[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Sạch > Thông Báo Trong Hội Rau Sạch
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - LUẬT AN TÒAN THỰC PHẨM 2011
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

LUẬT AN TÒAN THỰC PHẨM 2011

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : LUẬT AN TÒAN THỰC PHẨM 2011
    Đã đăng: 03 Apr 2011 lúc 12:46am
LUẬT AN TÒAN THỰC PHẨM  Sẽ Có Hiệu Lực Từ Ngày 01 - 7- 2011
   Thân Mời Các Thành Viên Đồng Hành Cùng Bộ Y Tế Soạn Thảo Nghị Định Chi Tiết 

           Luật An toàn thực phẩm đã được Quốc hội thông qua năm 2010 và sẽ có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2011. Đây là một bộ luật đựơc tòan dân Việt Nam mong đợi từ nhiều năm nay, do tình hình thực phẩm ngày càng trở nên không an tòan cho ngừơi tiêu dùng. Có thể nói bộ luật ATTP tác động trực tiếp đến hoạt động của từng cơ sở, doanh nghiệp có sử dụng, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại thực phẩm và ảnh hửơng tòan diện đến sức khỏe của ngừơi dân Việt Nam.
   Mặt khác, công sức và tâm huyết của các thành viên gia đình rau sạch (bao gồm các đơn vị sản xuất rau an tòan và nhà hàng, quán ăn,...) đã đem lại hiệu quả thiết thực, khi các ý kiến phản biện của tập thể chúng ta  đựơc hội đồng soạn thảo tiếp thu và điều chỉnh thực tế vào văn bản luật ATTP ban hành. Đây cũng là một điều hạnh phúc cho dân Việt Nam ta, bởi hội đồng soạn thảo đã có sự khách quan, và biết lắng nghe ý kiến của người dân, đặc biệt là những ngừơi chịu sự tác động trực tiếp, mạnh mẽ khi bộ luật đựơc ban hành và đi vào cuộc sống.
      Năm nay Bộ Y Tế sẽ thực hiện hội thảo để chỉnh sửa bản "Dự Thảo Nghị Định quy định chi tiết thi hành một số điều của Lụât An Tòan Thực Phẩm", trước khi thủ tướng chính phủ ban hành cùng với thời điểm luật ATTP chính thức tác động đến cuộc sống ngừơi Việt Nam. Gia đình rau sạch của chúng ta được sự tin tửơng trong vai trò đóng góp phản biện thực tế, và trình bày tham luận tại hội thảo, cũng như thay mặt ban tổ chức mời các thành viên và đơn vị kinh doanh, sản xuất thực phẩm tham gia hội thảo.
  
            Thời gian: Từ 08h00 – 11h30, thứ Sáu, ngày 08 tháng 04 năm 2011.

Địa điểm: Hội trường Lầu 10, VCCI HCM, 171 Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM.

Phí tham dự   : Miễn phí.

Thay mặt ban tổ chức, các quản trị trân trọng kính mời quý lãnh đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm (doanh nghiệp, nông trường) và các đơn vị sử dụng thực phẩm phục vụ khách hàng như (nhà hàng, căn tin, bếp ăn tập thể,...) cũng như tòan thể quý anh chị em thành viên có quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đăng ký tham dự hội thảo. Khi tham dự quý đại biểu, đơn vị là những thành viên trực tiếp tham gia quá trình soạn thảo; đồng thời có thể chủ động nắm bắt các vấn đề trọng yếu của luật An Tòan Thực phẩm khi đi vào cuộc sống, thuận lợi cho sinh hoạt và kinh doanh của đơn vị mình.

Xin quý đơn vị điền thông tin đầy đủ vào phiếu đăng ký và gửi về cho ban tổ chức trước ngày 07 tháng 04 năm 2011, theo các phương thức sau : 

Fax : 08. 3826 3247    Điện thoại : 08.3 50 30 343

Email : nongphamxanh@www.toiyeuseo.com    website: www.www.toiyeuseo.com

Nếu quý đơn vị, anh chị em có thể trình bày đóng góp ý kiến phản biện dưới dạng một tham luận hoàn chỉnh, vui lòng ghi rõ trong phiếu đăng ký để chúng tôi liên lạc lại và sắp xếp thời lựơng trình bày chính thức trong hội thảo.


