[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Sạch > Hỏi Và Đáp
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - bai nho
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

bai nho

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
greengreen Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 10 Jul 2017
Status: Offline
Points: 12
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn greengreen Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : bai nho
    Đã đăng: 13 Jul 2017 lúc 3:44pm
Thanks bác LHG đã chia sẻ. Thiệt hại của nhà em GẤP HƠN 100 LẦN so với bác. Bác cũng còn may mắn hơn nhà em vì nho của bác vẫn sống, dù không sung mãn, không ra hoa kết trái nhưng cũng an ủi vì mỗi sáng thức dậy bác vẫn còn được ngắm gian nho của mình mặc dù nó không được xanh tươi mơn mởn, không có những trùm quả treo lủng lẳng.
Còn nhà em thì giờ đến tro cũng của nho cũng chẳng còn. Đâu phải tại người trồng không biết chăm sóc đâu cơ chứ. Cũng chạy ngược, chạy xuôi học hỏi cách chăm sóc mấy em ấy tỉ mỉ lắm chứ.
Người nhà em dễ chịu lắm được bác ấy 'động viên, khích lệ' khi chơi là phải 'chơi cho CHUYÊN NGHIỆP, chơi cho ĐẮT, chơi cho ĐÃ, chơi cho NGÔNG' vậy nên đã mua số lượng lớn nho, mặt khác vì tin tưởng bác ấy nên khi mua nho không cần lựa chọn cứ thế là rinh các em nho về thôi.Cộng với thời tiết Tây Ninh nắng như thiêu, như đốt, có những gốc nho chưa trồng cũng đã muốn 'ra đi' rồi.
Em âm thầm chịu thiệt hại, tổn thất, cũng tự an ủi mình, mình dại thì mình chịu chứ biết kêu ai. Em sẽ không lên tiếng nếu như bác ấy không có ý định đem nho trở lại Tây Ninh, và bác ấy 'PHÁT BIỂU" " VIỆC CHƠI VUI, TIÊU KHIỂN' thì không tính toán đâu ạ. Có ai đi mua hàng 100 gốc nho về, để thành tro bụi nhằm mục đích vui chơi, tiêu khiển không vậy? Qua cách nói của bác TĐ nó thể hiện tính cách, con người bác.
'Đồng tiền mua được một niềm vui trong sáng & chân thực dù nhỏ trong cuộc sống ... nên tranh thủ mua liền ...': trích lời bác Tấn Đức. Em xin thưa: Nếu đồng tiền tự bác làm ra bằng mồ hôi nước mắt, không phiền lụy tới người khác, không mang đến những buồn đau cho người khác mà bác bỏ ra mua... miền vui trong sáng & chân thực... thì nó mới có ý nghĩa ạ.
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.156 Giây.