[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Sạch > Thông Báo Trong Hội Rau Sạch
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - TỔNG KẾT NĂM VÀ ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2015
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

TỔNG KẾT NĂM VÀ ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2015

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (6) Thanks(6)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : TỔNG KẾT NĂM VÀ ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2015
    Đã đăng: 02 Jan 2015 lúc 12:10am

Diễn Đàn Rau Sạch – Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

- - - - - - -   WWW.RAUSACH.COM.VN   - - - - - -

*******


TỔNG KẾT NĂM 2014

VÀ ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2015

 

Nhân dịp đầu năm 2015, thay mặt Ban Điều Hành Diễn Đàn Rau Sạch www.www.toiyeuseo.com , chúng tôi xin gửi đến quý anh chị em thành viên cùng gia đình một năm mới tràn đầy sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và đạt nhiều thành tựu trong việc làm vườn.

I. Tổng kết hoạt động Diễn Đàn Rau Sạch giai đoạn vừa qua

1.     Những Thành Tựu

Diễn Đàn Rau Sạch của chúng ta được thành lập vào ngày 01/1/2006. Trải qua thời gian mấy năm qua, tập thể thành viên chúng ta đã đóng góp được một phần nhỏ thành tựu sau:

-  Thông qua kênh thông tin thảo luận của Diễn Đàn, chúng ta đã đóng góp một phần vào vấn đề báo động sự mất an toàn trong thực phẩm của xã hội, và bước đầu đưa ra một số giải pháp khắc phục hiện trạng.

-  Thông qua kiến thức nền tảng và định hướng ban đầu, tập thể thành viên đã cùng nhau xây dựng được một thế hệ Nông dân kiểu mới, có hiểu biết rộng, trí tuệ và linh động sáng tạo khi áp dụng kỹ thuật làm vườn trong mọi địa hình, mọi điều kiện của gia đình.

-  Từ ngày thành lập, Diễn đàn Rau sạch luôn là cầu nối giao lưu sinh hoạt giữa các anh chị em thành viên trên mọi miền đất nước, và  với bà con người Việt sống tại nước ngoài.

-  Năm 2014, Diễn đàn đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản website mới, tạo nền tảng để tiếp tục hoàn thiện các tính năng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của tập thể thành viên trong giai đoạn kế tiếp.

-  Cùng với tập thể thành viên, Ban Điều Hành đã tiến hành biên soạn và đưa bộ Điều Lệ Sinh Hoạt vào hoạt động, làm định hướng cho việc tổ chức, quản lý diễn đàn trong giai đoạn kế tiếp.

-  Ban điều hành cùng anh chị em thành viên đã bước đầu kiến tạo được nền tảng về nguồn lực cho  việc giải quyết nhu cầu thực phẩm an toàn của tập thể thành viên và cộng đồng từ năm 2015.

 

2.     Những Vấn Đề Còn Tồn Tại

-  Sự nâng cấp diễn đàn đến thời điểm hiện tại vẫn chưa giải quyết xong vấn đề tương thích hoàn toàn với các thiết bị di động thông minh, nên gây trở ngại cho việc tham gia sinh hoạt, cập nhật thông tin của tập thể bà con.

-  Các tính năng hỗ trợ người dùng hiện tại của Website diễn đàn còn nhiều hạn chế, cần tiếp tục nâng cấp. Ví dụ như: công cụ đăng tải ảnh, khung soạn thảo, sự tương tác giữa các thành viên và việc theo dõi chủ đề quan tâm đều chưa đáp ứng kịp nhu cầu của thời đại.

-  Với đặc thù của lĩnh vực hoạt động nên Diễn Đàn quy tụ một lực lượng thành viên là người có tuổi khá nhiều. Tuy nhiên, các thao tác hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể cho việc sử dụng các tính năng của diễn đàn chưa được rõ ràng, và chi tiết, nên gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt cho các cô chú.

-  Sự liên kết, gắn kết giữa thành viên còn quá rời rạc, manh múng, chưa thực sự liên kết theo một hệ thống để hỗ trợ nhau và làm được nhiều việc lợi ích cho xã hội.

