HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018 |
Sản xuất bì heo ( lợn) tại Hoa Kỳ |
Trả lời bài |
Tác giả | |
NINA
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Super Moderator Gia nhập: 16 Jul 2010 Địa chỉ: USA Status: Offline Points: 617 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(1)
Đã đăng: 25 Nov 2014 lúc 10:25am |
Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hoa KỳVào khoảng cuối năm ngoái, báo chí trong nước như VNExpress, giadinh.net, eva.vn v..v.. có nói đến sản phẩm bì heo (lợn) của Việt Nam sản xuất một cách vô cùng mất vệ sinh, nguồn thì lấy từ những nơi nào không ai rõ, bì đã thiu thối, bốc mùi, được thu gom đem về chế biến tại những cơ sở bẩn thỉu, dơ dáy, sản phẩm vất bừa bãi dưới đất, nguyên liệu được tẩy rửa bằng những hóa chất làm cho trắng và mất mùi hôi. Những cơ sở chế biến thu gom bì hiện diện ở khắp nước, từ Hải Phòng, Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh. Quay sang Câu Chuyện Nước Mỹ hôm nay, Lan Phương đến thăm một công ty nhỏ trong vùng phụ cận thủ đô Washington, chuyên cung cấp các sản phẩm về bì như bì khô, bì đông lạnh và bóng bì, để mọi người có thể hình dung cách thức sản xuất và sự tuân thủ những luật lệ về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hoa Kỳ như thế nào. Mời quý vị theo dõi. 23.03.2010 Khách vào một tiệm ăn Việt Nam trong khu vực phụ cận thủ đô Washington gọi món cơm tấm bì thì có phần chắc bì này là sản phẩm của công ty Việt Mỹ, tại Woodbridge, phía bắc bang Virginia, chỉ cách thủ đô chừng 40 kilomét. Anh Lai Xuân Lân, quản lý của hãng này, cho đài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA biết về nguồn cung cấp nguyên liệu bì là từ công ty Hatfield tại bang Pennsylvania. Bì do công ty này chở đến công ty Việt Mỹ trong những xe tải có tủ đông lạnh để giữ cho bì sống khỏi hư. Chị Hồng Trương, phụ tá quản lý của hãng, cho biết về những công đoạn chế biến: bì sống được đem luộc, luộc xong phải hạ thấp nhiệt độ tức là từ 212 độ F (khoảng 100 độ C) bằng cách bỏ bì luộc chín ngay vào trong nước thật lạnh, từng miếng, từng miếng, và trong vòng 4, 5 tiếng, phải đem cất ngay vào tủ lạnh ở nhiệt độ từ 30 đến 38 độ F tức là khoảng -1 đến 3 độ C. Sau đó cứ phải kiểm soát nhiệt độ hoài cho đến khi đủ độ lạnh rồi mới bỏ ra ngoài để máy cắt sợi. Chị Hồng cho biết tiếp: "Khi bỏ ra máy cắt sợi xong, chúng em có nước sát trùng pha theo đúng tiêu chuẩn của USDA (bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ), cắt xong bỏ vô đó để tẩy trùng. Thuốc sát trùng có cái lợi là nó còn làm giảm chất mỡ. Sau đó tụi em rửa lại thật sạch để bảo đảm là chất sát trùng đó không còn lưu lại trong bì một tý nào, tụi em rửa qua rất nhiều giai đoạn; em có 3 cái sinks (một bể nước nhỏ có 3 ngăn, dưới vòi nước), rửa, vớt bì từ ngăn này sang ngăn kia, và qua hết 3 lần như vậy, tức là 9 nước, cho ra hết mỡ và hết cả chất sát trùng, vòi nước chảy liên tục không ngừng. Cho đến khi vớt ra ngoài, tụi em vẫn phải coi lại nhiệt độ nữa, để canh chừng nhiệt độ vẫn phải trong khoảng đúng tiêu chuẩn, rồi lại đưa trở lại tủ lạnh lần nữa, tức là lúc nào nhiệt độ cũng phải mát từ 30 cho đến 38 độ F (từ -1 độ C đến khoảng 3 độ C) mà thôi." Sau khi thành phẩm, bì khô và bóng bì được cất trong những thùng có nắp đậy kỹ, để trong phòng có những tường và cửa ngăn bụi để tránh tất cả bụi bậm có thể lọt vào, trước khi xe tải đến chở đi phân phối. Luật lệ về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hoa Kỳ rất khắt khe, nhất là đối với các sản phẩm liên quan đến thịt. Do đó nhân viên của chính phủ luôn luôn lui tới thanh tra cơ sở của công ty Việt Mỹ. Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 25 Nov 2014 lúc 10:26am |
|
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
|
|
minhdang_AG
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 27 Sep 2014 Địa chỉ: An Giang Status: Offline Points: 333 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Tiêu chuẩn này đảm bảo an toàn tuyệt đối, giá mà áp dụng được ở Việt Nam thì quá tuyệt! Nếu hiện tại tiêu chuẩn này áp dụng ở Việt Nam thì chắc chắn 99,9% các cơ sở sản xuất ở VN phải đóng cửa cô Nina nhỉ?
|
|
Trả lời bài | |
Tweet
|
Di chuyển nhanh | Những sự cho phép của diễn đàn Bạn Không thể Đăng chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn Không thể Trả lời chủ đề trong diễn đàn này Bạn Không thể Xoá bài của bạn Bạn Không thể Chỉnh sửa bài viết của bạn Bạn Không thể Tạo bình chọn diễn đàn này Bạn Không thể Bỏ phiếu bình chọn |