[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Thực Trạng Rau Trên Thị Trường
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Lạ kỳ loài dưa hấu tí hon
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Lạ kỳ loài dưa hấu tí hon

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
chisaicoi Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 03 Oct 2014
Địa chỉ: hà nội
Status: Offline
Points: 6
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn chisaicoi Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Lạ kỳ loài dưa hấu tí hon
    Đã đăng: 03 Oct 2014 lúc 11:48am

Bạn đã biết vê loại cây “dưa hấu tí hon” này chưa?  Loại cây này có quả rất đặc biệt: Vỏ như quả dưa hấu, kích thước như quả nho, hạt như dưa chuột và vị thì chua thanh mát như chanh.

>> Hướng dẫn gieo hạt và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

>> Cách chăm sóc cho chậu hoa Dạ yến thảo chơi được lâu nhất

Dưa hấu tí hon

vẻ ngoài giống hệt dưa hấu nhưng kích cỡ nhỏ xíu

Giới thiệu về loài Dưa hấu tí hon

 Cây “ Dưa hấu tí hon” có tên khoa học là Melothria scabra, các tên gọi khác như dưa hấu chuột, dưa hấu Mexico, cucamelon, Pepquino. Cây thuộc họ dây leo có trái ăn được. Trước đây, Pepquino là loại cây dại ở Nam Mỹ, sau đó những người nông dân Hà Lan đem giống dưa này về trong nhà kính. Từ đó, dưa hấu tí hon trở thành đặc sản và được bán khắp châu Âu. Dưa hấu Pepquinno được dùng để ăn trong các bữa ăn nhẹ hoặc các món khai vị. Người Anh thì quan niệm quả pepquino này đem lại may mắn cho họ vì nó hiếm và độc đáo.

Cây này có nhiều tính năng như quả dùng để ăn, cây để làm cảnh vì cây cho nhiều trái, vừa đẹp vừa thích mắt như dưa hấu, hoa vàng li ti, ngoài ra theo tài liệu tổng hợp viết về cây còn có tác dụng nhuận tràng nữa nhé.

Hiện dưa Pepquinno là món ăn được ưa chuộng nhất ở hầu hết các nhà hàng tại thủ đô London, Anh. Các nhà phân phối hoa quả ở Anh bán ra một hộp dưa hấu nặng 250 gram, gồm khoảng 50 quả với giá 16 USD. Với giá bán tại Mỹ là 64 USD/kg 1,388,800 VNĐ ạ :D:D)

Dưa hấu tí hon

Dưa hấu tí hon có vị chua chua thanh mát, bên trong khá nhiều hạt

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc :

- Chuẩn bị: 

+ Đất trồng: Cây thích hợp mọi loại đất nhưng nếu trồng trên loại đất có nhiều mùn là thích hợp nhất, cây phát triển tốt nhất và cho quả nhiều nhất. nếu có trấu tươi các bạn thêm vào để tăng độ tơi xốp của đất.

+ Chậu trồng: Trồng chậu hoặc thùng xốp. Mỗi thùng 50×70 các bạn có thể trồng được 4 cây với khoảng cách là 40cm.

+ Phân bón: Phân hữu cơ là lựa chọn tốt nhất cho cây.

+ Hạt và cây giống: Cây được trồng từ hạt, hạt được giữ ẩm trong giá thể (có thể là tro trấu, mụn dừa v.v) khoảng 4 đến 9 ngày thì bắt đầu nẩy mầm, khi cây được 4 lá thì chúng ta bắt đầu đưa vào trồng.

- Cách trồng: 

+ Trồng như dưa leo, dưa hấu bình thường, vào tháng 6 thời tiết nóng bức, dưa hấu sinh trưởng rất nhanh.

+ Làm giàn: Cây leo nên cần làm giàn như trồng dưa leo khi trồng ngoài đất nhưng phải chắc chắn và có tính lâu bền vì cây thuộc giống nho tuổi thọ của cây như cây nho, còn đối với chậu treo hay thùng xốp thì các bạn có thể tận dụng trồng cạnh các hàng rào, cây sẽ bám vào và leo rất nhanh. Nên làm giàn trước khi xuống cây giống.

Dưa hấu tí hon

Bạn có thể trồng Dưa hấu tí hon trong giỏ treo để làm cảnh như Dâu tây

- Chăm sóc:

+ Cây sẽ mất 15 ngày để phát triển bộ rễ, trong thời gian này chú ý nhiều đến độ ẩm của đất, cây chịu được hạn nhưng không chịu được ngập úng, chú ý không để chậu trồng bị ngập hay thùng xốp bị đọng nước, cây không chết nhưng chậm phát triển, tốt nhất nên giữ ẩm vừa phải để cây phát triển tốt nhất.

+ Bạn chỉ tưới nước thường xuyên, cây có thể chịu được nắng và có thể bạn không tưới 2 đến 3 ngày mà cây không chết.

+ Cây bắt đầu có hoa từ ngày thứ 45 đến 60. Theo tài liệu thì cây thu hoạch trái quanh năm, 3 đến 4 ngày thu hoạch 1 đợt. Mỗi cây trồng trong chậu cảnh treo sẽ cho 4kg trái/năm (theo nguồn tổng hợp từ hội làm vườn các nước) nếu chăm sóc tốt cây sẽ cho quả nhiều hơn. Hiện tại cây phát triển tốt trong môi trường khí hậu Việt Nam, nắng và mưa nhiều.

+ Cây ít bệnh, không bị sâu hại nhưng cây non cần chú ý bọ cánh cứng và ốc sên gây hại (cắn đứt ngọn non), cây cũng cần phòng các loại dế cắn đứt rễ. Nếu trồng bằng chậu treo thì giảm rất nhiều thiệt hại do dế và ốc sên.

Quả dưa hấu nhỏ xinh Pepquino đang làm mê mẩn những người yêu trái cây ở Mỹ và Anh,Hương Sắc Việt hi vọng bạn cũng sẽ thích loại cây dây leo cho những quả Dưa hấu nhỏ xinh thế này.

Quay về đầu
traxanhthanhnhiet Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 30 Oct 2014
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn traxanhthanhnhiet Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Oct 2014 lúc 2:49pm
xin hoi o dau ban hat giong dua hau ti hon ?
Quay về đầu
sauvi Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 09 Sep 2009
Địa chỉ: Đồng Nai
Status: Offline
Points: 71
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sauvi Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Oct 2014 lúc 7:37pm
Có mấy năm ở đây rồi: http://www.www.toiyeuseo.com/topic5608.html
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.234 Giây.