[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Thực Trạng Rau Trên Thị Trường
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Nghề làm giá đỗ độc nhất vô nhị
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Nghề làm giá đỗ độc nhất vô nhị

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 234
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 23 Apr 2014 lúc 1:49pm
Thì ngâm đậu 4 tiếng, móc cát lót lưới rải đậu rồi lấp cát, 2 ngày sau cầm góc lưới nhấc lên rũ cát, lắc trong nước cho sạch là xơi thôi hihi.
Các bạn thử đi.

Đã được chỉnh sửa bởi sâurau - 23 Apr 2014 lúc 2:05pm
Quay về đầu
yukisakura Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Mar 2014
Địa chỉ: Q.10 HCM
Status: Offline
Points: 19
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn yukisakura Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 23 Apr 2014 lúc 2:12pm
Dùng lưới gì ạ? Lưới mắt cáo, lưới đánh cá, lưới B40 ...
Cuồng phong thổi, biển lớn gào, người có lòng không chết được
Đất bao lớn, trời bao cao, cả đời chỉ đổi lại một tiếng tốt
Sảng khoái khóc, sảng khoái cười, hết sức sảng khoái không chết được
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 23 Apr 2014 lúc 3:29pm
Từng viết bởi yukisakura yukisakura Đã được viết:

Dùng lưới gì ạ? Lưới mắt cáo, lưới đánh cá, lưới B40 ...
Lưới nhựa có mắt 1 ly để rễ xuyên xuống, thân giá ở trên, lắc hết cát lấy kéo xén rễ một loạt  thân giá rời ra mới nhanh được bạn. Muốn thực hành thì lại theo tớ một buổi hihi

Đã được chỉnh sửa bởi sâurau - 23 Apr 2014 lúc 3:31pm
Quay về đầu
vtvan Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 10 Nov 2013
Địa chỉ: Bình Tân
Status: Offline
Points: 145
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vtvan Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 07 May 2014 lúc 10:13am
Từng viết bởi sâurau sâurau Đã được viết:

Thì ngâm đậu 4 tiếng, móc cát lót lưới rải đậu rồi lấp cát, 2 ngày sau cầm góc lưới nhấc lên rũ cát, lắc trong nước cho sạch là xơi thôi hihi.
Các bạn thử đi.


Bác Sâu ơi, vậy dùng gì để đựng cát, có đục lỗ không và có phải tưới tắm gì không ạ?LOL
Quay về đầu
OngBau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 May 2013
Địa chỉ: Tứ Hiệp, T.Trì
Status: Offline
Points: 74
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn OngBau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 07 May 2014 lúc 10:16am
Dạo này mình toàn ủ giá đỗ trong xoong mà không dùng bất cứ vật liệu ủ, lót nào. Làm cách này đơn giản và thu hoạch nhanh hơn mà vẫn đảm bảo thu được 6-7 lạng giá/1 lạng đỗ.
Công cụ:
- Xoong (có quai cao hơn miệng) + vung vừa lọt trong xoong
- mắc áo nhôm hoặc sắt (hoặc sợi dây thép 3 ly)
- vài hộp chèn có chiều cao khác nhau

