôi là kẻ đồng liêu từ khi học Chủng Viện Bùi Chu, Bắc Việt. Sau khi biết được bà bị đau bao tử, tôi giục ông V. ra ngay tiệm thuốc Bắc mua bồ công anh và hạ khô thảo (Cải trời) nấu cho uống. Chỉ qua một đêm, sáng hôm qua, bác sĩ tới thăm, thấy bà khá tỉnh táo, không còn nhăn nhó kêu đau như trước, ông rất ngỡ ngàng và bảo bà ngồi dậy đi quanh giường, thấy bà đi lại bình thường, bác sĩ đã kê giấy cho xuất viện ngay hôm đó( 29-1-2004)

Về nhà bà uống tiếp một thời gian nữa, thế là sức khỏe được phục hồi, bà còn nói bây giờ thì ăn khỏe như điên và chẳng còn thấy bệnh tật gì nữa. Ai cũng đều tin rằng :”Đức Mẹ đã cho gặp thuốc đúng lúc”. Tạ ơn Chúa Mẹ muôn đời.

 

1. Bệnh đau bao tử di truyền

2. Anh L. ở S. Corolina, bị chứng bệnh đau bao tử gia truyền. Anh cho biết rằng: cả gia tộc anh, hễ ai bị đau bao tử đều phải chịu tới chết, vì là chứng gia truyền. Anh S. nghe nói: chúng tôi có thuốc trị bao tử rất hay, nên đã xin chúng tôi giúp đỡ. Sau khi nhận được điện thoại, chúng tôi đã gửi bồ công anh và hạ khô thảo cho anh uống, qua ít ngày, anh báo tin vui:”Anh là người đầu tiên trong gia tộc đã được khỏi bệnh đau bao tử.”

 

2. Bệnh tràng nhạc (Cũng thuộc bệnh ung thư)

Ai mắc bệnh này thấy nhọt độc mọc xung quanh cổ, bắt đầu chỉ có 1,2 mụn, sau cứ lan dần ra chung quanh cổ, như một chuỗi nhạc chung quanh cổ ngựa, nên mới gọi là bệnh tràng nhạc. Bệnh nhạc rất đau đớn vật vã, trước kia, hầu như không có thuốc nào trị được, bệnh nhạc chỉ đợi chết.

 

Thuốc Nam trị bệnh Tràng Nhạc và các ung độc ác tính:

Bồ công anh, hạ khô thảo, thêm kim ngân hoa(Mua tiệm thuốc Bắc). Mỗi thứ 1 nắm, sắc kỹ chia uống ngày 3 lần.

Bên ngoài, lấy lá tươi bồ công anh, giã với chút muối, đắp vào mụn đau, chỉ thời gian ngắn các mụn sẽ tiêu đi hết.

 

CƯỚC CHÚ:

Cây bồ công anh(Dandelion) mọc khắp nơi trên đất Mỹ, nhiều người Mỹ lấy lá ăn sống, con sóc cũng rất thích ăn lá này. Cây mọc sà sà mặt đất, có hoa vàng, qua ít hôm giữa bông hoa vàng chồi lên một cọng dài, trên đầu có chùm tua trắng, tua này sẽ rụng bay lan tràn và mọc lên nhiều cây khác nữa. Đến mùa cây này đâm bông, phấn hoa bay tùm lum, gây ra bệnh allergy.

CÁCH DÙNG:

Dùng cả rễ, lá, tươi hay phơi khô(Chỉ phơi trong bóng râm, để khỏi làm hư chất thuốc)

Nên đào cây này phơi để dành (Tiệm thuốc Bắc có bán mấy vị thuốc này)

Cây mọc lâu năm, củ lớn như củ sâm. Chất bổ không kém gì sâm.

Bệnh không nặng, chỉ dùng nguyên bồ công anh cũng đủ, nhưng khi bệnh nặng nên dùng thêm hạ khô thảo và kim ngân hoa cho hiệu quả mạnh hơn.

Mỗi lần nấu chừng một nắm bồ công anh, hạ khô thảo dùng ít hơn.

