[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Thực Trạng Rau Trên Thị Trường
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Dịch vụ kinh doanh ăn theo trào lưu rau sạch
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Dịch vụ kinh doanh ăn theo trào lưu rau sạch

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung Sắp xếp theo thứ tự đảo ngược
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Dịch vụ kinh doanh ăn theo trào lưu rau sạch
    Đã đăng: 17 Apr 2014 lúc 8:00pm
Từng viết bởi trangtraidanglinh trangtraidanglinh Đã được viết:

Ý tưởng rất hay. Đề nghị bác cho rõ địa chỉ để anh em đến tham quan học hỏi nha.

Khỏi đề nghị, các thông tin bạn cần đã có sẵn trên RS từ lâu rồi nhéBig smile Của bạn đây:
Nick:         HieuBaCha,
Tên thật:      Hiểu
Địa chỉ vườn: Ngọc Trục, Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 01238008989

Muốn dạo vườn của Hiểu thì bấm vào đây


Đã được chỉnh sửa bởi sâurau - 17 Apr 2014 lúc 8:06pm
Quay về đầu
shopcayhuongthao Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 06 Dec 2013
Địa chỉ: 18a/a13 p.v.trị
Status: Offline
Points: 26
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn shopcayhuongthao Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 17 Apr 2014 lúc 3:51pm
m cũng có ý tưởng y chang, nhưng nói ra nhà chẳng ai ủng hộ cả, khó nhất khâu quản lý,đưa đón khách hàng,khoảng cách....
Shop hương thảo - 18/a13 Phan Văn trị, p7, gò vấp
C thu 01277 969 777 cayhuongthao.net
https://www.facebook.com/cayhuongthaoRosemaryGiaRe
Quay về đầu
trangtraidanglinh Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 17 Apr 2014
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn trangtraidanglinh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 17 Apr 2014 lúc 2:38pm
Ý tưởng rất hay. Đề nghị bác cho rõ địa chỉ để anh em đến tham quan học hỏi nha.
trangtraidanglinh
0903.474.030
Quay về đầu
sab Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Jul 2013
Địa chỉ: Hải Dương
Status: Offline
Points: 258
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sab Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 10 Apr 2014 lúc 5:24pm
Bác Hiểu hot quá, hết lên Ti Vi lại lên báo nhá Tongue
Quay về đầu
papillon Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 06 Jun 2008
Địa chỉ: Long Biên - HN
Status: Offline
Points: 35
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn papillon Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 10 Apr 2014 lúc 5:21pm
Tác giả đặt tên là dịch vụ ăn theo làm người đọc có cảm giác tiêu cực về dịch vụ mà đáng ra phải cổ vũ nó !
Quay về đầu
ThanhNM Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Aug 2011
Địa chỉ: 17 Ly Van Phuc
Status: Offline
Points: 58
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ThanhNM Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 10 Apr 2014 lúc 4:34pm
Sau những lo ngại về an toàn thực phẩm, nhu cầu rau sạch với người dân thành phố ngày càng cao. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều ý tưởng kinh doanh đã ra đời.

Cho thuê đất trồng rau

Ở ngoại thành và các tỉnh, nhiều khu đất nông nghiệp bỏ hoang đang được cho thuê lại với giá rẻ. Nhiều cá nhân tính tới phương án cho thuê đất để trồng rau củ quả sạch, mặt hàng đang có nhu cầu lớn.

Với lợi thế tập trung được nhiều bạn trẻ ở các tỉnh có lợi thế đất nông nghiệp, Nghĩa (quê Thái Bình) cho biết sắp triển khai dự án cho thuê đất trồng rau an toàn tại chính quê nhà các thành viên. Theo đó, nhóm của Nghĩa sẽ thuê đất và chia nhỏ thành các ô khoảng 50 - 70 m2, sau đó cho các gia đình không có cơ hội tự trồng rau tại nhà thuê lại để trồng các loại rau theo yêu cầu.

Nghĩa cho hay, phần diện tích mỗi ô trên đủ để cung cấp rau cho một gia đình trong một tháng và hai tuần một lần, nhóm sẽ vận chuyển rau về tận nhà cho khách hàng. "Gia đình là người trả tiền thuê đất, công chăm sóc nên chúng tôi không bị áp lực về sản lượng, vì thế sẽ đảm bảo được rau an toàn. Hàng tuần, nhóm cũng sẽ chụp ảnh về ruộng rau và gửi vào hòm thư cho khách hàng", Nghĩa chia sẻ.

rau-sach-9269-1397112730.jpg

Như cầu rau sạch lớn đang là động lực cho nhiều ý tưởng kinh doanh.

Theo dự tính, để có một vườn rau sạch, chi phí mỗi tháng khách hàng phải bỏ ra là 1.000.000 - 1.300.000 đồng. Trong đó, giá thuê đất khoảng 200.000 đồng, giá thuê nhân công khoảng 600.000 đồng, nguyên vật liệu khoảng 100.000 đồng và tiền công vận chuyển từ vườn rau về tận nhà khoảng 400.000 đồng. Nghĩa cũng tư vấn, nếu một gia đình ít người, không thể sử dụng hết chỗ rau trong vườn có thể chung với các gia đình khác để cùng thuê một ô, tiết kiệm chi phí.