Cách làm:
- Mắc áo (dây thép 3ly) gấp đôi lại cho cứng.
- Rửa, chà sạch đỗ. Ngâm nước ấm từ 4 đến 10 tiếng (có thể qua đêm).
- Cho đỗ vào xoong (đã rửa sạch). Đậy vung, đặt hộp sao cao hơn miệng xoong một chút. Lấy dây thép cài vào 2 quai xoong, ép hộp xuống để giữ vung khỏi rơi khi nghiêng miệng xoong xuống dưới.
- Đặt xoong lên giá, nghiêng một phía miệng xuống phía dưới cho nước thừa chảy qua khẽ vung.
- Mỗi ngày lật xoong lên ngâm giá trong nước 2 lần (mỗi lần 5-15 phút) vào buổi sáng và tối. Riêng ngày cuối nên ngâm 3 lần. Ngâm xong lại đổ nước đi và đặt trên giá miệng nghiêng xuống dưới.
- Khi giá đội lên thì thay hộp chèn thấp hơn.
Quay về đầu
anhtuhn Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 May 2014
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn anhtuhn Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 07 May 2014 lúc 1:46pm
Lần đầu biết có phương pháp ủ giá ở trong hố trên bãi cát. Ủ như vậy, lấy được chất dinh dưỡng từ cát tự nhiên nên vị của giá sẽ ngọt hơn chăng?
Phân phối các sản phẩm rau sachrau huu co Organic tại Hà Nội
http://organic.vn - Phone: 0436.291.363
Quay về đầu
jokovicminhquan Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 06 Aug 2014
Status: Offline
Points: 9
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn jokovicminhquan Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 07 Aug 2014 lúc 2:39pm
Hay thật đấy. Mình sẽ làm cho ông xã mình ăn
Giật mình tỉnh ra, ồ nắng lên rồi
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 08 Aug 2014 lúc 2:37am
Cám ơn ThanhNM rất nhiều. Vào lúc em đưa bài nầy lên, tui đang ở chơi với hơn mười cô y-tá, một thời-gian dài 6 tuần. Hì hì, đậy là một trong những kỹ-niệm nhớ đời của tui!
Thưa quý bạn, tui luôn trồng cây, chọn cách trồng ít tốn kém mà giản-dị. Đọc bài của quý bạn, tui thích lắm, bởi tui học thêm được rất nhiều. 
Tui vừa mở ống giá tui làm, định dỡ ra, nhưng xem lại thì cọng giá nhỏ quá, mà lưỡi thì đã le ít nhiều. Chờ thêm ngày mai.
Điều trùng-hợp cách làm cát với chuyện tui đang làm là cho giá tăng-trưởng như trong đất, ở đây là cát, trấu... cũng thì cũng giống như tui, vô-tình làm giá bọc trong mền. Tui nghĩ là được, và sẽ tiết-kiệm vật-liệu và thời-gian. Cái khó bây giờ của tui là trời lạnh quá, tối 9oC và ngay lúc nầy, tui đang gõ cho quý bạn, là giữa trưa 12.30 giờ, nhiệt-độ bên ngoài là 19oC, khá hơn mấy bữa trước. Dù thế nào, ngày mai, tui cũng dỡ giá ra, để trình cho quý bạn để giúp ý dùm : "Làm sao làm giá cát, mà đi làm lại mà không hư cát? Ý tui muốn nói là không phải bỏ cát đã dùng, ở đây của tui thì dùng mền hay vải".
Thân.
Quay về đầu
OngBau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 May 2013
Địa chỉ: Tứ Hiệp, T.Trì
Status: Offline
Points: 74
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn OngBau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 08 Aug 2014 lúc 2:41am
Từng viết bởi mouse mouse Đã được viết:

Từng viết bởi OngBau OngBau Đã được viết:

Dạo này mình toàn ủ giá đỗ trong xoong mà không dùng bất cứ vật liệu ủ, lót nào. Làm cách này đơn giản và thu hoạch nhanh hơn mà vẫn đảm bảo thu được 6-7 lạng giá/1 lạng đỗ.
Công cụ:
- Xoong (có quai cao hơn miệng) + vung vừa lọt trong xoong
- mắc áo nhôm hoặc sắt (hoặc sợi dây thép 3 ly)
- vài hộp chèn có chiều cao khác nhau

Cách làm:
- Mắc áo (dây thép 3ly) gấp đôi lại cho cứng.
- Rửa, chà sạch đỗ. Ngâm nước ấm từ 4 đến 10 tiếng (có thể qua đêm).
- Cho đỗ vào xoong (đã rửa sạch). Đậy vung, đặt hộp sao cao hơn miệng xoong một chút. Lấy dây thép cài vào 2 quai xoong, ép hộp xuống để giữ vung khỏi rơi khi nghiêng miệng xoong xuống dưới.
- Đặt xoong lên giá, nghiêng một phía miệng xuống phía dưới cho nước thừa chảy qua khẽ vung.
- Mỗi ngày lật xoong lên ngâm giá trong nước 2 lần (mỗi lần 5-15 phút) vào buổi sáng và tối. Riêng ngày cuối nên ngâm 3 lần. Ngâm xong lại đổ nước đi và đặt trên giá miệng nghiêng xuống dưới.
- Khi giá đội lên thì thay hộp chèn thấp hơn.
xoong cao bao nhiêu vậy ongbau?

Xoong nào cũng được bạn ạ. Xoong thông thường cao từ 10cm trở nên.
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 234
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.141 Giây.