HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018 |
Thông báo quan trọng |
Trả lời bài |
Tác giả | |
trungthanhviva
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 26 Nov 2007 Địa chỉ: Đồng Tháp Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
Đã đăng: 04 Apr 2008 lúc 9:08am |
Sau khi sử dụng công thức Florida và công thức MS được cung cấp trên diễn đàn để trồng thử rau thủy canh cũng như rau mầm thủy canh, các loại rau ăn lá (rau trưởng thành) chưa được mang đi phân tích, nhưng riêng rau mầm (công thức pha dung dịch là 1:7, nghĩa là dung dịch để trồng rau thủy canh trưởng thành là 1 phần thì pha thêm 7 lần nước để trồng thủy canh rau mầm), rau phát triển khá đạt, được chúng tôi coi là thành công trong phương pháp trồng thủy canh rau mầm, vì rau đạt các tiêu chí như chiều cao, cân nặng, ko thua kém pp trồng bằng giá thể đất sạch (mùn dừa), và phần quan trọng nữa là rau ko bị úng, nấm mốc.... Nay, Công ty Hải Việt xin thông báo đến các bạn thành viên đã, đang và sẽ sử dụng công thức Florida để trồng rau thủy canh một thông báo quan trọng như sau: + Về Phương pháp so sánh để giới hạn các chỉ tiêu dư lượng như đồng, kẽm, Nitrat, vi sinh vật gây hại....dựa vào quyết định 106 của Bộ Nông Nghiệp. + Kết quả sau khi phân tích như sau: - Tổng số chỉ tiêu phân tích : 18 chỉ tiêu. - Tổng số chỉ tiêu không đạt là : 4 chỉ tiêu. Các chỉ tiêu ko đạt bao gồm : Tên chỉ tiêu Florida MS Chuẩn Bộ NN (Max) mg/ kg 1. Nitrat 2.300 1.800 1.500 2. Samonella 20 20 0 3. Coliforms 230 230 100 4. Escherichia coli 25 25 10 Qua kết quả phân tích trên, cho thấy, các chỉ tiêu này đều vượt khá xa các giới hạn cho phép của Bộ NN về chứng nhận rau an toàn. Vì vậy, Công ty Hải Việt đề nghị các bạn thành viên và khách hàng phải thật cẩn thận khi sử dụng các công thức này để pha dung dịch trồng rau thủy canh. Còn liều lượng pha như thế nào để rau có thể sống tốt mà vẫn đạt tiêu chuẩn, đảm bảo sức khỏe người dùng thì hy vọng trong thời gian tới, Công ty và các bạn trên diễn đàn sẽ cùng nhau hợp tác để tìm giải pháp khắc phục. Đã được chỉnh sửa bởi trungthanhviva - 04 Apr 2008 lúc 9:11am |
|
ky5725
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
V.I.P Member Gia nhập: 07 Jun 2007 Status: Offline Points: -1 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Như vậy trong 4 chỉ tiêu không đạt chỉ có 1 chỉ tiêu(chỉ tiêu số 1)là do ảnh hưởng của dung dịch thủy canh,3 chỉ tiêu còn lại không đạt là do chất lượng nước pha dung dịch phải không bạn ?
|
|
trungthanhviva
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 26 Nov 2007 Địa chỉ: Đồng Tháp Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Cũng chưa chắc chắn lắm, vì nước (nước máy) thì vẫn đạt (có phân tích cả nước và đất), đang tìm hiểu nguyên nhân, có thể do môi trường bên ngoài tác động.
|
|
maivanphu
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
:Ban Quản Trị: Manager RauSach Gia nhập: 06 Jun 2007 Địa chỉ: TP.HCM Status: Offline Points: 1035 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Chúc mừng công ty anh Thành đã có nhưng thành công nhất định trong quá trình khảo sát !
