[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Thực Trạng Rau Trên Thị Trường
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Hạt giống biến đổi gien của công ty Mosanto
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Hạt giống biến đổi gien của công ty Mosanto

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
daisy2210 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2012
Địa chỉ: Quận 4
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn daisy2210 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Hạt giống biến đổi gien của công ty Mosanto
    Đã đăng: 25 Jul 2013 lúc 2:33pm

(Nguồn từ http://hqdung.wordpress.com/ và http://starboy002.webs.com/apps/blog/. Thông tin này hy vọng hữu ích cho mọi người quan tâm đến rau hữu cơ)

Bên cạnh hiểm họa nguyên tử, còn có một hiểm họa nguy hiểm còn ghê gớm hơn rất nhiều cho tương lai nhân loại. Nó vô cùng nguy hiểm vì nó thầm lặng, vô hình, nhưng nó sẽ ảnh hưởng ngay trong cơ thể bạn và con cháu bạn sau này. Vì sao? Xin mời các bạn đọc bài dưới đây sẽ rõ. Sau khi hiểu rõ hiểm họa ngay trước mắt, các bạn cần có trách nhiệm tìm cách để hạn chế, ngăn chặn thảm họa này xảy ra, nhất là cho Việt Nam, vì Việt Nam là đất nuớc nông nghiệp.

Bài gồm có 9 phần :

1. Phần 1Monsanto và Hạt Giống

2. Phần 2: Monsanto và Chính Phủ Hoa Kỳ

3. Phần 3Monsanto và Nông Dân

4. Phần 4: Trật Tự Thiên Nhiên và Cải Biến Gien DNA

5. Phần 5: Monsanto và Phản Ứng Của Thế Giới

6. Phần 6a: Monsanto Và Chiến Lược Toàn Cầu 

7. Phần 6b: Monsanto Và Việt Nam

8. Phần kết: Làm thế nào để bảo vệ chúng ta?

9. Phần bổ túc: Nhìn lại thiên nhiên
Đã được chỉnh sửa bởi daisy2210 - 25 Jul 2013 lúc 2:41pm
Quay về đầu
daisy2210 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2012
Địa chỉ: Quận 4
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn daisy2210 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jul 2013 lúc 2:37pm

Phần 1: Monsanto Và Hạt Giống

————————-———————-


“ Ai làm chủ hạt giống sẽ làm chủ thực phẩm, ai làm chủ đuợc thực phẩm sẽ làm chủ thế giới..” (Monsanto)

“ Nông nghiệp Biến Giống DNA sẽ chiếm đóng ngay trong Tòa Bạch Ốc, bất kỳ ai thắng cử Tổng Thống vào tháng 11..” (Monsanto)

———————-

- Trong thập niên 60, nông dân Mỹ thường dùng chất DDT để diệt trừ sâu bọ phá họai mùa màng. Sau đó, người ta khám phá ra là chất này khi phun lên rau cải, sẽ gây ra bịnh ung thư cho người tiêu thụ nên đã bị cấm dùng.

- Năm 1970, một tập đoàn công ty hóa chất có tên là Monsanto đã phát minh ra hóa chất diệt cỏ dại tên là “Round Up”. Sản phẩm này có mục đích là giúp nông dân dịệt hết cỏ hoang mọc trong nông trại của họ. Khi xịt chất này trên ruộng đồng, tất cả cỏ dại đều chết sạch. “Round Up” chính là cha đẻ của chất da cam mà sau đó quân đội Hoa Kỳ đã đem thí nghiệm tại chiến trường VN vào thập niên 70.

Monsanto đã chế ra chất diệt cỏ cực mạnh, giờ họ lại chế ra giống cây chịu đựng đuợc chính chất diệt cỏ đó. Trong phòng thí nghiệm trồng loại cây này, bất cứ sâu bọ nào ăn nhằm lá, rể, củ, hoa,.. của những giống này đều bị chết sach.

- Sau khi chế thuốc diệt cỏ xong, Monsanto đi một bước tới vô cùng nguy hiểm cho nhân loài đó là BIẾN ĐỔI GIEN của cây cỏ nông nghiệp (sẽ trình bày trong phần 4). Đầu tiên, họ phun chất “Round Up” với nồng độ cực mạnh lên chổ thí nghiệm rồi dùng lửa đốt cháy chổ đó. Họ khám phá ra là có 1 lọai vi khuẩn không bị hề hấn gì. Họ dùng DNA của vi khuẩn này và ghép vào cây trồng trọt. Kết quả là họ cho ra đời một giống cây nông nghiệp có sức chịu đựng kinh khủng đối với lửa, tuyết, khí hậu khắc nghiệt và chất diệt cỏ của họ!

Monsanto  đem ra những hạt giống biến đổi Gien này đi đăng ký để giử chủ quyền. Sau nhiều nhiều lần thất bại tại địa phương, họ đã thắng kiện tại Tòa Tối Cao của Hoa Kỳ vào năm 1997. Việc này có nghĩa là gì? Theo phán quyết của Tòa, Monsanto đuợc làm chủ loại cây giống nào do họ biến đổi DNA và nguy hiểm hơn, họ sẽ có chủ quyền luôn với tất cả bất cứ vật gì, cây gì, thứ gì có mang cái DNA đó: nếu nó di truyền tới đâu, họ sẽ có chủ quyền ở đó.

- Việc hợp thức hóa việc làm của Monsanto của lụật pháp là một việc kinh khủng vì từ nay về sau, họ sẽ làm chủ và toàn quyền kiểm soát sinh vật, thực vật và sự sống trên quả địa cầu qua sự ghép Gien và phối giống của họ!

- Chưa hết, Monsanto sau khi đuợc mở đường, họ liền mua hầu hết tất cả các công ty hạt giống nguyên thủy và sau đó biến đổi hết DNA của chúng. Họ đã đem đi đăng ký chủ quyền và đã nắm trong tay hơn… 11,000 hạt giống trên thế giới.

- Còn KINH KHỦNG hơn nữa, Monsanto còn tạo ra một lọai hạt giống có Gien VÔ SINH. Hạt giống này sau khi cho ra hạt, chúng sẽ không thể trồng lại cho vụ mùa tới. Chúng là giống đã bị triệt sản: chĩ trồng được 1 lần thôi. Nếu phấn của chúng bay qua và phối hợp với giống khác, giống đó cũng sẽ mang Gien vô sinh.

Cơ chế hạt giống của Mosanto là:  khi hạt của cây bắt đầu thành hình (lúa, bắp, Canola…) những tế bào trong hạt đó tiết ra hóa chất giết cái MẦM của hạt giống đó khiến chúng không thể mọc thành cây khác sau khi chín mọng.

Bạn nghĩ thế nào nếu con người, chim chóc, thú vật  ăn phải lọai thực phẩm vô sản này? Nếu những hóa chất đó đi vào cơ thể con người, thú vật, các bạn nghĩ sao?

Nếu các bạn muốn biết thêm, cứ vô Youtube và đánh chữ : Monsanto, hoặc GMO, Terminator Seed

(Xin đón xem Phần 2 để biết Monsanto khống chế CP Hoa Kỳ cách nào)

-= Starboy=-

6VRKDQBB9HW

————————————-

Tham khảo thêm:

Hạt giống Vô Sinh của Monsanto:
http://www.ethicalinvesting.com/monsanto/terminator.shtml

Danh sách Monsanto chủ quyền các giống cây do họ tạo ra:
http://www.thepetitionsite.com/1/prosecute-monsanto-for-crimes-against-nature-and-all-lifeĐã được chỉnh sửa bởi daisy2210 - 25 Jul 2013 lúc 2:56pm
Quay về đầu
daisy2210 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2012
Địa chỉ: Quận 4
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn daisy2210 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jul 2013 lúc 2:49pm

Phần 2: Monsanto và Chính phủ Hoa Kỳ

————————————-

Xin lưu ý là đừng nhân bài này mà chỉ trích Hoa Kỳ. Đây không phải là hiểm họa và chuyện riêng của nước họ mà là mối nguy cơ của cả thế giới. Monsanto đã có mặt tại Việt Nam rồi. Hiểm họa này rùng rợn, thâm độc, âm thầm, lặng lẽ….. Ai có chiều sâu, hãy vận dụng hểt trí óc mà hiểu thì sẽ hiểu quyền lực vô hình nào đằng sau Monsanto.

