[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Thực Trạng Rau Trên Thị Trường
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Báo động: thực phẩm bẩn, ô nhiểm,độc hại
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Báo động: thực phẩm bẩn, ô nhiểm,độc hại

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12345 16>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
tigonflowers Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Feb 2011
Địa chỉ: Saitamaken JP
Status: Offline
Points: 13
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tigonflowers Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Aug 2011 lúc 1:14am

Bún tươi, giò chả 'ngậm' hàn the và formol

Kết quả này được thanh tra Sở Y tế TP HCM công bố hôm nay, sau khi xét nghiệm 6 mẫu thực phẩm gồm giò chả và bún tươi lấy ngẫu nhiên trên thị trường.
> Gần 300 công nhân đi viện cùng lúc vì ngộ độc

Tại hội nghị phòng chống ngộ độc thực phẩm do Chi cục An toàn thực phẩm TP HCM tổ chức trưa nay, thanh tra Sở Y tế cho biết trong 5 mẫu giò chả không có nhãn hiệu đang bày bán trên thị trường được mang đi xét nghiệm, đã có đến 4 mẫu chứa hàn the vượt mức quy định. Ngoài ra, một mẫu bún tươi sau khi xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính với formol.

Thức ăn vỉa hè dễ có khả năng gây các bệnh về đường tiêu hóa. Ảnh: Thiên Chương

Đại diện thanh tra Sở Y tế cho biết, formol là hóa chất giúp bún lâu bị hỏng; còn hàn the làm giòn giò chả. Đây là những loại hóa chất có hại, cấm sử dụng trong thực phẩm vì nếu không gây ngộ độc cấp thì cũng ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe người dùng.

Qua các đợt kiểm tra từ đầu năm đến nay, hơn 400 quả trứng chưa qua kiểm dịch cũng bị tiêu hủy; tịch thu 63 kg thịt lợn, bò dê không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. "Điều này cho thấy, thực phẩm chưa an toàn vẫn còn tồn tại và người dân dễ dàng lãnh đủ hậu quả", một cán bộ thanh tra nói.

Gần một nửa trong số 530 cơ sở cung cấp suất ăn sẵn và bếp ăn tập thể khi kiểm tra có vi phạm. Lỗi thường thấy là điều kiện cơ sở vật chất không đạt vệ sinh. Kiểm tra nhanh 727 dụng cụ chế biến và chứa thức ăn sẵn, có đến 357 mẫu không đạt tiêu chuẩn vi sinh.

Theo thống kê của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM, chỉ trong hơn một tháng qua, thành phố có 5 vụ ngộ độc tập thể với hơn 628 người nhập viện. Hầu hết các bếp ăn liên quan được kiểm tra sau đó đều không đạt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

"Nguyên nhân gây ngộ độc thường do thực phẩm không có nguồn gốc; thức ăn nấu từ bếp ăn bên ngoài đưa vào công ty xí nghiệp trên quãng đường xa, phương tiện vận chuyển không đạt chuẩn, thức ăn không được hâm nóng. Đây là điều kiện thuận lợi để vi sinh và các độc tố tự nhiên sinh sôi", ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM nói.

Ông Phạm Kim Bình, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế nhận xét, hầu như các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn ít chấp hành quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tỷ lệ bếp ăn tập thể đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm còn rất thấp.

Độc tố histamine trong cá ngừ không còn tươi là nguyên nhân chính gây ngộ độc tập thể. Ảnh: Thiên Chương.

Trong khi đó, theo "Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống" của Bộ Y tế, tất cả các dịch vụ liên quan đến ăn uống từ người bán hàng rong, quán chế biến thức ăn tại chỗ, đến cơ sở chế biến thức ăn tập thể, cơ sở bán thực phẩm, chợ đầu mối... đều phải tuân thủ các nguyên tắc quy định nhằm đảm bảo mang đến thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Trên thực tế, việc cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở đều chưa thực hiện triệt để, đặc biệt là các cơ sở chế biến thực phẩm theo dạng dùng trong ngày, thực phẩm hàng rong.

Từ năm 2005 đến hết tháng 7/2011, TP HCM có gần 10.000 người bị ngộ độc thực phẩm với 8 trường hợp tử vong. Để hạn chế các vụ ngộ độc tập thể có liên quan đến suất ăn tập thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã yêu cầu các cơ sở chế biến thức ăn ký cam kết đảm bảo sử dụng thực phẩm có nguồn gốc; đảm bảo thức ăn nóng đến người dùng; thời gian thức ăn thành phẩm đến người dùng không quá 2 giờ đồng hồ...

"Những trường hợp vi phạm cam kết sẽ bị xử phạt nghiêm, thậm chí rút giấy phép kinh doanh", ông Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM nói.

Thiên ChươngMua + Bán gây quỹ từ thiện

"Tâm hồn tôi là một vườn hoa lá, rất đậm hương và rộn tiếng chim."Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 23 Aug 2011 lúc 9:55am
Khi mà nguồn cây Sương Sâm (làm ra thạch màu lá cây) và Sương Sáo (làm ra thạch màu đen nâu) ngoài tự nhiên cạn dần, nền công nghiệp thực phẩm bắt đầu lấn sân bằng những ưu điểm nhanh, nhiều của nó, hương liệu thì thật khuyến rũ với đủ loại mùi vị trái cây (xăng thơm mạch vòng vô bổ nhưng ngửi hấp dẫn như trái thiệt). Biết vậy như do được mẹ cho ăn thạch từ nhỏ nên thói quen ẩm thực khó lòng dứt bỏ. Vợ con hiểu ý hay chiều miệng Sâu nên mua nhiều hàng này từ các siêu thị uy tín. Một hôm thằng con lướt web rồi kêu: Chết bố rồi! mỗi lần bố chơi 20 cái này thì nguy, mẹ đừng mua nữa nha, vào đây mà đọc nè:
Thạch rau câu chứa phụ gia độc vẫn được bán trên thị trường
(Dân trí) - Chiều 6/6, Công ty New Choice Foods báo cáo tới Cục An toàn thực phẩm khẳng định đã thu hồi xong sản phẩm thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu Taro trên thị trường. Tuy nhiên, đến sáng 7/6, một số cửa hàng tại Hà Nội vẫn bày bán loại thạch này.
 >>  Phát hiện một công ty lớn nhập khẩu chất phụ gia độc hại
Theo báo cáo của Công ty New Choice Foods chiều tối ngày hôm qua (6/6) tới Cục An toàn thực phẩm, Công ty này đã thu hồi xong toàn bộ 3.688 thùng sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO từ 75 đại lý và 307 siêu thị trong toàn quốc. Trong quá trình thu hồi, Công ty đã thu thêm 36 thùng Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO do người tiêu dùng hoặc khách hàng phân phối nhỏ lẻ đã mua đem trả các đại lý và nhà phân phối.
 
