[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Kỹ Thuật Trồng > Kỹ Thuật Trồng Cây Công Nghệ Cao
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Thư Kêu Gọi
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Thư Kêu Gọi "Chung Tay Xây Dựng Diễn Đàn"

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 789
Tác giả
Nội dung Sắp xếp theo thứ tự đảo ngược
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
vuthuy0489 Xem từ trên xuống
Ban Quản Trị
<font color=blue>Ban Quản Trị</font>

KIỂM SOÁT VIÊN

Gia nhập: 08 Oct 2009
Địa chỉ: tp hcm
Status: Offline
Points: 1190
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (2) Thanks(2)   Trích dẫn vuthuy0489 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Jan 2015 lúc 9:31am
Chị đã gửi email đăng ký rồi nhé Trung Duy.
Thuy Vu
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (2) Thanks(2)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Jan 2015 lúc 9:21am
Thưa anh chị em!

Như Phú đã có dịp trình bày trong phần tổng kết cuối năm, chuyên mục đăng tuyển Mod đã từng được mở ra vào cuối năm 2013, đầu năm 2014, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của anh chị em thành viên, nhưng đã phải tạm ngưng giữa chừng. Hai lý do chủ yếu dẫn đến việc buộc tạm ngưng hoạt động mời mọi người tham gia vào ban quản trị là: 
- Diễn đàn thời điểm đó hầu như chưa có tính năng hổ trợ quản trị, nên khi thử nghiệm phân quyền quản lý đã không triển khai được, đòi hỏi phải nâng cấp bổ sung, việc này đã được triển khai suốt thời gian năm 2014.
- Diễn đàn chúng ta thời điểm đầu năm 2014, chưa có bộ Điều Lệ Sinh Hoạt để làm thước đo trong việc tổ chức quản lý cho anh chị em tham gia hổ trợ quản trị. Quản lý mà không có thước đo cụ thể, khách quan và công khai để tham chiếu sẽ dẫn đến sự xung đột nội bộ nghiêm trong khi triển khai thực tế. 
Nhận thấy hai vấn đề tồn đọng nghiêm trọng trên khi thử nghiệm giao quyền quản trị, nên Ban Điều Hành đã phải tạm dừng tiến trình công việc và gấp rút bổ túc phần khiếm khuyết đó. Đến nay, chúng ta vui mừng vì hai trở ngại lớn đã được anh chị em thành viên cùng Ban Điều Hành chung tay tháo gỡ hoàn tất. Điều lệ sinh hoạt đã được tâp thể thành viên thông qua. Các công cụ hổ trợ việc tổ chức quản trị diễn đàn đã được xây dựng cơ bản hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng để anh chị em quản trị phục vụ bà con gần xa. Phần thao tác để sử dụng các công cụ có sẵn này cũng khá đơn giản, hầu như ai được hướng dẫn qua cũng có thể làm được. 

Vậy, đến đây, thay mặt ban điều hành, Phú thân mời quý anh chị em thành viên trở lại với chuyên đề "Chung tay xây dựng Diễn Đàn Rau Sạch vì lợi ích Cộng Đồng", một chủ đề cũ nhưng trong tình hình mới, điều kiện sinh hoạt mới của năm 2015. Các anh chị em đã từng đăng ký trước đây, chúng ta sẽ liên lạc lại, nhờ mọi người thảo luận tiếp tại chuyên đề này. Mong mọi người thông cảm trục trặc của giai đoạn vừa qua mà tiếp tục chung tay đóng góp.

Thêm nữa, trước tình hình thử thách hiện nay của Diễn Đàn Rau Sạch, Phú nghĩ rằng việc tổ chức Ban Quản Trị không chỉ đòi hỏi phải có các anh chị em nhiệt tình, tâm huyết tham gia, mà vấn đề tầm phủ rộng cũng cần xem xét. Bởi anh chị em tham gia diễn đàn đến từ hầu như khắp chiều dài lãnh thổ Việt Nam và cả nước ngoài. Do vậy mà vấn đề văn hóa vùng miền, quan điểm sinh hoạt, tổ chức cũng có phần khác nhau, đòi hỏi phải có sự dung hòa để cùng đem lại lợi ích chung cho tập thể và cộng đồng. 
Do đó, Phú thân mời tất cả anh chị em thành viên trên diễn đàn, các anh chị em có tâm, có nhiệt tình vì xã hội cùng tham gia cộng tác trong việc tổ chức, quản lý diễn đàn. Phú cũng đề nghị anh chị em, cô chú bác đang phụ trách quản lý các nhóm thành viên rau sạch cùng sinh hoạt, học hỏi với nhau trên khắp cả nước và nước ngoài, xung phong đăng ký vào ban quản trị. Chỉ khi điều kiện cá nhân không thể tham gia (như sức khỏe yếu, mắt mờ, tay run,...) thì mới đành không chung tay hổ trợ phục vụ xã hội. Nhưng nếu trong tình hình đó, Phú lại đề nghị anh chị em, cô chú bác quản lý nhóm vui lòng đề cử người phù hợp của nhóm mình vào Ban Quản Trị. 

