HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018 |
Sự độc hại của Bột Nêm "Mushroom Seasoning" |
Trả lời bài | Trang <1 3456> |
Tác giả | ||
aloevera
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 28 Oct 2012 Status: Offline Points: 1 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Cái này phải sấy chân không bác ạ.
|
||
ALOEVERA FERTILIZER
NO CHEMICAL HEAL YOUR SOIL |
||
thynu
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Elite Member Gia nhập: 04 Mar 2011 Status: Offline Points: 5 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Đã được chỉnh sửa bởi thynu - 01 Feb 2013 lúc 1:54pm |
||
aloevera
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 28 Oct 2012 Status: Offline Points: 1 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Chấp làm gì mấy ông mất gốc bạn ơi |
||
ALOEVERA FERTILIZER
NO CHEMICAL HEAL YOUR SOIL |
||
thynu
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Elite Member Gia nhập: 04 Mar 2011 Status: Offline Points: 5 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Coppy trên mạng:
Lo ngay ngáy vì "lỡ" ăn hạt nêm trong nhiều năm
Trên bao bì của các loại hạt nêm như Ajingon, Knorr... chỉ ghi thành phần gồm các chất điều vị E621, E227, E631... mà không có chỉ định sử dụng. Trong thành phần của hạt nêm có chứa các chất điều vị mà theo một số chuyên gia, chất này được xếp vào danh mục các chất siêu ngọt. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đều không khuyến cáo trong trường hợp nào thì được sử dụng. Lo ngay ngáy vì "lỡ" ăn hạt nêm trong nhiều năm Sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh thông tin về thành phần chất điều vị siêu ngọt (E621, E227, E631) có trong thành phần hạt nêm, nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là bệnh nhân mắc các bệnh nội tiết như đái tháo đường, gout... tỏ ra thật sự hoang mang về tác hại của các chất này với sức khỏe của mình khi đã sử dụng hạt nêm trong suốt thời gian qua. Phản ánh đến báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, anh Nguyễn Văn Thành (Trương Định, Hà Nội) lo lắng: mặc dù anh không phải là người trực tiếp nấu ăn trong gia đình nhưng bố anh bị mắc bệnh tiểu đường nên chế độ ăn uống rất khắt khe. Tuy nhiên trong quá trình nấu nướng, mẹ anh vẫn sử dụng hạt nêm như một loại gia vị chính trong bữa ăn hàng ngày. Khi đọc thông tin sự thực về thành phần của hạt nêm anh Thành không khỏi hoang mang. anh đã in cả bài báo mang về cho mẹ anh đọc để tránh xa hạt nêm. Nhìn lại "lịch sử" nấu nướng của gia đình mình, mẹ anh khẳng định đã sử dụng hạt nêm được hơn 5 năm. "Từ khi bố anh mặc tiểu đường, gia đình thường kỹ tính trong ăn uống nhưng không ngờ lại "dính phốt" hạt nêm. Bố anh lại "nghiện" các món ăn có hạt nêm, khẩu vị của ông cũng rất nhạy, món nào không nêm hạt nêm ông biết ngay. Vì thế, không biết hạt nêm hay cụ thể là các chất siêu ngọt này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của ông không?", anh Thành thắc mắc. Thành phần của hạt nêm không có ghi "chống chỉ định" khi sử dụng sản phẩm này. Cùng tâm trạng với anh Thành, chị Vũ Thị Bích Loan - Công ty cổ phẩn Kim Hoàng (Hà Nội) cũng không khỏi lo lắng khi chồng chị mắc bệnh tiểu đường nhưng chị vẫn nấu ăn bằng hạt nêm. "Nghe nói chất này siêu ngọt, người khỏe sức đề kháng cao có thể không ảnh hưởng nhiều. Chồng tôi bị bệnh, không biết có mang thêm di chứng khác khi dùng quá nhiều hạt nêm không". Trong khi đó, quan sát trên bao bì của các loại hạt nêm như Ajingon, Knorr... nhà sản xuất chỉ ghi thành phần của sản phẩm bao gồm các chất điều vị E621, E227, E631 và bột sắn bên cạnh đó là hình ảnh bát canh ngon ngọt