[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Nghiên Cứu Công Nghệ Cây Trồng > Tiến Bộ Nông Nghiệp Quanh Ta
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 10>
Tác giả
Nội dung Sắp xếp theo thứ tự đảo ngược
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
cobebanrau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 30 Aug 2019
Địa chỉ: TPHCM
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cobebanrau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN
    Đã đăng: 30 Aug 2019 lúc 11:28am
Em thấy mua rau ở bách hóa xanh hay vinpro cũng sạch, xanh và tươi rói, giá cũng ko mắc lắm. Klq nhưng mà em làm bên cung cấp vật liệu xây dựng để làm vườn rau, bác nào cần leie6n hệ với em nhá TongueTongueTongue
Vật liệu an vinh
Phân phối vật liệu xây dựng
An vinh smartwood
an vinh smartboard
an vinh cemboard
Quay về đầu
rauphuluong Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 28 Dec 2017
Địa chỉ: Thanh Trì, HN
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn rauphuluong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Dec 2017 lúc 2:55pm
Cám ơn BQT đã có sáng kiến XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN. Không biết hiện tại chuỗi đã hoạt động như thế nào nhưng tôi xin có một số ý kiến đóng góp với mong muốn chuỗi hoạt động ổn định và hiệu quả.

1. Cần có khái niệm rõ ràng về rau an toàn. Hiện nay có nhiều khái niệm rau an toàn khác nhau đang lưu hành trong xã hội khiến cho người tiêu dùng còn phân vân về cách nhận biết rau an toàn. Vì vậy Hội nên đưa ra một định nghĩa rõ ràng, cụ thể của riêng mình để các hội viên cũng như người sử dụng dễ dàng nhận biết sản phẩm rau an toàn do chuỗi cung ứng trên thị trường.

2. Thực phẩm an toàn trong chuỗi cung ứng nên khuyến khích những sản phẩm truyền thống, theo mùa và vùng miền để đảm bảo chất lượng sản phẩm được ổn định cả về số lượng và chất lượng.

3. Cần có quy định chung mẫu bao gói và thông tin ghi trên bao gói để dễ kiểm soát chất lượng sản phẩm. Do sản phẩm nông nghiệp rất đa dạng nên và có đặc thù riêng nên việc gán nhãn và mã cho sản phẩm là rất khó và sẽ rất tốn kém cho người sản xuất nên cần có cách nhận biết đơn giản kết hợp với hệ thống kiểm soát chặt chẽ của BQT để đảm bảo niềm tin cho khách hàng.

4. Người sản xuất, cung ứng sản phẩm và hệ thống kiểm soát của chuỗi cung ứng cần có cam kết mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm thông qua những quy định, chế tài về đăng ký, kiểm soát rõ ràng về các thông tin liên quan đến cơ sở sản xuất, quy trình sản xuất và sản phẩm cung ứng trong chuỗi.

5. Cần có trung tâm thông tin phân phối sản phẩm, thanh toán trực tuyến đơn giản, gọn nhẹ riêng cho các hội viên tham gia chuỗi để người tiêu dùng có thể tìm sản phẩm mình cần nhanh nhất và người cung ứng đáp ứng nhanh nhất cho người sử dụng.

Trên đây là một số ý kiến nhỏ đóng góp cho BQT. Hy vọng rằng có thể giúp ích phần nào cho việc hoàn thiện chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của hội.

Chúc cho sự thành công của CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN.      
rau sach phu luong
Quay về đầu
ongthannet Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 14 Apr 2014
Địa chỉ: 17a
Status: Offline
Points: 739
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ongthannet Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Jul 2017 lúc 8:08am
Hoan hô BQT, muốn vựt dậy DD Rau Sạch, phải mạnh tay như vậy!
Quay về đầu
simong Xem từ trên xuống
Ban Quản Trị
<font color=blue>Ban Quản Trị</font>
Ảnh đại diện
KIỂM SOÁT VIÊN

Gia nhập: 18 Jul 2014
Status: Offline
Points: 344
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn simong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 20 Jul 2017 lúc 3:43pm
Từng viết bởi ongthannet ongthannet Đã được viết:

Từng viết bởi tuổi thanh xuân tuổi thanh xuân Đã được viết:

Sản phẩm an toàn trên giá trị thực sử dụng
Bạn ... rảnh thật!