Nếu được như thế thì thật là phước duyên của tập thể anh chị em thành viên, cũng là sự thuận lơi để hổ trợ và đem đến được nhiều lợi ích hơn cho chính cộng đồng thành viên chúng ta và xã hội.

Thân ái.

-------------------------------
Nhờ TrungDuy trích lục bổ sung phần nội dung lý do gián đoạn việc mời gọi anh chị em tham gia hổ trợ để đăng tải thêm ở các phương tiện truyền thông của diễn đàn chúng ta nhé.

An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
TrungDuy Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 Sep 2008
Địa chỉ: Quận 12, TP.HCM
Status: Offline
Points: 138
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (2) Thanks(2)   Trích dẫn TrungDuy Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Jan 2015 lúc 2:54am
Thư kêu gọi 

Chung tay xây dựng Diễn Đàn Rau Sạch vì lợi ích Cộng Đồng

 

Anh chị em thân mến!

Diễn Đàn Rau Sạch là nơi hội tụ những người có niềm đam mê, yêu thích trồng rau;  muốn tìm hiểu kiến thức về trồng cây nói riêng và kiến thức về An toàn thực phẩm nói chung. Đây là môi trường lành mạnh để mọi người có cơ hội học hỏi, chia sẻ những điều bổ ích; là nơi gặp gỡ của những anh chị em có tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước, và cuộc sống muôn loài.

Kể ra mục đích hoạt động cũng như lợi ích của diễn đàn mang lại cho cộng đồng như thế để nói lên rằng: có được những điều như vậy cũng là nhờ vào sự tâm huyết, nhiệt tình đóng góp xây dựng của anh chị em thành viên diễn đàn trong suốt những năm qua (kể từ ngày thành lập diễn đàn cho đến nay). Đây quả thật là một điều đáng trân quý!

        Thưa anh chị em thành viên, theo thông tin tổng kết giai đoạn vừa qua và định hướng hoạt động năm 2015, chúng tôi kêu gọi anh chị em thành viên tham gia đăng ký vào Ban Quản Trị Diễn đàn Rau Sạch, đợt 1 năm 2015. 

       Ban Điều Hành cần sự hổ trợ của anh chị em thành viên nhằm: tổ chức, quản lý sinh hoạt, bài viết, dữ liệu trên diễn đàn; cùng nhau tổ chức thực hiện các định hướng năm 2015 đã đề ra, đưa Diễn Đàn Rau Sạch ngày càng đóng góp được nhiều lợi ích hơn cho Cộng Đồng. 

       Cụ thể, anh chị em sẽ tham gia đóng góp vào các vị trí trong cơ cấu tổ chức quản lý của diễn đàn đợt này như sau:  (vui lòng xem nhiệm vụ và công việc chi tiết trong Phụ lục "Tổ chức quản lý diễn đàn")

             -         Vị trí: KIỂM SOÁT VIÊN(số lượng dự kiến mời: 8 thành viên)

 I .  Tiêu chí tham gia:

             -         Đam mê, yêu thích trồng cây, quan tâm đến an toàn thực phẩm và chất lượng cuộc  sống.

             -         Có nhiệt huyết và tinh thần cống hiến vì mục tiêu, lợi ích của tổ chức, cộng đồng  và xã hội, sẵn sàng hy sinh một phần quyền lợi cá nhân.

             -         Có kinh nghiệm về cây trồng hay kiến thức về an toàn thực phẩm để có thể trao  đổi, giúp đỡ các thành viên khác.

             -         Biết sử dụng vi tính, đã từng quản lý diễn đàn là một lợi thế.

             -         Ưu tiên cho những thành viên đã gắn bó lâu năm với diễn đàn và có sự đóng góp  tích cực.

 II.  Quyền lợi:

             -         Được cống hiến cho cộng đồng, xã hội trong lĩnh vực mà mình đam mê

             -         Được ưu tiên sử dụng trước những sản phẩm an toàn “mới ra lò” của Diễn đàn Rau  Sạch. (tất nhiên là hoàn toàn miễn phí)

             -         Có cơ hội kết nối, quen biết với những người cùng chung đam mê, sở thích và  chuyên môn.

             
 III.  Đăng ký tham gia:

             -      Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 06/01/2015  đến  24h ngày 15/01/2015.

         Thời gian thử nghiệm vị trí cộng tác: 3 tháng, tính từ ngày kết thúc hạn đăng ký.

