[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Sạch > Hỏi Và Đáp
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - ai biết chỉ dùm
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

ai biết chỉ dùm

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
phamlamhaoctst Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Jul 2013
Địa chỉ: Quảng Ngãi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn phamlamhaoctst Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : ai biết chỉ dùm
    Đã đăng: 26 Jul 2013 lúc 11:10am
Nhờ ace diễn đàn chỉ bảo, giải đáp giúp mình một số vướng mắc trong quá trình xây dựng vườn rau tí, mong sự quan tâm chỉ bảo giải đáp của ace:
1. Làm sao biết khi nào thì thu hoạch dưa hấu được? (mình có 3 dây dưa hấu đang cho trái, trái lớn nhất khoảng 2kg - mình ước lượng vậy, da trái dưa đã chuyển màu xanh đậm, búng ngón tay vào nghe "boong boong", cuốn trái dưa còn tươi nguyên). (mình trồng trực tiếp ngoài đất).
2. Mồng tơi mình gieo quá dày, đã cắt ăn được 1 lần nhưng các cây bị cắt ăn không thấy phát triển, tranh thủ đợt mưa vừa rồi mình bứng cả gốc dâm lại theo khoảng cách hợp lý, sau đó dùng phân DUP pha loãng tưới ướt đất. Xin hỏi làm như vậy cây có ra nhánh để ăn nữa không? hay phải phá bỏ và trồng lại? (mình trồng trực tiếp ngoài đất).
3. Dưa leo mình ủ hạt đến khi nảy mầm đem gieo vào ly sinh tố bằng nhựa (dùng đất có trộn xơ dừa, đạm, lân, kali và phân vi sinh, phía trên cùng có một lớp đất mỏng không có phân). Nhưng nó lên khoảng 4-5cm và có hai lá khép vào nhau rồi không lên nữa, tính từ lúc giao đến nay đã khoảng 15 ngày nhưng vẫn y nguyên. Xin hỏi lý do tại sao và xử lý như thế nào?
4. Mình có 7 dây mướp hương đã leo dàn và ra hoa nhưng hoa chưa nở, mình không biết phân biệt hoa đực và hoa cái, hỏi hàng xóm thì họ bảo chưa có cái hoa cái nào cả; đồng thời kiến bu rất nhiều trên dây mướp và hoa (mình dùng bình xịt côn trùng xịt kiến nhưng sáng ra thấy các vị trí bị xịt thì lá bị cháy nên không dám xịt nữa). Xin hỏi dây mướp như vậy có ra trái không? có cần phải xử lý bằng cách cấy mảnh thủy tinh (theo cách ace chỉ trên diễn đàn dành cho dây mướp bị lốp phân) hay không? xử lý kiến bu như thế nào? (mình trồng trực tiếp ngoài đất). 
5. Vườn mình có rau sam mọc tự nhiên xen lẫn với bắp rất nhiều, xin hỏi rau sam có thể bứng gốc đem trồng tập trung được không?
6. Ở chỗ mình (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) không có bán giống rau má, mình nhổ rau má mọc tự nhiên (có cả rễ) về trồng tập trung một khu (mới trồng đêm 23-7-2013, trồng ngập đến cuốn lá chỉ chừa lại lá trên mặt đất). Xin hỏi làm như vậy có được không? 
Mong nhận được sự quan tâm chỉ bảo của ace. Xin chân thành cảm ơn ace trên diễn đàn.
conlatdat
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.156 Giây.