Đã cho ra đảo, thanks...
Quay về đầu
ongthannet Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 14 Apr 2014
Địa chỉ: 17a
Status: Offline
Points: 739
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ongthannet Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 20 Jul 2017 lúc 2:57pm
Từng viết bởi tuổi thanh xuân tuổi thanh xuân Đã được viết:

Sản phẩm an toàn trên giá trị thực sử dụng
Bạn ... rảnh thật!
Quay về đầu
hongquyen3101 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 30 May 2017
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hongquyen3101 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 May 2017 lúc 1:03pm
bài viết hữu ích
Quay về đầu
truongtuongtu Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 09 Mar 2017
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn truongtuongtu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 May 2017 lúc 4:23pm
Từng viết bởi cuahang0000 cuahang0000 Đã được viết:

Từng viết bởi minhhuyennguyen minhhuyennguyen Đã được viết:

Thưa các bác, các cô chú, anh chị.
Em mới tham gia diễn đàn và đang có 1 vườn rau canh tác hữu cơ 100% ở Thái Bình, cung ứng cho Hà Nội khách lẻ ạ.
Em mới làm có 1 năm nên mạn phép đóng góp 1 số ý kiến từ chính thực tế nhà em đang mắc phải ạ: về cá nhân em và các khách hàng đã sử dụng, đều công nhận sản phẩm rau rất ngon và chất lượng thì hoàn toàn tin tưởng (tay nhà em trồng không có chút hóa chất nào).
Tuy nhiên, mắc phải 3 vấn đề khi lên tới tay người sử dụng:
1. Nguồn cầu: quy mô nhỏ dẫn đến kém ĐA DẠNG. Khách hàng thành phố sẵn sàng bỏ ra 1 lượng tiền lớn để mua, nhưng họ muốn đặt ở 1 chỗ, cả thịt cả rau cả cá cả các sản phẩm khác... Trong khi vườn nhỏ 2000m2 nhà em sẽ chỉ cung cấp mỗi lần được tối đa 7 - 8 loại rau, lặp đi lặp lại trong 1 vụ, nên KH dù có thích cũng có các lựa chọn cửa hàng Thực Phẩm Sạch cung cấp đa dạng khác => cần có phương án liên kết giữa các hộ nhỏ, ví dụ tôi cung cấp 8 loại rau, anh cung cấp 3 loại củ, chị cung cấp 2 loại thịt, khách đặt thì mang tới.
2. Chất lượng sản phẩm: cái này dẫn tới niềm tin của khách hàng. Điểm này có thể khắc phục kiểu dần sẽ quen hoặc có chứng chỉ (tuy nhà em có hỏi và phải lớn gấp 3 lần mới được cấp ATTP). Nếu để khắc phục vấn đề ĐA DẠNG, nhà em có thể đảm bảo 8 loại rau của nhà em là hữu cơ, nhưng không chắc anh A anh B cũng đảm bảo như vậy. Mà kể cả có, thì các cơ quan chức năng cũng ko cung cấp cho các hộ nuôi trồng nhỏ.
3. Bảo quản sơ chế: như hiện tại, khi rau lên thì nhà em (vẫn đang làm công sở) phải nghỉ ở nhà nhặt nhặt gói gói ship cho khách, cũng ko có vấn đề gì, nhưng đặc biệt sản phẩm rau vòng đời ngắn, để nửa ngày đã héo quay quắt, chưa kể trải qua 1 thời gian 3 tiếng trong ô tô từ Thái Bình lên, nên phần chưa bán được sẽ rất xấu, không biết chứa ở đâu, nên đành đem cho hoặc thậm chí vứt đi. Thực sự vô cùng phí ạ.
Em vẫn chưa có giải pháp, có thể có 1 website tập hợp những hộ cũng như em để bán online => khắc phục sự ĐA DẠNG. Nếu nhà ai có địa điểm và sẵn chỗ mát có thể tập kết hàng ở đó rồi sơ chế bảo quản chẳng hạn? Hoặc các cửa hàng thực phẩm sạch sẽ nhận dạng ký gửi? Cũng nhiều bất cập nên rất mong cả nhà chỉ giáo ạ.

