[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Rau quả hạn chế bệnh Ung Thư
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Rau quả hạn chế bệnh Ung Thư

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 5556575859>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (2) Thanks(2)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Jan 2016 lúc 7:09pm
Tui với bác-sĩ tui không vui với nhau! Bởi sau khi tui bị chuyện ruột dư bể, tim ngừng đập, khiến tui bị đột quỵ... nên phải ở trong nhà thương 16 tuần, mới được về nhà để trị tiếp.
Vấn-đề là, bác-sĩ cũ của tui, đã săn-sóc cho tui trên 30 năm, biết rõ cơ-thể tui, tình-trạng thế nào. Ổng lại ăn chay, nên rất hợp với cách ăn uống trị bịnh của tui lắm!
Bây giờ, sau khi tui bị đột quỵ, tui cần phải chuyển qua một bác-sĩ thật gần nhà, thì sinh ra vấn-đề. Đó là tui với bác-sĩ tui có nhiều bất-đồng : ngoài thuốc Warafin giúp làm máu loãng, ngăn không bị tái-đột-quỵ, các thuốc khác, thì kẹt lắm, tui mới uống. Bác-sĩ cho thuốc thì tui từ-chối! Ổng bực lắm!
Mà chuyện tui không chỉ chấp-nhận những thuốc thật cần, còn ngoài ra, tui từ-chối, nó có duyên-do...
Rõ nhứt, tui từ-chối thuốc là, tui đang nằm bịnh-viện, sau khi mỗ ruột dư bị bể, tui chỉ cho bệnh-viện chích tui 2 mủi Morphin để giảm đau, sau đó, tui từ-chối, đau thì chịu! Ban ngày thì tui la-lết qua các giường khác để nói dóc. Trở vể giường của tui, tui lên mạng... lúc đó, tui đọc được chậm-chậm, nhưng không gõ Mail được. Hoặc em gái tui gọi điện-thoại mỗi ngày, để tui tập quen lại các con số... tui không đếm đươc!
Mà ruột dư bể, không chết là may! Trong 8 ngày đầu, tui được chích vào mạch máu mỗi ngày 2 mủi trụ-sinh, để chống nhiểm trùng, cái đó bắt buộc, nhưng chuyện tui cương-quyết không chích Morphin để giảm đau và cũng không dùng thuốc ngủ, để quên đau, thì tui nhứt định từ-chối. Ban giám-đốc, một bà bác-sĩ bảo tui, đồng-ý tui không dùng những thuốc không cần, nhưng tui phải thông-báo cho bệnh-viện nếu có chuyện bất thường.
Bây giờ, chuyện tui với bác-sĩ tui, cũng giống như trong bịnh-viện : Tui không dùng các thuốc, nếu không cần-thiết.

Trưa nầy, tui đi gặp bác-sĩ tui, về các thử-nghiệm tổng-quát cho tui, đặc-biệt là Gan. Cuộc khám-bệnh nầy với tui và bác-sĩ tui rất quan-trọng. Quan-trọng, không phải vì chuyện bệnh, mà là tui với ổng có một cuộc chiến đối-đầu:
- Loại trừ được siêu-vi C trong Gan được không?
- Mở trong Gan có làm giảm đươc không?
Thưa, tui là bệnh-nhân, có biết gì đâu? Nhưng một bệnh-viện lớn, đào-tạo bác-sĩ (Teaching hospital) đã nói, tui không còn siêu-vi trong người nữa. Điều nầy có nghĩa là tui sẽ không bị Viêm Gan C nữa.
Hôm nay, gặp bác-sĩ tui về kết-quả các cuộc thử-nghiệm nầy. Bà xã tui theo nữa! Kết-quả, ông bác-sĩ hơi quê! Tui không nói gì, ngoài nói lời cám ơn bác-sĩ, đã gởi tui đi thử-nghiệm. Nhân dịp, tui nói với ổng:
- Xin bác-sĩ thông-cảm tui về chuyện tui giữ cho Gan tui hết sức lành mạnh như có thể. Ổng nói, không sao, và nói thêm, sẽ thử gan tui thêm 2 năm nữa, để không còn bị ung-thu gan của tui tái lại.