————————————–

Bây giờ mời các bạn nghiên cứu thêm những gì Monsanto đã và đang tác động đối với Chính phủ Hoa kỳ:

- Tại Hoa Kỳ, có 3 cơ quan lớn của chính phủ đặc trách trong coi về thực phẩm.3 cơ quan này là: Bộ Nông Nghiệp, Bộ Môi Sinh (EPA, và Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm (FDA. Không hiểu vì lý do gì, cả 3 cơ quan này đều để trót lọt mọi họat động của Monsanto từ môi sinh, an toàn tiêu thụ, và biến đổi Giene DNA. Khi dân chúng đuợc báo về nguy cơ gây bịnh do dùng sản phẩm của Monsanto, các công ty dược phẩm cũng không đuợc phép dùng mẫu cây, trái, hạt giống của Monsanto để nghiên cưứ tạo ra thuốc chống ung thư.

Monsanto đã thu mua hàng chục ngàn hạt giống nguyên thủy, biến đổi chúng, rồi làm chủ chúng. Monsanto buộc các nông dân tiêu hủy lúa giống của họ (Xem Phần 3). Monsanto nắm hết lúa gạo rau cải trái cây. Monsanto cho lan tràn các hạt giống VÔ SINH. Monsanto còn chế chất kích thích độc hại rBGH chích vào bò để làm sửa cho người dân uống. Cho dến ngay bây giờ, họ đã làm chủ một số giống thú bị biến đổi DNA, trong đó có Heo, cá Hồi.


Tôi muốn các bạn thấy chiến lược âm mưu đuờng dài của Monsanto. Nên nhớ là cây trái rau quả hạt thóc đã bị đổi DNA, khi phấn nó phối với giống nguyên thủy thì giống nguyên thủy sẽ bị đổi gien luôn. Nó sẽ lan tràn, phối hợp với giống nguyên thủy qua thụ phấn. Đây là một diển tiến không thể đi lùi lại đuợc vì DNA của các loại biến đổi Gien này là Gien “thống trị”(dominant).

CÂU HỎI là tại sao Chính phủ Hoa Kỳ không làm gì hết với âm mưu rùng rợn của Monsanto? Không hiểu Chính phủ Hoa Kỳ có dùng Monsanto như một vủ khí để thống trị thế giới không hay là chính họ đã bị tập đoàn này khống chế hoàn toàn. Các bạn xem đây:

- Trong lần bầu cử năm 2006 Monsanto đã chi tổng cộng $ 3.640.000 đô la vận động hành lang.

 • Phó Tổng thống Dan Quayle, chống lại các quy định mạnh mẽ để giám sát chặt chẽ vào ngành nông nghiệp sinh học của các cơ quan Chính phủ.
 • Bác Sĩ Richard Burroughs của FDA bị sa thải năm1989 vì chống đối việc chích kích thích tốrBGH vào bò sửa. Kích thích tố rBGH đuợc bào chế bởi Monsanto.  (http://www.psrast.org/ecologmons.htm)
 • Dan Glickman, Bộ Trưởng Nông Nghiệp thời TT Clintonthú nhận “ tôi đuợc ‘cấp cao’ hơncảnh báo là không đuợc đẩy mạnh vịệc giám sát nông nghiệp sinh học và sự phát triển công nghiệp biến đổi DNA trên thực vật.”
 • Michael Taylor, Phó Ủy Viên của FDA 1991-1994 ( Tư vấn cao cấp của Monsanto, sau đó là Phó Chủ Tịch về Chánh Sách Công Cộng của Monsanto từ 1998 đến 2001
 • Linda Fisher, Phó bộ trưởng của EPA (Phó Chủ Tịch của Monsanto)
 • Clarence Thomas, Chủ Tịch Tòa Tối Cao Hoa Kỳ (Luật sư của Monsanto)
 • Josh King, cựu Giám Đốc Thông Tin củaTòa Bạch (Giờ là Giám Đốc Thông Tin của Monsanto tại Washington,D.C
 • Margaret Miller, Phó Giám Đốc FDA  (cựu khoa học gia của Monsanto năm 1989)
 • Micky Kantor, Bộ trưởng Thuơng mại (Ban Giám Đốc của Monsanto)
 • Linda Watrud, nhân viên EPA  (Khoa học gia nghiên cứu sinh học của Monsanto)
 • Anne Veneman, Bộ Trưởng Nông Nghiệp (Ban Giám Đốc của CT Calgene, chuyên làm hạt giống vô sản, Monsanto đã mua đứt công ty này)
 • Michael Friedman, Ủy Viên FDA (Phó Chủ Tịch Monsanto)
 • Marcia Hale, cựu Phụ tá cho TT Mỹ (Giờ là Giám Đốc Quốc Tế Vụ của Monsanto)
 • Suzanne Sechen, nhân viên FDA đặc trách chất rBGH, năm 1989 (Khi là sinh viên, đuợc Monsanto tài trợ cho các nghiên cứu)
 • William Ruckelshaus, Chủ Tịch Quản Trị EPA  (Thành viên Ban Giám Đốc Monsanto)
 • Donald Rumsfeld, Bộ Trưởng Quốc Phòng (Chủ Tịch CT Searte, công ty con của Monsanto)
 • John Ahscroft, Bộ Trưởng Tư Pháp (Quỹ vận động vào ghế này do Monsanto tài trợ
 • Tom Vilsack, Bộ Trưởng Nông Nghiệp của TT Obama  (Sáng lập viên của Governor’s Biotechnology Partnership, Đồng minh, bạn thân của Monsanto, bật đèn xanh trong việc GMO Alfalfa cho Monsanto,  http://en.wikipedia.org/wiki/Tom_Vilsack  (đọan cuối đề mục thứ 5)


Đồng thời, còn hơn chục nhà nghiên cứu, luật sư, bác sĩ,…bị Chính phủ sa thải vì chống Monsanto, tên tuổi họ không quan trọng nên không cần đăng lên.

Muốn kiểm chứng, bạn lên mạng và đánh : tên của họ và Monsanto, ví dụ: Donald Rumsfeld monsanto

————————————–

Tham khảo thêm: danh sách

http://monsantosucks.com/Newsnviews/revolvedoor.htm

http://www.mindfully.org/GE/Revolving-Door.htm

http://www.rense.com/general33/fd.htm

(Theo http://starboy002.webs.com)Đã được chỉnh sửa bởi daisy2210 - 25 Jul 2013 lúc 2:51pm
Quay về đầu
daisy2210 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2012
Địa chỉ: Quận 4
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn daisy2210 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jul 2013 lúc 2:52pm

Phần 3: Monsanto và Nông dân

   ———————


Nhắc lại:

1. Sản phẩm Round Up của Monsanto sẽ diệt sạch cây cỏ TRỪ ra giống của họ tạo ra.

2. Nếu phấn cây của Monsanto bay qua bất cứ đồng lúa nào khác, phấn của chúng sẽ biến cây nguyên sinh thành ra cây của Monsanto. Mắt thuờng sẽ không thể phân biệt được giống nào là giống nào. Vì vậy, bất cứ nông trại nào bị nhiểm giống của Monsanto, thì theo luật pháp, họ có tội và phải tiêu hủy hết TẤT CẢ hạt giống trên ruộng đất của họ.

