[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Sử Dụng Rau Một Cách An Toàn
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Ăn sầu riêng coi chừng ngộ độc
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Ăn sầu riêng coi chừng ngộ độc

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Ăn sầu riêng coi chừng ngộ độc
    Đã đăng: 11 Jan 2011 lúc 2:05pm
Nina rất thích ăn sầu riêng. Hôm nay đọc được trên mạng thông tin này, cảm thấy hoang mang và nuối tiếc cho một loại trái cây ngon. Buồn thay khi tất cả đều vì lòng tham của con người.

 

by vanhuong on Sun Jul 04, 2010 6:24 am

Mình là thần dân mê trái cây, trong đó trái sầu riêng là mình thích nhất, bởi hương thơm và mùi vị của nó.
Trong dịp thằng bạn về quê mình tháp tùng theo nó vì quê nó trồng rất nhiều sầu riêng, nhất là các giống sầu riêng hộl lép nổi tiếng như : Sáu ri, Mõm thon rất ngon. Mình biết tên các loại sầu riêng nầy là do thằng bạn mình mỗi khi về quê lên hắn ta mang cho bọn mình vài trái loại nầy ăn rất ngon, cơm vàng nghệ, hột lép, ngọt béo rất tuyệt!.
Kỳ nầy mình nghĩ bụng là trong mấy ngày ở quê nó sẽ ăn sầu riêng no bụng,đã thèm luôn vì nhà hắn trồng rất nhiều sầu riêng và lại là vựa mua bán sầu riêng.
Nhưng hổi ơi! Hy vọng đã trở thành thất vọng chẳng những không ăn sầu riêng no bụng mà từ nay trở đi không dám ăn sầu riêng nữa!
Số là như vầy mình tận mắt chứng kiến công đoạn xử lý trái sầu riêng trước khi đem ra thị trường bán. Thương lái, vựa sầu riêng sẽ mua sầu riêng sống họ đem về xử lý tạo ra trái sầu riêng chín vàng,cơm vàng,để lâu không bị thối.
Họ pha các loại thuốc xử lý trái sầu riêng như sau:
-Một loại thuốc làm cho trái sầu riêng từ sống chuyển sang chín vàng (theo lời thằng bạn nói chỉ 2 ngày sau là trái chín ăn được ngay ) thuốc dạng nước có tên là “Trái chín”.
- Một Thuốc làm cho trái sầu riêng không bị thối khi để lâu, dạng thuốc nước có tên là Agrifos.
-Một loại thuốc bột màu vàng không có tên công dụng làm cho cơm trái sầu riêng từ trắng chuyển sang màu vàng, làm trái không bị sượng.
Các loại thuốc trên được pha chung trong một xô nước sau đó người ta đem lần lượt từ trái sầu riêng ngâm vào trong xô nước đó rồi lấy ra đóng thùng đem đi bán ở Sài gòn,hoặc miền bắc...
Mình thấy vậy hỏi thằng bạn Sao không để trái chín tự nhiên lại phải sử dụng các loại thuốc trên? Hắn nói để chín tự nhiên rất lâu,cơm không vàng, trái dể bị hư khó bán.
Mình hỏi các loại thuốc trên xử lý dính trên trái 2-3 ngày sau là bán cho người tiêu dùng như vậy có độc cho người tiêu dùng không, có ai cho phép làm như vậy không?
Hắn nói dĩ nhiên là không ai cho phép làm như vậy, còn độc hay không độc thì thấy bấy lâu nay bán cho người ăn đâu thấy ai bị ngộ độc gì đâu mà sợ.Các loại thuốc trên đều co bán đầy ở các cửa hàng thuốc trừ sâu cứ ra nói xử lý trái sầu riêng là người ta bán cho.
Hắn còn cho biết hầu hết sầu riêng bán ra thị trường hiện nay đều được xử lý như vậy cả.
Hắn còn khoe ở đây người trồng sầu riêng có kỹ thuật rất cao người ta làm ra những trái sầu riêng tròn như quả banh bán được giá cao, vì để tự nhiên các giống sầu riêng Sáu ri, mõm thon có dạng dài bán,to bán không có giá nên làm cho nó tròn bằng cách phun một loại thuốc có tên là Bắc-lo lên trái làm cho trái sầu riêng từ dài chuyển sang ngắn lại được thương lái ưa chuộng bán giá cao. Mình hỏi phun vào trái sầu riêng làm cho trái ngắn lại vậy người ta ăn trái sầu riêng đó có bị ngắn lại, có bị ngộ độc không? Hắn cười trả lời mầy sao khéo lo.
Hắn nói: hầu hết trái sầu riêng ở đây đều được làm như vậy cả, chẳng những vậy kỹ thuật nầy còn được đem phổ biến lên miền Đông nơi trồng nhiều sầu riêng.
Mình lo lắng hỏi: Như vậy làm sao chọn mua được trái sầu riêng chín tự nhiên không phun thuốc Bắc lo gì đó và không nhúng các loại thuốc trên lên trái?
Mi có nắm mơ không vậy, tao đã nói với toàn bộ trái sầu riêng đang bán ngoài thị trường đều được làm như vậy ngay cả ở những hộ gia đình người ta cũng nhúng thuốc trước khi đem bán và cho biếu.