Thưa, điều tui muốn thưa với bà con. Chính cái Gan của tui đã hành-hạ tui. Và cũng chính cái Gan của tui, nay đã, bình thường, nên tui được sống lại một cuộc sống hệ-miễn-nhiễm rất mạnh, giúp tui sống một cuộc sống hết sức vui, những hành-hạ không còn.

Thưa, tui đã trao đổi với nhiều người đồng bệnh với tui, đã từng trị gan không hết, thì có một vài vị bỏ cuộc, buông trôi cho số mạng. Còn nhiều vị đã làm giống như tui đã hết bịnh, thì đều nói: phương-pháp nầy tưởng khó, mà thực sự rất dễ áp-dụng.
Mỗi khi tui nói về chuyện tui đã hết bịnh ung-thư gan và viên gan C + B, thì tui đều nhắc tới người đã cứu mạng tui : Bà bác-sĩ Sandra Cabot. Bà hiện vẫn còn sống, vẫn làm việc trong Dưỡng-đường của Bà.
Thân.


Đã được chỉnh sửa bởi Thuy-canh - 11 Jan 2016 lúc 7:16pm
Quay về đầu
Taihung Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Mar 2016
Địa chỉ: Khánh Hòa
Status: Offline
Points: 8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Taihung Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Mar 2016 lúc 8:36am
Kính gửi Chú Thuy-canh!
Tình hình sức khỏe của Chú thế nào rồi ah? Chú đã khỏe hẳn chưa? Lâu rồi không thấy chú lên diễn đàn với mọi người!
Đọc được bài viết của chú, cháu thấy rất bổ ích và khoa học, vì cháu cũng đã học qua về chuyên ngành Dinh dưỡng thức ăn (không phải cho người mà là cho vật nuôi).
Vấn đề Tế bào ung thư cần những dưỡng chất gì thì cháu cũng đã nghe qua, đã mắt thấy tai nghe (vì người nhà cháu đã bị, và thấy khối u đó lớn từng ngày, từng giờ). Có 1 thời gian, người nhà cháu đã áp dụng phương pháp ăn uống gần giống như bà Cabbot: uống nước rau, nước trái cây, uống nước thịt gà, nước nấu từ cá... nhưng rất tiếc là không theo đuổi và duy trì phương pháp đó được.
Còn về trường hợp của Chú, bị Viêm gan siêu vi B, kết hợp phương pháp Ẩm thực với uống thuốc mà khỏi quả là một kỳ tích, chưa kể còn chữa khỏi bệnh Ung thư nữa thì đúng là 1 điều kỳ diệu. Cháu xin chúc mừng Chú!
Ở VN, có rất nhiều bài thuốc dân gian, nhiều thầy lang, lương y giỏi nhưng đa số khám chữa bệnh theo kiểu chẩn đoán lâm sang, hầu như chưa có nhiều người kết hợp chẩn đoán và điều trị với Tây y: chữa gan thì phải kiểm tra, xét nghiệm chức năng gan, chữa ung thư thì phải căn cứ các chỉ tiêu xét nghiệm sinh hóa máu, và các chỉ số khác... nên nhiều khi kết quả chưa cao: chưa đủ nồng độ, liều lượng, thời gian... nên còn tư tưởng: Phước chủ may thầy. Trong khi nguồn thực phẩm, dược liệu của VN cực kỳ phong phú, đa dạng và chứa nhiều hoạt chất quý nhưng chưa được quan tâm đúng mức.
Về các bài ẩm thực của bà Cabbot, cháu không có ý kiển gì, chỉ là bên VN thì hơi khó áp dụng.
Cháu chỉ có 1 thắc mắc, như bà Cabbot đưa ra và Chú đã áp dụng, tức là Chú ăn các loại hạt song, không qua chế biến: như rang, nấu... Vậy thì những loại hạt như: hạt lanh, hạt họ đậu: đậu tương, đậu xanh.... khi mình ăn sống có vấn đề gì tiêu hóa không, có ảnh hưởng hoặc tác dụng ngược lại như mình mong muốn không?
Vì đối với một số loại hạt, khi còn sống sẽ chứa 1 số loại độc tố, nên khi ăn sống sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, nên phải xử lý (rang, nghiền, nấu chín...) trước khi sử dụng.
Cháu đang ngâm cứu để áp dụng theo phương pháp của bà Cabbot và của Chú, vì tình hình thực phẩm ở VN ngày càng khó kiểm soát, nên phải tự mình cứu lấy mình thôi.
Có gì nhờ Chú Thuy canh hỗ trợ động viên giúp cháu nhé!
Chúc Chú nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc!
Kính thư!
 