II. Định Hướng Hoạt Động Năm 2015

Diễn Đàn Rau Sạch là tổ chức hoạt động độc lập, và vì lợi ích thiết thực lâu dài của Cộng Đồng. Do đó, dựa trên những vấn đề còn tồn tại và để định hướng cho hoạt động trong năm 2015, Ban Điều hành đưa ra các định hướng sau:

-  Tiếp tục hoàn thiện việc nâng cấp Website để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt thực tế của tập thể thành viên.

-  Củng cố hệ thống nhân sự, cơ chế tổ chức hoạt động và quản lý Diễn đàn, cũng như các hoạt động giao lưu học hỏi của thành viên.

-  Đưa Diễn Đàn Rau Sạch phát triển lên một tầm cao mới, giải quyết hai vấn đề chính:

ü Hỗ trợ cộng đồng giải quyết một phần nhỏ vấn đề an toàn thực phẩm: bằng cách phát huy sức mạnh tập thể, nhằm thiết lập mạng lưới khai thác và cung cấp thực phẩm an toàn thiết yếu cho tập thể thành viên, cộng đồng; thúc đẩy xây dựng hệ thống kiến thức tham khảo, ứng dụng về sức khỏe, an toàn thực phẩm cho cộng đồng.

ü Đưa hoạt động làm vườn của tập thể thành viên lên tầm Nghệ thuật và Tinh thần. Bằng cách từng bước chuẩn hóa các nhóm vật tư, kỹ thuật hỗ trợ trồng trọt, tạo điều kiện cho việc ứng dụng rộng rãi và giải phóng khả năng tư duy sáng tạo nghệ thuật, tinh thần của người làm vườn.

-  Huy động sức mạnh thành viên, tiếp tục triển khai các hoạt động lợi ích Cộng Đồng: như cứu trợ, viện trợ đồng bào khó khăn; hỗ trợ cải thiện sức khỏe cộng đồng; tham gia kiến tạo mảng xanh và các hoạt động nhằm góp phần cải thiện môi trường.

 

III. Những Sai Lầm Và Thiếu Sót Của Ban Điều Hành

Trong suốt thời gian hoạt động từ ngày thành lập đến nay, đặc biệt là trong một giai đoạn của 3 năm gần đây, Ban điều hành đã có một sự thiếu hụt về nhân sự chủ chốt do hoàn cảnh riêng, nên việc tổ chức điều hành diễn đàn không thực sự đạt được hiệu quả. Đến khi thực hiện việc chấn chỉnh nâng cấp diễn đàn từ cuối năm 2013, vì sai lầm trong đường lối hoạt động, nên Ban Điều Hành đã mắc phải một số sai lầm, đặc biệt là gây nên một vài hiểu lầm đáng tiếc với nhiều anh chị em thành viên.

Nổi bật trong những sai lầm này là:

-  Nguồn lực tự túc của Ban Điều Hành có hạn nên hỗ trợ hoạt động diễn đàn còn yếu. Khi huy động sự chung tay chia sẻ từ tập thể thành viên những năm trước 2013, thì thiếu sự mô tả rõ ràng và thông báo cụ thể về nhu cầu tài chính cũng như chi tiêu cho việc duy trì website và hoạt động diễn đàn. Dẫn đến nhiều tâm trạng thắc mắc và không hài lòng với thông tin được chia sẻ từ Ban Điều Hành.

ü Nguồn kinh phí tối thiểu duy trì hoạt động của Diễn đàn hiện nay là: phí duy trì tên miền www.toiyeuseo.com hết 350.000/năm; phí thuê máy chủ hết 9.600.000đ/năm; và các chi phí thuê IT hỗ trợ xử lý sự cố phát sinh về an ninh mạng, phí thuê hỗ trợ lập trình nâng cấp website biến động theo từng thời điểm cụ thể. Trong năm 2015, Diễn Đàn sẽ tiếp tục được nâng cấp thêm lên về dung lượng và băng thông của máy chủ, nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của thành viên, nên kinh phí cho mục này sẽ được điều chỉnh.

ü Ban Điều Hành vẫn chủ trương như từ trước đến nay là không khai thác kinh phí từ hoạt động quảng cáo nhằm giữ ổn định văn hóa sinh hoạt của Diễn Đàn. Ngoài ra, từ năm 2015, Ban Điều Hành sẽ phối hợp với tập thể thành viên để xây dựng chuỗi khai thác và cung cấp thực phẩm an toàn nội bộ nên sẽ có nguồn thu. Lợi nhuận từ chương trình sẽ được Ban Điều Hành dùng cho việc duy trì hoạt động của website, hoạt động cơ bản của Diễn Đàn; một phần sẽ đầu tư trở lại cho việc củng cố chuỗi cung ứng thực phẩm này; phần còn lại của nguồn thu sẽ được đưa toàn bộ vào các hoạt động lợi ích Cộng Đồng.