Tuy nhiên việc công ty anh vướng phải những vấn đề trên cũng là chuyện bình thường trong quá trình thử nghiệm và làm quen bước đầu vơi công nghệ trồng rau công nghệ cao. Xin anh và thành viên công ty chớ vội nản lòng mà hãy tiếp tục nhé. Với một chút kinh nghiệm phú đã cùng anh em trải qua giai đoạn hiện nay của anh, cũng xin góp đôi lời, mong anh rộng lòng bỏ qua nếu mạo phạm: - Việc sử dụng dinh dưỡng thủy canh vào rau mầm cần phải thận trọng hơn nữa nhé ông anh. Vì thời gian sinh trưởng của nó quá ngắn, khả năng tồn dư là rất lớn. Do rau mầm có trọng lượng riêng của từng cây rất nhỏ, và chúng ta tiêu thụ thì với lượng lớn. Tức là mỗi cây tồn trử một chút dư lượng thôi, thì khi ta gắp một đũa thôi cũng có thể làm nên chuyện ! Phú đã cho anh em thử khảo sát rau mầm với dinh dưỡng thủy canh hàm lượng cực loãng, thì cây cho khối lượng và thể tích vượt hẳn bình thường, và thời gian sinh trưởng cũng rút ngắn tới 2 ngày lận. Do vậy việc dừng lại để kiểm tra nó là rất và rất cần thiết. - Hàm lượng vi sinh tồn dư trên mẫu cũng có nhiêu nguyên nhân. Lúc đầu khi phú cho anh em khảo sát cũng bị như vậy, cứ nghĩ là do dung dịch có vấn đề, hay môi trường trông không tốt ! Sau nhiều lần kiểm tra và suy ngẫm thì nhận ra lỗi phần nhiều do chủ quan. Cụ thể là khi ta thu hoạch và khi ta vận chuyên đến nơi kiểm tra đã không đảm bảo quy trình vệ sinh. Ngoài ra thời gian lưu mẫu của cơ sở kiểm tra cũng là vân đề cần bận tâm lớn. Do đặc tính sinh sản cực nhanh của vi sinh vật, chỉ cân một con thôi, thi sau một tuần lưu mẫu, nó đã sinh ra hàng triệu.... Hiện phú đang liên hệ cơ quan chức năng để có một cơ chế kiểm tra công bằng hơn cho người trồng rau.
|
|
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...
Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com ĐT: 09 04 509 204 |
|
dongphuong
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Elite Member Gia nhập: 15 Jul 2007 Địa chỉ: TP HCM Status: Offline Points: 47 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Đúng như mình suy đoán, chỉ tiêu nitrat rất dễ bị vi phạm, nếu trồng rau mầm bằng dung dịch dinh dưỡng dùng cho thủy canh rau ăn lá. Từ kết quả này, chúng ta có thể thử lại, bằng cách thay đổi thành phần dung dịch dinh dưỡng. Còn mấy cái chỉ tiêu vi sinh kia thì khắc phục không khó. Nhưng cần chú ý là với môi trường dinh dưỡng tốt, tốc độ phát triển của vi sinh sẽ cao hơn bình thường.
|
|
Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi
ĐT: 0918201070 http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt |
|
DThanh
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 02 Jan 2008 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: -1 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Không biết các chế phẩm phòng/xử lý nấm dùng cho thực phẩm có giúp được gì không.
Lại tốn tiền roài
|
|
trungthanhviva
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 26 Nov 2007 Địa chỉ: Đồng Tháp Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Do rau mầm là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, nên rất dễ bị phân hủy và phân hủy nhanh sau khi cắt nếu ko được bảo quản tốt. Phú nói đúng, nếu mẫu bị ngâm lâu trong phòng thí nghiệm thì cũng dễ phát sinh thêm (tốc độ lây lan) các loại vi sinh vật gây hại. Riêng hàm lượng Nitrat thì hy vọng là có thể dựa vào công thức để điều chỉnh lại cho phù hợp hơn trong thời gian tới. Chắc còn phải phân tích thêm vài lần nữa mới có thể có kết quả đạt chuẩn.
|
|
trungnganthuhai
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 03 Jun 2008 Địa chỉ: Bình định Status: Offline Points: -3 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Cả nhà ơi ! Đã có kết quả gì mới chưa? Cho bà con biết để rút kinh nghiẹm với.
Tôi nhận thấy trong quá trình trồng rau mầm của mình là: khi trồng bằng nước thì có thể sản phẩm để trong tủ mát được 4 ngày. Còn khi pha chất dinh dưỡng ( tôi theo công thức đơn giản của bác ky5725 ) thì để trong tủ đến hết ngày thứ hai là rau đã bắt đầu vàng và chỗ vết cắt thâm đen lại. Đang trồng với nồng độ loãng gấp 3 lần xem sao. Nhưng chỗ tôi thì không biết gửi phân tích thế nào. Chủ yếu là nhận xét theo cảm quan, kiến thức thì hạn chế. Tốt nhất là chờ kết quả của các chuyên gia. MONG LẮM ! Đã được chỉnh sửa bởi trungnganthuhai - 30 Jul 2008 lúc 6:22pm |
|
Trả lời bài | |
Tweet
|
Di chuyển nhanh | Những sự cho phép của diễn đàn Bạn Không thể Đăng chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn Không thể Trả lời chủ đề trong diễn đàn này Bạn Không thể Xoá bài của bạn Bạn Không thể Chỉnh sửa bài viết của bạn Bạn Không thể Tạo bình chọn diễn đàn này Bạn Không thể Bỏ phiếu bình chọn |