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Mar 2016 lúc 5:43pm
Cám ơn em chia sẻ,
Nhưng xin em đừng hiểu là cách ăn nầy trị được Viêm gan B+C. Tui xin nói rõ thế nầy:
- Tui bị Viêm gan B+C, trị không được, nên sau nhiều năm, gan càng ngày càng tệ rồi bị ung-thư!
- Đến lúc nầy, thì bệnh-viện địa-phương chuyển lên bệnh-viện lớn tại Sydney. Tại đây, tui không muốn mỗ, tui xin bà bác-sĩ để tui tự trị ung-thư.
- Chín tháng sau, tui hết bệnh ung-thư gan. Ngay lúc đó, tui xin bà bác-sĩ giúp tiếp, bởi "Tui vẫn còn mang trong gan 2 siêu-vi B với C. Mặc dù tui đã hết dứt ung-thư.
Thưa,
Tại sao tui đã trị 2 lần Viêm gan B+C, bệnh-viện bó tay! Nay, tui được trị theo chương-trình là 40 tuấn, mà khi đang trị, còn 8 tuần nữa mới chấm dứt, nhưng vì tui rất cần đi VN, nên bà bác-sĩ xem kỹ và tuyên-bố : Tui đã không còn một siêu-vi B+C nào trong gan nữa. Đến vây giờ sau 8 năm, tui vẫn không lo chuyện siêu-vi gan nữa, do thử máu tìm định-kỳ. Mới đây, mới 2 tuần rồi, thử máu tốt, bác-si bảo tui phải tiếp tục cho đủ 10 năm để chắc-chắn là ung-thư của tui không tái lại. Như vậy, thời-gian vượt qua nầy, tui cần 2 năm nữa thì mới thật sự an-tâm.
Nhưng tui không lo nữa, tui tự-tin tui có thể làm cho hệ miễn-nhiễm của tui trong tình-trạng rất mạnh, giúp cho tui vượt qua.
Em taihung, em nói đúng, cách ăn uống của tui không thể áp-dụng được VN. Nhưng, điều nầy chúng ta vẫn có thể thanh-lọc gan như thường, chỉ khác là chậm mốt chút thôi! Vậy xin cứ áp-dụng.
Thân.