Như vậy, với hình thức kinh doanh này, nhóm của Nghĩa sẽ không phải mất chi phí lớn ban đầu vì có thể được ứng trước từ chính tiền khách hàng.

Dịch vụ trồng rau tại nhà

Ngoài việc đi thuê người làm hay mua rau sạch tại siêu thị, cửa hàng, nhiều gia đình đã tính đến phương án tự cung tự cấp. Chỉ với một khoảng không trên sân thượng hoặc khu vườn nhỏ trước sân, mỗi giá đình cũng có thể cải tạo thành một vườn rau. Song để thiết kế, trồng một vườn rau hiệu quả cũng không phải dễ dàng.

Nắm bắt được nhu cầu trên, dịch vụ nhận thi công và tư vấn trồng rau tại nhà đã ra đời. Ông Nguyễn Mạnh Hiểu - đại diện một công ty cung cấp dịch vụ này cho biết nếu khách hàng có nhu cầu, công ty sẽ cử hẳn kỹ sư đến tận nhà tư vấn cho khách hàng về khoảng không, ánh sáng, cách trồng, chăm sóc để có vườn rau hiệu quả nhất. Gia đình sẽ chỉ mất tiền chậu, tiền giống, tiền đất và công vận chuyển còn các chi phí lắp đặt, đường nước… sẽ được hỗ trợ.

Vị này cho biết, mỗi chậu nhựa được công ty bán với giá khoảng 90.000 đồng, trong khi chậu thẳng đứng khoảng 120.000 - 150.000 đồng, do vậy, chỉ cần khoảng 200.000 - 500.000 đồng khách hàng có thể đã có một vườn rau như ý tại nhà.

Thậm chí, cao cấp hơn, nhiều công ty còn cung cấp gói dịch vụ trồng rau tại nhà trọn gói từ 5.000.000 - 7.000.000 đồng cho những gia đình có thời gian eo hẹp không thể chăm sóc hàng ngày. Hàng tuần, nhân viên kỹ thuật sẽ đến để kiểm tra tình hình phát triển của cây cũng như sâu bệnh để đưa ra các biện pháp chăm sóc.

Bán máy móc, vật tư trồng rau

Nắm bắt được nhu cầu thị trường về việc tự sản xuất rau sạch tại nhà, anh Tuấn đã bắt mối với một công ty chuyên cung cấp vật tư nông nghiệp tại TP HCM để mở một đại lý bán máy móc, dụng cụ trồng rau tại khu Định Công, Hà Nội. Theo anh Tuấn, khách hàng hiện rất quan tâm đến các sản phẩm máy trồng rau đồng bộ tại nhà và các sản phẩm tưới cây tự động. "Chỉ từ vài trăm nghìn đến khoảng 2,5 triệu đồng, khách hàng đã có thể có được những máy làm rau tại nhà", vị này cho biết.

Cùng như anh Tuấn, trên các diễn đàn, trang rao vặt, nhiều cá nhân cũng đang nhập các máy móc, vật tư để kinh doanh tại nhà, từ các chiếc máy trồng giá đỗ đến túi đất trồng rau.

Mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

Với các gia đình không quen tự cung tự cấp rau thì nguyện vọng mua được rau sạch là rất lớn, song, chuyện đi siêu thị cũng là một khó khăn với dân công sở hoặc những người bận bịu. Do đó, nhiều cá nhân quyết định mở công ty, cửa hàng chuyên bán rau sạch kèm dịch vụ giao hàng tận nhà.

Anh Hòa - chủ một cửa hàng bán rau sạch tại Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết điều quan trọng nhất là phải tìm kiếm được nguồn rau an toàn, được chứng nhận đảm bảo không phun thuốc hoặc các chất kích thích. "Phải tạo được sự tin tưởng cho khách hàng, để khách biết rau của mình sạch thực sự chứ không nhập rau củ quả từ chợ hay các vườn rau không đảm bảo", anh Hòa nói. Hiện gia đình anh đang nhập rau từ dự án trồng rau hữu cơ liên kết vơi nước ngoài tại Sóc Sơn, Hòa Bình.

Cùng như anh Hòa, nhiều dân văn phòng tận dụng được các vườn rau ở quê hay tại nhà còn nảy ra ý tưởng bán rau online cho khách hàng. Chị Lan (Đại Mỗ, Hà Nội) cho biết hiện chị nhận cung cấp rau cho các đồng nghiệp cũng chỗ làm và mới đây còn bán thêm cho khách hàng trên mạng. Ngoài ra, chị cùng chồng và em trai cũng tranh thủ buổi trưa, chiều để đi giao hàng cho các khách hàng quanh khu vực.

"Hiện nhu cầu rau sạch của dân văn phòng rất lớn, gia đình lại có mảnh vườn nên quyết định bán rau cho mọi người để có thêm thu nhập, mỗi tháng khoảng vài triệu đồng", chị Lan cho hay.

Huyền Thư

Chậu thông minh trồng rau, hoa mà không vưỡng vãi nước ra ngoài
http://www.citifarm.com.vn

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.344 Giây.