Mình la lên: như vậy trước nay mi cho bọn nầy ăn những trái sầu riêng đều làm như vậy sao?
Hắn cười và gật đầu nói: mầy thấy không đâu có chết thằng tây nào mà mầy lo!
Hắn nói người trong nghề nhìn là biết ngay trái sầu riêng có phun thuốc làm tròn trái và nhúng thuốc xử lý trái ngay.Vì vậy kiếm trái sầu riêng không có làm như trên là rất khó.Nhưng mầy cứ lựa những trái sầu riêng to dài là những trái không phun thuốc làm tròn, nhưng còn không nhúng thuốc thì không thể có vì hiện nay tất cả sầu riêng đều hái sống và đều nhúng thuốc cả.
Từ bửa đó mình cảm thấy không yên tâm khi ăn sầu riêng nên sau khi trở lên Sài gòn mình tìm hiểu các loại thuốc trên vì nghề của mình là ngành hóa, hỏi các bạn bên chuyên ngành thì họ cho biết chất làm chin trái là Ethrel rất độc trong diễn đàn đã có nói đến (Coi chừng trái cây ngậm thuốc thúc chín).
Còn chất làm trái không thối là một loại thuốc trừ nấm gây bệnh trên cây trồng, không ai đem nhúng vào trái như vậy người ăn có thể bị ngộ độc.
Chất màu vàng làm cơm sầu riêng vàng ngon thì không biết là chất gì, nhưng chắc có lẽ là chất nầy cũng không tốt cho người ăn, có thể rất độc cho người ăn, nên không có nhản hiệu.
Còn chất Bắc-lo là loại thuốc trừ cỏ chứa chất Clo rất độc gây ung thư cho người,lưu tồn lâu nên không có nước nào trên thế giới lại làm cho trái sấu riêng tròn đẹp bằng cách nầy.
Các bạn thấy chưa trái sầu riêng hiện nay đang bày bán chứa quá nhiều chất độc hại trên trái gây hại cho người ăn, các bạn có dám ăn không riêng mình thì từ nay không dám rớ tới trái sầu riêng rồi.
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu adad Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 Feb 2008
Địa chỉ: Vũng Tàu
Status: Offline
Points: 93 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn adad Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 17 Jan 2011 lúc 4:37pm
mô phật  HugOuchWacko
Quay về đầu tinabin Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 22 Feb 2011
Status: Offline
Points: 0 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tinabin Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Feb 2011 lúc 2:07pm
Trùi..nghe ghê dzị ta. chắc kiểu này phải về quê mua 1 mảnh đất nhỏ nhỏ, trồng các loại rau, trái cây, mỗi loại 1 ít..trở về thời tự cung tu tự cấp quá!
Currency Conversion Online /Current Metal Prices/Agricultural Commodity
Quay về đầu caichip Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Dec 2009
Địa chỉ: Ha Noi
Status: Offline
Points: 0 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn caichip Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 23 Feb 2011 lúc 10:48am
m ở miền Bắc cũng rất thích ăn trái sầu riêng nhưng để vận chuyển ra đến ngoài này chắc họ không chỉ dùng những thuốc trên mà còn là rất nhiều thuốc chống thối nữa. sợ quá, thế thì từ nay hết ảo mộng món sầu riêng rùi! bu'n wa'!
Ha^y di th@ng tr3^n con du'o'ng da^ ch0n. *_^!!! ###
Quay về đầu vuon xanh Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Aug 2011
Địa chỉ: bao loc
Status: Offline
Points: 0 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vuon xanh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 Aug 2011 lúc 4:37am
Đó là sự thật sầu 100% đó cả nhà ơi! Trái  sầu riêng chín tự nhiên chỉ để được khoảng 2-3 ngày là hư( nứt vỏ) nên muốn bảo quản để bán thì phải nhúng thuốc( mà theo mình biết thì loại thuốc này cực độc). Thế nên bạn nào lỡ có tình iu với sầu riêng thì chắc phải tự trồng thui.LOLLOL Nói vậy chứ mình đang ươm 1 số hạt sầu ( tuyển từ các cây ngon trong vườn). Bạn nào thích thì ới 1 tiếng mình share cho! Thiệt đó !
Quay về đầu maimai2 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 10 Jul 2011
Địa chỉ: Dallas, Texas
Status: Offline
Points: 57 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maimai2 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 Aug 2011 lúc 5:01am
Cách đây mấy tháng tớ mua 1 trái sầu riêng đông lạnh về, product of VietNam .