 
Túi thạch 500gram này phóng viên Dân trí mua được tại quầy tạp hóa trong khu đô thị Xa La sáng 7/6 với giá 18.000 đồng. Ảnh: H.Hải
 

Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên Dân trí sáng 7/6, tại nhiều cửa hàng tạp hóa nhỏ ở khu đô thị Xa La, phố Lương Thế Vinh, Nguyễn Quý Đức, Vĩnh Hồ, Tây Sơn… thạch rau câu hương vị khoa môn hiệu TARO vẫn được bày bán phổ biến, nhiều người dân vẫn mua cho con trẻ ăn mà không hề biết thông tin loại thạch này có chứa phụ gia độc. Tại các cửa hàng này, túi thạch rau câu khoai môn nhãn TARO được bán phổ biến nhất là túi 500gram với giá từ 18.000 - 20.000 đồng.

Trong vai người mua bánh kẹo để chuẩn bị sinh nhật cho con trai 4 tuổi vào một cửa hàng trên phố Nguyễn Quý Đức, phóng viên được người bán hàng vồn vã tư vấn những loại bánh kẹo ngon, trong đó có thạch rau câu, một món mà trẻ em rất thích. Khi gói thạch riêng vị khoai môn nhãn TARO của New Choice được lấy ra và bị khách hàng hỏi “thạch này có hóa chất độc, sao chưa bị thu hồi mà còn bán”, bà chủ hàng vẫn tươi rói: “Chị chẳng biết thông tin gì, mà người mua vẫn nhiều, bọn trẻ đi cùng mẹ vào cửa hàng mình cũng vẫn lấy. Còn cánh sinh viên tổ chức sinh nhật cũng thường mua vài ba bịch vì đây là vị thạch thơm, dễ ăn”.

Đi tiếp đến cửa hàng tạp hóa trên phố Tây Sơn (ngay cạnh công ty xe đạp thống nhất), khi phóng viên hỏi mua 1 gói thạch rau câu riêng vị khoai môn, nhân viên bán hàng liền chạy vào định lấy một gói thạch ở chỗ để New Choice, nhưng ngập ngừng một chút, cô bé này lại chạy sâu vào bên trong lấy một gói rau câu khoai môn Long Hải. Bị khách hàng từ chối vì “con trai đã quen ăn vị New Choice”, nhân viên bán hàng lại chạy vào lấy một gói 500gram ở vị trí thạch New Choice trên giá hàng.

Ngay tại một trường mầm non gần khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội, quà kết thúc năm học được gửi tới cho các bé là một túi bánh kẹo nhỏ gồm nhiều loại, trong đó mỗi túi đều có 2 chiếc thạch rau câu vị khoai môn nhãn hiệu TARO. Khi bị nhiều phụ huynh thắc mắc, cô giáo cũng thật thà bày tỏ: “Nhờ các phụ huynh nói mới biết thạch rau câu khoai môn TARO có hóa chất độc, chứ các cô dạy học ở trường cả ngày cũng không nắm bắt được thông tin. Mà quà bánh cho học sinh thì lại do một bộ phận khác trong trường mua, các cô đều bận nên cũng ít có điều kiện cập nhật thông tin”.

Tuy nhiên, ở tất cả các siêu thị như BigC, Coopmart, Fivimart… thì loại thạch này đều đã rút khỏi quầy hàng.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, trong những ngày tới, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tổ chức các đoàn thanh tra đối với báo cáo kết quả thu hồi sản phẩm của công ty. Cục yêu cầu công ty New Choice Foods tiếp tục thông tin, công khai rộng rãi tới người tiêu dùng biết.

Bên cạnh đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu Công ty New Choice Foods có kế hoạch cụ thể xử lý các sản phẩm đã thu hồi và 100 kg chất phụ gia tạo đục chứa DEHP hiện đang niêm phong lưu giữ tại kho. Công ty phải báo cáo chi tiết kế hoạch này cho các Sở y tế, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Cục An toàn vệ sinh thực phẩm để giám sát xử lý đồng thời phải công khai kết quả xử lý.

P/S: Các bạn trẻ phải cẩn trọng tránh xa loại này vì cuộc đời phía trước còn dài. Sâu thì nhà cửa vợ con đuề huề rồi, hơn chục năm nữa là cán mốc "thất thập cổ lai hy" có kiêng cữ thì cũng kéo thêm chẳng mấy năm nên ko e dè mấy. Trồng lấy Sáo, Sâm để tự tay chế biến cho thỏa thú vui tự xử DIY mà thôi.Đã được chỉnh sửa bởi sâurau - 23 Aug 2011 lúc 10:05am
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 23 Aug 2011 lúc 10:45am
        Các bạn.

         Hôm nay BC đọc được thông tin nầy. Phản ảnh sự việc ở Trung quốc. Nhưng Trung Quốc với VN bây giờ thì có khác gì đâu về sự ô nhiểm, độc hại. Nên BC đăng lên để mọi người tham khảo.

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@  
 Những vụ thực phẩm bẩn kinh hoàng ở   Trung Quốc

Thuốc bổ làm từ... thai nhi, dầu bẩn, gà thối, bánh bao bẩn... những thực phẩm khiến người dân Trung Quốc bất bình và hàng vạn người tiêu dùng thế giới lên tiếng “tẩy chay”.


Công đoạn cuối cùng là tẩm hóa chất tăng độ bắt mắt cho gà.
Công đoạn cuối cùng là tẩm hóa chất tăng độ bắt mắt cho gà.
Công nghệ chế thuốc bổ từ xác trẻ sơ sinh
Từ câu chuyện phong phanh về việc mua bán thai nhi, với mong muốn tìm ra cách bào chế thuốc bổ từ xác trẻ sơ sinh, nhóm phóng viên đài truyền hình SBS TV của Hàn Quốc đã đi sâu tìm hiểu quy trình để làm ra những viên 'thuốc bổ' từ thịt trẻ em chết này. Từ đó, phát hiện ra một sự thật kinh hoàng: Xác những đứa trẻ được lưu giữ trong tủ lạnh, khi cần chế thuốc thì cho vào lò vi sóng sấy khô.
Giai đoạn đầu của cuộc điều tra, phóng viên tìm đến một bệnh viện lớn chuyên bán di hài cho các công ty dược phẩm. Tại đây họ phát hiện ra một luật ngầm, nếu có ca sơ sinh nào tử vong, công ty dược sẽ được gọi đến để giải quyết. Nhóm SBS TV cũng tìm thấy nhiều bằng chứng của việc sản xuất "thần dược" này.