3. Biến đổi Gien của thực vật, động vật đuợc gọi là GMO (Genetic Modification Organism)


Bây giờ xin tiếp tục:

- Tưởng rằng Monsanto sẽ dừng chân ở đây nhưng mọi người đều lầm. Họ chuẩn bị cho một kế họach kế tiếp rất đáng sợ cho thế giới. Nạn nhân đầu tiên của họ là ông Percey Schmeiser, một nông dân người Canada. Ông ta là một nhà nông cha truyền con nối bao đời chuyên trồng cây Canola để ép thành dầu ăn. Không biết vì lý do nào, tự nhiên trong hàng trăm mẩu đất của ông xuất hiện giống Canola GMO do Monsanto làm chủ. Một ngày đẹp trời, ông nhận đuợc đơn kiện của Monsanto về tội ăn cắp hạt giống. Khi ra tòa, ông hết sức giải thích là không hiểu tại sao chúng lại có mặt trong đất của ông. Tòa phán ông có tội. Vợ ông khóc, ông khóc…số tiền ra tòa cộng với chi phí đi thử hạt giống, luật sư là hơn 1 trăm ngàn đô. Đã vậy, ông còn bị buộc phải đốt hết tất cả đồng ruộng và thiêu hủy hết hạt giống tồn kho. Đốt luôn TẤT CẢ hạt giống nguyên sinh mà cả đời ông khổ công gầy giống tốt. Thế là ông phá sản!


- “ Chỉ cần tìm đuợc 1 cây của Monsanto trong hơn 300 mẩu đất, tất cả hạt giống trong 300 mẩu đất này của tôi sẽ bị tiêu hủy..” (lệnh của Tòa án, theo lời ông Percey Schmeiser.) Hiện giờ ông ta đã đi khắp nơi trên thế giới để vạch mặt âm mưư thống trị toàn cầu của Monsanto.

- Sau khi thử nghiệm và thắng vụ ông Percey, từ năm 1998-2000, Monsanto đã gởi đơn kiện đến 9000 nông dân Hoa Kỳ và buộc tội họ ăn cắp hạt giống rau cải GMO do họ làm chủ (bắp, bông cải, đậu nành,..). Tất cả những nông dân này không hề dùng hạt của Monsanto nhưng không hiểu sao nó lại xuất hiện trên ruộng họ! Hầu hết các nông dân này đều chịu trả tiền bồi thường vì thấy cái gương trước mắt từ ông Percey. Họ còn buộc phải tiêu hủy hết hạt giống nguyên thủy để khỏi bị ra tòa. Bất cứ ai chống lại họ đều bị phá sản khi dốc hết tài sản ra thanh toán mọi chi phí.

Ghê gớm hơn: Tất cả nông dân này sau đó “bắt buộc” phải dùng giống của Monsanto vì thứ 1, giống chính của họ đã bị tiêu hủy sạch; thứ 2, nếu không dùng giống của Monsanto thì cũng lại bị nhiểm và lại ra tòa. Cái đáng sợ hơn là Monsanto chỉ bán hạt giống TRIỆT SẢN (xemPhần 1): Những giống này chỉ gặt đuợc MỘT lần vì chúng đã bị biến Gien thành vô sinh. Nghĩa là các nông dân này phải mua hạt mới của Monsanto sau mổi vụ mùa. Lọai giống này không những đã bị triệt sản mà chúng còn bị ghép DNA có khả năng miển nhiểm với thuốc diệt cỏ Round Up do Monsanto chế tạo. Round Up, một hóa chất tương tự như chất độc da cam (Agent Orange) và hiện nay, có 4 lọai giống chính của Monsanto là “Round Up Ready”:  Bắp, Đậu Nành, dầu Canola, và Bông Vải. Theo thống kê năm 1996, Hoa Kỳ hiện có khoãng 100 triệu mẫu trồng giống GMO.

- Thế là hầu hết sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ đều là giống đã bị biến đổi Gien; một sản phẩm trái với thiên nhiên và gây ra ung thư di căn trong con người tới nhiều đời con cháu. Hiện giờ, chúng đã lan tràn khắp thế giới: Canada, Mexico, Nam Mỹ, Âu châu, Phi châu, Á châu. Tại Hoa Kỳ, HƠN 95% ĐẬU VÀ 80% BẮP LÀ DO MONSANTO LÀM CHỦ. Chỉ còn 1 số rất nhỏ nông gia là không dùng sản phẩm của Monsanto

(Tham khảo:  http://disasterandemergencysurvival.com/archives/monsanto-the-seed-monopoly-that-caused-genetically-modified-food-to-start-showing-up-on-nearly-every-dinner-table-in-the-united-states)

- Hiện nay, các lọai hạt giống gọi là “Round Up Ready” này do Monsanto làm chủ đã lan tràn hàng triệu mẩu trên các nước Nam Mỹ như Mể, Ba Tây, Paraguay, Argentina… nhiều trẻ em nông dân sống gần những nông trại đã xử dụng thuốc diệt cỏ Round Up đã bị nhiểm bịnh lạ như lở da, bỏ ăn, nôn mửa….Bất cứ chổ nào có lọai cây của Monsanto, nơi đó đều có Round Up vì chỉ có giống đó mới chịu nổi thuốc diệt cỏ của họ!


- Trong đầu thập niên 2000, bịnh bò điên phát hiện tại Âu Châu. Khi tìm hiểu nguyên nhân của nó, người ta đều nhìn về … Nam Mỹ. Mổi năm, Âu Châu đã nhập cảng hàng chục triệu tấn Bắp, Đậu Nành để làm thực phẩm cho gia súc của họ. Trong đó có bò, heo, gà. Hơn 90% các lọai bắp, đậu nành này đều là sản phẩm GMO của Monsanto.  Điều này có liên quan gì đến dịch bệnh Bò điên, Heo long mồm lở móng, cúm Gà?!


(Tham khảo: http://portland.indymedia.org/en/2006/08/344739.shtml)

- Tại Ấn Độ, đã có hơn 40.000 nông dân tự tử chết vì chiến lược của Monsanto. Sau mổi mùa gặt, nếu không dư tiền để mua lại hạt giống mới cho mùa tới là coi như vỡ nợ và đói. Mức độ thụ phấn lây lan qua giống nguyên thủy làm họ không còn giống nguyên thủy để tiếp tục trồng trọt.Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 09 Oct 2014 lúc 10:41am
Quay về đầu
daisy2210 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2012
Địa chỉ: Quận 4
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn daisy2210 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jul 2013 lúc 2:55pm

Phần 4: Monsanto Cải Biến Gien DNA, 

Bịnh Tật và Phá  Vỡ Trật Tự Thiên Nhiên

——————————–—————————–

          Trong Vủ Trụ, mọi việc đã được Tạo Hóa sắp đặt cực kỳ tinh vi, sự vận chuyển của hàng muôn ức tinh cầu theo một trật tự như đã được sắp xếp sẵn. Trong thiên nhiên, chu kỳ tự nhiên và cuộc sống tuần hoàn theo định luật của nó một cách trật tự kỳ diệu.  Mọi vật đều có vị trí và trật tự  trong tự nhiên, thiên nhiên, thay đổi nó là phá trật tự, gây phản ứng dây chuyền, đó là phạm luật, là gây ra đại họa tự hủy diệt.

Phản Ứng Dây Chuyền Trong Thiên Nhiên:

Một ví dụ nhỏ: Ong Mật trên đà suy thoái trầm trọng.

