[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Nghiên Cứu Công Nghệ Cây Trồng > Tiến Bộ Nông Nghiệp Quanh Ta
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Thiên đường dâu sạch
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Thiên đường dâu sạch

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Thiên đường dâu sạch
    Đã đăng: 30 Nov 2013 lúc 9:43pm


Thứ sáu, 29/11/2013, 21:39 GMT+7

Dây tây Đà Lạt - ngon, điều không cần bàn cãi. Chẳng thế, mà rất nhiều gian thương đã phải cất công đi ngược ra biên giới phía bắc lấy hàng xe tải dâu tây không nguồn gốc xuất xứ (đương nhiên kém chất lượng), về ngược lại Đà Lạt "tẩm ướp" hương vị (dù có thể chỉ là sương khói nơi đây) rồi phát tán đi khắp nơi với giá ngang ngửa của dâu sạch Đà Lạt.

 

Tránh sao khỏi điều tiếng cho người trồng dâu Đà Lạt, khi những người bán buôn lọc lừa kia, chỉ vì miếng ngon béo bở mà đánh mất lương tri. Ở Đà Lạt, người dân sinh sống nơi đây vẫn hàng ngày ăn một thứ dâu tây sạch, do chính tay những người nông dân chân chất và vô cùng tử tế vun xới trồng nên.
 
Nếu ai đó còn hồ nghi, hãy thử đến đây, dù chỉ một lần, đặt chân đến vườn dây tây, và cũng chỉ một giờ thử làm nông dân để biết được hương vị của những trái dâu ấy là kết tinh của tất cả những gì đẹp nhất mà tạo hóa ban cho Đà Lạt. Nếu ai đó còn ngại bùn đất vấy bẩn "xiêm y", thì chính những nông dân tử tế của Đà Lạt sẽ không ngần ngại nói với bạn rằng: Không có chân lấm tay bùn giữa những vườn dâu sạch và đẹp như vườn địa đàng ấy đâu. Thiên đường dâu sạch ấy có tên BioFresh.
 
Chị Nguyễn Thanh Thủy - Công ty Sinh học sạch BioFresh (Tp.Đà Lạt) chia sẻ: "Dâu tây ở đây được trồng theo phương pháp thủy canh trong mô hình nhà kính lùn, không chỉ tiết kiệm chi phí, giảm sức lao động, đem lại sự thoải mái cho người nông dân mà năng suất chất lượng sản phẩm còn được nâng lên. Trong diện tích 0,1ha tại vườn thường cho sản lượng 100kg dâu/ngày, quả dâu chín mọng, to đều và có vị ngọt thanh. Dâu tây tại đây là giống Maradoubis nổi tiếng của pháp, có giá bán 180.000 đồng/1 kg và được du khách thăm quan hết sức ưa chuộng".
 
Thêm một địa chỉ nữa để cho bạn chọn lựa trong những dịp đến Đà Lạt, đến với Tuần lễ Văn hóa Du lịch đó là vườn dâu của anh Vũ Nhuần - 24 Vạn Kiếp (khu phố Hà Đông, phường 8, Tp.Đà Lạt). Dâu siêu sạch ở đây cũng được trồng theo phương pháp thủy canh, trong nhà kính kình lùn, những tiêu chí đủ để cho ai lo ngại về sức khỏe có thể yên tâm "thở phào" để mặc sức thưởng thức mà chẳng cần phải trải qua công đoạn ngâm rửa.  
 
Và còn rất nhiều những nhà vườn tin cậy khác nữa, những vườn dâu sạch, những trái dâu tây chín mọng mang thương hiệu Đà Lạt đang được nuôi trồng chăm sóc bằng mồ hôi mặn ngọt của những người nông dân tử tế ở mảnh đất này, đang sẵn sàng chờ đón các bạn đến hái tại vườn, để thưởng thức và để làm nông dân.
 

 

Đăng Lộ - Văn Báu

Báo Lâm Đồn
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.188 Giây.