Xác những đứa trẻ được lưu giữ trong tủ lạnh, khi cần chế thuốc thì
cho vào lò vi sóng sấy khô (Ảnh minh họa)

Sau khi sấy khô, xác được nghiền ra và trộn với thuốc bột trước khi đóng vào con nhộng. Theo Deng Haihua, phát ngôn viên Bộ Y tế Trung Quốc, Trung Quốc quản lý chặt chẽ việc vứt bỏ trẻ em, bào thai và nhau thai. "Bất cứ hành động nào nhằm giữ lại những thứ trên như rác thải y tế đều bị nghiêm cấm".
Theo quy định của TQ, các tổ chức y tế và nhân viên bị cấm buôn bán xác chết. Còn theo ông Jia Qian, người đứng đầu dự án nghiên cứu chiến lược của Viện y học cổ truyền Trung Quốc thì: “nhau thai từ lâu được sử dụng để bào chế thuốc trong Trung y nhưng Trung y chưa bao giờ dùng bào thai hay trẻ sơ sinh chết non để bào chế thuốc”.
Thuốc bổ dành cho nam giới làm từ… thức ăn cho gà
Trước khi cả thế giới sửng sốt với thông tin thuốc nhộng được chế từ xác trẻ sơ sinh, Công an thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây, TQ) cũng đã triệt phá đường dây sản xuất các loại thuốc bổ, thuốc cảm... từ nguyên liệu chính là thức ăn nuôi gà và các thức ăn chăn nuôi khác.
Nguyên liệu SX thuốc chủ yếu là thức ăn cho gà và vài
loại thức ăn chăn nuôi khác.

Vụ kiểm tra bất ngờ diễn ra hôm 8/8/2011, tại một con phố của thành phố Tây An và bất ngờ khi “nhà máy” sản xuất thuốc tây chỉ là căn phòng rộng, xây gạch thô sơ cùng với máy móc cũ kỹ, lạc hậu.
Các trang mạng TQ thông tin, khi lực lượng công an xông vào thì tại hiện trường vương vãi khá nhiều bao bì rất nhiều loại thuốc khác nhau, chủ yếu là thuốc bổ, thuốc hạ huyết áp, thuốc giảm béo, thuốc cho bệnh nhân tiểu đường, thuốc bổ dành cho nam giới… Tất cả đều chưa được dập ngày sản xuất cũng như các thành phần bên trong.
Tuy nhiên lực lượng kiểm tra phát hiện, thành phần chính của các loại thuốc tây đóng vỉ này chỉ là từ... thức ăn cho gà và vài loại thức ăn chăn nuôi khác, sau đó được pha trộn với hóa chất để tạo mùi. Được biết số thuốc bị thu giữ tại hiện trường có trị giá khoảng 5 triệu nhân dân tệ.
Thuốc y học cổ truyền TQ gây tác dụng phụ nghiêm trọng
Theo khuyến cáo của Cơ quan Khoa học Y tế (HSA), người dân không nên sử dụng hai loại thuốc y học cổ truyền TQ là Ren Sem Tu Chon Chin Kuo Pill và Huo Li Bao vì chúng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.
HSA đã phát hiện, hai loại thuốc này có chứa lượng lớn các dược liệu của y học phương Tây hiện đại và chúng được pha trộn một cách bất hợp pháp, không theo tiêu chuẩn an toàn của HSA, có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng cho người sử dụng.
Hai loại thuốc y học cổ truyền Trung Quốc có thể
gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Ren Sem Tu Chon Chin Kuo Pill là sản phẩm được đóng gói lọ có nhãn có nhãn màu vàng, bên trong có chứa những viên thuốc tròn màu đen được quảng cáo có tác dụng giảm đau. Nó chứa dexamethasone và Clorpheniramin.
Còn Huo Li Bao được đóng gói trong hộp màu xanh lá cây, bên trong có vỉ chứa viên nang màu xanh. Các viên nang này được sử dụng để điều trị đau viêm khớp. Nó chứa piroxicam, Chlorpheniramin và frusemide. Các sản phẩm này đều được nhập khẩu từ TQ.
Đặc sản kinh khủng: Gà chết
Cứ rạng sáng sớm, như thường lệ, một người đàn ông TQ lại lái xe máy đi thu mua gà chết. Đi tới cổng nhà ai, ông ta cũng hỏi câu: “Có gà chết không?”. Tổng cộng có khoảng 5 người lái xe đi thu mua gà chết cho 1 ông chủ như thế này. Mỗi con gà chết được thu mua với giá 1 tệ và sẽ được bán với giá 9 tệ sau khi chế biến.
Đột nhập lò chế biến gà tại TQ, người ta tận mắt chứng kiến cảnh ngổn ngang những con gà chết được vất bừa bãi trên nền nhà, ngoài sân. Có 4 người chuyên nhúng gà vào nước sôi và vặt lông. Sau đó, dùng xà phòng và thuốc tẩy để làm sạch rồi tẩm màu.
Hàng loạt chân gà đã ướp formon hoặc hóa chất nên khi xử lý mốc cũng đơn giản, vẫn đảm bảo tươi sống. Khi nướng lên, các chủ cửa hàng chân gà nướng chỉ cần gia giảm các loại gia vị cho át mùi là lại thành đặc sản.

Những con gà chết chuẩn bị được "hô biến" thành thịt gà ngon.

Theo một dân kinh doanh chân gà về Việt Nam: “chân gà nhập từ nước bạn về chẳng còn tí mùi vị gì, dai nhách. Chỉ đến khi vào tay các chủ hàng chân gà thì nó mới thơm ngon, kể cả hương vị cũng là đánh lừa miệng khách hàng”.
Những con gà chết sau khi qua các công đoạn “hô biến” được “khoác”
một lớp ngoài bắt mắt và vô cùng thơm ngon.Trong khi đó, hiện nay, gà lậu TQ không qua kiểm dịch vẫn đang từng ngày được tuồn về Việt Nam, đặc biệt là ở Lạng Sơn luôn trong thời gian cao điểm "tập kết" ở đường biên, chờ dịp nhập cảnh VN.
"Một kg gà TQ giá chỉ 25.000-30.000 đồng là cùng" - Khang, lái xe ôm vùng biên, khẳng định với phóng viên. "Mỗi con đem về thành công, trả cho người dắt mối, bảo kê 2.000 đồng, tôi bỏ túi 5.000 - 7.000 đồng. Về xuôi mỗi kg gà TQ vẫn bán được 55.000 - 60.000 đồng, khoản chênh lệch gần gấp đôi đó những người ngồi ôtô hưởng". Chính vì mỗi chuyến kiếm được cỡ trăm ngàn, ngày làm được vài chuyến nên dù nghe nói dịch gia cầm đang quay lại nhưng gà lậu từ các cửa khẩu vẫn ồ ạt đổ về.
Dầu ăn chế biến từ nước "cống rãnh"
Cơ quan thông tấn Trung Quốc vừa tiết lộ: Một vài loại dầu ăn bắt mắt được bày bán trên các cửa hàng ở Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc hóa ra được tái chế từ dầu đã qua chiên xào nhiều lần, hoặc từ nước rãnh thải.