Sắc kỹ, chia uống 3 lần trong ngày.

Có thể nấu nhiều một trật, sôi kỹ, để nguội, cất tủ lạnh uống dần, khi uống hâm nóng lại thì tốt hơn.

 

3. Bệnh nhũ ung( Cancer vú)

 

Ai bị bệnh này hầu như đều bị cắt bỏ chỗ đau, nên bà nào cũng sợ nếu rủi mà mắc bệnh này thì hẳn đời mất vui.

Quãng năm 1960, tôi đang làm việc truyền giáo tại Mỹ Chánh, một chị đã bị bệnh này, tôi bảo về lấy lá bồ công anh làm như trên, chị làm có mấy lần mà đã khỏi bệnh.

Cách đây chừng nửa năm, chị Nguyễn Văn C. ở St. George, GA đã gọi điện thoại báo tin mừng cho tôi: là chị bị chứng nhũ ung, bác sĩ đã thử nghiệm và cho biết ông sẽ thử lại lần nữa và có thể sẽ phải cắt bỏ chỗ đau đi để tránh nguy hiểm. Chị quá sợ, vội xin khấn tại Đền Thánh Mẹ La Vang, New Orlean. Cha GĐ Đền Thánh đã gửi cho chị bái thuốc bồ công anh mà tôi đã tặng cho Ngài dịp lễ Giáng Sinh vừa qua, chị vội đi tìm ngay cây này, vừa uống vừa đắp, sau ít ngày, ung nhọt đã biến mất và không còn thấy đau nữa, chị xin bác sĩ chụp lại, bác sĩ rất ngỡ ngàng, không hiểu lý do tại sao chị đã được khỏi bệnh một cách kì lạ. Chỉ có Chúa, Mẹ và bệnh nhân mới hiểu được chữ tại sao đó thôi.

CÂY BỒ CÔNG ANH CÒN TRỊ CÁC BỆNH SAU ĐÂY:

(dùng cả rễ và lá)

 

1. Chữ được tiểu đường và máu cao rất hiệu nghiệm

2. Giải được mọi chứng nhiễm độc gan

3. Lọc máu và làm cho máu đều hòa

4. Ngăn ngừa các bệnh ngoài da

5. Bảo vệ lá lách

6. Ngừa cancer và ngăn ngừa bệnh tật

7. Giúp cho làn da tươi tắn

8. Giúp cho trái thận hoạt động tốt

9. Chữa chứng đau tai, sưng hay ù tai

10. Giúp tóc mọc đều

11. Giúp trí không sáng suốt

12. Giúp lá gan làm việc tốt

13. Điều hòa kinh nguyệt, khỏi nhức đầu, khỏi đau lưng, khỏi chuột rút, khỏi mệt

14. Tăng nam sức, kích thích hạch phái tính

15. Đề phòng và trợ giúp bệnh cùi

Tác giả: James Vũ

 

* Kiểm chứng: Ziendang đã ứng dụng Bồ công anh
- Trị bệnh tràng nhạc (nhiều ung nhọt xung quanh cổ) cho thằng em, sau vài tháng uống đã hết, các ung nhọt đã lặn mất tiêu (chỉ uống chứ lúc đó chưa có lá tươi để đắp)
- 1 người mợ hay bị ngứa toàn thân, uống bồ công anh nay đã giảm ngứa hẳn, cảm thấy khỏe hơn rất nhiều
- 1 thằng em khi nhậu xong hay có triệu chứng ợ chua, uống bồ công anh nay không còn triệu chứng đó nữa
- Hiện nay mình vẫn nấu trà Bồ công anh uống hằng ngày.


Vì ứng dụng đơn lẻ cho gia đình nên chưa kiểm chứng rõ ràng, nếu anh chị em nào có điều kiện có thể kiểm tra máu, đường, nước tiểu, các chỉ số bệnh gan, bao tử.... trước và sau khi uống bồ công anh, để có bằng chứng cụ thể sẽ giúp mọi người yên tâm hơn khi sử dụng. Chúc bà con chóng khỏe!

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12345 7>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.438 Giây.