HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018 |
Dinh dưỡng rau mầm |
Trả lời bài | Trang 12> |
Tác giả | ||||
dongphuong
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Elite Member Gia nhập: 15 Jul 2007 Địa chỉ: TP HCM Status: Offline Points: 47 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
Đã đăng: 27 Mar 2008 lúc 8:03pm |
|||
Đã được chỉnh sửa bởi maivanphu - 22 Jun 2008 lúc 11:14am |
||||
Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi
ĐT: 0918201070 http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt |
||||
maivanphu
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
:Ban Quản Trị: Manager RauSach Gia nhập: 06 Jun 2007 Địa chỉ: TP.HCM Status: Offline Points: 1035 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|||
Các khám phá về gạo lức Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ. Đây là một khám phá mới nhất của khoa học. Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy gạo lức ngâm lâu 22 tiếng đồng hồ chứa rất nhiều chất bổ dưỡng vì gạo lức ỡ trạng thái nẩy mầm. "Các enzyme ngủ trong hạt gạo ở trạng thái này được kích thích hoạt động và cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng." Dr. Hiroshi Kayahara, giáo sư khoa sinh học và kỹ thuật sinh học tại viện đại học Shinshu University in Nagano, đã nói như vậy trong bài tường trình kết quả nghiên cứu của nhóm ông tại hội nghị hoá học quốc tế "the 2000 International Chemical Congress of Pacific Basin Societies" ở Hawaii vào cuối năm 2000 vừa qua. "Mầm gạo lức chứa nhiều chất xơ, vitamins và chất khoáng hơn là gạo lức chưa ngâm nước". Kayahara viết trong tờ trình. Gạo lức đã ngâm nước chứa gấp ba lần chất lysine, một loại amino acid cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo trì các mô tế bào cơ thể con người, và chứa mười lần nhiều hơn chất gamma-aminobutyric acid, một chất acid tốt bảo vệ bộ phận thận (kidneys). Các khoa học gia cũng tìm thấy trong mầm gạo lức có chứa một loại enzyme, có tác dụng ngăn chặn prolylendopeptidase và điều hoà các hoạt động ở trung ương não bộ. Gạo lức nẩy mầm không những chỉ đem lại nhiều chất dinh dưỡng mà còn nấu rất dễ dàng và cung ứng cho chúng ta một khẩu vị hơi ngọt vì các enzymes đã tác độõng vào các chất đường và chất đạm trong hạt gạo, tiến sĩ Kayahara nói thêm. Gạo trắng không nẩy mầm khi ngâm như vậy. Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA thường nhấn mạnh đến nhóm hạt nguyên chất (whole grains), như gạo lức, là thành phần chủ yếu trong chế độ dinh dưỡng. Gạo lức cung cấp nhiều complex carbohydrate. Chất xơ (fiber), chất dầu, vitamins và chất khoáng cũng được tìm thấy nơi phần bọc ngoài của hạt gạo lức. Một cup gạo lức nấu chín cung cấp khoảng 230 calories, 3,5 gram chất xơ, 5 gram chất đạm, 50 gram carbohydrate và các chất sinh tố Vitamin B 6, Thiamin B 1, Riboflavin B 2, Niacin B 3, Folacin, Vìtamin E, cùng các chất khoáng khác. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho biết chất xơ trong gạo lức giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và bệnh tim mạch. Viện Ung Thư Quốc Gia Hoa Kỳ khuyến cáo nên dùng 25 grams chất xơ mỗi ngày. Với một cup cơm gạo lức cung cấp 3.5 g, trong khi đó một cup cơm gạo trắng chỉ cho có 1 g. Một thành phần quan trọng khác là chất dầu trong vỏ bọc ngoài của gạo lức có tác dụng giảm cholesterol trong máu, một yếu tố quan trọng gây nên bệnh tim mạch. Các nhà khoa học đã tìm thấy ở trong chất cám bọc ngoài hạt gạo lức có chất dầu tên là tocotrienol factor (TRF) có tác dụng khử trừ những chất hóa học gây nên hiện tượng đông máu và đồng thời giảm cholesterol. Bác sĩ Asaf Qureshi thuộc viện đại học Wisconsin, Hoa Kỳ đã thử nghiệm TRF trên một số người và cho kết quả giảm cholesterol từ 12 đến 16%. Ngoài ra, trong chất cám bọc ngoài gạo lức còn có thêm một chất khác có khả năng chống lại chất xúc tác enzyme HMG-CoA, một chất có khuynh hướng giúp gia tăng lượng cholesterol xấu LDL. Được biết, hội nghị Hoá Học Quốc Tế International Chemical Congress được bảo trợ bởi: the American Chemical Society, the Chemical Society of Japan, the Canadian Society of Chemistry, the Royal Australian Chemical Institute, and the New Zealand Institute of Chemistry. Đã được chỉnh sửa bởi maivanphu - 22 Jun 2008 lúc 11:18am |
||||
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...
Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com ĐT: 09 04 509 204 |
||||
vel_agaxy2006
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 14 Dec 2008 Địa chỉ: TXTA long an Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|||
nghe nói nhìu người còn ăn gạo lức muối mè. ăn như vậy để chữa bệnh. nhưng năng lương đâu mà sống. chắc để giảm cân!
|
||||
Inconsolable!!!!!
|
||||
huynhnhuan
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 19 Jul 2008 Địa chỉ: Quảng Ngãi Status: Offline Points: -3 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|||
rất đúng thường ngừơi ta ăn cơm với muối mè nếu như ngày xưa thì đó là thiếu thốn về vật chất còn bây giờ thì mục đích chính là để giảm cân.ai muốn giảm cân thì hãy thử theo cách này rất hiệu quả đấy!
|
||||
Cung cấp rau mầm,hạt giống rau mầm.dụng cụ trồng rau thủy canh...
Liên Hệ KV Quảng Ngãi : 0923 63 78 79 - A Nhuận Email: nhuanvnm@gmail.com Y!h huynh_nhuan2000 |
||||
sieuthinhanh
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 27 Feb 2009 Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|||
Gạo lứt muối mè có rất nhiều chất đấy chứ, có thể ăn bổ sung thêm đạm nếu thấy cần thiết. Ngày nay có khi buổi trưa em lười đi ăn cứ mua một gói cơm nắm muối vừng có thêm ít ruốc là xong, cuối giờ chiều ra làm thêm ly cà phê sữa, chiều tối vẫn chơi thể thao ầm ầm.
|
||||
hoaithatcher
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 20 Apr 2009 Địa chỉ: Tp.HCM Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|||
GẠO LỨC CHỨ BẠN. NÓI GẠO LỨT TỚ TƯỞNG LOẠI GẠO MỚI HIHIHI
|
||||
Chỉ tay lên trời, hận đời vô đối
|
||||
linhchinano
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 05 Jun 2009 Địa chỉ: HCMC Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|||
Gạo lức có nhiều vitamin nhóm B, nhất là B1
|
||||
vptg_trang
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 04 Apr 2011 Địa chỉ: 101 Láng Hạ Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|||
rau mầm mum rất ngon và bổ dưỡng, nhưng có điểu đắt đỏ .
|
||||
http://khoinghiep.info/
http://www.doanhnghiepvuavanho.com/ |
||||
luckvo
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 16 Jul 2010 Địa chỉ: hcm Status: Offline Points: -8 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|||
|
||||
For next green generation.
Please visit: http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=3982 |
||||
tuoitrebayxa001
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 09 May 2011 Địa chỉ: sai gòn Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|||
rau mầm mình chẳng biết có bổ hay không, nhưng mà làmgỏi thì thiệt là ngon, gỏi dấm chua gì đó, ăn vô là thấy đã
|
||||
Trả lời bài | Trang 12> |
Tweet
|
Di chuyển nhanh | Những sự cho phép của diễn đàn Bạn Không thể Đăng chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn Không thể Trả lời chủ đề trong diễn đàn này Bạn Không thể Xoá bài của bạn Bạn Không thể Chỉnh sửa bài viết của bạn Bạn Không thể Tạo bình chọn diễn đàn này Bạn Không thể Bỏ phiếu bình chọn |