Dầu ăn hóa ra được tái chế từ dầu đã qua chiên xào nhiều lần,
hoặc từ nước rãnh thải.

Theo Chinadaily và Beijing Times, một vài nhà sản xuất các loại dầu bẩn nói trên cho ra lò gần 100 tấn sản phẩm kém chất lượng mỗi ngày. Kỹ thuật sản xuất và các thiết bị tinh lọc tiên tiến khiến cho người mua khó mà phân biệt được dầu nào được sản xuất an toàn và dầu nào bắt nguồn từ chất thải.
Một người trong nghề cho biết nguyên liệu thô để sản xuất ra dầu ăn bẩn gồm có dầu ăn từ các nhà hàng được chiên đi chiên lại nhiều lần, thịt lợn thừa từ các lò mổ và mỡ gia cầm. Sau đó, chúng được trộn với nhau và tẩy màu.
Thiết bị chính để lọc dầu là các thùng chứa lớn và bộ lọc, nối với nhau bằng ống dẫn. Dầu trở nên sáng màu hơn qua khâu lọc và tinh chế, sau cùng được đóng gói thành dầu ăn như bình thường.
Số liệu từ cơ quan quản lý Bắc Kinh cho biết: khoảng 1.750 tấn thức ăn thừa được tạo ra trong thành phố mỗi ngày, và 60 tấn dầu bẩn được tái chế từ đây. Wang Ruiyuan, phó chủ tịch chi nhánh dầu ăn thuộc Hiệp hội Dầu ăn và Ngũ cốc Trung Quốc, cho biết hiện không có cách nào hiệu quả để phát hiện dầu ăn bất hợp pháp.
Nội tạng lợn, bò phế thải TQ đổ về Việt Nam
Những bì nội tạng chuyển về Việt Nam.

Những loại thực phẩm như nội tạng lợn, bò, dê, chân gà... ướp hóa chất độc hại, dân TQ không "không dám động đến" nhưng vẫn đang ngày ngày chảy qua biên giới, rồi ồ ạt về các đô thị ở Việt Nam và trở thành món ăn khoái khẩu của không ít thực khách.
"Trắng hếu, nhạt, luộc lên thấy nước hơi tanh và có vị lạ; riêng lòng lợn ném xuống đất nẩy cái bịch" - đó là cách phân biệt mà một tiểu thương tên Hương tại chợ Kỳ Lừa, Lạng Sơn chỉ cho PVkhi nghe hỏi về nội tạng động vật tươi sống.
Cũng theo chị Hương, trước đây ở xứ Lạng, chân gà, nội tạng lợn bán đầy, dọc các đường cũng có. Nhưng giờ dân vùng biên chỉ bán về xuôi chứ không dám ăn vì... kinh lắm. Tuy vậy, theo tìm hiểu của chúng tôi tại Lạng Sơn cũng có hàng chục cửa hàng ăn sử dụng gà thải, nội tạng động vật TQ để bán cho khách hàng.
Từng vào sâu nội địa TQ để "săn" hàng, Tuyến kể: "Chủ loại hàng nội tạng động vật trước tôi định bắt tay là một tư thương nhỏ người Trung Quốc thiểu số. Hàng của nó, nói thật, toàn hàng tồn, hàng bệnh từ các nơi. Mua về, hàng để phệt ngay xuống sàn ximăng. Vài thằng ngồi lọc, cái nào hôi, nát quá dành để cô nước dùng bán cho các tiệm lẩu, phở. Hàng nào còn tạm sẽ được nhúng vào thùng hóa chất".
Thùng đó độc thế nào? Tuyến bảo không biết nhưng: "lúc gần về, thấy một con chuột bị đuổi sa vào, được vớt ra ngay nhưng lát sau đã lăn ra chết!".

Theo số liệu của các cơ quan chức năng, chỉ riêng lực lượng cảnh sát giao thông năm 2007 đã bắt được tới 170 tấn gà, nội tạng động vật nhập lậu, hơn 22.000 con gà, gần 60.000 quả trứng nhập lậu từ TQ.

Theo cán bộ tham mưu của Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn, đó đúng là con số không đáng kể vì cảnh sát giao thông chỉ là đơn vị phối hợp và chỉ dừng kiểm tra những xe có nghi vấn.
Kinh hoàng bánh bao “bẩn” ở siêu thị TQ
Chương trình “Tiêu dùng” của CCTV đưa tin, mỗi ngày có hơn 30 ngàn chiếc bánh bao độc hại này được đưa vào kệ bày bán tại các siêu thị lớn như Thượng Hải Liên Hoa, Hoa Liên, Địch Á Thiên Thiên…

Kết quả điều tra ban đầu phát hiện, trên bao bì các dòng sản phẩm bánh bao này, ngày sản xuất được in thành ngày nhập hàng vào siêu thị, những chiếc bánh đã quá hạn sử dụng thì được hô “biến” thành bánh bao mới.
Bánh bao quá hạn sử dụng được hô “biến” thành bánh bao mới.

Một nhân viên siêu thị cho hay, những loạt bánh bao tẩy trắng này đều do một công ty sản xuất và cung ứng, hiện bán khá chạy tại các siêu thị lớn. Phóng viên CCTV đã xâm nhập vào xưởng sản xuất của công ty này và phát hiện một loạt bánh bao dập ngày sản xuất 22/3 được tuồn ngược trở lại xưởng để “tái chế” thành bánh bao mới và xuất lại cho siêu thị.
Theo ghi nhận của phóng viên, những chiếc bánh bao cũ được đổ vào máy đánh tan thành bột. Sau đó một công nhân đổ thêm 2 túi bột trắng vào cho máy đánh đều trước khi đổ khuôn. Chưa đầy 10 phút sau, loạt bánh bao “tái chế” nóng hổi được xuất lò. Công đoạn tái chế kéo dài khoảng gần 20 phút.
Công ty này đã dùng đường hóa học để thay  thế đường kính, đồng thời trộn thêm chất bảo quản, chống thối và chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc. Một công nhân tiết lộ: “Tôi không bao giờ ăn bánh này. Có đánh chết tôi cũng không dám ăn.” Mỗi ngày, bình quân công ty tái chế bánh bao xuất xưởng khoảng 30 ngàn chiếc và cung ứng cho từ 300 đến 400 siêu thị ở Thượng Hải, hàng đang bán rất chạy.
Rùng mình thịt lợn bẩn
Sau bánh bao bẩn, khiến người TQ phẫn nộ, thì nay, đất nước đông dân nhất hành tinh lại một phen rùng mình, kinh hãi khi hàng tấn thịt bẩn "rùng rùng" chuyển động trên các ô tô tải.
Nếu không được phát hiện thì lô thịt lợn bẩn này đã nằm
trên bàn ăn của người tiêu dùng.