-  Việc Ban Điều hành kêu gọi thành lập đội Kiểm Soát Viên (Mod) cuối năm 2013, đầu năm 2014 bị gián đoạn giữa chừng, đột ngột, không có thông tin chia sẻ rõ ràng về hiện trạng và tiến độ thực hiện. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều anh chị em thành viên hiểu nhầm rằng Ban Điều Hành làm việc chậm trễ, thiếu trách nhiệm, mập mờ, tùy hứng.

Nay chúng tôi xin được trình bày rõ về vấn đề này để anh chị em thành viên biết và cảm thông:

ü Diễn đàn của chúng ta được xây dựng từ 2006 là theo chủ trương mở cửa, tự do và không bó buộc. Do vậy, diễn đàn hầu như không có công cụ hỗ trợ cho việc tổ chức quản trị bài viết và thành viên. Nên khi thử nghiệm giao quyền kiểm soát cho anh chị em thì nhận thấy không đáp ứng được nhu cầu quản trị trong thời điểm hiện nay nữa. Vì vậy, Ban Điều Hành đã quyết định dồn toàn lực để tìm phương án chuyển đổi website sang một bộ khung mới hoàn toàn, tuy nhiên vì giới hạn về công nghệ đương thời nên hướng này không thành công.  Và Ban Điều Hành đã tốn gần như trọn 1 năm 2014 để tìm giải pháp nâng cấp nền tảng website diễn đàn lên một cấp độ mới, tạo điều kiện cho việc xây dựng các công cụ quản trị, tính năng sinh hoạt tương thích với các thiết bị đương thời.

ü Diễn đàn chúng ta từ trước đến nay luôn hoạt động trong tình thân ái, hòa đồng, đầm ấm, nên vốn dĩ không xây dựng một bộ nội quy chế tài, kiểm soát nào. Trước tình hình mới của việc kiểm soát bài viết và sinh hoạt của lượng thành viên đông đảo, đòi hỏi phải có một bộ Điều Lệ chính quy được ban hành, làm thước đo cho việc triển khai các hoạt động quản lý. Do đó, Ban Điều Hành đã cùng bà con xây dựng và hoàn thiện bộ Điều Lệ Sinh Hoạt của diễn đàn như đã công bố.

ü Do định hướng làm việc cầu toàn và kín tiếng, Ban Điều Hành đã không chia sẻ thông tin kịp thời về lý do gián đoạn việc xây dựng đội ngũ Quản Trị này. Nên mặc dù Ban Điều Hành đã rất nổ lực làm việc để nâng cấp và cải thiện tình hình Diễn Đàn suốt năm 2014, nhưng vẫn gây nên nhiều hiểu lầm, gây bất mãn trong một số anh chị em. Đây là hiện trạng đáng tiếc mà Ban Điều Hành cần rút kinh nghiệm, không để tái diễn.

-  Từ việc chậm trễ và thiếu thông tin của việc xây dựng đội Kiểm Soát Viên, nên dẫn đến hiện trạng diễn đàn gần đây không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của tập thể thành viên: xuất hiện nhiều bài viết phản cảm, bài quảng cáo tràn lan, các vấn đề phát sinh trong sinh hoạt không được hỗ trợ kịp thời dẫn đến tình trạng khó chịu, bất tiện và bất mãn của nhiều anh chị em thành viên.

ü Hiện trạng trên cộng với giai đoạn lực lượng Ban Điều Hành bị thiếu hụt về nhân sự chủ chốt như đã trình bày, dẫn đến việc thành viên yêu cầu hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề phát sinh trong sinh hoạt mà không nhận được phản hồi, nên thành ra nhiều tâm trạng bức xúc. Đến lúc thực hiện chấn chỉnh, Ban Điều Hành lại mắc thêm một số sai lầm đã vô tình gây nên sự hiểu lầm với một số anh chị em. Đây thật sự là một điều vô cùng đáng tiếc trong tập thể thành viên Diễn Đàn vốn rất  gắng kết và tình cảm như một Đại Gia Đình.

