[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thư Giãn Cùng Rau Sạch > Quảng Cáo Nông Phẩm
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - 9 thói quen xấu và nguy hiểm trước khi đi ngủ mà b
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

9 thói quen xấu và nguy hiểm trước khi đi ngủ mà b

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
fxvntruongloan Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 23 Mar 2017
Status: Offline
Points: 309
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn fxvntruongloan Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : 9 thói quen xấu và nguy hiểm trước khi đi ngủ mà b
    Đã đăng: 04 Jun 2017 lúc 2:40pm
Đi ngủ quá muộn

Đi ngủ sớm là điều nên làm nhất đối với tất cả chúng ta. Ngủ muộn không tốt cho sức khỏe vì cơ thể sau một ngày làm việc rất cần nghỉ ngơi để tỉnh táo vào ngày hôm sau.


2. Ngủ ngay sau khi ăn tối

Không bao giờ nên ngủ ngay sau khi vừa ăn tối. Bạn phải đi bộ ít nhất 10 phút, điều này sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa và sẽ tránh được việc đầy hơi, chướng bụng. Tiêu hóa tốt sẽ giúp cho giấc ngủ ngon hơn và ngăn ngừa các vấn để có hại sức khỏe.

3. Dùng thiết bị điện tử trên giường

Ngày nay, chúng ta có thói quen dùng laptop, ipad, điện thoại trước khi đi ngủ. Nếu bạn quá nghiện các thiết bị này mà không thể dừng khi lên giường, bạn đang làm một việc sai lầm. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng giấc ngủ.

4. Uống cà phê

Uống cà phê trước khi đi ngủ là điều không nên. Cà phê sẽ gây ức chế não bộ, khiến bạn khó ngủ. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra cà phê còn là loại nước lợi tiểu, sẽ làm bạn phải đi tiểu liên tục về đêm.


]5. Ăn quá nhiều

Ăn nhẹ trước khi đi ngủ thì không sao nhưng ăn quá nhiều sẽ khiến bụng bị khó chịu, ức chế, khó tiêu. Việc này ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhất là sức khỏe dạ dày.

6. Uống rượu

Uống rượu là một trong những thói quen ngủ đêm nguy hiểm nhất mà sẽ làm hại sức khoẻ của bạn. Rượu sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, phá hỏng clượng giấc ngủ.

7. Tập thể dục

Tập thể dục làm tăng lượng hoóc-môn trong cơ thể, gây khó ngủ, khiến bạn tỉnh táo hơn nhiều. Đây là thói quen không tốt cần bỏ ngay. Sáng sớm mới chính là thời gian tập luyện tốt nhất dành cho bạn.


8. Ăn đồ chiên rán vào đêm

Ăn nhiều đồ ăn có chất béo vào đêm như thực phẩm chiên sẽ làm bạn tăng cân, béo phì, vì đồ ăn này có nhiều calo và dầu mỡ gây khó tiêu đầy bụng.

9. Sai tư thế ngủ

Vị trí ngủ ảnh hưởng nhiểu tới sức khỏe cơ thể. Nằm ở tư thế thoải mái nhất, nên ngủ nghiêng về phía bên trái, vì đây là tư thế tốt nhất cho sức khỏe nhất là tránh được hiện tượng trào ngược dạ dày.
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.344 Giây.