Người dân TQ không khỏi bàng hoàng khi biết tin tập đoàn Song Hội (tỉnh Hà Nam, TQ), một thương hiệu lớn trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm của nước này, đã và đang cung cấp ra thị trường rất nhiều thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn bẩn (lợn được nuôi bằng chất kích thích tăng nạc đã bị cấm từ nhiều năm qua.
Ngày 12/4/2011, Bộ Công an TQ tổ chức họp báo cho biết, 96 đối tượng liên quan trong vụ bê bối thịt lợn bẩn này đã bị bắt, thu giữ hơn 4 tạ chất kích thích tăng nạc, đóng cửa một cơ sở sản xuất và phá 2 đường dây tiêu thụ loại chất kích thích tăng nạc này.
Theo cơ quan chức năng, chất kích thích tăng nạc là loại chất hóa học có tên gọi Ractopamine và Clenbuterol, khi trộn với thức ăn chăn nuôi lợn sẽ làm tăng nạc, giảm mỡ, giảm lượng thức ăn và thịt lợn khi mổ tươi hơn, giảm chi phí sản xuất. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm sử dụng loại chất kích thích tăng trưởng này trong chăn nuôi vì nếu thường xuyên ăn loại thịt lợn “siêu nạc” và các sản phẩm chế biến từ thịt lợn “siêu nạc”, người dùng có thể bị ngộ độc, chân tay run rẩy, đứng không vững, choáng đầu, mất sức, tim đập nhanh.
Rau TQ nhiễm độc nặng
Năm 2010, 2011, TQ liên tục phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu quá cao trong rau của Trung Quốc, chứa chất độc hại nghiêm trọng gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng người dùng.
"Do thời tiết khô hạn, thuốc trừ sâu trên hoa quả và rau xanh không phai đi và dẫn tới dư lượng thuốc trừ sâu vẫn cao. Có 3 loại thuốc trừ sâu được dùng phổ biến trong trồng cây và tác động tới con người. Tuy nhiên, sau khi phai bớt, các loại rau quả vẫn có thể ăn được" - Giám đốc sở nông nghiệp Nam Ninh là Tang Bowen cho biết.

Trung Quốc phát hiện nhiều loại rau nhiễm độc nặng.

Tháng 4/2011 vừa qua, Bộ Y tế Trung Quốc vừa thông tin: iốt phóng xạ ảnh hưởng từ vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Fukusima 1 Nhật Bản đã được phát hiện trong các loại rau trồng trên chính đất Trung Quốc.
Các mẫu kiểm tra được tiến hành vào ngày 5/4 đã tìm thấy hàm lượng i-ốt phóng xạ ở mức độ thấp trong rau bina trồng tại Bắc Kinh, Thiên Tân và tỉnh Hà Nam. Hàm lượng i-ốt phóng xạ khoảng 1-3 becquerels/kg.
Theo các chuyên gia y tế, hàm lượng i-ốt phóng xạ có thể tích tụ trong con người khi ăn phải những thực phẩm có nồng độ phóng xạ cao và làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp. Nhưng nó phân rã tự nhiên trong vòng vài tuần.
Trong khi đó, tại Việt Nam, ở các chợ đầu mối, thậm chí là các siêu thị lớn nhỏ vẫn đang bày bán đầy rẫy các loại hoa quả được nhập về từ Trung Quốc mà hoàn toàn chưa kiểm soát được nguy cơ.
Đã được chỉnh sửa bởi Nh Binh Chau - 23 Aug 2011 lúc 11:20am
Quay về đầu
vuon xanh Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Aug 2011
Địa chỉ: bao loc
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vuon xanh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 Aug 2011 lúc 3:33am
Mình cũng là dân ở vùng trà nè! Nói các bạn tin không chứ mình không bao giờ uống trà khô vì sợ hóa chất tẩm ướp cũng như thuốc hóa học trên lá trà. Mình chỉ uống lá trà tươi trồng trong vườn nhà thôi vì nếu muốn lá trà đẹp, không bị cháy và năng suất cao thì chỉ còn 1 cách là phun thuốc hóa học thôi! 
Quay về đầu
thynu Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member


Gia nhập: 04 Mar 2011
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thynu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Aug 2011 lúc 1:06pm
 
Hàng loạt các loại sản phẩm có chứa chất gây ung thư, trứng gà, thịt gà bị làm giả... đẩy các bà nội trợ Việt vào tình thế mò mẫm khi mua thực phẩm.

Chất gây ung thư sống chung cùng gia vị
Sau một thời gian các thông tin liên quan đến Rhodamine B trong các loại ớt bột liên tục bị phát hiện tại nhiều khu vực chợ trên địa bàn cả nước, các bà nội chợ đã tỏ ra e dè với loại gia vị này và chuyển sang dùng tương ớt.
Tuy nhiên vào đầu tháng 12 thông tin kết luận về 4 mẫu tương ớt của công ty Cổ phần đầu tư thương mại Tuấn Thành (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có chứa chất gây ung thư đã khiến dư luận bỗng giật mình choàng tỉnh.

Cơ sở sản xuất tương ớt có chứa Rhodamine B tại thời điểm phát hiện (Ảnh: NNVN)
Dù các cơ quan chức năng thông báo đã tiêu hủy khoảng 300 lít tương ớt "bẩn" của cơ sở sản xuất này song ai dám khẳng định rằng đây là cơ sở duy nhất sản xuất tương ớt theo kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"?.
Kế đó vào giữa tháng 12, một thông tin khiến hầu hết người thích ăn lẩu phải giật mình khi báo chí Trung Quốc đưa tin gia vị lẩu Tứ Xuyên có chứa hóa chất gây ung thư. Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, nhiều người mới ú ớ, lo lắng vì hình như mình đã ăn phải lẩu có chứa chất độc hại. Ðối chiếu với một vài thông số như nước lẩu có màu sắc đẹp, ánh mỡ vàng, có mùi thơm ngào ngạt, vị cay nồng thì thấy rằng hầu hết các quán lẩu tại ta đều có những "tiêu chí" này.
Dạo qua một loạt các chợ đầu mối như Ðồng Xuân, Phùng Hưng, Thành Công, Nghĩa Tân... chỉ cần người tiêu dùng hỏi mua gia vị lẩu, các chủ sạp hàng sẽ đưa cho một gói gia vị lẩu kín đặc chữ Trung Quốc với lời giới thiệu là gia vị lẩu Tứ Xuyên, giá chỉ có 10.000 mà nấu được mấy nồi. Những người bán hàng cũng quảng cáo các nhà hàng họ thường lấy cả bịch về dùng.