Ngòai ra, Diễn đàn Rau sạch cũng chính thức khai trương kênh tiếp thu trực tiếp ý kiến thành viên tại chủ đề này. Rất mong các anh chị em thành viên vì sức khỏe của mình và gia đình thân yêu bỏ chút thời gian đọc qua Dự Thảo Nghị Định để phát hiện những vấn đề chưa hợp lý cần chỉnh sữa. Ban quản trị sẽ tổng hợp tất cả ý kiến đóng góp của thành viên và đề nghị ban soạn thảo tiếp thu điều chỉnh văn bản luật.


Thông tin phục vụ tìm hiểu và góp ý chỉnh sửa văn bản lụât tại hội thảo (nhấp vào link để xem trực tiếp)

- Lụât an tòan thực phẩm: 

https://docs.google.com/a/www.toiyeuseo.com/document/d/1xjw6gOhXIU_Wyohs-mG84AltZRpE2BqGVrL7ODdtqdo/edit?hl=vi&ndplr=1&authkey=CMS2zOIJ#


- Dự thảo nghị định cần góp ý chỉnh sửa:

https://docs.google.com/a/www.toiyeuseo.com/document/d/1YYZGeMeaa1F_D9-kUD0yLCTf5bQ_iY6UUr9BB9nJzDg/edit?hl=en#

- Phiếu đăng ký tham dự hội thảo: 

https://docs.google.com/a/www.toiyeuseo.com/document/d/1rLh3A9EG5qfxydZ7J7sjX30fHzdYmz1Hii_OuzkYcqc/edit?hl=en#

An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Aug 2011 lúc 5:42am
Phú ơi, Hôm nay là 1/8/2011 Nina muốn hỏi Luật An Toàn Thực Phẩm đã có hiệu lực chưa? Các biện pháp đã thực thi và kết quả có khả quan chút nào không? Thấy báo mạng đăng nhiều thông tin về thực phẩm nhiễm bẩn làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người dân mà lo ngại quá. Mến.
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Aug 2011 lúc 9:15am
Thưa cô, theo quy định pháp luật thì đến nay, luật an toàn thực phẩm tại nước ta đã có hiệu lực. Các đơn vị kinh doanh, sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm có trách nhiệm chấp hành luật này. Các cơ quan thực thi đựơc phân công trong luật có trách nhiệm chấp pháp, để đảm bảo quyền lợi tòan dân.

Tuy luật đã có hiệu lực, tuy nhiên việc thực thi nó trong đời sống người dân đến nay vẫn chưa trọn vẹn. Thực tế tại nước ta, đòi hỏi chúng ta phải có thêm một vài năm nữa, luật trên mới thực sự đi sâu vào từng hoạt động của người dân. 

Do các văn bản dưới luật để hướng dẫn chi tiết quản lý từng hành vi của người liên quan (cả chấp pháp và hành pháp) vẫn đang trên đường bổ túc cho hòan thiện. Các cơ sở vật chất để đảm bảo việc hành pháp và chấp pháp hiện có của nước ta chưa đảm bảo. Do đó, chúng ta phải có thời gian để bổ sung, hòan thiện cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ việc chấp pháp của các cơ quan liên quan. Và chúng ta phải có thời gian để mở các chương trình tập huấn, chứng thực cho các đơn vị sản xuât kinh doanh có tinh thần trách nhiệm. 

Đặc biệt là chúng ta cần thêm một khoảng thời gian khá dài để tuyên truyền, giáo dục cho người dân hiểu về luật pháp quản lý và đảm bảo an tòan thực phẩm cho người dân ta. Ở yếu tố này, diễn đàn ta, anh em thành viên ta phải có trách nhiệm và nhiệt tình hơn nữa trong việc tìm hiểu và hướng dẫn, nhắc nhở, đánh động đến những người xung quanh ta. Có vậy, lụât an tòan thực phẩm mới thực sự đi vào cuộc sống của người dân mỗi ngày, đem lại lợi ích thiết thực cho vấn đề đảm bảo an ninh sức khỏe của tòan dân, chứ không chỉ là việc bắt phạt răng đe một vài con sâu thí mạng khi vi phạm lụât chung.

