[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Vật Tư Trồng Cây > Vật Tư khác
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Khái niệm về CV, cách viết CV chuẩn
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Khái niệm về CV, cách viết CV chuẩn

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
thaihoahoangkk Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 07 May 2020
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 2
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thaihoahoangkk Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Khái niệm về CV, cách viết CV chuẩn
    Đã đăng: 1 hour 12 Phút ago lúc 9:59am
CV xin việc đẹp sẽ mang lại công việc tốt cho ứng viên, vậy làm sao để tạo CV xin việc chuyên nghiệp thể hiện năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của mình? Để hiểu rõ hơn về CV, cách viết CV thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tầm quan trọng của CV
CV (viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae ) là một bản tóm tắt được sử dụng để liệt kê hoạt động, cung cấp thông tin chi tiết về lịch sử công việc và quá trình học tập của một cá nhân, đồng thời cho nhà tuyển dụng thấy trình độ của cá nhân đó thông qua các kỹ năng, học vấn, những kinh nghiệm,... được trình bày trong CV xin việc.

2. Cách viết CV
Giữa vô vàn bản CV xin việc được gửi tới cho nhà tuyển dụng, CV của các bạn phải được chuẩn bị thật chuẩn để có thể gây được ấn tượng và thực sự nổi bật. Điều đầu tiên mà các bạn cần đảm bảo rằng CV có đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm các nội dung cơ bản như sau:
  • Thông tin cá nhân: để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Phải thật ngắn gọn, dễ hiểu. Tùy thuộc vào đặc điểm công việc mà lựa chọn cho bản thân một mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.
  • Trình độ học vấn: Phải cung cấp đầy đủ thông tin về ngành học, trường học cũng như tất cả những thông tin về các chứng chỉ, bằng cấp đã có từ trước.
  • Kinh nghiệm làm việc: Trình bày từ những công việc làm mới nhất của bản thân cho đến những công việc đã làm trong các thời gian trước đó.
  • Người giới thiệu: Điền một số thông tin khác nhau liên quan đến người giới thiệu của bạn.

3. Lưu ý khi viết CV
Đừng cho nhà tuyển dụng thấy rõ điểm yếu của bạn vì ấn tượng đầu tiên trong bản CV rất quan trọng. Nếu có thể bạn hãy tránh những câu hỏi về điểm yếu hoặc trả lời một cách chung chung để lảng sang một vấn đề khác. Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh thì đừng bao giờ nói với nhà tuyển dụng rằng bạn không biết cách giao tiếp với khách hàng như thế nào.
Đội ngũ chuyên gia hàng đầu của CV 365 đã từng chia sẻ về quá trình chuẩn bị CV rằng:
Dung lượng tiêu chuẩn của một bản CV online hiện nay là khoảng 1 trang giấy, được phân thành nhiều trường. Điều đó, có nghĩa là, nếu như bạn kể lể quá nhiều trong mục này sẽ làm giảm đi “đất” của những nội dung quan trọng khác. Hơn thế, nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều thời gian để đọc từng nội dung dài dòng bạn đề cập. Đó cũng là nguyên nhân chính làm họ bỏ sót đi nhiều thông tin quan trọng và đánh trượt ứng viên ngay tại vòng gửi xe.
Nguồn: timviec365.vn

4. Kết luận
Hi vọng với những lưu ý cùng với những mẹo nhỏ hay hướng dẫn viết Cv xin việc trên đây sẽ giúp cho các bạn tìm kiếm được công việc phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn thành công.


Đã được chỉnh sửa bởi thaihoahoangkk - 1 hour 10 Phút ago lúc 10:01am
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.234 Giây.