ü Trong năm 2015, Ban Điều Hành sẽ tiếp tục cùng với anh chị em thành viên xây dựng đội ngũ quản lý Diễn Đàn thiết thực, sâu sát hơn. Chúng ta sẽ cố gắn để mỗi khu vực trong cả nước, và ngoài nước mà số thành viên sinh hoạt tương đối đông đều có người đại diện trong Ban Quản Trị, nhằm tạo thuận lợi cho việc vượt qua Văn hóa Vùng miền, và dễ dàng phối hợp với nhau tạo nên mạng lưới hỗ trợ anh chị em thành viên tham gia sinh hoạt, học tập và xây dựng vườn.

 

IV.Lời Kêu Gọi

Trước những thiếu sót của Ban Điều Hành trong thời gian gần đây đã dẫn đến tình trạng một số anh chị em thành viên phải tạm ra đi, tìm kiếm môi trường sinh hoạt tạm thời khác. Đây là một hiện tượng đáng tiếc và nằm ngoài sự mong đợi của tất cả Ban Điều Hành cũng như anh chị em thành viên chúng ta. Vậy, nhân dịp tổng kết cuối năm, định hướng cho hoạt động năm 2015, thay mặt cho Ban Điều Hành Diễn Đàn Rau Sạch, tôi xin gửi đến tập thể anh chị em thành viên lời xin lỗi chân thành nhất. Ban Điều Hành xin đại diện cho tập thể Đại Gia Đình Rau Sạch thân thương kêu gọi anh chị em thành viên hiện đang sinh hoạt tạm thời rải rác ở khắp nơi, trở về với gia đình thân yêu của chúng ta, và cùng chung tay với nhau xây dựng một Diễn Đàn Rau Sạch, Một Đại Gia Đình mến thương, đem lại lợi ích, hạnh phúc cho mỗi gia đình chúng ta, cũng như đóng góp vào lợi ích của Cộng Đồng Xã Hội.

Thân ái.


                                   Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 1 năm 2015

                                          Thay mặt Ban Điều hành Diễn Đàn Rau Sạch

                                                                Mai Văn PhúĐã được chỉnh sửa bởi maivanphu - 02 Jan 2015 lúc 12:01pm
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
lehoanggia Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 May 2012
Địa chỉ: Hóc Môn - HCM
Status: Offline
Points: 1585
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (2) Thanks(2)   Trích dẫn lehoanggia Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Jan 2015 lúc 1:24am
Chào BQT,

mình không biết BQT đang phải thuê tên miền ở NCC nào với giá 4.200.000đ/năm?
Trong khi giá công bổ của FPT là:
2
TÊN MIỀN CẤP 3 .VN (2)
 
 
Đăng ký tên miền: Com.vn, net.vn, biz.vn
01 tên
350.000 VNĐ
Duy trì tên miền 01 năm: Com.vn, net.vn, biz.vn
01 tên/năm
350.000 VNĐ
(http://data.fpt.vn/p59-bang-gia-ten-mien.aspx)
và giá của PA là:
.com.vn | .net.vn | .biz.vn 350.000 VNĐ 350.000 VNĐ

(http://www.pavietnam.vn/vn/bang-gia-ten-mien.html)
Nếu được thì có thể chuyển về 2 ncc này để giảm được chi phí tên miền.

Chúc diễn đàn ngày càng phát triển, "Vì sức khỏe cộng đồng".
Quay về đầu
mehainam2003 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 25 Aug 2012
Địa chỉ: HCM
Status: Offline
Points: 494
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (2) Thanks(2)   Trích dẫn mehainam2003 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Jan 2015 lúc 8:55am
Bài tổng kết cũng khá là chi tiết - Chúc Mừng BQT - Mừng các bạn đã có hướng đi mới.


