[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Bảo Quản Sau Thu Hoạch > Công Nghệ Bảo Quản
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Bảo quản rau muống tươi cả tháng
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Bảo quản rau muống tươi cả tháng

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
dongphuong Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member


Gia nhập: 15 Jul 2007
Địa chỉ: TP HCM
Status: Offline
Points: 47
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn dongphuong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Bảo quản rau muống tươi cả tháng
    Đã đăng: 17 Apr 2009 lúc 3:50pm
Tiến sỹ Lệ Hằng- Phó Bộ môn Bảo quản chế biến của viện đã cho biết như trên vào ngày 15/4.

Rau muống sẽ tươi cả tháng nhờ áp dụng công nghệ bảo quản MAP?( Ảnh: rausach.com)
Loại công nghệ nói trên có tên là công nghệ MAP(Modified Atmosphere Packaging) có tác dụng kéo dài thời gian bảo quản của rau muống từ 15-20 ngày ở nhiệt độ 10-12 độ C (bình thường chỉ có thể bảo quản khoảng 3-4 ngày).

Công nghệ MAP là một trong những phương pháp giúp điều chỉnh khí quyển có tác dụng làm giảm cường độ hô hấp của rau giúp kéo dài thời gian “sống” của rau lâu hơn so với bình thường.

Ngoài ra, công nghệ này còn có tác dụng ngăn cản sự bay hơi nước, thay đổi nồng độ oxi và cacbonic theo hướng tích cực, giúp hạn chế việc sử dụng hóa chất trong bảo quản.

Việc tiến hành áp dụng công nghệ MAP đối với rau muống tương đối đơn giản, dễ áp dụng. Để bảo quản rau muống bằng công nghệ này, người ta chỉ cần cho rau vào các túi PE (Polime Ethylene) độ dày thích hợp có tác dụng điều chỉnh thành phần không khí trong túi nhờ đó mà rau muống sẽ tươi lâu hơn.

Đại diện Bộ môn Bảo quản chế biến này cũng cho biết thêm việc ứng dụng công nghệ MAP không những không có tác hại đến sức khỏe người sử dụng, trái lại nó còn giữ được giá trị dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng thương phẩm.

Tuy nhiên, giá thành của rau muống được ứng dụng công nghệ bảo quản này sẽ cao hơn so với bình thường do phải sử dụng thêm loại bao bì (túi) này.

Ngoài rau muống, người ta có thể ứng dụng công nghệ bảo quản MAD đối với một số loại rau khác như: rau cải bẹ, bắp cải, và các loại hoa quả khác.

“Hiện một số siêu thị cũng đang tiến hành áp dụng công nghệ này đối với một số mặt hàng nhưng do chưa qua nghiên cứu, đồng thời chưa tìm được loại bao bì thích hợp cho từng sản phẩm nên chưa kéo dài thời gian bảo quản một cách tối đa như mong muốn” - T.S Hằng cho biết.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/khoahoc/2009/04/842187/
Chuyên về Ruồi lính đen, tạo phân hữu cơ cho trồng trọt và đạm động vật cho chăn nuôi
ĐT: 0918201070
http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=10640&PN=1&title=chuyn-ha-rc-gia-nh-thnh-protein-ng-vt
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.109 Giây.