Quay về đầu
Taihung Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Mar 2016
Địa chỉ: Khánh Hòa
Status: Offline
Points: 8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Taihung Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 31 Mar 2016 lúc 11:45am
Gửi Chú Thuy-canh!
Rất vui vì Chú đã đọc email của cháu!
Chú mới kiểm tra mà kết quả như vậy là quá mừng rồi! Big smile
Cháu hiểu được phần nào nguyên lý trong phương pháp ăn uống của Chú: khẩu phần nhiều rau, củ, quả: cồm thành phần các loại enzyme, chất chống oxi hóa thiên nhiên, các hợp chất kháng khuẩn... Nên khi ăn theo chế độ này, sẽ làm cho Virus Viêm gan B + C, tế bào ung thư Suy yếu, giảm chức năng, quan trọng là Không Sinh sản được nên khi kết hợp thuốc điều trị thì kết quả sẽ dễ dàng và triệt để hơn (điều này đã được chứng minh là Chú kiểm tra không còn siêu vi B, C, đồng thời hết bệnh ung thư gan).
Điều cháu tâm đắc nhất ở Chú đó là phương pháp Ăn uống để giải độc gan. Bỏi nếu Chú hoặc những người khác dùng thuốc đặc trị đi chăng nữa, khỏi bệnh đi chăng nữa, nhưng nếu không điều chỉnh chế độ ăn uống thì sẽ có 2 khả năng:
1. Bệnh lâu khỏi, dai dẳng và có thể biến chứng thêm bệnh khác.
2. Bệnh khỏi 1 thời gian, sau đó tái phát lại, lần sau nặng hơn, khó điều trị hơn lần đầu.
Do vậy, cháu rất muốn tham khảo thêm ý kiến của Chú để xây dựng 1 khẩu phần ăn Tẩy độc gan có thể áp dụng tại Việt Nam, vì tính ứng dụng của nó rất cao, có mấy lý do sau:
1. Tình hình thực phẩm hiện nay rất phức tạp, cực kỳ khó kiểm soát.
2. Bệnh tật do ăn uống thiếu kiểm soát, mất cân bằng xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là bệnh ung thư. Đến năm 2020, số lượng ca mắc bệnh ung thư của Việt Nam dự kiến sẽ tới 200.000 người, nên thực phẩm sạch và chế độ ăn uống sẽ là 1 phương thức hữu hiệu giải quyết vấn đề trên.
3. Ô nhiễm đất, nước, không khí, môi trường tại các Khu công nghiệp, khu dân cư...
4. Các loại thực phẩm bổ sung và thay thế ở Việt Nam rất sắn: các loại hạt họ đậu, các loại rau, củ, trái cây...
5. Xu hướng con người ăn chay, trở về với thiên nhiên ngày càng nhiều!
Do vậy, rất mong chú Thuy-canh chỉ dẫn, góp ý thêm giúp cháu!
Chúc Chú khỏe ah!
Kính thư!
 
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 31 Mar 2016 lúc 3:25pm
Từng viết bởi Taihung Taihung Đã được viết:

Gửi Chú Thuy-canh!
Rất vui vì Chú đã đọc email của cháu!
Chú mới kiểm tra mà kết quả như vậy là quá mừng rồi! Big smile
Cháu hiểu được phần nào nguyên lý trong phương pháp ăn uống của Chú: khẩu phần nhiều rau, củ, quả: cồm thành phần các loại enzyme, chất chống oxi hóa thiên nhiên, các hợp chất kháng khuẩn... Nên khi ăn theo chế độ này, sẽ làm cho Virus Viêm gan B + C, tế bào ung thư Suy yếu, giảm chức năng, quan trọng là Không Sinh sản được nên khi kết hợp thuốc điều trị thì kết quả sẽ dễ dàng và triệt để hơn (điều này đã được chứng minh là Chú kiểm tra không còn siêu vi B, C, đồng thời hết bệnh ung thư gan).
Điều cháu tâm đắc nhất ở Chú đó là phương pháp Ăn uống để giải độc gan. Bỏi nếu Chú hoặc những người khác dùng thuốc đặc trị đi chăng nữa, khỏi bệnh đi chăng nữa, nhưng nếu không điều chỉnh chế độ ăn uống thì sẽ có 2 khả năng:
1. Bệnh lâu khỏi, dai dẳng và có thể biến chứng thêm bệnh khác.
2. Bệnh khỏi 1 thời gian, sau đó tái phát lại, lần sau nặng hơn, khó điều trị hơn lần đầu.
Do vậy, cháu rất muốn tham khảo thêm ý kiến của Chú để xây dựng 1 khẩu phần ăn Tẩy độc gan có thể áp dụng tại Việt Nam, vì tính ứng dụng của nó rất cao, có mấy lý do sau:
1. Tình hình thực phẩm hiện nay rất phức tạp, cực kỳ khó kiểm soát.
2. Bệnh tật do ăn uống thiếu kiểm soát, mất cân bằng xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là bệnh ung thư. Đến năm 2020, số lượng ca mắc bệnh ung thư của Việt Nam dự kiến sẽ tới 200.000 người, nên thực phẩm sạch và chế độ ăn uống sẽ là 1 phương thức hữu hiệu giải quyết vấn đề trên.
3. Ô nhiễm đất, nước, không khí, môi trường tại các Khu công nghiệp, khu dân cư...
4. Các loại thực phẩm bổ sung và thay thế ở Việt Nam rất sắn: các loại hạt họ đậu, các loại rau, củ, trái cây...
5. Xu hướng con người ăn chay, trở về với thiên nhiên ngày càng nhiều!
Do vậy, rất mong chú Thuy-canh chỉ dẫn, góp ý thêm giúp cháu!
Chúc Chú khỏe ah!
Kính thư!
 