Cha đẻ Thuyết Tương Đối Einstien đã nói :” Nếu loài ong bị diệt, chúng ta chỉ sống 4 năm nữa thôi”   (link tham khảo)

Monsanto đã lấy DNA của giống cá sống ở băng tuyết cực lạnh miền Bắc cực rồi ghép vàocây cà. Cây Cà này bổng nhiên chịu đuợc độ lạnh đông đá mà không chết, trái của nó bị tuyết phủ mà vẩn không hư. Nhưng khi bán ra chợ, hàng triệu tấn Cà sau đó bị ế vì vị của nó nhạt thết, lại không có mùi vị thơm tho đậm đà như Cà tự nhiên. Giống này có DNA của vi khuẩn E. Coli đã chống được lửa, tuyết, và chất độc nhất thế giới!

- Thấy chuyện đơn giản nhưng thật ra Monsanto đã tạo ra một quái vật đó là sự phối giống giửa Thực vật  và Động vật. Hiện giờ, những DNA trong giống Cà đó chúng chưa đủ thời gian để tiến hóa, nhưng sau này, chúng tiến hóa và sẽ biến hình, biến dạng thì không thể biết nó ra sao. Có thể nói, Monsanto đã mở đuờng cho 1 loại quái vật mới cho địa cầu.

Mời các bạn thử tưởng tượng đôi chút:


- Lần đầu tiên hết, khi Monsanto cố cấy vi khuẩn E. Coli ( đã miển nhiểm chất Round Up, xemphần 1) vào 1 tế bào của cây, tế bào cây không chấp nhận và đẩy ra. Sau đó Monsanto dùng tia điện bắn lên mặt tế bào cây, tạo ra nhiều vết nứt rồi cho DNA của E. Coli xâm nhập. Họ đã thành công: một giống cây chịu đựng đuợc chất cực độc Round Up đã ra đời. Bạn hãy tưởng tượng họ phun chất độc tương tự như chất độc da cam lên nông trại mà cây không hề chết thì những cây trái biến giống này cũng sẽ độc như thế nào khi ăn vào. Cào cào, Châu chấu sau khi ăn loại cây này, sau này miển nhiểm sẽ trở nên một đại họa vì không cách gì diệt đựoc chúng !

-Hậu quả là thức ăn GMO mang lại một thảm họa cho sức khỏe của người dân trên thế giới. Trong vòng 9 năm kể từ khi họ bắt đầu sản xuất lọai này từ 1996, nhiều căn bệnh mãn tính đã tăng lên tới 13% trong dân số thế giới. Dị ứng thức ăn tăng gấp đôi, và nhiều bịnh lạ đang xuất hiện. Hàng triệu người có biến chứng ung thư mà vẩn không hiểu tại sao. Đây là mối nguy thầm lặng của nhân loại: nó không phát ra liền nhưng sau nhiều năm tích tụ độc tố, nó sẽ bùng phát thành bịnh, lúc đó vô phuơng cứu.


TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM:

**Khi thử nghiện với chuột cho ăn bột đậu nành GMO, hầu hết chuột con đều chết trong vòng 3 tuần. Con của chúng nhỏ hơn và sau đó khi lớn thì có nhiều vấn đề với sinh sản (Irina Ermakova, 2005-2007)


**Khi chuột ăn thức ăn GMO, dung dịch trong bao tử bị giảm hơn nửa, có nghĩa là nếu bộ tiêu hóa của bạn bị suy yếu thì bạn sẽ bị dị ứng khó tiêu với nhiều loại đồ ăn.

**Chuột đực thì tinh hoàn bị đổi màu từ hồng thành xanh đậm, tế bào chế tinh trùng bị biến thái.

**Theo nghiên cuứ của Chính phủ Úc, chuột đuợc ăn bắp GMO đẻ con ít hơn và nhỏ hơn.

**Nhiều nông trại chăn nuôi Hoa Kỳ và Âu Châu báo cáo là heo nuôi bằng GMO bị vô sinh, sanh quái thai, và đẻ non. Tiểu Bang Haryana tại Ấn Độ cũng báo cáo tương tợ với bò và trâu.


Viện Y Dược Môi Sinh Hoa Kỳ (The American Academy of Environmental Medicine) khuyến cáo là ăn thức ăn GMO sẽ gây bịnh:

 • Hư trầm trọng cơ tạng, 
 • Hư hệ thống tiêu hóa (ung thư ruột),
 • Suy yếu hệ thống miển nhiểm,
 • Mau già
 • Gây bịnh vô sinh (trứng/tinh trùng tổn thương)
 • Rối loạn chức năng điều chỉnh chất Insulin và cholesterol.

Sau đây là tóm tắt  50 NGUY HIỂM CỦA KỸ NGHỆ GMO:


1. Tử vong tăng cao gần đây do ăn GMO.
2. Dị ứng thực phẩm : khõang 50 triệu dân Mỹ bị ngứa, ghẻ khi ăn đồ ăn GMO
3. Ung thư
4. Hư thai & giảm tuổi thọ

5. Tích tụ độc tố trong cơ thể

6. Đất đai bị hủy diệt, tích chứa chất độc
7. Nhiều cây cỏ bị diệt chủng

8. Tạo ra nhiều Siêu sinh vật

9. Giết hại loài ong mật

10. Mùa màng ít hơn

Các bạn coi thêm 40 cái còn lại: http://www.raw-wisdom.com/50harmful.Đã được chỉnh sửa bởi daisy2210 - 25 Jul 2013 lúc 2:56pm
Quay về đầu
daisy2210 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2012
Địa chỉ: Quận 4
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn daisy2210 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jul 2013 lúc 2:57pm

Phần 5: Monsanto và Phản Ứng Thế Giới

—————-———————————-

Họ đã gây ra thảm họa trong thế giới thực vật làm biến dạng DNA lan tràn qua phấn hoa nhiều cây cỏ trên thế giới (Phần 1). Hiện giờ họ vẫn đang tiếp tục bành trướng và đang bắt đầu kế họach làm chủ Súc Vật. Theo phán quyết của Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ do ông Thomas làm Chủ Tịch (cựu luật sư của Monsanto, xem Phần 2) thì “ bất cứ Gien DNA nào của Monsanto di truyền đến đâu, họ có chủ quyền đến đó” , vậy thì khi gia súc ăn thực phẩm GMO của Monsanto và Gien của chúng có mang Chủ Quyền (Pattern), thì họ sẽ có chủ quyền trên những súc vật đó.

- Hiện giờ Monsanto đang làm chủ 1 số giống Heo GMO, theo Đăng Ký Số WO2009097403

http://www.greenpeace.org/international/en/news/features/monsanto-pig-patent-111/ .

Họ đã nộp đơn xin chủ quyền lên giống cá vào tháng 3 theo đăng ký số WO201027788, hãy vào xem video một giống cá Hồi (Salmon) đã bị ghép DNA của một giống Luơn (hình phút 0:28)
http://www.youtube.com//h1E9DdQx

- Đây là một tài liệu rất giá trị về trường hợp Monsanto làm chủ giống heo: http://wideeyecinema.com/?p=110

Clip này có nói về ông Percey (xem Phần 2) vận động chống Monsanto ở tòa. Đọan phim tiết lộ, Kirk Azevedo, một cựu nhân viên của Monsanto kể lại rằng Monsanto đã nói “trong vòng 30 năm tới, chúng tôi muốn làm chủ nguồn thực phẩm thế giới”.