Nhiều người e dè dùng lẩu sau khi phát hiện trong nước dùng có sử dụng gia vị lẩu Tứ Xuyên (Ảnh: Dân trí)
Trước thông tin này một số người dân đã dè chừng với các quán lẩu vỉa hè và đặt tin tưởng vào các nhà hàng hạng sang với hy vọng "giá cả cao nên chắc họ phải làm ăn tử tế hơn".
Theo PGS. TS Trịnh Lê Hùng, thành phần chủ yếu của chất phụ gia lẩu Tứ Xuyên là các hóa chất độc hại như: NO2, HCHO... Khi vào cơ thể, các hóa chất này sẽ chiếm ôxy ở trong máu, ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể.
Ðụng đâu cũng thấy...ung thư, từ hạt dưa, ớt bột, tương ớt rồi đến cả lẩu. Mới đây, vào ngày 26/1, Chi cục quản lý thị trường TP. Ðà Nẵng cũng đã phát hiện và tiêu hủy 1,3 tấn bột ngọt giả không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Kế đó tại TP.HCM cũng đã tiêu hủy hơn 2 tấn mứt bí hiệu Trường Thọ có sử dụng hóa chất tẩy trắng Na2SO4 độc hại.
Thị gà, thịt lợn - thật giả lẫn lộn
Gia vị độc hại thì có thể thay bằng nhiều loại nguyên, hương liệu khác nhưng nếu thực phẩm bị làm giả thì đúng là các bà nội trợ vẫn chưa biết xoay sở bằng cách nào, nhất là những loại thực phẩm thiết yếu được sử dụng hàng ngày.
Ngay sau khi loạt bài báo nói về công nghệ làm giả trứng gà tại hàng loạt các tỉnh ở Trung Quốc được đăng tải, người tiêu dùng luống cuống và đặt nghi vấn không biết ở ta đã có loại trứng gà này hay chưa. Dù các cơ quan chức năng ngay sau đó đã vào cuộc và khẳng định "Việt Nam chưa có trứng gà giả" tuy nhiên nhiều người vẫn hoảng hốt khi một độc giả chia sẻ trên Eva về lô trứng gà mình mới mua được ở chợ.
Ðộc giả này cho biết chị mua 10 quả trứng gà tại chợ Mỹ Ðình vào hôm 5/1. Khi đem về sử dụng có những điểm nghi vấn rất đáng ngờ như trứng không có mùi tanh, đầu lòng đỏ xoắn lại như là đầu màng nilon bọc ngoài. Khi rán lên trứng cũng không mịn mà loang lổ, sờ thấy óp ép và khá dai. Chị cũng tiết lộ thêm rằng loại trứng này to hơn so với trứng gà bình thường.

Loại trứng này dùng đũa ấn mạnh vào lòng đỏ không bung ra, ở trên đầu xoắn lại như màng nilon (Nguồn: Eva)
Cách phân biệt bằng mắt thường như vỏ trứng gà giả sáng hơn vỏ trứng gà thật, lắc bên trong có tiếng động khô và rung... xem ra vẫn chưa đủ để các bà nội trợ tin tưởng.
Dồn dập ngay sau đó lại tiếp tục có thông tin cho rằng tại một số chợ ở Hà Nội như Thái Hà, Thành Công, Cầu Giấy, Phùng Khoang xuất hiện thịt gà ta "giả". Loại gà này được các chủ bán quảng cáo là gà ta chính hiệu nhưng khi nhiều người luộc lên thì thấy thịt gà rất dai, màu trắng bợt không có mùi thơm như thịt gà ta. Nghi án thịt gà Tàu thành thịt gà ta được nhiều người đi chợ để ý song không phải ai cũng tinh mắt để phân biệt được.
Vào những ngày giáp Tết Tân Mão, người tiêu dùng lại phải phen rúng động khi kết quả kiểm nghiệm của Chi cục thú y TP.HCM 47/428 mẫu thịt lợn đang bày bán tại các chợ trên địa bàn dương tính với Clenbuterol (thường được gọi là "bột làm thịt nạc").
Ðiều đáng nói khi kết quả trên được công bố thì toàn bộ số thịt lợn này đã được tiêu thụ hết.
Clenbuterol khi vào cơ thể sẽ gây tổn hại cho hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, thậm chí gây chết người. Dư lượng Clenbuterol trong thịt gia súc có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng như biến chứng ung thư, ngộ độc cấp: run cơ, đau tim, tim đập nhanh, tăng huyết áp, choáng váng.
Rõ ràng một loạt những thông tin về chất độc hại trong các loại thực phẩm, gia vị đã khiến người tiêu dùng vô cùng lúng túng khi đi chợ. Bài toán làm sao để có được bữa ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe khiến nhiều người đau đầu giải quyết.


Hàng loạt các loại sản phẩm có chứa chất gây ung thư, trứng gà, thịt gà bị làm giả... đẩy các bà nội trợ Việt vào tình thế mò mẫm khi mua thực phẩm.

Chất gây ung thư sống chung cùng gia vị
Sau một thời gian các thông tin liên quan đến Rhodamine B trong các loại ớt bột liên tục bị phát hiện tại nhiều khu vực chợ trên địa bàn cả nước, các bà nội chợ đã tỏ ra e dè với loại gia vị này và chuyển sang dùng tương ớt.
Tuy nhiên vào đầu tháng 12 thông tin kết luận về 4 mẫu tương ớt của công ty Cổ phần đầu tư thương mại Tuấn Thành (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có chứa chất gây ung thư đã khiến dư luận bỗng giật mình choàng tỉnh.

Cơ sở sản xuất tương ớt có chứa Rhodamine B tại thời điểm phát hiện (Ảnh: NNVN)
Dù các cơ quan chức năng thông báo đã tiêu hủy khoảng 300 lít tương ớt "bẩn" của cơ sở sản xuất này song ai dám khẳng định rằng đây là cơ sở duy nhất sản xuất tương ớt theo kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"?.
Kế đó vào giữa tháng 12, một thông tin khiến hầu hết người thích ăn lẩu phải giật mình khi báo chí Trung Quốc đưa tin gia vị lẩu Tứ Xuyên có chứa hóa chất gây ung thư. Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, nhiều người mới ú ớ, lo lắng vì hình như mình đã ăn phải lẩu có chứa chất độc hại. Ðối chiếu với một vài thông số như nước lẩu có màu sắc đẹp, ánh mỡ vàng, có mùi thơm ngào ngạt, vị cay nồng thì thấy rằng hầu hết các quán lẩu tại ta đều có những "tiêu chí" này.
Dạo qua một loạt các chợ đầu mối như Ðồng Xuân, Phùng Hưng, Thành Công, Nghĩa Tân... chỉ cần người tiêu dùng hỏi mua gia vị lẩu, các chủ sạp hàng sẽ đưa cho một gói gia vị lẩu kín đặc chữ Trung Quốc với lời giới thiệu là gia vị lẩu Tứ Xuyên, giá chỉ có 10.000 mà nấu được mấy nồi. Những người bán hàng cũng quảng cáo các nhà hàng họ thường lấy cả bịch về dùng.