Ồ, em đừng nói vậy, tui mắc-cỡ lắm! Bài nầy của em hay quá! Đã gói trọn được điều tui đã làm để tự-trị cái căn bệnh quái-ác!
Tiếp-tục đi em! Để, ít nhứt là giúp bà con "thanh-lọc" Gan và tăng hệ miễn-nhiễm, giúp cho cợ-thể "tự động chống bệnh"!
Đọc bài của em, tui vui quá!
Thân.
Quay về đầu
triduc1981 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 01 Oct 2014
Status: Offline
Points: 57
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn triduc1981 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 31 Mar 2016 lúc 10:31pm
Bác Thủy Canh ơi,cách chữa trị của Bác như thế nào bác có thể email cho cháu được ko,vì mẹ cháu cũng bị viêm gan B lâu lắm rồi,thấy Bác khỏe như vậy con rất mừng ,mong áp dụng cho nhiều người.Cám ơn bác rất nhiều.Mail của  cháu là triduc1981@gmail.com
Quay về đầu
Taihung Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Mar 2016
Địa chỉ: Khánh Hòa
Status: Offline
Points: 8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Taihung Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 01 Apr 2016 lúc 3:59pm
Gửi Chú Trung Thuy-canh!
Cảm ơn chú Trung đã động viên. Cháu hiểu được ntn thì cháu nói vậy thôi. Bài của chú rất hay và ý nghĩa, cũng là xu hướng phòng và điều trị bệnh của một số Bác sỹ trên Thế giới hiện nay.
Như cháu đã nói, hiện nay, ở VN có sẵn một số loại thực phẩm như: các hạt họ đậu phơi khô như: đậu xanh, đậu đen, đậu tương, đậu ván, đậu răng ngựa... Đậu ân tươi như đậu xanh, đậu đũa, đậu rồng (cháu không nhớ có xếp vào nhóm này không), đậu ván... Các loại hạt khác thì có: hạt điều, hạt hướng dương (tương đối nguy hiểm), hạt bí đỏ, hạt mac ca (nhưng mắc quá), hạt dẻ (hạt dẻ Trung Quốc chủ yếu), hạt sen...
Về rau xanh và củ quả, như chế độ của chú thì hơi khó, vì điều kiện không phải ai cũng trồng được, thứ 2 là rau nhiễm độc (thuốc trừ sâu, hóa chất...) rất nhiều, nên chỉ có thể chon được một số loại xác suất chất độc it hơn như: hoa thiên lý, xu hào, rau rừng... nhưng số lượng không nhiều, đồng thời vừa ăn, vừa run.
Củ quả có thể chon 1 số loại như: bí đỏ, mướp... vì các loại kia còn kinh khủng nữa.
Vì vậy, cháu nhờ chú có thể lên giúp cháu 1 vài khẩu phần ăn thanh lọc Gan cơ bản mà có thể áp dụng với nhé!
Một điều nữa, cháu muốn hỏi chú là máy ép rau (lấy nước cốt) chú đang dùng là loại nào, chú có thể chụp hình cho cháu tham khảo được không? Vì mấy máy ở VN chủ yếu ép củ thôi, mà không ép hết hoàn toàn được.
Một số ý kiến tham khảo chú!
Cảm ơn chú Trung nhiều!
 