Xã xệ ăn hai múi, sau đó phải chở vào nhà thương cấp cứu vì bị ngộ độc súyt chết, nằm nhà thương mất hai ngày. Từ đó tớ tởn tới già, không còn dám mua thức ăn đông lạnh của Trung Quốc hay VN nhập vào Hoa Kỳ.
 
 
 
Trong phần tin tức trên TV tối hôm qua, người xướng ngôn viên cho biết tình trạng 99% dân chúng ở VN bị bệnh giun sán trầm trọng vì ăn rau sống.... Có người chụp hình thấy giun bò lên não cả nùi , nghe mà rợn tóc gáy. Xin quí vị đi xổ sán ngay !

Còn đây là tin mới nhận được ;


Tận mắt xem trồng rau muống siêu tốc
Để tăng tốc cho rau muống người trồng rau sử dụng viên thuốc siêu vượt phun vào rau. Còn giảm chi phí cho việc đánh bọ rầy, người trồng rau mua nhớt thải pha chung với nước rửa chén để tưới vào gốc rau muống mới thu hoạch.

Đáng chú ý, rau muống là một trong mười loại cây hút kim loại nặng nên nhớt thải chính là chất bổ dưỡng cho rau muống, chúng sẽ tích tụ trong thân cây rau và sẽ vào cơ thể người và tích tụ lại nếu ăn rau muống tưới nhớt thải. Còn để rau xanh và non mơn mởn trước khi thu hoạch từ 1 - 3 ngày, người trồng rau sẽ dùng thuốc mo (thuốc mo là loại thuốc trừ sâu có cấp độc 3) của Trung Quốc để tưới cho rau. Thuốc mo được sản xuất ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) để phun vào cây bông trước khi thu hoạch 14 ngày, không được dùng cho cây rau, Việt Nam đã cấm nhập khẩu và loại thuốc này được nhập lậu về Việt Nam qua đường tiểu ngạch. Theo nhiều người trồng rau nếu sử dụng thuốc này không đeo bao tay kẽ ngón chân, tay sẽ bị lở loét ngứa ngáy liên tục nhiều ngày liền. Chưa hết, để đánh lá vàng cho rau, trước khi thu hoạch 2 ngày người dân sẽ bơm thuốc diệt cỏ, khi thu hoạch lá vàng sẽ tự đồng rụng hết mà không mất công nhặt. Tuy nhiên thuốc diệt cỏ được khuyến cáo chỉ sử dụng trước khi thu hoạch 14 ngày.

Đổ thuốc mo vào nắp chai

Đổ vào thùng


Chế nhớt thải ra ca...


và nước rửa chén


Đánh đều lên

Đổ vào bìnhPhun hoặc tưới vào rau

(Theo Sức khỏe đời sống)


Đã được chỉnh sửa bởi maimai2 - 26 Aug 2011 lúc 8:54am
Quay về đầu tigonflowers Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Feb 2011
Địa chỉ: Saitamaken JP
Status: Offline
Points: 13 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tigonflowers Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 Aug 2011 lúc 11:12pm
Con người tự hại con người.CryErmm


Mua + Bán gây quỹ từ thiện

"Tâm hồn tôi là một vườn hoa lá, rất đậm hương và rộn tiếng chim."Quay về đầu vuon xanh Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 18 Aug 2011
Địa chỉ: bao loc
Status: Offline
Points: 0 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vuon xanh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Aug 2011 lúc 3:09pm
Thui từ nay đành " tự cung tự cấp thui".hix hix hix. Tình hình này mà cứ ăn rau chợ chắc ngỏm sớm wá!
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người!
Quay về đầu taplamvuon Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Jun 2011
Địa chỉ: tphcm
Status: Offline
Points: 0 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn taplamvuon Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Aug 2011 lúc 4:20pm
Sợ quá!! Ly dị với rau muống chợ thôi, ACE ơi

Quay về đầu Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775 Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Aug 2011 lúc 7:13pm

-----Taplamvuon.
     Ban se phai ly di voi moi thu,  tu rau, thuc pham, khong khi, nguon nuoc, moi truong. Vay ban muon ket hon voi ai???????????

Shop Bình Châu: Rau sạch, cây kiểng, hoa lan...

Thổ canh thời @
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.547 Giây.