giúp cho bữa ăn gia đình thêm ngon hơn cũng như cách sử dụng hạt nêm khi nấu ăn. Người tiêu dùng có tìm mỏi mắt cũng khó thấy thông tin nào liên quan đến việc dùng các chất siêu ngọt như trên có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào và ngưỡng an toàn cho một số khách hàng đặc biệt. Ví dụ như khách hàng mắc các bệnh về nội tiết, tiêu hóa. Hạt nêm có an toàn cho người tiểu đường? Mang băn khoăn của người tiêu dùng trao đổi PGS Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia, PGS Lâm cho biết: hai chất điều vị E631, E627 được sử dụng phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm trên thế giới. Các thực phẩm thường chứa 2 chất điều vị này là nước mắm, nước tương, mì ăn liền, các loại gia vị tổng hợp (hạt nêm, bột thịt gà…). E631, E627 tồn tại tự nhiên trong thực phẩm. Ví dụ inosinate có nhiều trong các loại thịt, cá còn guanylate có nhiều trong các loại nấm. 2 chất điều vị này khi dùng kết hợp với mì chính, vị ngọt của hỗn hợp mới tăng lên khoảng 3 lần tùy theo tỷ lệ kết hợp. E631, E627 đã được nghiên cứu bởi một số tổ chức y tế và sức khỏe trên thế giới như Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm của Mỹ (FDA), Ủy ban Khoa học về Thực phẩm của Cộng đồng chung châu Âu (EC/SCF), Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm (Codex), Ủy ban các Chuyên gia về Phụ gia Thực phẩm của Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Lương nông Liên hợp quốc (JECFA). Các tổ chức này đã kết luận hai chất này an toàn cho sử dụng và đặt mã số quốc tế là 627 (guanylate) và 631 (inosinate). "Với những người bị bệnh nội tiết, trong đó có bệnh nhân đái tháo đường, hiện chưa có thông tin khoa học nào cho thấy không nên sử dụng các chất điều vị 627 và 631 đối với những bệnh nhân này" - PGS Lâm nhấn mạnh. Do không quan sát được mức độ ảnh hưởng của hai chất này nên không thể khuyến cáo nhà sản xuất phải ghi thông tin cụ thể nên sử dụng cho người có sức khỏe như thế nào. Theo GDVN
Đã được chỉnh sửa bởi thynu - 01 Feb 2013 lúc 2:29pm |
||
vancanh.worldvina
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 26 Dec 2012 Địa chỉ: PT - LT - ĐN Status: Offline Points: -6 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
hix. Đang bàn luận việc bột nêm có độc tố gây hại cho sức khỏe mà các bác lại "đấu khẩu" ì xèo. Tóm lại là bột nêm có độc tố ko zậy mấy bác? Để em còn thông báo gia đình, bạn bè nửa.
|
||
Bán Màng Phủ Nông Nghiệp-Bạt Lót Hồ Nuôi Tôm-Bạt Nhà Kính
Lê Văn Cảnh (nhân viên kinh doanh) DĐ: 0932.236.520 Mail: vancanh.worldvina@gmail.com |
||
lehoanggia
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 22 May 2012 Địa chỉ: Hóc Môn - HCM Status: Offline Points: 1585 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Đọc kỹ hdsd thì sẽ an toàn, sử dụng 1 lượng vừa đủ để làm tăng hương vị món ăn, giúp ăn ngon hơn, dùng quá liều sẽ gây các triệu chứng khó chịu,
chế biến đúng cách sẽ không tạo thành độc tố (giống như bột ngọt)... Tốt hơn hết là không nên dùng nếu chúng ta có đủ điều kiện và thời gian để làm các món ngon từ nguyên liệu tự nhiên: xương ống, thịt thăng, rau củ quả.... |
||
lehoanggia
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 22 May 2012 Địa chỉ: Hóc Môn - HCM Status: Offline Points: 1585 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Cũng đề nghị các bạn đang lạc đề vui lòng edit và xóa các comment không phù hợp với nội dung, để topic được xuyên suốt.
|
||
vancanh.worldvina
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 26 Dec 2012 Địa chỉ: PT - LT - ĐN Status: Offline Points: -6 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Cảm ơn bác nhiều.