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 04 Apr 2016 lúc 7:36am
Em,
Em nói đúng, khó mà áp-dụng thức ăn như vậy được. Mà em biết không, tui cũng không áp-dụng đúng như vậy đâu? Vậy thì tui làm sao?
- Thưa, là tui không quan-tâm đến công-thức ăn lắm!
Vậy tui áp-dụng cách ăn để trị bệnh như thế nào?
- Thưa, dễ lắm! Tui không cần theo đúng. Có gì thì dùng nấy! Kết-quả cũng tốt như thường, đó là những người bạn, những ngưòi quen đã áp-dụng. Tui làm như sau:
1- Tui quăng hết mấy thức ăn còn trong tủ, trong tủ lạnh... mà tui xét thấy có hại cho Gan. Tức là có độc-tố.
2- Chọn mua các thứ tươi. Rau quả, thịt cá... 
- không được dùng thuốc. 
- Không mua đồ gia-vị. 
- Ăn rất ít thịt. 
- Ăn nhiều cá, nhứt là cá ở nước sâu như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi, cá tuna, cá máckarel... 
- Ăn nhiều hạt chưa nấu hay rang. 
- Uống nước nhiều, ít nhứt 2 lít trong ngày. 
- Ly nước đầu tiên trong ngày pha ấm một chút và có vắt khoảng 1/4 hay 1/6 trái chanh. 
- Xay rau củ, nếu có thêm bồ-công-anh và cây kế-sửa là hai thứ cây thanh-lọc gan rất tốt. 
- Và điều đặc-biệt: Chỉ uống thuốc do bác-sĩ cho toa, khi cần thiết mà thôi. Tui đã dọn hết tủ thuốc của tui, quăng hết ngay tức thì! Không cần nữa!
Em,
Tui dùng máy xay nầy. Tui bỏ hết mấy cái máy trước. Máy nầy mạnh, xay nhuyễn rất tốt. Xay xong, tui uống luôn xác, không cần lược. Nên tui rất thích, và rửa cối thì rất nhanh, gọn.
Thân.
Máy nầy có 2 cái cối. Một Cối dùng xay nước. Còn cái kia thì tui dùng để xay hạt khô như Hạnh-nhân hay hạt Óc-Chó...