Nhiều người e dè dùng lẩu sau khi phát hiện trong nước dùng có sử dụng gia vị lẩu Tứ Xuyên (Ảnh: Dân trí)
Trước thông tin này một số người dân đã dè chừng với các quán lẩu vỉa hè và đặt tin tưởng vào các nhà hàng hạng sang với hy vọng "giá cả cao nên chắc họ phải làm ăn tử tế hơn".
Theo PGS. TS Trịnh Lê Hùng, thành phần chủ yếu của chất phụ gia lẩu Tứ Xuyên là các hóa chất độc hại như: NO2, HCHO... Khi vào cơ thể, các hóa chất này sẽ chiếm ôxy ở trong máu, ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể.
Ðụng đâu cũng thấy...ung thư, từ hạt dưa, ớt bột, tương ớt rồi đến cả lẩu. Mới đây, vào ngày 26/1, Chi cục quản lý thị trường TP. Ðà Nẵng cũng đã phát hiện và tiêu hủy 1,3 tấn bột ngọt giả không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Kế đó tại TP.HCM cũng đã tiêu hủy hơn 2 tấn mứt bí hiệu Trường Thọ có sử dụng hóa chất tẩy trắng Na2SO4 độc hại.
Thị gà, thịt lợn - thật giả lẫn lộn
Gia vị độc hại thì có thể thay bằng nhiều loại nguyên, hương liệu khác nhưng nếu thực phẩm bị làm giả thì đúng là các bà nội trợ vẫn chưa biết xoay sở bằng cách nào, nhất là những loại thực phẩm thiết yếu được sử dụng hàng ngày.
Ngay sau khi loạt bài báo nói về công nghệ làm giả trứng gà tại hàng loạt các tỉnh ở Trung Quốc được đăng tải, người tiêu dùng luống cuống và đặt nghi vấn không biết ở ta đã có loại trứng gà này hay chưa. Dù các cơ quan chức năng ngay sau đó đã vào cuộc và khẳng định "Việt Nam chưa có trứng gà giả" tuy nhiên nhiều người vẫn hoảng hốt khi một độc giả chia sẻ trên Eva về lô trứng gà mình mới mua được ở chợ.
Ðộc giả này cho biết chị mua 10 quả trứng gà tại chợ Mỹ Ðình vào hôm 5/1. Khi đem về sử dụng có những điểm nghi vấn rất đáng ngờ như trứng không có mùi tanh, đầu lòng đỏ xoắn lại như là đầu màng nilon bọc ngoài. Khi rán lên trứng cũng không mịn mà loang lổ, sờ thấy óp ép và khá dai. Chị cũng tiết lộ thêm rằng loại trứng này to hơn so với trứng gà bình thường.

Loại trứng này dùng đũa ấn mạnh vào lòng đỏ không bung ra, ở trên đầu xoắn lại như màng nilon (Nguồn: Eva)
Cách phân biệt bằng mắt thường như vỏ trứng gà giả sáng hơn vỏ trứng gà thật, lắc bên trong có tiếng động khô và rung... xem ra vẫn chưa đủ để các bà nội trợ tin tưởng.
Dồn dập ngay sau đó lại tiếp tục có thông tin cho rằng tại một số chợ ở Hà Nội như Thái Hà, Thành Công, Cầu Giấy, Phùng Khoang xuất hiện thịt gà ta "giả". Loại gà này được các chủ bán quảng cáo là gà ta chính hiệu nhưng khi nhiều người luộc lên thì thấy thịt gà rất dai, màu trắng bợt không có mùi thơm như thịt gà ta. Nghi án thịt gà Tàu thành thịt gà ta được nhiều người đi chợ để ý song không phải ai cũng tinh mắt để phân biệt được.
Vào những ngày giáp Tết Tân Mão, người tiêu dùng lại phải phen rúng động khi kết quả kiểm nghiệm của Chi cục thú y TP.HCM 47/428 mẫu thịt lợn đang bày bán tại các chợ trên địa bàn dương tính với Clenbuterol (thường được gọi là "bột làm thịt nạc").
Ðiều đáng nói khi kết quả trên được công bố thì toàn bộ số thịt lợn này đã được tiêu thụ hết.
Clenbuterol khi vào cơ thể sẽ gây tổn hại cho hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, thậm chí gây chết người. Dư lượng Clenbuterol trong thịt gia súc có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng như biến chứng ung thư, ngộ độc cấp: run cơ, đau tim, tim đập nhanh, tăng huyết áp, choáng váng.
Rõ ràng một loạt những thông tin về chất độc hại trong các loại thực phẩm, gia vị đã khiến người tiêu dùng vô cùng lúng túng khi đi chợ. Bài toán làm sao để có được bữa ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe khiến nhiều người đau đầu giải quyết.


Đã được chỉnh sửa bởi thynu - 30 Aug 2011 lúc 1:08pm
Quay về đầu
tigonflowers Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Feb 2011
Địa chỉ: Saitamaken JP
Status: Offline
Points: 13
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tigonflowers Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Aug 2011 lúc 3:49pm
Tự trồng rau và ăn chay để không bị sợ...đủ thứ sợ...Ermm


Mua + Bán gây quỹ từ thiện

"Tâm hồn tôi là một vườn hoa lá, rất đậm hương và rộn tiếng chim."Quay về đầu
jimmytam Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Mar 2011
Địa chỉ: tphcm
Status: Offline
Points: 33
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn jimmytam Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Aug 2011 lúc 11:19pm
trong xa hoi bay giờ thiệt khó phân biệt, người mua thì lầm chứ người bán cũng bị lầm luôn. ý sâu xa hơn chút.
cháy nhà đám lửa nhỏ
vỡ mấy hạt cát vàng
mọi thất bại thế gian
chỉ vì sơ hở nhỏ.
Quay về đầu
jimmytam Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Mar 2011
Địa chỉ: tphcm
Status: Offline
Points: 33
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn jimmytam Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Aug 2011 lúc 11:21pm
bây giờ trông rau mình cũng sử daụng hc nữa thì nói chi. cái nay ko nói sấu dd nha.
cháy nhà đám lửa nhỏ
vỡ mấy hạt cát vàng
mọi thất bại thế gian
chỉ vì sơ hở nhỏ.
Quay về đầu
vuon xanh Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Aug 2011
Địa chỉ: bao loc
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vuon xanh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 31 Aug 2011 lúc 3:56am
Trời ơi. Bây giờ cả nhà em chắc phải ăn chay toàn tập wá! Rau tự trồng, đậu hủ tự làm! 
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người!
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 14 Sep 2011 lúc 10:38pm
THỊT SẤY KHÔ Trung cộng
làm từ thịt heo chết và được tẩm thuốc giữ lâu không bị thối
 