Ý tưởng của bác khá hay và hữu ích ! Chỉ tiếc là mình ở trong TPHCM

Bác ở đâu Thái Bình đấy ạ, trang trại 2000m2 luôn à, bác làm rau hữu cơ theo mô hình nào vậy ạ . E cũng ở Thái Bình nhưng e chả có vốn mới đang làm 1 hệ Aquaponics nhỏ thử nghiệm , e muốn hướng tới NN sạch và bền vững nhưng khổ cái bác Hồ chưa soi sáng dẫn lối được :D cũng chả có ai ủng hộ cả
Quay về đầu
cuahang0000 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 31 Oct 2014
Status: Offline
Points: 3
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cuahang0000 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 May 2017 lúc 6:23am
Từng viết bởi minhhuyennguyen minhhuyennguyen Đã được viết:

Thưa các bác, các cô chú, anh chị.
Em mới tham gia diễn đàn và đang có 1 vườn rau canh tác hữu cơ 100% ở Thái Bình, cung ứng cho Hà Nội khách lẻ ạ.
Em mới làm có 1 năm nên mạn phép đóng góp 1 số ý kiến từ chính thực tế nhà em đang mắc phải ạ: về cá nhân em và các khách hàng đã sử dụng, đều công nhận sản phẩm rau rất ngon và chất lượng thì hoàn toàn tin tưởng (tay nhà em trồng không có chút hóa chất nào).
Tuy nhiên, mắc phải 3 vấn đề khi lên tới tay người sử dụng:
1. Nguồn cầu: quy mô nhỏ dẫn đến kém ĐA DẠNG. Khách hàng thành phố sẵn sàng bỏ ra 1 lượng tiền lớn để mua, nhưng họ muốn đặt ở 1 chỗ, cả thịt cả rau cả cá cả các sản phẩm khác... Trong khi vườn nhỏ 2000m2 nhà em sẽ chỉ cung cấp mỗi lần được tối đa 7 - 8 loại rau, lặp đi lặp lại trong 1 vụ, nên KH dù có thích cũng có các lựa chọn cửa hàng Thực Phẩm Sạch cung cấp đa dạng khác => cần có phương án liên kết giữa các hộ nhỏ, ví dụ tôi cung cấp 8 loại rau, anh cung cấp 3 loại củ, chị cung cấp 2 loại thịt, khách đặt thì mang tới.
2. Chất lượng sản phẩm: cái này dẫn tới niềm tin của khách hàng. Điểm này có thể khắc phục kiểu dần sẽ quen hoặc có chứng chỉ (tuy nhà em có hỏi và phải lớn gấp 3 lần mới được cấp ATTP). Nếu để khắc phục vấn đề ĐA DẠNG, nhà em có thể đảm bảo 8 loại rau của nhà em là hữu cơ, nhưng không chắc anh A anh B cũng đảm bảo như vậy. Mà kể cả có, thì các cơ quan chức năng cũng ko cung cấp cho các hộ nuôi trồng nhỏ.
3. Bảo quản sơ chế: như hiện tại, khi rau lên thì nhà em (vẫn đang làm công sở) phải nghỉ ở nhà nhặt nhặt gói gói ship cho khách, cũng ko có vấn đề gì, nhưng đặc biệt sản phẩm rau vòng đời ngắn, để nửa ngày đã héo quay quắt, chưa kể trải qua 1 thời gian 3 tiếng trong ô tô từ Thái Bình lên, nên phần chưa bán được sẽ rất xấu, không biết chứa ở đâu, nên đành đem cho hoặc thậm chí vứt đi. Thực sự vô cùng phí ạ.
Em vẫn chưa có giải pháp, có thể có 1 website tập hợp những hộ cũng như em để bán online => khắc phục sự ĐA DẠNG. Nếu nhà ai có địa điểm và sẵn chỗ mát có thể tập kết hàng ở đó rồi sơ chế bảo quản chẳng hạn? Hoặc các cửa hàng thực phẩm sạch sẽ nhận dạng ký gửi? Cũng nhiều bất cập nên rất mong cả nhà chỉ giáo ạ.