Đã được chỉnh sửa bởi Thuy-canh - 04 Apr 2016 lúc 7:42am
Quay về đầu
Taihung Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Mar 2016
Địa chỉ: Khánh Hòa
Status: Offline
Points: 8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Taihung Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 08 Apr 2016 lúc 9:12am
Gửi Chú Trung!
Chú áp dụng như vậy cháu cũng thấy có lý. Kể ra mà tuân thủ nghiêm ngặt theo khẩu phần dinh dưỡng của bà Cabbot thì quá tốt. Nhưng để áp dụng được thì chỉ có những người bên đó hoặc như chú Trung thì mới có thể áp dụng được. Chứ còn tụi cháu mà áp dụng chắc có nước chết đói. vì không đi làm được mà cả ngày chỉ chăm chăm lo kiếm đồ ăn theo chủng loại, số lượng; rồi chế biến, xử lý trước mỗi bữa ăn. Bên này không đi làm thì không có tiền, nên chỉ có cách là sống bằng không khí và niềm tin thì mới được Chú ah! Hi hi!
Về các loại đồ ăn, có 1 số cái khó khăn như sau:
- Các đồ ăn tươi ở VN: thịt cá, rau củ, trái cây... nhìn thì tươi, nhưng không biết hóa chất nhiều hay it. Chỉ khi nào người tiêu dùng hoặc báo chí phát hiện ra thì mới biết rau, củ, quả, thịt cá... nhiều hay it hóa chất, hóa chất độc nhiều hay độc it mà thôi. Nên chắc sau này cháu cũng cố gắng kiếm mảnh đất để làm như các cụ ngày xưa: Tự cung tự cấp cho lành. Vấn đế này hơi vất vả, nên cháu xác định phải chiến đấu lâu dài để có trang trại tự cung tự cấp như vậy đấy Chú Trung ah!
- Các khoản như: Thuốc, đồ gia vị, ăn it thịt, nhiều cá, ly nước chanh, uống 2 lít nước là cháu thực hiện được, và điều đó trong tầm tay (vì cháu đang ở Nha Trang, đồ biển rất tươi và ngon).
- Còn vụ các loại hạt chưa nấu hoặc rang: như lần trước cháu đã đề cập, có một số loại hạt họ đậu nếu ăn sống thì sẽ có độc tố, nên cần phải xử lý: rang hoặc luộc... để xử lý độc tố và kích thích tiêu hóa tốt hơn. Các loại hạt đó Chú ăn sống thấy thế nào, có bị vấn đề gì không ah? Chú có thể cho cháu biết các loại hạt mà Chú thường ăn không?
- Cây Bồ công anh và cây Kế sữa: cây Bồ công anh Chú đề cập đến là Cây Bồ Công anh Việt Nam hay cây Bồ Công Anh Trung Quốc? Cây hoa màu trắng hay hoa màu vàng?
Cây Kế sữa ở Việt Nam có không hả Chú? Hay là cây được du nhập về? Nếu có ở VN thì vấn đề trồng và sử dụng không khó. Cháu sẽ tìm hiểu thêm và áp dụng sớm.
- Vụ máy xay sinh tố như của Chú thì tốt quá rồi. Cháu thấy nó nhiều tốc độ, 2 cối thì dư sức chế biến đồ ăn quanh năm ấy chứ. Máy đó Chú mua có đắt không ah? Liệu có chuyển về Việt Nam được không hả Chú? Công việc của cháu cũng có liên quan đến vụ máy xay, cũng đã dùng vài loại: Máy xay sinh tố, máy xay bột khô, máy xay bằng mô tơ: giống như máy xay chả cá (chạy bằng mô tơ và dao cắt, tuy nhiên không có bộ chỉnh tốc độ, sử dụng mô tơ cũ nên dùng 1 thời gian rồi cũng phải cho đi bệnh viện dưỡng bệnh lâu dài hết, trong khi mua cũng tới 5, 6 triệu/cái).
Cháu đang điều chỉnh và thay đổi bữa ăn hàng ngày, thay vì ăn sáng bằng cơm, bún, phở... thì cháu đổi thành: chuối, các loại bột họ đậu, yến mạch, gạo lứt... để giảm bớt tinh bột và thịt. Đợt trước do cháu ăn tối nhiều, ăn trễ nên sáng sớm ngủ dậy người rất mệt mỏi, sau khi đổi qua khâu phần như trên thì sáng dậy thấy sang khoái rõ rệt.
Cháu mong áp dụng được phương pháp ăn uống của Chú thì quá tuyệt vời.
Đôi dòng tâm sự với Chú!
Chúc Chú Trung luôn khỏe ah!
Kính thư!
 
 
Quay về đầu
Taihung Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Mar 2016
Địa chỉ: Khánh Hòa
Status: Offline
Points: 8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Taihung Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 08 Apr 2016 lúc 9:23am
Cái máy xay Vitamix như của Chú bên này bán giá 13.500.000 VNĐ Chú ah!
Hic hic! Dead Ouch Dead
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 5556575859>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.313 Giây.