[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Bảo Quản Sau Thu Hoạch > Công Nghệ Bảo Quản
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Khả thi cho mọi người bảo quản rau củ quả.
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Khả thi cho mọi người bảo quản rau củ quả.

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Khả thi cho mọi người bảo quản rau củ quả.
    Đã đăng: 31 Oct 2010 lúc 9:32pm
Giữ rau, quả tươi ngon trong 4 - 5 tháng (14/12/09)

Đây là ý tưởng của các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Công nghệ này được ứng dụng trong các phân xưởng chế biến rau quả hoặc có thể ứng dụng ở quy mô hộ gia đình đều được.

Theo đó, đậu Hà Lan, dứa, vải, nhãn... được thu hoạch nguyên quả và rửa trong nước clo nồng độ 50ppm để làm sạch đất, cát và chất bẩn bám trên bề mặt.

Sau khi phân loại bằng tay, loại bỏ những quả bị dập nát, thối ủng... thì rửa lại bằng nước clo nồng độ 20ppm. Sau đó có thể cắt, gọt, tạo hình cho quả bằng cách loại bỏ phần hạt, lõi, tạo hình cho sản phẩm theo đúng yêu cầu sử dụng.

Rau quả có thể được giữ tươi trong 4 - 5 tháng.

Nguyên liệu được chần bằng dung dịch CaCl2 nồng độ 0,1% trong 2 - 3 phút và làm lạnh nhanh bằng nước lạnh nhằm tiêu diệt enzym, giữ ổn định màu sắc và vitamin C.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của các ion canxi làm tăng độ cứng của nguyên liệu khi tan giá. Nguyên liệu sau khi chần để ráo nước được cấp đông nhanh từ 20 - 22 phút. Nguyên liệu đông lạnh được đóng trong túi PE hàn kín và được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 20oC.

Rau quả này có thể được giữ tươi trong 4 - 5 tháng trong điều kiện để lạnh, không thay đổi thành phần dinh dưỡng, mùi vị và màu sắc thành phẩm, có thể sử dụng như đối với thực phẩm tươi.

 

Nguồn: KH & ĐS

Quay về đầu
luckvo Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: hcm
Status: Offline
Points: -8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn luckvo Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Nov 2010 lúc 8:49am
Rất hữu ích dù hơi phức tạp, hihi..
thanks bạn saurau vì bài viết này
For next green generation.
Please visit: http://www.toiyeuseo.com/forum_posts.asp?TID=3982
Quay về đầu
ngaymoinanglen Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 16 Sep 2010
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ngaymoinanglen Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 10 Dec 2010 lúc 10:49am
cảm ơn thông tin hữu ích của bạn nhiều !!!!!!!!!!!!!!!
Quay về đầu
octieu Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 24 Jun 2009
Địa chỉ: kiên giang
Status: Offline
Points: 16
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn octieu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 17 Jan 2011 lúc 4:54pm
Công nghệ bảo quản này đọc qua thì thấy hay quá. Nhưng không biết là cơ quan sau thu hoạch này đã cho ứng dụng thử chưa nhỉ? Liệu anh em nông dân hay doanh nghiệp nho nhỏ có thể áp dụng đuợc không nhỉ? Nếu có thể bảo quan lâu để cạnh tranh với rau trung quôc thì hay quá !
Quay về đầu
peter08 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Mar 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn peter08 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Mar 2011 lúc 10:46pm
thật là hữu ích! mong mọi ng đều đc ăn rau sạch.





_________________
< ="-" ="text/; =utf-8">< name="ProgId" ="Word.">< name="Generator" ="Microsoft Word 14">< name="Originator" ="Microsoft Word 14">

Cong ty noi that fami va noi that 190 co ten day du la nội thất faminội thất 190








Quay về đầu
tkvl Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 Mar 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tkvl Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Mar 2011 lúc 11:03am
Mình đọc thì thấy sao sao í. Thấy cũng hay thiệt, mà mình nghĩ sao mà thành phần dinh dưỡng không thay đổi được. Mình thấy đầu bài viết có ghi là "Đây là ý tưởng của các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch". ko bít có ứng dụng thực tế chưa nhỉ???
Quay về đầu
tkvl Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 Mar 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tkvl Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Mar 2011 lúc 11:07am
Mình đọc thì thấy sao sao í. Thấy cũng hay thiệt, mà mình nghĩ sao mà thành phần dinh dưỡng không thay đổi được. Mình thấy đầu bài viết có ghi là "Đây là ý tưởng của các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch". ko bít có ứng dụng thực tế chưa nhỉ???

Mà càng đọc càng thấy ko hợp lý. Mỗi loại rau quả có đặc tính sinh lý riêng nên phải có một chế độ bảo quản riêng biệt cho từng loại chứ sao mà gộp chung zậy được "đậu Hà Lan, dứa, vải, nhãn... " trong khi thời gian bảo quản được là 4-5 tháng. Hichic Khó tin quá.
Quay về đầu
abcheat1 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 21 Jul 2011
Địa chỉ: ha noi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn abcheat1 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Jul 2011 lúc 2:16pm
không hợp lý thật
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Jul 2011 lúc 2:32pm
Từng viết bởi abcheat1 abcheat1 Đã được viết:

không hợp lý thật

Clorua Canxi rẻ bèo. TDS dải đo rộng tới 9990ppm mình có. Thôi để Sâu test rồi report cho các bạn xem thực hư chuyện này ra sao nhé. Đặt vấn đề là tốt nhưng giải quyết xong vấn đề thì tốt hơn là cứ ngồi ôm đống nghi ngờ mãi mãi. 
Quay về đầu
caiwan Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 03 Jul 2011
Địa chỉ: Nam Thiên Cung
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn caiwan Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Jul 2011 lúc 4:30pm
To @n Sâu rau : hồi 1.2 vợ em đi công tác us có mua 1 kg táo đỏ ở siêu thị. qua 1.3 về Vn , còn ...dư lại mấy trái. Em dùng thử thì vẫn giòn , ngon ngọt như hàng ở ..Co-op.Không biết phương pháp anh nói có phải cách mà nước ngoài họ vẫn đang làm không.Đợi đợt sau em lấy vài quả để thử 4-5 năm tháng coi sao :D:D

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 1.328 Giây.