[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Góc Vườn Giao Lưu [đang chuyển dữ liệu...] > Chia Sẻ Trồng Rau Gia Đình
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - LÀM GIÁ TẠI NHÀ DỄ ỢT!
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

LÀM GIÁ TẠI NHÀ DỄ ỢT!

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
LINH1712 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 17 Oct 2008
Địa chỉ: Long An
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn LINH1712 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Nov 2008 lúc 2:16pm
Mình cũng rất thích cách làm của bạn thuhuongbk, mình đang chuẩn bị nguyên vật liệu để làm nhưng còn một thắc mắc, cách tưới nước cho giá: tưới phun sương hay dội trực tiếp, giúp mình nha!smiley4
Quay về đầu
yeumauxanh Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 03 Oct 2008
Địa chỉ: Hải phòng
Status: Offline
Points: 272
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn yeumauxanh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Nov 2008 lúc 2:25pm
Từng viết bởi cuusinhvien cuusinhvien Đã được viết:

Mình thì dùng bao bố (cũ cũng được) ngâm xả nhiều lần cho sạch bụi, xếp làm 4 để vừ khay nhụa úp chén, ngâm 100g đậu xanh 1 đêm (khoảng 12 tiếng) rải đều vào giữa gấp đậy lại chèn hơi chặt, tưới nước ngày 3 -4 lần, cứ khoảng 2 ngày hoặc 30 tiếng có được khoảng 450g giá. Ngày làm 2 khay ăn không hết.

Bạn ơi nhanh thế à bạn? Tôi cũng làm tương tự cách này tất nhiên các thao tác cũng có điểm giốgn và khác các bạn ở đây nhưng cũng phải 3 - 4 ngày mới có giá thành phẩm. Tôi sẽ thử làm theo cách của bạn xem thế nào. Mà rễ của bạncó dài ko? chứ của tôi hơi bị dài nên phải nhặt rễ thì mới ngon. Năng suất của tôi cũng chỉ được 150 đỗ thì được khoảng hơn 800g giá sau khi nhặt hết rễ thôi. Tôi thấy có người bảo 100g được 1kg giá ko biết có đúng ko?


Đã được chỉnh sửa bởi yeumauxanh - 02 Nov 2008 lúc 2:28pm
Quay về đầu
Ket ban Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 06 Jan 2009
Địa chỉ: Hanoi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Ket ban Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Jan 2009 lúc 12:02pm
Em đã trồng được kha khá loại rau mà chưa thành công với giá đỗ. Giờ được mọi người chia sẻ thế này, em thử xem sao.

Cả nhà chúc em thành công đi smiley17
Quay về đầu
camvan_cl Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 01 Aug 2009
Địa chỉ: Tỉnh Đồng Tháp
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn camvan_cl Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Aug 2009 lúc 3:29am
còn 1 cách trồng dễ ợt, đậu xanh ngâm trong nước ấm 30 độ từ 2==>4h, sau đó dùng  tro trấu( tro trấu ngâm khoảng 6h trong nước nhằm giúp ra chất mặn). và xử lý qua nước sôi nhằm diệt khuẩn có trong tro trấu( phòng ngưà từ xa) , sau đó cho vào dụng cụ trồng giá 1 lớp dầy 3cm, trãi 1 lớp khăn giáy cao cấp, rãi đậu đã ngâm lên 1 lớp, sau đó rãi nhẹ 1 lớp tro trấu dầy 1cm và phủ 1 lớp khăn giâý, rồi rãi đâu...cứ làm như vậy khoảng 3 ,4,5 lớp, trong  3 ngày sau khi gieo không cần tưới nước vì trong tro trấu có độ ẩm, nếu tưới thêm sẽ bị úng (, bảo đảm 3 ngày sau có giá đỗ ăn liền,) lúc thu hoạch thì hái nhẹ nhàng từng lớp

Ưu điểm: tất cả các hạt giống lên hết và đồng đều, tiết kiệm hạt giống
Nhược:thu hoạch hơi lâu vì phải rưã laị giá đỗ cho sạch tro, lúc rưã cũng mất 1 it vitmin...cái này chịu, trước chế biến ai cũng rưã mà .Và nhớ là tro trấu phải ngâm sơ qua nước nóng nhầm diệt vi khuẩn xâm nhập, còn trồng theo phương pháp khác, có thể bị ruồi giấm phá hạt hư, thối...smiley17