|
||
Bán Màng Phủ Nông Nghiệp-Bạt Lót Hồ Nuôi Tôm-Bạt Nhà Kính
Lê Văn Cảnh (nhân viên kinh doanh) DĐ: 0932.236.520 Mail: vancanh.worldvina@gmail.com |
||
FlavorEnhancer
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 25 Jan 2013 Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
This is to response to bac "saurau"
I am using my laptop. I did not download the VN fonts. So I will response to you in English. Also, this will be easier to explain to you because of technical terms. Yes, it is correct that when you do a regular sun dry or conventional drying method, the green leaf turned to yellowish due to the lost of chlorophill in the leaves. Cholorophyll is the substance in leaves that provide the green color. To reduce the lost of chlorophill, freeze drying method is used. This method is not cheap but it preserves the quality. Basically, it used the liquid nitrogren to dry the vegetable. I think the jackfruit (trai mit) in VN is using this method.
|
||
Thuy-canh
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
V.I.P Member Gia nhập: 31 Jan 2014 Địa chỉ: Sydney Status: Offline Points: 1524 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Bạn Aloevera, Tui thấy cuộc đấu không cân xứng của một con cừu non bị một con cá sấu lôi xuống môi-trường vẫy-vùng của mình, dợt tới dợt lui, mềm cả xương ra, thấy mà chết cười! Sao bạn lại chưa tỉnh? Nhân đây, cũng xin nói để bạn biết, bạn dùng tiếng Việt bết quá! Bết nhứt là bạn gọi những người sinh ở Việt-nam, giờ lấy quốc-tịch khác là Việt-kiều, thì tui dám lấy sinh-mạng tui ra mà đoan với bạn là bạn sai một cách tệ-hại! Bạn dám hôn? Bạn FlavorEnhancer, Là một Khoa-học-gia, giỏi tiếng Việt hơn nhiều người, mà chỉ vì bàn chuyện với cùng thành-viên với nhau trên Diễn-đàn Việt, cho dù là một Chủ-đề khoa-học cao sâu rắc-rối thế nào, bạn cũng không thể nói là vì sự ngăn trở của bức tường Danh-từ Kỹ-thuật mà bạn lại lại chọn ngoại-ngữ để nói chuyện với anh em thành-viên với nhau. Tui tự hỏi, có khoa-học-gia có lòng nào, khi phổ-biến, trao đổi một đề-mục nào với bà con người Việt, mà lại nhứt-định dùng ngoại-ngữ không? Tại sao bạn không dùng tiếng Việt, rồi khi gặp tiếng chuyên-môn, bạn mở ngoặc thêm vào kế bên Danh-từ Kỹ-thuật (Terminology) đó? Vừa tỏ được thiện-chí, vừa khiêm-tốn. Mà được mọi người hiểu nhanh hơn. Phải vậy không? Điều gì khiến bạn ngạo-nghễ chọn giải-pháp đáng bị than-phiền của đa-số không đọc được ngoại-ngữ? Sau hết, tui xin nói thêm một bất-bình nữa của tui về cách biện-luận một cách hết sức khiên-cưỡng của bạn. Khiến tui cảm thấy bạn quá xem thường người đang thảo-luận với bạn! Bạn có đồng ý là cho dù tui hay ai đó, có tầm thường đi nữa, thì cũng không sao, nếu bạn đừng lạm-dụng (abuse) cái thấp kém của tui mà bắt phải nghe bạn những điều vô-lý, ngây-ngô! Lần nữa, xin nhắc, đây là Diễn-đàn của người Việt. Bạn có quyền nói tiếng Anh, với điều-kiện là bạn phải kèm theo lời Việt kề bên. Bạn không có quyền để, cho dù chỉ một người thôi, than là không hiểu thứ tiếng bạn nói. Xin bạn đừng để có người tự hỏi: - Vị khoa-học-gia nầy đang khen hay đang chê mình đây? Bạn thấy tui nói vậy nghe được hôn? |
||
Trả lời bài | Trang <1 3456> |
Tweet
|
Di chuyển nhanh | Những sự cho phép của diễn đàn Bạn Không thể Đăng chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn Không thể Trả lời chủ đề trong diễn đàn này Bạn Không thể Xoá bài của bạn Bạn Không thể Chỉnh sửa bài viết của bạn Bạn Không thể Tạo bình chọn diễn đàn này Bạn Không thể Bỏ phiếu bình chọn |