HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018 |
XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN |
Trả lời bài | Trang 123 10> |
Tác giả | ||
cobebanrau
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 30 Aug 2019 Địa chỉ: TPHCM Status: Offline Points: 2 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
Đã đăng: 30 Aug 2019 lúc 11:28am |
|
Em thấy mua rau ở bách hóa xanh hay vinpro cũng sạch, xanh và tươi rói, giá cũng ko mắc lắm. Klq nhưng mà em làm bên cung cấp vật liệu xây dựng để làm vườn rau, bác nào cần leie6n hệ với em nhá
|
||
Vật liệu an vinh
Phân phối vật liệu xây dựng An vinh smartwood an vinh smartboard an vinh cemboard |
||
rauphuluong
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 28 Dec 2017 Địa chỉ: Thanh Trì, HN Status: Offline Points: 11 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Cám ơn BQT đã có sáng kiến XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN. Không biết hiện tại chuỗi đã hoạt động như thế nào nhưng tôi xin có một số ý kiến đóng góp với mong muốn chuỗi hoạt động ổn định và hiệu quả.
1. Cần có khái niệm rõ ràng về rau an toàn. Hiện nay có nhiều khái niệm rau an toàn khác nhau đang lưu hành trong xã hội khiến cho người tiêu dùng còn phân vân về cách nhận biết rau an toàn. Vì vậy Hội nên đưa ra một định nghĩa rõ ràng, cụ thể của riêng mình để các hội viên cũng như người sử dụng dễ dàng nhận biết sản phẩm rau an toàn do chuỗi cung ứng trên thị trường. 2. Thực phẩm an toàn trong chuỗi cung ứng nên khuyến khích những sản phẩm truyền thống, theo mùa và vùng miền để đảm bảo chất lượng sản phẩm được ổn định cả về số lượng và chất lượng. 3. Cần có quy định chung mẫu bao gói và thông tin ghi trên bao gói để dễ kiểm soát chất lượng sản phẩm. Do sản phẩm nông nghiệp rất đa dạng nên và có đặc thù riêng nên việc gán nhãn và mã cho sản phẩm là rất khó và sẽ rất tốn kém cho người sản xuất nên cần có cách nhận biết đơn giản kết hợp với hệ thống kiểm soát chặt chẽ của BQT để đảm bảo niềm tin cho khách hàng. 4. Người sản xuất, cung ứng sản phẩm và hệ thống kiểm soát của chuỗi cung ứng cần có cam kết mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm thông qua những quy định, chế tài về đăng ký, kiểm soát rõ ràng về các thông tin liên quan đến cơ sở sản xuất, quy trình sản xuất và sản phẩm cung ứng trong chuỗi. 5. Cần có trung tâm thông tin phân phối sản phẩm, thanh toán trực tuyến đơn giản, gọn nhẹ riêng cho các hội viên tham gia chuỗi để người tiêu dùng có thể tìm sản phẩm mình cần nhanh nhất và người cung ứng đáp ứng nhanh nhất cho người sử dụng. Trên đây là một số ý kiến nhỏ đóng góp cho BQT. Hy vọng rằng có thể giúp ích phần nào cho việc hoàn thiện chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của hội. Chúc cho sự thành công của CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN. |
||
rau sach phu luong
|
||
ongthannet
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 14 Apr 2014 Địa chỉ: 17a Status: Offline Points: 739 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Hoan hô BQT, muốn vựt dậy DD Rau Sạch, phải mạnh tay như vậy!
|
||
simong
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Ban Quản Trị KIỂM SOÁT VIÊN Gia nhập: 18 Jul 2014 Status: Offline Points: 344 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(1)
|
|
Đã cho ra đảo, thanks... |
||
ongthannet
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 14 Apr 2014 Địa chỉ: 17a Status: Offline Points: 739 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Bạn ... rảnh thật!
|
||
hongquyen3101
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 30 May 2017 Status: Offline Points: 1 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
bài viết hữu ích
|
||
truongtuongtu
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 09 Mar 2017 Status: Offline Points: 2 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Bác ở đâu Thái Bình đấy ạ, trang trại 2000m2 luôn à, bác làm rau hữu cơ theo mô hình nào vậy ạ . E cũng ở Thái Bình nhưng e chả có vốn mới đang làm 1 hệ Aquaponics nhỏ thử nghiệm , e muốn hướng tới NN sạch và bền vững nhưng khổ cái bác Hồ chưa soi sáng dẫn lối được :D cũng chả có ai ủng hộ cả
|
||
cuahang0000
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 31 Oct 2014 Status: Offline Points: 3 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Ý tưởng của bác khá hay và hữu ích ! Chỉ tiếc là mình ở trong TPHCM |
||
Hành trình VẠN DẶM luôn bắt đầu từ những bước chân ĐẦU TIÊN
|
||
minhhuyennguyen
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 09 May 2017 Status: Offline Points: 7 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(1)
|
|
Thưa các bác, các cô chú, anh chị.