 
Tuần qua, tại Quảng Đông, các nhà chức trách đã phát giác ra một cơ sở dùng thuốc sâu tẩm ướp thịt heo chết để làm thịt sấy khô. Được biết, nơi sản xuất này đã hoạt động từ cách đây nhiều năm.Tại Trung Quốc, các vụ chế biến thực phẩm theo phương thức độc hại liên tiếp bị phát giác đã khiến nhiều người không khỏi kinh sợ. Có nhiều vụ việc tưởng chừng như vô lý không thể xảy ra nhưng nó vẫn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của người dân đất nước này.
Thuốc trừ sâu cực độc và thuốc nhuộm
Heo chết chưa kịp chế biến
Công an địa phương đã kết hợp cùng Cục giám sát chất lượng, cơ quan chống hàng giả cùng các cơ quan hữu quan khác đột kích thành công cơ sở sản xuất thịt sấy khô độc hại này. Tại đây, họ đã bắt giữ kẻ tình nghi Trương Mỗ (21 tuổi, người Hồ Nam), thu giữ 650 kg thịt sấy khô, 2300 kg thịt heo và các chất phụ gia độc hại khác.
Khi nhân viên Cục quản lý chất lượng thực hiện lùng soát cơ sở này, khắp nơi chỗ nào cũng có thể bắt gặp những mảng thịt heo đen mốc, bốc mùi. Cơ sở và các dụng cụ sản xuất cũng rất mất vệ sinh.
Thịt sấy khô làm từ thịt lợn chết ướp thuốc trừ sâu
Theo điều tra sơ bộ, Trương Mỗ đã thừa nhận cùng với những người khác sản xuất thịt sấy khô trái phép. Công an đã bắt giữ y với tội danh sản xuất và tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng. Hiện vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra .Cơ sở sản xuất mất vệ sinh
Thịt sấy khô do cơ sở này sản xuất, không chỉ len lỏi vào trong các chợ của người dân khu vực Bạch Vân (Quảng Tây), mà có thể còn được bày bán trong một siêu thị gần đó. Không thể thống kê được con số rõ ràng số người tiêu thụ sản phẩm này mỗi ngày. Các nhà chức trách địa phương hiện đang lấy mẫu thịt sấy khô tại một số siêu thị để kiểm định chất lượng.
Thịt này được kêu là LẠP DỤC, ở nhà hàng tàu họ nấu cơm trong nồi đất có tên là ''xá pú LẠP MỊ PHÀN'' có tí cơm cháy, rất hấp dẫn và thơm nứt lổ mũi trâu
NHƯNG CÓ NGỜ ĐÂU, UNG THƯ đang đi vào bao tử rồi thì TỬ VONG ... hảo hảo hảo 
http://www.cafepress.com/bytelandart/1706063
                
TẨY CHAY HÀNG HOÁ TRUNG QUỐC
Nếu 2 tỉ người không mua $20/month sản phẩm Tàu cộng,Tàu cộng sẽ thâm hụt mậu dịch 10 tỉ đô la/month.
Nếu 2 tỉ người không mua $200/month sản phẩm Tàu cộng, Tàu cộng sẽ thâm hụt mậu dịch 100 tỉ đô la/month.
Nghĩa là Tàu cộng sẽ thâm hụt mậu dịch $1,200,000,000,000/year (1,200 tỉ đô la mỗi năm).
 
Đây là sự đánh trả lại Tàu cộng gian thương quỉ quyệt (đang kiếm tiền của nhân loại một cách bất chính để GIẾT NHÂN LOẠI và LŨNG ĐOẠN THẾ GIỚI) mà tất cả người Việt nam yêu nước, người dân trung hậu chân chính trên toàn thế giới có thể tham gia trực tiếp để cứu mình, cứu đời.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn cầu: TẨY CHAY HÀNG HÓA, THỨC ĂN, THỨC UỐNG, DU LỊCH TÀU CỘNG !!! Các tổ chức cộng đồng người Việt quốc gia tại hải ngoại nên cùng với Hoa Kỳ tham gia cuộc chiến bất bạo động thế giới chống Tàu cộng:
 
                 TẨY CHAY HÀNG HÓA, THỨC ĂN UỐNG, DU LỊCH TÀU CỘNG
Nên tổ chức các cuộc hội thảo, các buổi mít tinh, các buổi hiệp thông cầu nguyện gióng lên lời kêu gọi:
TẨY CHAY HÀNG HÓA, THỨC ĂN UỐNG, DU LỊCH TÀU CỘNG


 
Boycott K9 Killers!
 
Support MADE IN USA
Diane Sawyer has a special report coming up this week? They removed ALL items from a typical, middle class family's home that were not made in the USA .There was hardly anything left besides the kitchen sink. Literally. During the special they are going to show truckloads of items - USA made - being brought in to replace everything and will be talking about how to find these items and the difference in price etc..
It was interesting that Diane said that if every American spent just $64 more than normal on USA made items this year, it would create something like 200,000 new jobs!
 
WAS BUYING FOOD THE OTHER DAY AT WALMART and ON THE LABEL OF SOME PRODUCTS IT SAID "FROM CHINA". FOR EXAMPLE THE "OUR FAMILY" BRAND OF THE MANDARIN ORANGES SAYS RIGHT ON THE CAN "FROM CHINA ".
I WAS SHOCKED SO FOR A FEW MORE CENTS I BOUGHT THE  LIBERTY GOLD BRAND OR THE DOLE SINCE IT'S FROM CALIF.
Are we Americans as dumb as we appear --- or --- is it that we just do not think while the Chinese, knowingly and intentionally, export inferior and even toxic products and dangerous toys and goods to be sold in American markets?  70% of Americans believe that the trading privileges afforded to the Chinese should be suspended. Why do you need the government to suspend  trading privileges?
 
DO IT YOURSELF, AMERICA!!
Simply look on the bottom of every product you buy, and if it says 'Made in China ' or 'PRC' (and that now includes Hong Kong), simply choose another product, or none at all. You will be amazed at how dependent you are on Chinese products, and you will be equally amazed at what you can do without.
Who needs plastic eggs to celebrate Easter? If you must have eggs, use real ones and benefit some American farmer. Easter is just an example. The point is do not wait for the government to act. Just go ahead and assume control on your own.
THINK ABOUT THIS: 
If 200 million Americans refuse to buy just $20 each of Chinese goods, that's a billion dollar trade imbalance resolved in our favor...fast!! Most of the people who have been reading about this matter are planning on implementing this on JUNE 1st and continue it until JUL 1st. That is only one month of trading losses, but it will hit the Chinese for 1/12th of the total, or 8%, of their American exports. Then they might have to ask themselves if the benefits of their arrogance and lawlessness were worth it.Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 14 Sep 2011 lúc 10:43pm
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12345 16>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.453 Giây.