[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Góc Vườn Giao Lưu [đang chuyển dữ liệu...] > Xóm Vườn Miền Bắc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Sự thật về Cây Ngải là như thế nào?
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Sự thật về Cây Ngải là như thế nào?

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
Rausach95 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 16 Feb 2019
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Rausach95 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Sự thật về Cây Ngải là như thế nào?
    Đã đăng: 18 Feb 2019 lúc 9:57am
Em đã từng nghe nhiều về Ngải hay bùa Ngải trên các trang báo hay những trang mạng xã hội. Theo em biết thì cây ngải bùa là loại ngải được các Thầy nuôi ngải nuôi để luyện thành bùa ngải được dùng cho các mục đích vô cùng nguy hiểm và cũng có nơi người ta dùng cây ngải làm thảo dược. Có bác nào từng trồng hay phân biết được không ạ? giải đáp về cây ngải giúp em mới.
Quay về đầu
DuyLinh67 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Feb 2019
Status: Offline
Points: 6
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn DuyLinh67 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Feb 2019 lúc 3:22pm

Cây ngải là loại cây thuộc dòng thảo mộc, đa số các loại cây ngải là thân thảo và phần lớn thuộc họ gừng, họ lan chi,.. tức cũng có củ như củ gừng, củ giềng mà chúng ta vẫn thường sử dụng trong chế biến đồ ăn. Và người ta thường nói rằng ngải là loài cây có “linh tính” và “hút  tinh hoa của đất trời” , chính vì thế mà người luyện ngải thường nuôi ngải và luyện thành “bùa ngải” mà dân chơi ngải thường hay gọi bằng cụm từ “ trục ngải”.

 

Nhiều người hiểu nhầm rằng “ cây ngải là thứ hắc ám” vì nó hút linh khí đất trời mà sống, nếu ai nuôi ngải trong nhà sẽ bị bỏ bùa và bị nguy hiểm. Thực ra Ngải có rất nhiều loại. Và có những loại ngải chúng ta thường bắt gặp mà không hay biết. Cây ngải khi còn nguyên sơ chỉ là một loại cây thảo dược “có linh tính” và đa số cây ngải có khả năng chữa bệnh. Nếu cây ngải “ hợp duyên” ai thì chỉ cần trồng xuống đất gần nơi người sinh sống. Ngoài ra một số cây ngải còn được người ta “nuôi” nhiều như cây ngải bùa, cây ngải cầu tài và cây ngải làm ăn. Cây ngải bùa là loại ngải được các Thầy nuôi ngải nuôi để luyện thành bùa ngải. Bùa ngải là thứ nguy hiểm, xuất phát từ các dân tộc thiểu số gần biên giới như Mường, Thái, Dao,... Sau một số thầy vào các vùng có ngải xin về nuôi luyện làm bùa. Thường các cây ngải bùa là các cây ăn thịt. Vì những cây này mạnh hơn nhưng cây ngải có tính dược thảo khác vì thế luyện bùa sẽ mạnh hơn.
Nguồn: simphongthuy.vn

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.141 Giây.