             -      Anh chị em vui lòng xác nhận đăng ký tại topic này và gửi thông tin đăng ký về địa chỉ Email:  trungduy@www.toiyeuseo.com 

       Nếu cần trao đổi thêm vui lòng liên lạc với Trung Duy - điện thoại di động 098 931 0099.

             -     Nội dung thông tin đăng ký qua mail như sau:

1.      Thông tin cá nhân: (họ tên, ngày sinh - tuổi, hình ảnh của bạn)

2.      Liên lạc: địa chỉ, điện thoại (số ổn định, dùng lâu dài), email

3.      Chuyên môn: chuyên môn, sở trường, tài lẻ, năng khiếu,... (để BQT biết năng lực của bạn mà phối hợp làm việc  nhằm đem đến lợi ích cho cộng đồng)

4.      Nguyện vọng: xin cho biết rõ nguyện vọng của bạn là quản lý chuyên mục diễn đàn, hay chuyên đề công việc nào(BQT sẽ căn cứ vào đăng ký của mỗi thành viên để chia việc với nhau cho phù hợp.) 

         Lưu ý: Trước khi anh chị em đăng ký tham gia, vui lòng tìm hiểu về:   "VĂN HÓA, QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH"


 
        Ban điều hành mong quý anh chị em sẽ nhiệt tình tham gia dưới hình thức tự đăng ký, hoặc giới thiệu, đề cử thành viên phù hợp. 

             Chúng ta kỳ vọng sau đợt đăng ký này, diễn đàn sẽ tập trung được những thành viên: có tâm - có tài tham gia vào nhóm quản trị; có tâm - có thời gian tham gia giữ gìn môi trường sinh hoạt của diễn đàn và tổ chức lại kho dữ liệu bài viết.

 Chúc anh chị em được nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và làm được nhiều việc lợi ích cho cộng đồng, xã hội.

 Thân ái.
 Ban Điều Hành

 

----------------------------------------------------------------------------------

Phụ Lục

    TỔ CHỨC QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HÀNH DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

 

 

Sơ đồ tổ chức quản lý diễn đàn rau sạch

 

·        NHIỆM VỤ QUẢN LÝ SINH HOẠT TRÊN DIỄN ĐÀN:

1.      Đảm bảo các hoạt động trên diễn đàn đi đúng với nội quy, văn hóa, quy tắc ứng xử của Diễn Đàn Rau Sạch và pháp luật Việt Nam .

2.      Giữ gìn môi trường thông tin trong sạch và tạo điều kiện thuận lợi nhằm giúp thành viên được nhiều lợi ích khi tham gia sinh hoạt tại diễn đàn.

3.      Tư duy sáng tạo, phối hợp triển khai các hoạt động sinh hoạt của cộng đồng thành viên nhằm đem lại lợi ích cao nhất cho cộng đồng.

4.      Thống kê các chuyên mục bài viết hữu ích, quan trọng; tổ chức biên tập tư liệu, thành quả nghiên cứu của thành viên theo các chuyên đề ứng dụng mang lại lợi ích cho cộng đồng.

5.      Xây dựng môi trường sinh hoạt khuyến khích tư duy sáng tạo, ứng dụng khoa học nông nghiệp vào cuộc sống.

 

·        MÔ TẢ CÔNG VIỆC QUẢN LÝ SINH HOẠT TRÊN DIỄN ĐÀN:

                                        

1.      KIỂM SOÁT VIÊN:

a.   Trách nhiệm:

- Kiểm duyệt bài viết phù hợp với nội quy của diễn đàn.

- Thu thập, tổng hợp các bài viết hữu ích, quan trọng và gửi về cho Biên tập viên.

- Hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của thành viên trong chuyên mục phụ trách, trường hợp câu hỏi vượt ngoài khả năng chuyên môn thì thông báo về cho Trưởng kiểm soát để xử lý.

- Viết bài hoặc sưu tầm tài liệu có giá trị ứng dụng và khích lệ các thành viên tích cực tham gia thảo luận chuyên đề quản lý.

- Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thành viên, để từ đó có sự góp ý xây dựng đến Trưởng kiểm soát, BĐH nhằm giúp diễn đàn hoạt động hiệu quả.

- Sau khi đã xử lý vi phạm của thành viên, phải báo cáo cho Trưởng kiểm soát.

                     

b.   Quyền hạn:

- Phạm vi quyền nằm trong các chuyên mục quản lý.

Xóa: có quyền xóa các chủ đề, bài viết vi phạm nội quy của diễn đàn.

Di chuyển: có quyền chuyển các chủ đề, bài viết đăng sai sang chuyên mục phù hợp.

Khóa: có quyền khóa các chủ đề khi có những bài viết bình luận không hay, không phù hợp; và khóa tên tài khoản thành viên vi phạm nội quy của diễn đàn.

