[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Sử Dụng Rau Một Cách An Toàn
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Phát hiện ra rau quả
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Phát hiện ra rau quả "bẩn" chỉ bằng một mẩu giấy

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
suckhoexanh Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Jul 2013
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn suckhoexanh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Phát hiện ra rau quả "bẩn" chỉ bằng một mẩu giấy
    Đã đăng: 15 Nov 2013 lúc 9:49am
Thông tin mới về việc có thể phát hiện rau chứa chất kích thích tăng trưởng chỉ bằng một mẩu giấy đã gây tò mò với nhiều người dân, đặc biệt là các bà nội trợ ở tỉnh Nam Định.

Theo kỹ sư Trần Thị Hải Bình, cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Nam Định, chủ nhân của "mẩu giấy màu nhiệm" trên, những năm gần đây, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn trở nên bức thiết, nhất là khi các vụ ngộ độc thực phẩm xuất hiện ngày càng nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng của người dân.

Với mong muốn tạo ra một sản phẩm có thể phát hiện nhanh độc tố trong rau quả, giúp người tiêu dùng lựa chọn đúng những sản phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe, hạn chế thói quen không tốt của người sản xuất, chị Hải Bình đã nghiên cứu, thử nghiệm và tạo ra cách thử độc tố trong thực phẩm bằng phản ứng hóa học đơn giản.



Đó là một miếng giấy nhỏ, kích cỡ 5cmx1cm được "tẩm" hóa chất (sử dụng nước nghệ, cồn, acid clohdric, hóa chất thử). Khi sử dụng, mẫu thử có thuốc kích thích sinh trưởng sẽ làm giấy chuyển màu cam, thay vì giữ nguyên màu vàng nghệ của giấy hoặc màu xanh của lá rau như mẫu thử an toàn.
Sau 2 năm thử nghiệm, cách làm này đã cho kết quả chính xác dư lượng của gần 40 thuốc kích thích tăng trưởng gốc Giberellic acid trên rau ăn lá. Với kết quả đó, tháng Năm vừa qua, chị Bình quyết định sản xuất "lô hàng" đầu tiên và sản phẩm đã nhanh chóng được nhiều đơn vị quản lý Nhà nước có nhu cầu kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng nông sản tiếp nhận. Chị cũng hoàn thiện hồ sơ đăng ký giải pháp tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ XI (năm 2010-2011).

Đây là cách thử đơn giản, tiện lợi đối với ngành chức năng và tất cả người dân. Chỉ cần vài giây, rau "bẩn" đã được phát hiện thay vì nhiều giờ chờ đợi kết quả từ phòng thí nghiệm. Hiện, sản phẩm hữu ích này đã được sử dụng rộng rãi trong các đơn vị như Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thái Bình; Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Nam Định và các trường Tiểu học Hùng Vương, Mầm non Hùng Vương, Bếp ăn tập thể của Công ty may Nam Định và phát miễn phí cho một số người tiêu dùng trong tỉnh Nam Định.

Kỹ sư Trần Thị Hải Bình mong muốn trong tương lai không xa, cách thử hữu ích này có thể cung ứng đến tận tay người nội trợ. Chị Bình còn tiếp tục nghiên cứu để đưa cách thử mới có khả năng phát hiện nhanh thuốc trừ sâu trên rau quả.

[RIGHT]Theo Vietnam++[/RIGHT]
CÔNG TY CỔ PHẨN NÔNG NGHIỆP SINH THÁI SIAM ECO FARM
Tel: 072 375 9938
Quay về đầu
ptmthang55 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Oct 2013
Địa chỉ: Bình Tân _HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ptmthang55 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Nov 2013 lúc 10:44am
Ui, hay quá. Làm sao mua được nhỉ?


Bán gạo nguyên cám - Minh Thắng 0913695522
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Nov 2013 lúc 12:38pm
Ks H.B (sdt 091xxx) đã chuyển giao sxkd giấy thử này cho đơn vị khác rùi bạn ạ. Đơn vị tiếp quản không quảng cáo sản phẩm, họ dùng kiểm nghiệm trong ngành thôi.

Đã được chỉnh sửa bởi sâurau - 15 Nov 2013 lúc 12:42pm
Quay về đầu
dark_blue Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 Oct 2012
Địa chỉ: Tân Phú, TPHCM
Status: Offline
Points: 13
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn dark_blue Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Nov 2013 lúc 1:48pm
Vậy là chỉ có dân trong ngành mới nhận biết được rau quả có an toàn hay không thôi, còn người dân thì... cứ từ từ Ouch
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Nov 2013 lúc 2:06pm
Người dân muốn test GA3 mang mẫu ra các cơ quan kiểm định vẫn được đó, độ chính xác cao hơn hẳn nhưng phải chờ 1 tuần.
Quay về đầu
dark_blue Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 Oct 2012
Địa chỉ: Tân Phú, TPHCM
Status: Offline
Points: 13
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn dark_blue Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Nov 2013 lúc 2:37pm
Từng viết bởi sâurau sâurau Đã được viết:

Người dân muốn test GA3 mang mẫu ra các cơ quan kiểm định vẫn được đó, độ chính xác cao hơn hẳn nhưng phải chờ 1 tuần.
Dạ, nhưng cái người dân cần là test biết kết quả ngay để quyết định xem là có bỏ vô nồi hay không chứ bác Smile
Quay về đầu
thuanthuychi Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 21 Aug 2013
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thuanthuychi Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Nov 2013 lúc 2:52pm
Từng viết bởi sâurau sâurau Đã được viết:

Ks H.B (sdt 091xxx) đã chuyển giao sxkd giấy thử này cho đơn vị khác rùi bạn ạ. Đơn vị tiếp quản không quảng cáo sản phẩm, họ dùng kiểm nghiệm trong ngành thôi.


Tại sao không quản bá rộng cho dân sử dụng mà chỉ để "kiểm nghiệm trong ngành" thôi ????? Khó hiểu thật đấy!!!!

Hổng lẽ sợ đưa ra sử dụng rộng rãi, rau Trung Quốc không tiêu thụ được ??????
Vợ là cơm nguội của ta
Nhưng là đặc sản thằng cha láng giềng
Quay về đầu
vuha89 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 11 Sep 2014
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: -4
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vuha89 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 11 Sep 2014 lúc 3:26pm
Nếu tìm được cách để thử được nhanh như vậy thì tốt quá. Giờ không chỉ rau quả trung quốc chứa nhiều chất bảo quản mà ngay cả trong nước, những vườn rau sau 1 đêm là xanh mơn mởn đem đi bán được thì sợ quá. Vì 1 chút lợn nhuận nhưng người tiêu dùng ăn vào thì phải chịu nhiều hậu quả.
Quay về đầu
thubon Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 24 Nov 2012
Địa chỉ: TPHCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thubon Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Sep 2014 lúc 9:08am
Ai cũng thử được thì cơ quan kiểm nghiệm của Nhà Nước" ngồi chơi, xơi nước à"
Quay về đầu
mydream0412 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Jul 2014
Địa chỉ: 350 lạc long qâ
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn mydream0412 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Sep 2014 lúc 12:10am
Đã là thử chưa phổ biến thì chưa chắc đã có độ chuẩn cao, với thị trường thuốc độc tăng trưởng kích thích như hiện nay thì thuốc thử ra càng sớm dân càng đỡ khổ.
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.344 Giây.