Đã được chỉnh sửa bởi mehainam2003 - 02 Jan 2015 lúc 9:16am
Quay về đầu
TrungDuy Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 Sep 2008
Địa chỉ: Quận 12, TP.HCM
Status: Offline
Points: 138
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn TrungDuy Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Jan 2015 lúc 11:10am
Từng viết bởi lehoanggia lehoanggia Đã được viết:

Chào BQT,

mình không biết BQT đang phải thuê tên miền ở NCC nào với giá 4.200.000đ/năm?
Trong khi giá công bổ của FPT là:
2
TÊN MIỀN CẤP 3 .VN (2)
 
 
Đăng ký tên miền: Com.vn, net.vn, biz.vn
01 tên
350.000 VNĐ
Duy trì tên miền 01 năm: Com.vn, net.vn, biz.vn
01 tên/năm
350.000 VNĐ
(http://data.fpt.vn/p59-bang-gia-ten-mien.aspx)
và giá của PA là:
.com.vn | .net.vn | .biz.vn 350.000 VNĐ 350.000 VNĐ

(http://www.pavietnam.vn/vn/bang-gia-ten-mien.html)
Nếu được thì có thể chuyển về 2 ncc này để giảm được chi phí tên miền.

Chúc diễn đàn ngày càng phát triển, "Vì sức khỏe cộng đồng".

Cám ơn anh Lehoanggia đã chỉ điểm sự nhầm lẫn này ạ. Đúng là phí duy trì tên miền 350.000 vnđ/ 1 năm. Do trong phần báo cáo của IT gửi về cho Phú tổng kết bị nhầm 350.000 vnđ/ 1 tháng, vì thế khi tính ra 1 năm: 350.000 vnđ x 12 tháng = 4.200.000 vnđ. 

Thay mặt anh em IT xin cáo lỗi về sự nhầm lẫn này trước tất cả anh em và Phú. Đồng thời nhờ Phú cập nhật chỉnh sửa lại phần báo cáo về phí duy trì tên miền lại là 350.000 vnđ/ 1 năm.

Chân thành cảm ơn tất cả anh em và chúc anh em sức khỏe, thành công và nhiều may mắn trong cuộc sống!
Thân ái.
Bạn chỉ thực sự thất bại khi từ bỏ mọi sự cố gắng...

Quay về đầu
Ty Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 25 Sep 2011
Địa chỉ: TP HCM
Status: Offline
Points: 79
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn Ty Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Jan 2015 lúc 9:42am
Bài tổng kết nói lên sự cố gắng, nhiệt tình của BQT.
Mình tin các thành viên cốt cáng không nỡ lòng nào rời bỏ RS.
Chúc BQT nhiều sức khỏe - Chúc RS ngày càng khởi sắc.

Quay về đầu
simong Xem từ trên xuống
Ban Quản Trị
<font color=blue>Ban Quản Trị</font>
Ảnh đại diện
KIỂM SOÁT VIÊN

Gia nhập: 18 Jul 2014
Status: Offline
Points: 344
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn simong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Jan 2015 lúc 11:58am
Chúc Diễn Đàn ngày càng phát triển và thành công rực rỡ...Thumbs UpClap
Quay về đầu
thetri1975 Xem từ trên xuống
Ban Quản Trị
<font color=blue>Ban Quản Trị</font>

KIỂM SOÁT VIÊN

Gia nhập: 20 Sep 2013
Status: Offline
Points: 548
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn thetri1975 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Jan 2015 lúc 5:23pm
Rất hay, chúc BQT vui, khỏe, tiếp tục "chiến đấu" vì niềm vui chung và sức khỏe cho cộng đồng người Việt chúng ta !
Quay về đầu
TRANG XANH SACH Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 Feb 2011
Địa chỉ: BẾN TRE
Status: Offline
Points: 52
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn TRANG XANH SACH Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Jan 2015 lúc 11:51pm
cám ơn BQT rất chi tiết cho thấy sự nổ lực rất cao . Ngôi nhà chung hi vọng trở lại với tất cả chúng ta. chúc diễn đàn ngày càng phát triển
0977.352.948và0907.110.478 TRÀ MI
shop thực phẩm facebook
Quay về đầu
baobanks Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 29 Nov 2014
Status: Offline
Points: 53
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn baobanks Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Jan 2015 lúc 10:44am
Rất chi tiết, nhiệt huyết của BQT, chúc năm mới gặt hái nhiều thành công mới....
Quay về đầu
huutoan01 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 26 Aug 2011
Status: Offline
Points: 3
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn huutoan01 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 07 Feb 2015 lúc 2:42pm
Chúc diễn đàn mình ngày càng gặt hái được thành công.
Số lượng member ngày càng đông. (^_^)
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.500 Giây.