- Các chủ đề, bài viết bị xóa đều phải chuyển về kho lưu trữ.

- Sau khi đã xử lý xong sai phạm, viết thư nhắc nhở thành viên đó.

 

2.      TRƯỞNG KIỂM SOÁT:

a.   Trách nhiệm:

- Kiểm tra, giúp đỡ các Kiểm soát viên thực hiện công việc hiệu quả.

- Kiểm duyệt bài viết phù hợp với nội quy của diễn đàn.

- Thu thập, tổng hợp các bài viết hữu ích, quan trọng và gửi về cho Biên tập viên.

- Hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của thành viên trong chuyên mục phụ trách, trường hợp câu hỏi vượt ngoài khả năng chuyên môn thì thông báo về cho BĐH để cùng nhau xử lý.

- Viết bài hoặc sưu tầm tài liệu có giá trị ứng dụng và khích lệ các thành viên tích cực tham gia thảo luận chuyên đề phụ trách.

- Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thành viên, và đề xuất của Kiểm soát viên để từ đó có sự góp ý xây dựng đến BĐH nhằm giúp diễn đàn hoạt động sinh hoạt hiệu quả.

- Báo cáo các việc vi phạm đã xử lý cho BĐH.

                      

b.   Quyền hạn:

- Phạm vi quyền nằm trong các chuyên mục quản lý.

Xóa: có quyền xóa các chủ đề, bài viết vi phạm nội quy của diễn đàn.

Di chuyển: có quyền chuyển các chủ đề, bài viết đăng sai sang chuyên mục phù hợp.

Khóa: có quyền khóa các chủ đề khi có những bài viết bình luận không hay. Và khóa tên tài khoản vi phạm nội quy của diễn đàn.

- Các chủ đề, bài viết bị xóa đều phải chuyển về kho lưu trữ.

- Sau khi đã xử lý xong sai phạm, viết thư nhắc nhở thành viên đó.

- Đề xuất thành viên có khả năng làm Kiểm soát viên lên BĐH.

- Kỷ luật Kiểm soát viên không hoàn thành nhiệm vụ, làm trái với nội quy diễn đàn. Tùy theo mức độ vi phạm nhẹ hay nặng mà xử lý bằng việc: nhắc nhở, báo lên BĐH thôi không cho quyền làm Kiểm soát viên.

 

3.      QUẢN TRỊ WEB:

a.   Trách nhiệm:

- Đảm bảo web diễn đàn hoạt động ổn định và kiểm tra tính bảo mật, an ninh cho web.

- Cải tiến, nâng cấp web đáp ứng được sự phát triển, định hướng của diễn đàn

- Khi web xảy ra sự cố, thông báo kịp thời đến các thành viên và xử lý ngay.

- Góp ý, đề xuất các giải pháp tối ưu để phát triển web với BĐH.

- Hướng dẫn thành viên và tập huấn cho các cấp quản lý về các tính năng, công cụ sử dụng trên web.

- Hỗ trợ kỹ thuật trong việc kinh doanh trên web.

- Tối ưu hóa website trên môi trường giao tiếp mạng internet.

                           

b.   Quyền hạn:

- Toàn quyền trong lập trình code web.

- Thiết kế, lập trình, nâng cấp web theo định hướng của BĐH.

- Không tham gia điều hành diễn đàn.

 

4.      BIÊN TẬP VIÊN:

a.   Trách nhiệm:

- Tập hợp tư liệu, bài viết từ Kiểm soát viên, Trưởng kiểm soát và biên soạn lại để làm thành tài liệu phổ biến trong cộng đồng.

- Truyền thông thông tin hoạt động sinh hoạt đến cộng đồng thành viên.

- Quan tâm, hỗ trợ Kiểm soát viên, Trưởng kiểm soát thực hiện công việc hiệu quả, nếu có trường hợp KSV, TKS không làm tốt nhiệm vụ hoặc làm trái với nội quy diễn đàn thì báo ngay lên cho BĐH.

- Góp ý, hiến kế xây dựng, phát triển diễn đàn cho BĐH.

- Hỗ trợ BĐH tổ chức, triển khai hoạt động sinh hoạt cho cộng động thành viên.

- Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thành viên và biên tập lại, gửi đến BĐH.

                   

b.   Quyền hạn:

- Có quyền thay mặt BĐH giải quyết công việc liên quan đến hoạt động sinh hoạt cộng đồng thành viên khi được sự ủy quyền của BĐH.

- Có quyền đăng thông báo trên diễn đàn và các trang truyền thông phụ của diễn đàn  (Ví dụ: facebook/nongphamxanh).Đã được chỉnh sửa bởi TrungDuy - 06 Jan 2015 lúc 1:14pm
Bạn chỉ thực sự thất bại khi từ bỏ mọi sự cố gắng...

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1 789
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.141 Giây.