Các ban thữ nhe, trồng 1 diện tích nhỏ thôi mà thu hoạch nhiều lắm, Tôi chỉ lấy 1 cái thùng bánh ở nhà bỏ đi rồi làm vài lớp hạt giống như trên mà kết quả bất ngờ
Lime Green Font
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Dec 2010 lúc 2:56pm
http://agriviet.com/home/showthread.php?t=35414

cách làm giá gia đình, post hình mổi ngày . Nina chộp được bên trang agriviet.com, mời các bạn cùng học kinh nghiệm bằng hình ảnh . Bài viết của tác giả Anhmytran.


Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
vyvu12 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 04 Jun 2010
Địa chỉ: AUSTRIA
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vyvu12 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 16 Dec 2010 lúc 9:00pm
 đây là giá đỗ của mình, làm cũng rất đơn giản, chỉ trong 5 ngày mình đã có giá ăn rồi, mìng chỉ cần 1 cái nồi có nhiều lỗ ở dưới, và 2 cái khăn bông, 1 cái mỏng và bé, 1 cái to rồi gấp làn 4 để đậy lên mặt đỗ, hàng ngày tưới xả nc 3-4 lần, rồi lại để vào chỗ tối, giá của mính rất mập và ngọt





chuc vui
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 16 Dec 2010 lúc 9:52pm
Chà, hấp dẫn quá. bạn chuẩn bị cho món gì thế? phở, bánh xèo, giá xào hẹ, ... món nào cũng cần giá hết, ngay cả cháo, canh chua bạc hà,.... không có giá thì ...... buồn ,buồn quá đi bạn nhỉ.
Vyvu12 này, cái khăn mỏng và bé thì sau khi tưới ( hay ngâm ) đều trữ nước ở dưới đáy, còn cái khăn lớn gấp 4 đậy ở trên thì khi tưới ( ngâm?) bạn vẫn để nguyên phải không? vậy lượng nước có quá ẩm không nhỉ? Rất cám ơn sự chia sẻ của bạn.
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
vyvu12 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 04 Jun 2010
Địa chỉ: AUSTRIA
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vyvu12 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 17 Dec 2010 lúc 10:20pm
mỗi lần tưới xả nc mình chờ nc dóc bớt, mình lại để vào chỗ tối, cái khăn đậy bên trên mình vẫn để nguyên ko mở ra, vì sợ ánh sáng lọt vào sẽ làm giá chuyển màu tím hết, ăn sẽ bị đắng. mùa này trong nhà bật máy sưởi ấm nhiệt độ trong nhà thiếu độ ẩm lắm, nếu giá mà bị ẩm quá sẽ thối ngay
chuc vui
Quay về đầu
hnt1961 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 21 Jul 2011
Địa chỉ: TP thai Binh
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hnt1961 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 10 Aug 2011 lúc 3:25pm
Từng viết bởi caonguyenbuon caonguyenbuon Đã được viết:

