[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Vật Tư Trồng Cây > Phân Bón – Dinh Dưỡng Cho Cây Trồng
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Mặt trái phân gà thô
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Mặt trái phân gà thô

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung Sắp xếp theo thứ tự đảo ngược
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
QL_Company Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 20 Apr 2016
Địa chỉ: Tây Ninh
Status: Offline
Points: 12
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn QL_Company Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Mặt trái phân gà thô
    Đã đăng: 23 Apr 2016 lúc 10:26am
SỨC KHỎE CON NGƯỜI VÀ PHÂN GÀ TƯƠI

Theo như nghiên cứu của trường đại học Nevada, Mỹ cho thấy phân gà một loại phân bón cải tạo đất tối ưu nhất, nó có hàm lượng kali, canxi, đạm (N) và lân (P) cao hơn so với phân bò, trâu và ngựa. Bên cạnh những giá trị dinh dưỡng dồi giàu làm cho đất trở nên màu mỡ, thì phân gà tươi lại chứa rất nhiều ký sinh trùng và mầm bệnh nguy hiểm, chúng tồn tại trong đất và bám vào các nông sản (như rau củ quả … ) và lây sang con người thông qua con đường ăn uống.  Vì vậy để tránh bị lây nhiễm chúng ta cần rửa sạch và nấu chín thực phẩm trước khi sử dụng.

Một số vi sinh vật truyền nhiễm lây bệnh cho con người:

1.     Escherichia coli (E.coli)

Vi sinh vật  E.coli là vi khuẩn có trong đường tiêu hóa của người, gà và các loài động vật khác. Mặc dù E.coli là nhóm vi sinh giúp duy trì sự ổn định cho đường tiêu hóa nhưng nó lại trở thành vi khuẩn gây bệnh khi được bài tiết theo phân. Một số khuẩn E.coli sản sinh ra một loại độc tố gọi là độc tố Shiga, được biết với tên gọi STEC -  là nguyên nhân gây bệnh. Trẻ em và người già thường mẫn cảm với các bệnh do khuẩn E.coli, nhưng mọi lứa tuổi đều có khả năng bị nhiễm bệnh. Triệu chứng thường gặp đối với  người bị lây nhiễm là tiêu chảy, đau co thắt dạ dày, nôn mửa. Có thể kèm theo nóng sốt và tiêu ra máu. Các triệu chứng này thường xuất hiện trong vòng từ 1 đến 10 ngày sau khi bị nhiễm khuẩn. Hầu hết người bệnh sẽ hồi phục trong vòng 1 tuần, nhưng nếu bị nhiễm  E.coli nặng có thể gây tử vong.

2.     Salmonnella

Bệnh nhiễm salmonella là căn bệnh bắt nguồn từ khuẩn Salmonella. Salmonella theo đường ruột gà, và bài tiết theo phân ra ngoài. Nhiễm salmonella là nguyên nhân gây ra các bệnh đường ruột như: Tiêu chảy, đau bụng nóng sốt, Triệu chứng sẽ xuất hiện trong vòng 12 đến 72 tiếng sau khi nhiễm bệnh. Hầu hết mọi người sẽ hồi phục trong vòng một tuần, nhưng đối với trẻ em dưới 7 tuổi và người già khi phát hiện có nhiễm vi khuẩn xanmon thì cần phải được đưa đến bệnh vện ngay.

3.     Cryptosporidium

Bệnh lây nhiễm Cryptosporidiosis được gây ra bởi vi khuẩn đơn bào cryptosporidium. Khi đàn gà bị  nhiễm bệnh, thì chúng sẽ bài tiết vi khuẩn theo phân. Các dấu hiệu nhận biết thường xảy ra trong tuần đầu tiên, bao gồm các triệu chứng đau bụng, biếng ăn, tiêu chảy,  sụt cân, nóng sốt, nôn, ói mửa và mất nước.

Sử dụng phân gà một cách an toàn

Phân gà ủ hoai làm giảm đáng kể các loài vi sinh có hại kể trên trong quá trình trồng trọt, tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh có lợi phát triển giảm thiểu nguy cơ gây bệnh cho con người.

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.234 Giây.