Thân ái !
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
hopbong Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 09 Aug 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hopbong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 10 Aug 2011 lúc 10:39am
có luật này hay quá
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Aug 2011 lúc 8:03am
   Trích dẫn: 

       Luật An toàn thực phẩm đã được
Quốc hội thông qua năm 2010  và đã có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2011. Đây là một bộ luật được toàn dân Việt Nam mong đợi từ nhiều năm nay, do tình hình thực phẩm ngày càng trở nên không an toàn cho người tiêu dùng

 
Thực tế tại nước ta, đòi hỏi chúng ta phải có thêm một vài năm nữa, luật trên mới thực sự đi sâu vào từng hoạt động của người dân. .....   chúng ta phải có thời gian để bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ việc chấp pháp của các cơ quan liên quan. Và chúng ta phải có thời gian để mở các chương trình tập huấn, chứng thực cho các đơn vị sản xuất kinh doanh có tinh thần trách nhiệm. ...... 

Đặc biệt là chúng ta cần thêm một khoảng thời gian khá dài để tuyên truyền, giáo dục .....


     Đây là một bộ luật được toàn dân Việt Nam mong đợi từ nhiều năm nay, do tình hình thực phẩm ngày càng trở nên không an toàn cho người tiêu dùng.

Thế nhưng với những khoảng thời gian cần thiết như trên thì tất cả người dân còn ăn thực phẩm bẩn dài dài, dù rằng luật đã được Quốc Hội thông qua từ năm 2010 và có hiệu lực từ 01-07-2011.

    Các bạn ơi phải tự mình cứu lấy mình thôi. Ráng trồng rau sạch cho gia đình mình và gánh thêm , chia sẻ thêm cho càng nhiều người càng tốt vậy.


Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 19 Aug 2011 lúc 8:05am
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Sep 2011 lúc 8:07am
Phú ơi , lịch của Việt Nam mình bị đứng lại rồi.     BAO GIỜ SẼ TỚI THÁNG BẢY ĐÂY  ( Phú sửa lại logo ở trang chính của diễn đàn đi)Embarrassed    Embarrassed     Embarrassed

Phú ơi,  hôm nay cô xem video Kỹ thuật trồng bắp  nhưng .... mà hổng thấy cây bắp, trái bắp nào hết. LOL

Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 02 Sep 2011 lúc 8:16am
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Sep 2011 lúc 8:18am
Chị NINA,
Hì hì, thấy chị lo cho bà con là biết cô Bão-Tố không ghé thăm chị rồi. Chúc mừng chị nha! Nhưng còn cai đám "nhóc" của chị ngoài vườn có đứng dậy không, hay vẫn còn nằm vạ?
Thân.
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Sep 2011 lúc 1:33pm
Từng viết bởi NINA NINA Đã được viết:

Phú ơi , lịch của Việt Nam mình bị đứng lại rồi.     BAO GIỜ SẼ TỚI THÁNG BẢY ĐÂY  ( Phú sửa lại logo ở trang chính của diễn đàn đi)Embarrassed    Embarrassed     Embarrassed

Phú ơi,  hôm nay cô xem video Kỹ thuật trồng bắp  nhưng .... mà hổng thấy cây bắp, trái bắp nào hết. LOL

Video mà cô coi là của thành viên dowload phim lúc trước diễn đàn mình đưa lên, rồi lại upload lên youtube. Thành viên đó đặt lại tên trồng bắp chứ phú và anh em không có đặt tên mấy cây cải đó thành bắp đâu hihi.
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
bui86 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Oct 2011
Địa chỉ: q3, TP.HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn bui86 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 31 Oct 2011 lúc 11:16am
Hi a Phú, em nghĩ anh nên để địa chỉ gốc của các tài liệu để ace dễ thao khảo thêm.
Cảm ơn anh
Sống là chia sẻ
Quay về đầu
bui86 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Oct 2011
Địa chỉ: q3, TP.HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn bui86 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 31 Oct 2011 lúc 3:51pm
Link trực tiếp của  Luật an toàn thực phẩm
Sống là chia sẻ
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  12>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.391 Giây.