[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Hội Rau Sạch [đang chuyển dữ liệu...] > Hội Rau Sạch Miền Trung
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Máy trồng rau củ không dùng đất!!!
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Máy trồng rau củ không dùng đất!!!

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
truongson Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 10 Jun 2009
Địa chỉ: Bình Tân
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn truongson Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Máy trồng rau củ không dùng đất!!!
    Đã đăng: 05 Sep 2009 lúc 8:59am
smiley32Máy trồng rau củ không dùng đất
TTO - Các nhà khoa học Anh vừa phát minh máy Power Plant - một máy trồng rau củ quả không dùng đất. Máy sử dụng công nghệ do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sáng chế cho các phi hành gia trồng rau củ và cây tươi khi ở trên trạm không gian quốc tế (ISS).
Power Plant có thể trồng những loại cây ăn trái như dâu tây và các giống rau quả nhỏ như đậu Hà Lan và các loại đậu thông thường, cả trên các loài như húng quế, ngò (cây rau mùi)...

Các nhà khoa học cho biết hạt giống sẽ được đặt trong miếng bọt biển trồng cây, một hệ thống đặc biệt sau đó sẽ phát tia cực nhỏ phun vào hạt giống loại nước giàu dưỡng chất và đã được oxy hóa. Trung bình, những hạt giống sẽ nảy mầm trong một tuần và nở hoa trong hai tháng.

Anthony Freedman, giám đốc bán hàng của Công ty Oakthrift chuyên cung cấp máy Power Plant, cho biết: “Máy trồng cây không cần dùng đất hay bùn nhão, phân bón, không thấy ốc sên hay sâu, cỏ dại. Đến cả thời tiết xấu như sương giá cũng không gây tác hại gì vì nó là một cái máy ở trong nhà. Máy có thể dùng bất kỳ thời điểm nào trong năm, và người làm vườn cũng không thể làm chết cây trong máy được”.

Máy Power Plant cao 15,2cm, rộng 21cm, được chào bán trên mạng với giá 34,95 bảng Anh (hơn 1 triệu đồng).smiley38smiley32

M.THƯ
Báo Tuổi Trẻ
Quay về đầu
TNTVN Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 10 Jun 2009
Địa chỉ: ĐA HN
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn TNTVN Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Sep 2009 lúc 11:40am
Mỗi máy có thể trồng 1 cây rau cải. Để trồng rau cải đủ ăn 1 bữa ta phải đầu tư hơn 3 triệu đồng (tính 3 cây 1 bữa - và chưa kể tiền phân tiền giống tiền nước tiền điện tiền mặt bằng...). Cứ 1 tháng cho ra 1 bữa rau không biết bao nhiêu năm thì thu hồi hết vốn đây.
Quay về đầu
truongson Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 10 Jun 2009
Địa chỉ: Bình Tân
Status: Offline
Points: 1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn truongson Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Oct 2009 lúc 8:49am

“Máy trồng cây không cần dùng đất hay bùn nhão, phân bón, không thấy ốc sên hay sâu, cỏ dại. Đến cả thời tiết xấu như sương giá cũng không gây tác hại gì vì nó là một cái máy ở trong nhà. Máy có thể dùng bất kỳ thời điểm nào trong năm, và người làm vườn cũng không thể làm chết cây trong máy được”.

Cái này nói lên thành quả của KHKT thôi mà bạn. Mình nghĩ rằng ăn những thứ rau này chắc cũng chẳng có ngon lành gì đâu, cũng không biết là có để lại những di chứng gì không.

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.375 Giây.