mình xin góp 1 ý kiến nhỏ như sau

về cách làm giá đỗ thì hiện nay đúng là nồi cơm của mình rồi đấy mỗi ngày mình cho ra lò từ 5--600kg cung cấp cho thị trường. tuy nhiên mình thấy cach làm của các bạn sao rắc rối quá.mình xin đóng góp thêm 1 chút phương pháp hiện nay mình đang áp dụng.
vật liệu:nếu làm để cải thiện bũa ăn gia đình chỉ cần mua 1 chiếc lu nhỏ bằng đất nung (chừng 15l nước)sau đó good luckc một lỗ nhỏ khoảng 3cm nơi mép ở đáy lu
- chọn đậu hạt to, mẩy (chừng 1,5kg)  đem vo sạch dùng chiếc rổ nhựa đãi sơ qua cho hết những hạtlép,non,sâu,mọtvv...ngâm nước khoảng 30 phút cho hạt đậu hút no nước.
- lấy 1 miếng lưới kẽm lỗ nhỏ lót vào chỗ lỗ đáy lu(tránh cho đậu khỏi rơi ra)
- đổ đậu đã ngâm nước vào và trải đều khắp đáy lu sau đó lấy 1 miếng lưới nilon phủ lên trên tiếp theo ta dùng rơm rạ hoặc cỏ khô phủ đều lên trên 1 lớp dày chừng 5-6cm rồi dùng vỉ tre đặt trên lớp rơm đó.lấy vài viên gạch sạch đè lên vỉ tre để khi tứoi nước các nguyên vật liệu không bị nổi lên.vậy là kết thúc công việc quan trọng.
- đăt lu nghiêng về phía lỗ thoát nước và tưới nước ngập viên gạch chừng 3 giờ đồng hồ tưới 1 lần(7 lần trong 1 ngày)
-ngày thứ tư ta có thể dỡ ra và măm được rồi.
chúc các bạn thành công.


chào bạn mình cũng muốn lam giá sạch để bán, mà làm hoài năng xuất chỉ 5kg giá/ 1kg đồ mà giá gầy và nhiều rễ trông xấu lắm,mình mới nghỉ hưu muốn lao động tý cho đỡ buồn thôi.mình đang làm bằng rổ rá và bao bố, mẻ dc mẻ thì bị nhièu hạt thối, mỗi ngày mình mới chỉ cho ra 2 đến 3 kg giá thôi bạn ạ,bán tại nhà ai biết thì vào mua thôi, mình xin bạn một chút kinh nghiêm nhé, để cho khi làm đỡ vất vả, chứ ko bây giờ mình ngồi nhặt rễ, với cả giặt khăn cũng oãi.mình ở thành phố thái bình bạn ạ. mong tin bạn nhiều,cám ơn bạn./.


Đã được chỉnh sửa bởi hnt1961 - 10 Aug 2011 lúc 3:27pm
http:
Bán đặc sản bánh đa Quỳnh Côi - rau mầm sạch, không dùng chất bảo quản, phụ gia hay bất kì thuốc trừ sâu, kích thích nào./.
Quay về đầu
hoang thy Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 19 Oct 2012
Địa chỉ: cu chi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hoang thy Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Dec 2012 lúc 8:23pm
Từng viết bởi vietnga1979 vietnga1979 Đã được viết:

Từng viết bởi thuhuongbk thuhuongbk Đã được viết:

Đây là cách mà tôi làm rất thành công.
300 gr đỗ xanh

- Giấy ăn (loại vuông)

-1 hũ đường kính khoảng 15-20cm có nhiều lỗ thủng nhỏ ở đáy (mua ở các hàng bán trõ nồi đất sành sứ...)

- 1 cái khay to (kê hũ khỏi ngập nước)
Thực hiện:

- Ngâm đỗ bằng nước ấm 6-8h cho nó nở ra, nhìn thấy chỗ cái mầm nó nứt ra ấy.

- Cho 3 lớp giấy lót xuống đáy rồi rải một lớp đỗ lên rồi cho tiếp 1 lớp giấy khác lên.....khi hết đỗ thì cho 2 lớp giấy ở trên cùng.

- Đặt vào cái khay, để vào chỗ mát và tối, một ngày lôi ra cho nó uống nước 2-3 lần, như vậy sau 3-4 ngày là có giá ăn rồi. Chúc các bác thành công!!

 
Tôi thấy cách này hay này, ngày chỉ cần tưới nước 2-3 lần thì ai cũng có thời gian rùi. Sáng ngủ dậy, trưa đi làm về, tối nữa, vậy là mỗi ngày 3 lần rùi.



Minh cũng từng làm theo cách này, nhưng minh để đậu ở cái rổ, rồi cứ 1 lớp đậu, mình đậy 1 lớp mải mùng lưới, ngày phun nuoc 3 lần,  nhưng sau 3 ngày minh thấy giá ngộ lắm, mùi hăng hăng, thân thì bé= cây tăm, rễ ra thì dài hơn thân, rễ của nó đâm ra hết cái rổ. kg hiểu sao nữa
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.344 Giây.