[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Kỹ Thuật Trồng > Thổ Canh > Trồng Hoa
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Cách trồng cây lưỡi hổ phong thủy
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Cách trồng cây lưỡi hổ phong thủy

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
nguyenlieu308 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 14 Mar 2017
Status: Offline
Points: 8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn nguyenlieu308 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Cách trồng cây lưỡi hổ phong thủy
    Đã đăng: 16 Jun 2017 lúc 1:01am
Cây lưới hổ được trồng rộng rãi trong vườn và làm nhà trong nhà. Nó vẫn phổ biến và hiện nay có một số giống hiện đại . Được nhập cư rộng rãi ở phía đông nước Úc (tức là khắp vùng phía đông Queensland và các huyện ven biển của miền bắc New South Wales). Cũng được nhập tịch gần Darwin, ở phía tây bắc của Lãnh thổ Bắc và trên đảo Lord Howe.

Môi trường sống

Một khu rừng bị bỏ hoang, các khu vực rác thải, các khu vực bị xáo trộn, các vùng ven biển, các khu rừng mở, thảm thực vật ven biển và rìa của các khu rừng kín ở các vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới.

Cây lây lan vớimột mạng lưới các thân cây leo creeping (tức là thân rễ) mà gửi lên chồi. Những chồi này sản xuất các cụm thẳng đứng (dựng đứng) lên đến 1 m hoặc cao hơn. Các thân cây leo (như thân rễ) đôi khi có thể có mặt trên hoặc ngay phía trên bề mặt đất.

Tính năng phân biệt

Cây lưỡi hổ là cây lây lan với một mạng lưới các thân bò creeping.

Những lá dài, dài, có hình thanh kiếm (dài 30-120 cm và rộng 2.5-9 cm) được sắp xếp thành những cụm nhỏ thẳng đứng.

Những lá sống lâu này có phần thịt và có đầu nhọn.

Chúng không đều với sọc xanh lục và xanh xám nhạt.

Hoa có màu trắng của nó (dài 25-30 mm) có sáu cánh hoa 'hẹp' được hợp nhất một phần làm gốc.

Quả tròn (7-9 mm) biến màu da cam tươi khi trưởng thành.Thân và lá

Các thân cây leo dốc (như thân rễ) tương đối dày và có nhiều thịt (tức là mọng nước) trong tự nhiên. Chúng thường có màu da cam sáng màu bên ngoài và có màu trắng ở bên trong.

Lá có hình dạng thanh kiếm lớn (tức lụa) hoặc dài (lá lancet) lá được đặt thẳng đứng (dựng đứng) và thường được xếp thành các cụm nhỏ từ 2-6 lá. Những lá này (dài 30-175 cm và rộng 2.5-9 cm) khá dày và có nhiều thịt (ví dụ như mọng nước) với những đầu nhọn sắc nhọn (tức là các ngọn đuốc). Cả hai mặt lá đều có màu xanh lá cây đậm và có sọc và không đều và có màu xanh lá cây nhạt hoặc xanh trắng (tức là có nhiều màu khác nhau).

Hoa và trái cây

Cây hoa thẳng đứng tương đối thon thả và thường ngắn hơn lá (dài 30-75 cm). Chúng chịu nhiều hoa trong một cụm kéo dài gần đầu của chúng. Hoa dài 2.5-3 cm có màu trắng, vàng trắng hoặc xanh lá cây và màu trắng thường được sắp xếp theo nhóm 1-3 dọc theo thân hoa. Những hoa này có sáu 'cánh hoa' được kết hợp một phần thành một ống  dài 6-12 mm và tách thành sáu thanh thùy (dài 15-20 mm) ở đầu của chúng. Những thùy này khá hẹp và thường cong ngược (tức là chúng được lùi lại) khi hoa được mở hoàn toàn. Mỗi bông hoa được bẻ trên thân cây (tức là Chân dài 6 - 8 mm và cũng có sáu ngọn (dài 7-8 mm) và kiểu dài (dài 15-18 mm) với một sự kỳ thị nhỏ. Sinh trưởng chủ yếu vào mùa xuân và mùa hè (tức là từ tháng 9 đến tháng 2).

Quả tròn nhỏ (tức quả cầu) là quả hạch chuyển từ màu xanh lá cây sang màu da cam tươi trong khi nó chín. Những trái cây thịt (7-9 mm) có hai hạt. Hạt giống (dài 6-7 mm và rộng khoảng 5 mm) có màu nâu nhạt và hình dạng thuôn.

Nhân giống

Loài này sinh sôi nảy nở từ hạt và cũng có thể là thực vật qua những thân cây leo dốc (thân rễ).

Hạt giống chủ yếu phân tán bởi chim và các động vật khác ăn trái cây màu sáng. Các thân cây leo dốc (như thân rễ) có thể lan rộng ra một khoảng cách và tăng đáng kể kích thước của các khuẩn lạc. Tuy nhiên, các phương tiện phân tán chủ yếu của loài này đến các khu vực mới là thông qua việc bán phá giá các mảnh thân ngầm trong rác thải của vườn.

Tác động môi trường

Cây lưỡi hổ được coi là một loại cỏ dại môi trường ở Queensland, New South Wales và Northern Territory, và là một "cây cỏ ngủ" ở các vùng khác của Úc.

Các loài tương tự

Cây lưỡi hổ có lá tương đối hẹp (2,5-7 cm rộng) mà thường rất thẳng đứng trong tự nhiên. Những lá này khác biệt rõ rệt với các dải xanh lục hoặc xanh lá cây nhạt hơn và có mép màu xanh lá cây hoặc đôi khi màu vàng nhạt.

Giống có lá rộng hơn (rộng 5-12,5 cm) thường có một chút lây lan trong tự nhiên. Những lá này hơi biến dạng với các mảng màu xanh nhạt màu xanh hoặc xanh lá cây không rõ ràng và có mép màu cam hoặc nâu đỏ.

Cũng có một giống phổ biếni lá rộng mép lá vàng. Nhà máy này được biết đến với cái tên mẹ chồng đa dạng và đôi khi cũng có mặt trong các quần thể nhập quốc tịch.


Đã được chỉnh sửa bởi simong - 16 Jun 2017 lúc 5:10pm
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.109 Giây.