Ý tưởng của bác khá hay và hữu ích ! Chỉ tiếc là mình ở trong TPHCM

Hành trình VẠN DẶM luôn bắt đầu từ những bước chân ĐẦU TIÊN
Quay về đầu
minhhuyennguyen Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 09 May 2017
Status: Offline
Points: 7
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn minhhuyennguyen Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 09 May 2017 lúc 4:51pm
Thưa các bác, các cô chú, anh chị.
Em mới tham gia diễn đàn và đang có 1 vườn rau canh tác hữu cơ 100% ở Thái Bình, cung ứng cho Hà Nội khách lẻ ạ.
Em mới làm có 1 năm nên mạn phép đóng góp 1 số ý kiến từ chính thực tế nhà em đang mắc phải ạ: về cá nhân em và các khách hàng đã sử dụng, đều công nhận sản phẩm rau rất ngon và chất lượng thì hoàn toàn tin tưởng (tay nhà em trồng không có chút hóa chất nào).
Tuy nhiên, mắc phải 3 vấn đề khi lên tới tay người sử dụng:
1. Nguồn cầu: quy mô nhỏ dẫn đến kém ĐA DẠNG. Khách hàng thành phố sẵn sàng bỏ ra 1 lượng tiền lớn để mua, nhưng họ muốn đặt ở 1 chỗ, cả thịt cả rau cả cá cả các sản phẩm khác... Trong khi vườn nhỏ 2000m2 nhà em sẽ chỉ cung cấp mỗi lần được tối đa 7 - 8 loại rau, lặp đi lặp lại trong 1 vụ, nên KH dù có thích cũng có các lựa chọn cửa hàng Thực Phẩm Sạch cung cấp đa dạng khác => cần có phương án liên kết giữa các hộ nhỏ, ví dụ tôi cung cấp 8 loại rau, anh cung cấp 3 loại củ, chị cung cấp 2 loại thịt, khách đặt thì mang tới.
2. Chất lượng sản phẩm: cái này dẫn tới niềm tin của khách hàng. Điểm này có thể khắc phục kiểu dần sẽ quen hoặc có chứng chỉ (tuy nhà em có hỏi và phải lớn gấp 3 lần mới được cấp ATTP). Nếu để khắc phục vấn đề ĐA DẠNG, nhà em có thể đảm bảo 8 loại rau của nhà em là hữu cơ, nhưng không chắc anh A anh B cũng đảm bảo như vậy. Mà kể cả có, thì các cơ quan chức năng cũng ko cung cấp cho các hộ nuôi trồng nhỏ.
3. Bảo quản sơ chế: như hiện tại, khi rau lên thì nhà em (vẫn đang làm công sở) phải nghỉ ở nhà nhặt nhặt gói gói ship cho khách, cũng ko có vấn đề gì, nhưng đặc biệt sản phẩm rau vòng đời ngắn, để nửa ngày đã héo quay quắt, chưa kể trải qua 1 thời gian 3 tiếng trong ô tô từ Thái Bình lên, nên phần chưa bán được sẽ rất xấu, không biết chứa ở đâu, nên đành đem cho hoặc thậm chí vứt đi. Thực sự vô cùng phí ạ.
Em vẫn chưa có giải pháp, có thể có 1 website tập hợp những hộ cũng như em để bán online => khắc phục sự ĐA DẠNG. Nếu nhà ai có địa điểm và sẵn chỗ mát có thể tập kết hàng ở đó rồi sơ chế bảo quản chẳng hạn? Hoặc các cửa hàng thực phẩm sạch sẽ nhận dạng ký gửi? Cũng nhiều bất cập nên rất mong cả nhà chỉ giáo ạ.
Quay về đầu
thamk4tin Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 11 Apr 2017
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thamk4tin Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Apr 2017 lúc 5:22pm
mình thấy so với việc mở các cửa hàng tiện lợi hay buôn bán khác thì mở cửa hàng rau hoa quả tơi sạch khó hơn nhiều vì bây giờ đa số người mua chọn siêu thị hoặc chợ, với lại các thực phẩm rau hoa quả tươi khó bảo quản và thời gian bảo quan thường ngắn , nếu sau một thời gian không thể bán, số thực phẩm sẽ bị hỏng không như việc bán quần áo hay những mặt hàng khác
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 10>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.203 Giây.