Em mới tham gia diễn đàn và đang có 1 vườn rau canh tác hữu cơ 100% ở Thái Bình, cung ứng cho Hà Nội khách lẻ ạ. Em mới làm có 1 năm nên mạn phép đóng góp 1 số ý kiến từ chính thực tế nhà em đang mắc phải ạ: về cá nhân em và các khách hàng đã sử dụng, đều công nhận sản phẩm rau rất ngon và chất lượng thì hoàn toàn tin tưởng (tay nhà em trồng không có chút hóa chất nào). Tuy nhiên, mắc phải 3 vấn đề khi lên tới tay người sử dụng: 1. Nguồn cầu: quy mô nhỏ dẫn đến kém ĐA DẠNG. Khách hàng thành phố sẵn sàng bỏ ra 1 lượng tiền lớn để mua, nhưng họ muốn đặt ở 1 chỗ, cả thịt cả rau cả cá cả các sản phẩm khác... Trong khi vườn nhỏ 2000m2 nhà em sẽ chỉ cung cấp mỗi lần được tối đa 7 - 8 loại rau, lặp đi lặp lại trong 1 vụ, nên KH dù có thích cũng có các lựa chọn cửa hàng Thực Phẩm Sạch cung cấp đa dạng khác => cần có phương án liên kết giữa các hộ nhỏ, ví dụ tôi cung cấp 8 loại rau, anh cung cấp 3 loại củ, chị cung cấp 2 loại thịt, khách đặt thì mang tới. 2. Chất lượng sản phẩm: cái này dẫn tới niềm tin của khách hàng. Điểm này có thể khắc phục kiểu dần sẽ quen hoặc có chứng chỉ (tuy nhà em có hỏi và phải lớn gấp 3 lần mới được cấp ATTP). Nếu để khắc phục vấn đề ĐA DẠNG, nhà em có thể đảm bảo 8 loại rau của nhà em là hữu cơ, nhưng không chắc anh A anh B cũng đảm bảo như vậy. Mà kể cả có, thì các cơ quan chức năng cũng ko cung cấp cho các hộ nuôi trồng nhỏ. 3. Bảo quản sơ chế: như hiện tại, khi rau lên thì nhà em (vẫn đang làm công sở) phải nghỉ ở nhà nhặt nhặt gói gói ship cho khách, cũng ko có vấn đề gì, nhưng đặc biệt sản phẩm rau vòng đời ngắn, để nửa ngày đã héo quay quắt, chưa kể trải qua 1 thời gian 3 tiếng trong ô tô từ Thái Bình lên, nên phần chưa bán được sẽ rất xấu, không biết chứa ở đâu, nên đành đem cho hoặc thậm chí vứt đi. Thực sự vô cùng phí ạ. Em vẫn chưa có giải pháp, có thể có 1 website tập hợp những hộ cũng như em để bán online => khắc phục sự ĐA DẠNG. Nếu nhà ai có địa điểm và sẵn chỗ mát có thể tập kết hàng ở đó rồi sơ chế bảo quản chẳng hạn? Hoặc các cửa hàng thực phẩm sạch sẽ nhận dạng ký gửi? Cũng nhiều bất cập nên rất mong cả nhà chỉ giáo ạ.
|
||
thamk4tin
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 11 Apr 2017 Địa chỉ: Hà Nội Status: Offline Points: 5 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
mình thấy so với việc mở các cửa hàng tiện lợi hay buôn bán khác thì mở cửa hàng rau hoa quả tơi sạch khó hơn nhiều vì bây giờ đa số người mua chọn siêu thị hoặc chợ, với lại các thực phẩm rau hoa quả tươi khó bảo quản và thời gian bảo quan thường ngắn , nếu sau một thời gian không thể bán, số thực phẩm sẽ bị hỏng không như việc bán quần áo hay những mặt hàng khác
|
||
Trả lời bài | Trang 123 10> |
Tweet
|
Di chuyển nhanh | Những sự cho phép của diễn đàn Bạn Không thể Đăng chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn Không thể Trả lời chủ đề trong diễn đàn này Bạn Không thể Xoá bài của bạn Bạn Không thể Chỉnh sửa bài viết của bạn Bạn Không thể Tạo bình chọn diễn đàn này Bạn Không thể Bỏ phiếu bình chọn |