Ông Witherspoon, một nhà nghiên cứu sinh học nói rằng Monsanto không quan tâm về cổ phần mà chỉ muốn làm sao loại trừ hết đối thủ bằng chủ quyền đã đăng ký. Nhiều trại heo báo cáo heo ăn GMO của Monsanto bị nhiều biến chứng; khi họ báo cáo lên FDA, EPA, hồ sơ họ đều bị dìm. Clip còn tiết lộ nhân viên chính phủ nào giúp đở Monsanto, khi rời nhiệm sở đều đuợc nhận chức vụ cao của họ như là trả ơn. Còn những ai chống đối họ đều bị sa thải như truờng hợp ông Richard Burroughcủa FDA. Ngay cả cô Jane Akrethông tín viên Đài Truyền Hình Fox cũng bị sa thải vì muốn lên tiếng cho công chúng biết sự nguy hiểm của sản phẩm Monsanto. Hãy xem cô Jane Akre kể lại tình tiết Monsanto áp lực Fox và sa thải  họ như thế nào:  (clip 10 phút)

http://www.youtube.com//JL1pKlnhvg0?

Cũng trong clip này, đích thân Tổng thống Bush kêu gọi Âu Châu phải bải bỏ lịnh cấm kỹ nghệ Sinh Học, đây là một bằng chứng để chúng ta suy nghĩ về nghi vấn trong Phần 2: Monsanto và Chính phủ Hoa Kỳ. Trong cuối đoạn phim, người bỏ công thực hiện phim này nói “ 10 năm truớc tôi nghĩ chuyện chủ quyền sinh vật là chuyện cười, nhưng không! Đây là chuyện phải khóc đó.”  )

PHẢN ỨNG CỦA THẾ GIỚI:

- May mắn thay, các tổ chức Thế Giới đang tẩy chay Monsanto và Thực Phẩm GMO. Liên Hiệp Âu Châu biết rằng không thể triệt hạ Monsanto nhưng họ đã có chiến lược độc đáo là buộc phải dán nhãn cảnh báo người tiêu thụ trên sản phẩm có GMO trên khắp toàn cỏi Âu Châu. Riêng tại Hoa Kỳ, một người mẹ tại Bang Oregon, cô Donna Harris đã bỏ ra 2000 đô để đưa ra luật “DánNhãn” nhưng Monsanto và kỷ nghệ GMO đã bỏ ra 5 Triệu đô và đánh bại dự luật này.

http://newfarm.rodaleinstitute.org/news/2002/111502/oregon_defeat.shtml

- Nhiều nông gia Hoa Kỳ đang đoàn kết nhau chống lại Monsanto. Họ đã đâm đơn kiện ngược lại việc xâm phạm thiên nhiên. Họ tuyên bố rằng Monsanto không thể làm chủ bất cứ gì trong thiên nhiên, ngay cả mặt trời. Nhiều nông trại bây giờ không xử dụng GMO và khuyến khích người dân nên dùng thực phẩm tự nhiên.

- Người Nhật nói rằng “ Hãy chóng mắt lên mà coi trẻ em Hoa Kỳ trong 10 năm tới.”

- Nhiều quốc gia thế giới đang thiêu hủy hết tất cả hạt giống, cây cỏ nào có GMO.

- Tổ Chức Chuyên Đánh Giá Đạo Đức của Thụy Sĩ qua nhiều cuộc thăm dò dư luận, đã đánh giáMonsanto là một công ty VÔ ĐẠO ĐỨCnhất thế giới.http://www.disinfo.com/2010/01/monsanto-the-1-most-unethical-company-in-the-world/

- Khi Monsanto lăm le bắt đầu muốn biến đổi Gien với Lúa Mì, hơn 250 tổ chức nông dân, môi sinh, khoa học gia,… mở cuộc hội họp và phản đối.

- Hơn 300 ngàn công dân Hoa Kỳ đã viết thư lên Bộ Nông Nghiệp để phản đối Monsanto GMO

- Năm 2002, các chợ và nông trại bán thực phẩm Hửu Cơ (organic) tăng lên 80%.

- Cộng Đồng Âu Châu đi tiên phong bải bỏ xử dụng GMO từ năm 1982. Hiện giờ họ buộc phải dán nhãn GMO trên đồ ăn.

- Hàng triệu người trên Thế Giới tẩy chay GMO của Monsato

10/ 2011, các Tổ Chức sẽ ra chiến dịch chống Monsanto. http://organicconsumers.org/monsanto/index.cfm

- Hãy xem clip ngắn vận động cho cuộc tẩy chay Monsanto VĨ ĐẠI TOÀN QUỐC vào tháng 10/2011

http://www.naturalnews.tv/v.asp?v=ACE07B2A0E6D22B9F43586968FF9613A

hoặc vào Youtube :

http://www.youtube.com//kQIw5qkq2QY?

Thế Giới đã thức tỉnh và lên tiếng về hiểm họa của Monsanto và Kỹ Nghệ GMO. Còn người Việt Nam chúng ta thì sao?  Các bạn có  ý thức sự nguy hiểm của nó như thế nào không?

Xem thêm:  -  Nông dân đánh bại ‘gã khổng lồ’ Monsanto (vnexpress.net)

-  ‘Gã khổng lồ’ Monsanto kháng án (vnexpress.net)

Các biểu tượng chống đối Monsanto và biến đổi Gien GMO trên toàn thế giới:
Đã được chỉnh sửa bởi daisy2210 - 25 Jul 2013 lúc 3:34pm
Quay về đầu
daisy2210 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2012
Địa chỉ: Quận 4
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn daisy2210 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jul 2013 lúc 3:35pm

Phần 6a: Monsanto và Chiến lược Toàn cầu

—————————————-—————————————-

Tại sao họ lại chế ra toàn những sản phẩm cực độc mà toàn là thứ vủ khí giết người rất thầm lặng?

1) Aspartame: đuờng hóa học trong “Nutrasweet” để uống cà-phê, gây ra 92 chứng bịnh, xem liệt kê  http://www.dorway.com/badnews.html#symptoms

2)PCB:   một hóa chất bọc dây điện. Monsanto đã biết chất này gây ung thư, lở da, ói mửa, ghẻ, tiểu đuờng, phong thấp… vậy mà âm thầm làm từ 1930 cho đến khi bị 20 ngàn người kiện   http://www.nytimes.com/2003/08/21/business/700-million-settlement-in-alabama-pcb-lawsuit.html

3) GMO (xem phần 3)

4) SACCHARINE: đường hóa học trong kỷ nghệ nuớc ngọt; trong PEPSI, COKE đều có. Chất này là một chất độc vậy mà đã lưu hành khắp thế giới qua dạng nuớc uống. Nó gây ra bịnh ung thư bàng quang, đường tiểu, da, và cơ tạng khi thí nghiệm chuột.    http://www.cspinet.org/new/saccharn.htm

5) DDT: gây ung thư và xẩy thai

6) Chất Da Cam:(Agent Orange) phá môi sinh và di căn quái thai cho mọi sinh vật đến 50 năm sau

7) ROUND UP: xẩy thai, đẻ non, ung thư

8) rBHG : kích thích tố chích cho thú vật mau lớn và chích cho bò sửa. Gây ung thư vúhttp://www.organicconsumers.org/rBGH/rach593.html


Tất cả những sản phẩm trên của Monsanto đều đuợc Y Khoa cho biết là sẽ gây ung thư và đủ mọi biến chứng nhưng tại sao các Cơ Quan EPA, FDA, Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đều phớt lờ? “HỌ” đang có ý đồ gì trên thế giới? Điều chúng ta muốn biết “HỌ” là ai? Là Chính phủ Hoa Kỳ hay là Monsanto ? – Nếu xem trong danh sách nhân viên chánh phủ (Phần 2), người ta có bằng chứng Monsanto đã có người trong đó từ thời Tổng thống Reagan, Bush (cha), Bush (con), Clinton, và Obama.

