[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Vừa chữa mất ngủ vừa tiêu hao mỡ, bạn có muốn biết
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Vừa chữa mất ngủ vừa tiêu hao mỡ, bạn có muốn biết

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
YenYen123 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 21 Sep 2017
Địa chỉ: Hồ Chí Minh
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn YenYen123 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Vừa chữa mất ngủ vừa tiêu hao mỡ, bạn có muốn biết
    Đã đăng: 06 Oct 2017 lúc 11:40am
Tiến sĩ Bridget Murphy, chuyên gia dinh dưỡng thuộc Trung tâm Y tế Langey, Đại học New York (Mỹ) nói rằng, chất lượng giấc ngủ kém có liên quan đến vấn đề tăng cân, sự mất cân bằng hoóc môn, sự thèm ăn vào ngày hôm sau, lượng đường trong máu hoặc các vấn đề về khác. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân và dễ ngủ hơn, phòng tránh mất ngủ có thể nên thử uống 1 trong 5 loại thức uống lành mạnh sau đây trước khi đi ngủ.

1. Sữa đậu nành hoặc bột protein

Theo một nghiên cứu của Đại học Birmingham (Anh), chất tryptophan có trong sữa đậu nành và bột protein là tiền thân của chất serotonin, có tác dụng gây buồn ngủ. Sau khi uống vào sẽ giúp hệ thần kinh hoạt động hài hòa, cải thiện chất lượng giấc ngủ nhanh hơn. Ngoài việc tốt cho giấc ngủ, tryptophan cũng có thể làm giảm nồng độ cortisol, từ đó giúp loại bỏ mỡ bụng.
 

2. Trà hoa cúc

Một cốc trà hoa cúc nóng ấm có thể làm tăng nồng độ glycine trong cơ thể, chất dẫn truyền dây thần kinh này sẽ có tác dụng làm dịu thần kinh, an thần. Tinh chất có trong trà hoa cúc còn có đặc điểm khác là cải thiện nhiệt độ bên trong cơ thể, từ đó tạo ra phản ứng với hệ thống điều chỉnh nhiệt độ trong cơ thể. Quá trình này sẽ khiến cho cơ thể rơi vào cảm giác buồn ngủ nhanh hơn. Không những thế, trà hoa cúc cũng được cho là có khả năng cải thiện lượng đường trong máu và kiểm soát cân nặng.


3. Sữa bò ấm

Dù có pha với nước ấm hay không, một cốc sữa cũng có thể giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Bởi trong sữa chứa một lượng tryptophan và canxi lành mạnh. Một đêm ngủ ngon và sâu giấc, đồng nghĩa với việc ngày hôm sau bạn không cần phải ăn nhiều, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu giảm cân.
Theo nghiên cứu trên Tạp chí Y học và Khoa học Thể thao (Mỹ), đối với người thường xuyên vận động, tập thể dục, chất dinh dưỡng trong sữa sẽ tiêu hóa chậm hơn, từ đó có thể giúp cơ bắp phát triển trong giấc ngủ. Khi gộp tất cả các nguyên nhân lại với nhau, sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, từ giúp giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.


Đã được chỉnh sửa bởi simong - 06 Oct 2017 lúc 6:29pm
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.156 Giây.