Danh sách trên chưa đủ đâu, ít ai để ý là Ủy Viên Đặc Trách Không Gian Hoa Kỳ, ông Robert J. Stevens dưới thời Tổng thống Bush lại là Ban Giám Đốc của Monsanto !!! Rồi bà Gwendolyn S. King từng là Phụ Tá cho Tổng thống Reagan, cũng là thành viên trong Ban Giám Đốc của Monsanto. Rồi ông George Poste, làm việc cho Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho đến năm 2004, cũng nằm trong Ban Giám Đốc Monsanto (http://www.juggle.com/monsanto),  thêm Bộ truởng Thuơng Mại Hoa Kỳ trong năm 2004, ông John Bachmann cũng là người trong Ban Giám Đốc của Monsanto (Tham khảoMonsanto board member)

Monsanto đã len lỏi và nắm hết các chức vụ quan trọng trong Bộ Nông Nghiệp, Bộ Thương Mại, Bộ Môi Sinh, Cơ Quan An toàn Thực Phẩm, Bộ Tư Pháp, trong Tòa Tối Cao của Hoa Kỳ và nhất là ngay trong Tòa Bạch Ốc. Điều này có nghĩa là gi? Tôi để các bạn tự suy nghĩ. – Vậy thì tất cả những gì Monsanto làm không phải là tình cờ mà là MỘT CHIẾN LƯỢC có chủ trương vững chắc từng buớc một. Họ đã dám tuyên bố là “chúng tôi sẽ có người trong Tòa Bạch Ốc bất kể ai là Tổng Thống !” và họ đã làm đúng như kế họach : Họ đang làm chủ Hoa Kỳ và đang bành truớng trên thế giới.


CHIẾN LƯỢC TOÀN CẦU:

1)    Monsanto áp dụng y như trong nuớc là len lỏi qua các cơ quan về nông nghiệp, y tế, môi sinh để xâm nhập vào nuớc khác. Họ đã hiện diện trên 82 nước trên thế giới:  http://www.monsanto.com/whoweare/Pages/our-locations.aspx

2)    Sau khi khống chế CP Hoa Kỳ, buớc kế tiếp của họ là mua chuộc các chính phủ nuớc ngoài. Điển hình là họ đã hối lộ Bộ Y Tế Canada 2 triệu đô năm 1994 nhưng đã bại lộ http://www.ethicalinvesting.com/monsanto/news/10009.htm

3)    Năm 2005, họ hối lộ Bộ Nông Nghiệp Indonesia 1.5 triệu đô và 700 ngàn cho 140 nhân viên CP. Vụ này cũng bại lộ và bị tòa Dân Sự Hoa Kỳ truy tốhttp://www.mindfully.org/GE/2005/Monsanto-Indonesia-Bribery27jan05.htm

4)    Năm 2008, Thái Lan: vừa đảo chánh xong 2 ngày là Chính phủ Quân Sự bải bỏ tức khắc lịnh cấm nhập cảng Monsanto GMO có từ truớc. Tại sao Chính phủ Thái làm vậy?

5)    Họ vơ vét thật nhiều tiền trong nuớc qua nông dân trong và ngoài nuớc rồi dùng tiền đó mua chuộc các quốc gia. Chỉ có 2 vụ là đổ bể, chắc chắn là còn nhiều vụ khác mà trong đó Việt Nam không ngoại lệ: MONSANTO HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM.

Họ khống chế nông dân trong nước và ngoài nuớc, phá môi sinh thế giới, phá trật tự thiên nhiên qua GMO, chế hạt giống vô sinh, tạo ra heo bò cá biến đổi Gien và hiện nay Monsanto đang có mặt tại 82 QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI, các bạn vô đâyhttp://www.monsanto.com/Pages/default.aspx và bấm chữ “select country” phía trên  sẽ biết Monsanto đang có mặt ở bao nhiêu nước, trong đó có Việt Nam hay không?

Chúng ta hãy nghĩ xa hơn, đây không phải là chuyện Tư Bản hay Cộng Sản mà là chuyện của nhân loại. Sẽ có ngày chẳng còn chủ nghĩa nào hết mà chỉ còn QUỐC GIA MONSANTO. Nó có thể xảy ra trong 20 năm tới chứ không đùa đâu. Đây là lời tuyên bố của họ đấy!
Đã được chỉnh sửa bởi daisy2210 - 25 Jul 2013 lúc 3:36pm
Quay về đầu
daisy2210 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2012
Địa chỉ: Quận 4
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn daisy2210 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jul 2013 lúc 3:40pm

Phần 6b: Monsanto và Việt Nam

—————————————-

Thật là một đại họa cho Việt Nam vì hiện giờ nhà cầm quyền đã cho phép Monsanto nhập vào biết bao là sản phẩm GMO. Trong đó, Bắp GMO đang tung hoành và tràn lan khắp nước ! Nhà cầm quyền VN đã thiếu hiểu biết và vô trách nhiệm khi cho phép giống bắp này của Monsanto sinh sôi nẩy nở trong nuớc mà không hiểu rằng phấn của nó sẽ lây DNA qua tất cả tất cả bắp VN. Nó sẽ làm hại Ong, Buớm, và tất cả những sinh vật nào ăn lá, rể, hạt của nó. Nó còn gây bịnh ung thư cho nguời dân trong đuờng dài như đã xảy ra tại Nam Mỹ, Phi Châu và gây thảm họa phá sản nông dân tự tử như tại Ân Độ (xem những bài truớc)

- Đã vậy, Việt Nam và nông dân không hề ý thức đuợc hiểm họa thầm lặng và chiến luợc của Monsanto. Mới năm qua (2011), nông dân lại hí hửng nhập thêm Đậu Nành GMO của Monsanto về trồng.

- Rồi lại khen tụng ca ngợi thành quả của Monsanto “năng suất cao, chất lượng quả tốt” của lọai dưa mới của Monsanto đã du nhập vào Việt Nam:
http://www2.hcmuaf.edu.vn/contents.php?ids=5726&ur=dothiloi

- Và kết quả là bây giờ, hiện tượng bắp của Monsanto đang dở chứng tại VN. Không hiểu vụ này có dính gì đến giống Vô Sinh mà Monsanto muốn cài vào VN không? Nếu có thì là một đại họa vì phấn của nó sẽ lan tràn khắp nơi:
http://www.tin247.com/ngo_viet_nam_cho_chuyen_gen-12-21285666.html

Một nhà khoa học phải biết thế nào là đạo đức. Mình phải biết ranh giới của khoa học và phải biết dừng chân lại chổ nào! Tôi không hiểu kiến thức của một nhà khoa học để ở đâu mà vui mừng khoe khoang một thảm họa diệt chủng âm thầm của Monsanto như một Giáo sư Tiến sĩ của VN chủ truơng trong năm 2015? (http://biotech.hcmuaf.edu.vn/contents.php?ids=12282&ur=biotech)

Trong Tạo Hóa, tất cả trật tự thiên nhiên đều có truớc và hiện hữu nhiều triệu năm truớc khi ta hiện hữu.  Nay chúng ta moi ra  sắp xếp lại trật tự của Tạo Hóa, để rồi ráp nối chế biến thành vủ khí thực phẩm đưa đến hủy diệt nhau và cho đó là tuyệt vời ???

- VN  đang buớc đi chập chửng vào cái bẩy của Monsanto mà không biết gì hết! Từ Bộ Y Tế đến Bộ Nông Nghiệp cho đến các ‘Tiến Sĩ’, các truờng Đại Học đang hớn hở vui mừng  ruớc vào đất nước một thảm họa Chất Độc Da Cam một lần nữa mà không hay biết gì. Họ còn sung suớng khen ngợi đồng ruộng sạch láng cỏ dại vì nhờ dùng Round Up để phun lên những cánh đồng trồng Roung Up Ready Đậu Nành, Bắp, Dưa,….của Monsanto rồi sau đó tung ra cho cả nuớc ăn ! Một mặt thì kiện họ qua vụ Da Cam mặt khác lại ruớc họ vào rải chất độc đó khắp đất nuớc ? ? ?

Việt Nam trong trận đồ cây biến đổi gien

May thay vẫn còn vài nhà Khoa học của Việt Nam đã dần nhận thức rõ vấn đề, và tìm cách phản biện, ngăn chặn thảm họa xảy ra. Tham khảo: (vào Google gõ các từ khóa “Monsanto“, “biến đổi gen” (hoặc “biến đổi gien“, “GMO“…)

Phản biện về phát triển cây trồng biến đổi gen (Vietnam Business Forum)

Mặt trái của kỹ nghệ thực phẩm (nhớ xem cả phần 2)

Những sản phẩm độc hại của Monsanto và Dow Chemical (SGGP Online)

Monsanto – Hành trình những điều dối trá (Tin Kinh tế)

22 năm đi tìm công lý – cùng nạn nhân da cam

Xem thêm:  -  Nông dân đánh bại ‘gã khổng lồ’ Monsanto (vnexpress.net)

-  ‘Gã khổng lồ’ Monsanto kháng án (vnexpress.net)

Và còn nhiều nữa, các bản có thể tìm thêm nhờ Google.

- Các bạn đừng tưởng rằng Monsanto sẽ không làm gì được tại Việt Nam. Họ đã làm đuợc tại Nam Mỹ, Phi Châu, Ấn Độ thì họ sẽ làm được tại VN. Chiến tranh bằng vũ khí thì dể đánh nhưng đánh chúng ta qua gió, mưa.. qua việc dùng gió để đưa phấn GMO vào ruộng lúa VN thì họ thắng như trở bàn tay. Bạn hỏi làm cách nào à ? … câu trả lời là ruộng lúa Việt Nam sẽ bị nhiểm giống VÔ SINH nếu Việt Nam ta đưa giống lúa này vào !!!. Sau khi nhiểm, lúa VN sẽ không sanh ra hạt cho mùa gặt tới ! Thế là chết đói. Nếu không muốn chết đói thì phải mua giống của họ, và chiến lược này lại đuợc tái áp dụng trên Việt Nam như ĐÃ XẢY RA trên thế giới.

-  Vấn đề là nhà cầm quyền Việt Nam có ai trong đó đủ sáng suốt để hiểu Monsanto hay không. Theo ý tôi thì chiến lược của Monsanto quá tinh vi và kín đáo cho nên Việt Nam không ai nhìn thấy. Tôi không biết Monsanto sẽ dở trò gì ở Việt Nam nhưng các bạn nào đã đọc qua 5 phần vừa qua, nên có trách nhiệm cho dư luận hiểu âm mưu của họ, cái mặt chìm thầm lặng Monsanto này sẽ là một thử thách lớn cho Chính phủ Việt Nam.

ĐỊA CHỈ CỦA HỌ TẠI VIỆT NAM:
Monsanto Company
2nd Floor, Hai Thanh Office Center
2 Thi Sach Street, District 1
Ho Chi Minh City
tel. 84-8-220-550
http://www.monsantopakistan.com/elsewhere/asia.html

Cô Trần Thị Ý Nhi, Trưởng phòng Nhân sự – Monsanto Việt Nam
http://employer.vietnamworks.com/testimonials.php?id=321

Nhà nuớc VN có biết gì về Monsanto hay không? Bộ Nông Nghiệp có nghiên cứu gì về sản phẩm của họ không? Các nhà khoa học Vn có hiểu gì về Monsanto không? Chúng ta không thể nào hành động như một  bày trẻ mới xổng chuồng, cuống quít chụp giựt đồ chơi của người ta đã vứt bỏ ngoài đường và mang bừa vào nhà. Nhà cầm quyền phải có trách nhiệm giáo dục và cảnh tỉnh người dân việc này, nếu không con cháu chúng ta sau này sẽ còn bị nặng hơn Chất Da Cam gấp nhiều lần!Đã được chỉnh sửa bởi daisy2210 - 25 Jul 2013 lúc 3:41pm
Quay về đầu
daisy2210 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2012
Địa chỉ: Quận 4
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn daisy2210 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jul 2013 lúc 4:02pm

Phần kết: Làm thế nào để bảo vệ chúng ta?

————————————-

Nếu nói chỉ muốn làm giàu thôi thì hiện họ đã quá giàu với mổi năm tiền thu vô hơn 10 Tỷ (gần  bằng trong ngân khố Việt Nam) chưa kể tài sản chìm, bất động sản, cổ phiếu, tiền gởi ngân hàng,….có thể nói họ có trăm tỷ đô-la.

Biểu đồ tiền lời (bấm vào nút ‘full’ dưới biểu đồ để xem hàng năm)

 Vậy thì với tài sản khổng lồ này, họ có thể dừng chân. Nhưng không, họ đang bành trướng qua việc tái tạo thú vật, ghép nối thêm cây cối với mưu đồ độc quyền thực phẩm toàn cầu.Việc làm của họ đang đưa đẩy các giống cây nguyên thủy từ từ bị diệt chủng qua việc biến đổi Gien và lây lan phấn hoa đi khắp nơi trên trái đất.

        

Ngoài việc họ đang đầu độc người dân qua đồ ăn, đồ dùng, gây xẩy thai cho người và nông súc, họ đã phá hủy Hệ SinhThái của trái đất. Chỉ cần 1 mẫu trong Hệ này bị đứt ra là tất cả sinh thực vật toàn cầu đều bị ảnh huởng. (Link: monsanto-roundup-ready-miscarriage

   

Monsanto đãcho ra đời thực vật GMO bằng cách cắt Mã Số của động vật E. Coli và ráp vào cây. Cây này sẽ tạo ra phấn, phấn này sẽ mang Mã Số DNA  mới nghịch lại với Luật Tương Trợvới nhiều sinh vật mà trong đó Ong mật, Bướm là lãnh đủ trước hết. Loại phấn mới này không còn thích hợp với  Mã Số của Ong Bướm, nó đã trở thành Mã Số Tiêu Diệt. Đó là chưa nói việc thải/hút carbon và oxygen của giống cây này cũng bị đảo ngược; thay vì phải thải ra oxygen, hàng tỷ cây sẽ thải ra chất độc vì gốc DNA của chúng là Round-Up. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ thôi, năm 1996 đã có hơn 100 triệu mẩu đất GMO trồng Bắp, Canola, đậu nành, và bông vải và 88% đồng ruộng trên thế giới đang trồng đều dùng giống GMO của Monsanto. Tất cả đều phun Round Up.


Ong Mật khi ăn Phấn Hoa GMO sẽ bị suy yếu hệ miển nhiểm, không chống lại được với các vi khuẩn ngoài thiên nhiên, hệ thống định huớng của chúng bị thiệt hại, và suy giảm trí nhớ quên cả đường về. Thế là tất cả loài Ong trên thế giới đang trên đuờng diệt chủng. Bằng chứng cho thấy Ong Mật tại Brazil chết tập thể ngay sau khi Bắp của Monsanto đuợc trồng:  http://www.bibliotecapleyades.net/ciencia/ciencia_bees06.htm,

và tại Hoa Kỳ đã báo động là Ong Mật đã suy giảm trầm trọng vì đồng ruộng GMO  

(Death of the bees GMO crops and the deciline of bee colonies in North America)

Trong những năm gần đây, nhất là năm nay, hiện tượng sinh vật chết hàng lọat xảy ra khắp thế giới làm bối rối các khoa học gia vì chẳng ai tìm ra đuợc nguyên nhân. Họ đã không tìm đuợc bất cứ vi khuẩn nào trong xác của chúng. Theo tôi thì không có vi khuẩn nào có thể làm chim đang bay bổng rớt chết hàng ngàn con cùng lúc mà vì Hệ Sinh Thái đã bị đổ vỡ trầm trọng. Theo suy nghĩ và nghiên cứu của tôi thì hàng tỷ cây GMO khắp thế giới đang phun độc khí vào bầu trời là một phần thủ phạm.               

Monsanto đang trên đà khống chế thế giới qua thực phẩm trên 82 nuớc. Họ đã gieo nhiều mầm mống bệnh tật khắp nơi.  Tại sao họ có thể vô đạo đến nổi chèn ép chính nông dân nước họ rồi còn bỏ độc vào sữa cho dân uống ? Họ có yêu nuớc không?  Hay là có một Quyền lực vô hình sau lưng họ đang muốn tiêu diệt đất nước họ rồi tóm luôn thế giới. Việc làm củaMonsanto nói lên hệ thống Tư bản khi phát triển cùng cực nó rất nguy hiểm. Nhưng mà thật ra không phải chủ nghĩa có thể làm hại con người mà chính con nguời với bản chất Thiện Ác lẩn lộn đã tự hại.

 

Việc Monsanto tóm gọn Chính phủ Hoa Kỳ là một điều đáng cho chúng ta suy nghĩ. Tôi thấy đất nuớc họ rất tốt đẹp, chỉ cầu mong họ mau sớm tỉnh ngộ chứ nếu không, sẽ sụp đổ như Đế Quốc La Mã  2000 năm truớc. Monsanto và các Sinh Học Gia đã đi quá xa rồi, chận họ lại thì dễ nhưng không cách nào trả lại trật tự cho thiên nhiên vì nó giống như dầu hôi đã pha xăng. Cắt ráp Gien là một diển tiến không thể đi lùi lại đuợc huống hồ gì hiện nay họ còn đang đúc ra sinh vật mới, nhân đôi Cừu, heo, bò.. và ráp con này vào con kia.Trong tuơng lai nếu nền văn minh này còn, có lẽ bạn sẽ thấy những thực vật GMO lạ như vầy

 http://www.youtube.com//enYgDz5dUOM

hoặc những động vật này

 http://www.youtube.com//_00nOYlZKH0

            Riêng chúng ta, việc cần làm là phải tự bảo vệ mình và cộng đồng quanh mình. Các bạn cần phải ăn đúng sống đúng, chọn đồ ăn duỡng sinh, bỏ thói quen ăn nhai thịt thú, ăn kiêng, bỏ nuớc ngọt, không dùng Nutrasweet, dùng sửa bò thả rong,.. Mặt khác, các bạn cần tìm cách loại bỏ độc tố trong người bằng cách tập thở, uống nuớc nhiều, tập nhịn đói 2 lần một năm để cơ thể đuợc dịp nghỉ ngơi, khôi phục lại chức năng cơ tạng. Ở nuớc ngoài khi ăn trái cây, các bạn có thể coi cái nhãn dán trên đó:  gọi là PLU và áp dụng khắp thế giới. Còn trong nuớc thì chịu thua,  phải tự trồng rau trái mà ăn.

- Trái cây GMO có 5 con số và bắt đầu bằng số 8Ví dụ : Cà GMO # 84805 

Trái cây hữu cơ (organic) có 5 con số và  bắt đầu bằng số 9ví dụ: Chuối hữu cơ (organic) #94011

Trái cây có bón phân Hóa Học có 4 con số và bắt đầu bằng số 4ví dụ: Táo Fuji # 4131


Thêm một lời bình của một bạn đọc cho các bạn tham khảo:

” Riêng tôi, tôi chống Monsanto không chỉ vì họ sản xuất DDT và Agent Orange đem dùng ở VN trước đây, gây biết bao tai hại. Mà như phần lớn các người tiêu thụ khác, tôi muốn rằng bắt buộc họ phải ghi trên nhãn hiệu các thực phẩm của họ là “GMO food” (thực phẩm đã thay đổi gien). Là người tiêu thụ tôi có quyền phải được thông báo rõ ràng về việc này! Rồi sau đó tôi có muốn mua sản phẩm của họ hay không, là quyền của tôi. Cho đến nay, thì họ vẫn chơi trò “xập xí xập ngầu, đánh lận con đen”, không ghi rõ ràng trên nhãn hiệu để lừa bịp mọi người! Nếu sản phẩm của họ thực sự ích lợi và hoàn toàn không có hại gì cho mọi người, thì không việc gì họ phải từ chối ghi trên nhãn hiệu rằng đây là sản phẩm như vậỵ. Nhưng lý do tại sao họ từ chối chuyện này thì quá rõ ràng, theo như lời của Norman Braksick, Chủ tịch công ty Asgrow Seed Co., một chi nhánh của Monsanto, phát biểu với nhật báo Kansas City Star, hôm 7 tháng 3 năm 1994: “Nếu bạn ghi chú trên thực phẩm đã thay đổi gien, thì cũng như bạn dán một cái hình đầu lâu với hai miếng xương chéo trên đó.” (“If you put a label on genetically engineered food you might as well put a skull and crossbones on it.” – Norman Braksick, president of Asgrow Seed Co., a subsidiary of Monsanto, quoted in the Kansas City Star, March 7, 1994)Đã được chỉnh sửa bởi daisy2210 - 25 Jul 2013 lúc 4:05pm
Quay về đầu
bitmut Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 13 Jun 2012
Status: Offline
Points: 15
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn bitmut Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 Jul 2013 lúc 10:17am
vài tháng trc có hội nghị cây trồng biến đổi gen của bộ NN&PTNT vietnam, lên tv phỏng vấn mấy ông bự đểu nói cây trồng biến đổi gen chưa có tác hại gì, chưa có kết quả nghiên cứu nào cho thấy thực phẩm biến đổi gen ảnh hưởng tới người dùng.

Cảm ơn bạn đã up bài, nhờ vậy mình mới có dịp đọc nhiều hơn về thực phẩm biến đổi gen. Mình xin bày tỏ quan điểm: bài viết này từ blog dĩ nhiên sẽ theo ý chủ quan của tác giả, đây không phải nghiên cứu khoa học và nên cẩn thận nếu không sẽ sa vào vu cáo, bôi nhọ người khác, có thể bị truy cứu trách nhiệm.

Việc đa bội hóa thực vật hoặc động vật để tăng sản lượng là chuyện từ lâu rồi (cá phi đực,rau củ...) một số cá thể đa bội có thể bị vô sinh là đúng. Nhưng bài ở trên ban đầu nói cty đó làm biến đổi gen sẽ gây vô sinh, sau đó lại nói cây giống có gen biến đổi sẽ thụ phấn sang cây thường. 2 ý này rõ ràng đối nghịch nhau, đã nói cây biến đổi gen vô sinh thì làm sau mà thụ phấn sang cây nguyên thủy.

Việc duy trì các gen đã biến đổi chỉ có thể là dùng hóa chất tác động lên mầm và qua cơ chế di truyền, hoàn toàn không có chuyện gen bị biến đổi qua đường tiêu hóa. nên ăn các thực phẩm đã biến đổi gen thì các gen đó ko thể đi vào ADN, cùng lắm là bị bệnh, dị ứng, ung thư...
Việc dán nhãn thực phẩm biến đổi gen là đúng, người tiêu dùng có quyền biết để lựa chọn có dùng hay ko.

Mình thì ủng hộ thực phẩm organic nhưng vẫn chấp nhận thực phẩm biến đổi gen vì nó là tiến bộ khoa học, biến đổi gen chống chịu đc sâu bệnh thì sẽ ko dùng thuốc hóa học, càng dễ cho trồng rau hữu cơ

Đã được chỉnh sửa bởi bitmut - 26 Jul 2013 lúc 10:50am
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.422 Giây.