[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...] > Kỹ Thuật Trồng
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - chất ủ mục
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

chất ủ mục

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
jimmytam Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Mar 2011
Địa chỉ: tphcm
Status: Offline
Points: 33
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn jimmytam Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : chất ủ mục
    Đã đăng: 03 Apr 2011 lúc 10:27pm
ae cho mình hỏi 
Vì hằng ngày mình sử dụng rau rất nhìu, nên phần rau ko sử dụng cũng ko ít mình muốn ủ rau thành phân nhưng ko biết dùng thêm chất gì để rau mau mục. minh nghĩ có 1 cách lẹ nhất la đem rau dư do làm giập hết thị rau sẽ thành phân hơn. ko biết mình lam vây có dc ko ai biết xin chỉ mình. thanks ae.
Quay về đầu
duylinh Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 03 Apr 2011
Địa chỉ: longan
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn duylinh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 03 Apr 2011 lúc 10:35pm
ban dem phoi kho roi tuoi nuoc , dem u se mau mut hon
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 04 Apr 2011 lúc 9:40pm
Từng viết bởi jimmytam jimmytam Đã được viết:

ae cho mình hỏi 
Vì hằng ngày mình sử dụng rau rất nhìu, nên phần rau ko sử dụng cũng ko ít mình muốn ủ rau thành phân nhưng ko biết dùng thêm chất gì để rau mau mục. minh nghĩ có 1 cách lẹ nhất la đem rau dư do làm giập hết thị rau sẽ thành phân hơn. ko biết mình lam vây có dc ko ai biết xin chỉ mình. thanks ae.

Dùng loại loại này xem sao Tâm ơi:

Cùng một công việc mà ENCHOICE® vừa tác dụng như một sản phẩm kiểm soát mùi hôi, vừa gia tăng tốc độ phân hủy sinh học các vật liệu hữu cơ như các sản phẩm gốc dầu, chất thải động vật, và các chất thải đô thị gốc hữu cơ. Sản phẩm đã được minh chứng là gia tăng tốc độ phân hủy trong qui trình làm phân compost - thường giảm thời gian ủ phân từ 40% đến 50%. Đồng thời, việc ứng dụng ENCHOICE® vào quá trình này sẽ giảm bớt mùi và giảm thiểu côn trùng nhỏ.

Liên hệ để mua và học cách sử dụng ở trang này nha : http://enchoices.com/index.php?option=com_products&Itemid=12&lang=vi

P/S: Muốn phân oai cho lẹ thì em chế bàn ép thủ công rồi băm nhỏ.


Đã được chỉnh sửa bởi sâurau - 04 Apr 2011 lúc 9:52pm
Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 22
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Apr 2011 lúc 12:20pm
Thật ra thì để phân hủy nhanh lượng rau dư thừa và hư cũng không khó lắm, bạn có thể chọn một số chế phẩm sinh học và kết hợp ủ vài ngày là ok thôi, bạn theo bài viết hướng dẫn kỹ thuật dưới đây nhé:

Cách ủ phân hữu cơ nhanh mục

Phân hữu cơ gồm có phân chuồng, phân bắc và phân xanh. Tuy có nhiều dinh dưỡng nhưng hầu hết ở dạng khó tiêu, cây trồng lâu sử dụng được. Mặt khác trong phân chuồng, phân bắc có nhiều trứng giun, sán, vi sinh vật gây bệnh và hạt cỏ dại. Ủ phân hữu cơ đúng kỹ thuật tiêu diệt được các vi sinh vật có hại, biến đổi các chất dinh dưỡng khó tiêu thành chất dễ tiêu, cây trồng dễ hấp thụ, nâng cao chất lượng của phân.

Kỹ thuật ủ nổi: Đối với phân chuồng, phân bắc, tốt nhất là ủ kết hợp với một trong các loại phân, sản phẩm vi sinh sau: Super lân Lâm Thao tỷ lệ 5%; phân vi sinh Sông Danh (tỷ lệ 2-3%), chế phẩm EM thứ cấp (tỷ lệ 1-1,5lít dung dịch nồng độ 1-5% tưới cho 1-2tạ phân chuồng), chế phẩm Penac PR (5-10gói/tấn phân) hoặc Bi o-Plant (5ml/20lit nước trộn 1 tấn phân). Trộn đều các loại phân với nhau, chất thành đống có độ cao 1,5-2m, đường kính tuỳ số lượng phân đem ủ. Nén chặt, trát một lớp bùn nhão kín toàn bộ đống phân, trên đỉnh đống phân để chừa một lỗ hình tròn có đường kính 20-25cm để đổ nước dải, nước phân bổ sung (15-20 ngày/lần), che mưa cho đống phân ủ bằng nilon hay xác hữu cơ. Sau 40-50 ngày vụ hè hoặc 50-60 ngày vụ đông thì đống phân chuồng hoàn toàn hoai mục, phân tơi xốp, không có mùi hôi thối, đem bón cho cây trồng rất tốt.

Kỹ thuật ủ phân xanh: Cần có phân men là phân chuồng tươi (tỷ lệ 15-20%) + một trong các loại phân, chế phẩm vi sinh: Phân vi sinh Sông Danh tỷ lệ 3-5%, chế phẩm EM, Penac PR hoặc Bio-Plant (tỷ lệ như phần trên). Thân lá cây xanh được chặt ngắn thành đoạn dài 30-40cm, nên phơi héo để giảm thể tích, chất thành từng lớp dày 0,5-0,6m rắc một lớp phân men, tưới thêm nước dải, nước phân chuồng đảm bảo độ ẩm đống phân 75-80%, nén chặt. Sau đó trát kín toàn bộ đống phân bằng một lớp bùn nhão, có để lỗ tưới nước ở đỉnh đống phân, cứ khoảng 15-20 ngày lại tưới bổ sung nước để duy trì độ ẩm sau đó trát kín lại. Khoảng 35-40 ngày sau ủ ta tiến hành đảo đều đống phân, bổ sung nước cho đủ ẩm, lại nén chặt, trát bùn kín, sau khoảng 25-30 ngày nữa là phân hoàn toàn hoai mục, sử dụng được.

Kỹ thuật ủ chìm: Chọn đất nơi cao ráo, đào hố ủ sâu: 1,0-1,5m, đường kính hố ủ: 1,5-3m (tuỳ lượng phân cần ủ). Đáy và phần chìm của hố ủ được lót bằng nilon hay lá chuối tươi để chống nước ngầm xâm nhập hoặc nước phân chảy đi. Tiến hành ủ phân chuồng, phân bắc, phân xanh vào hố đã chuẩn bị, như đã trình bày ở phần trên.

Chất lượng phân ủ đạt yêu cầu, phân tơi xốp, có màu nâu đen không còn mùi hôi, đem bón trực tiếp phân ủ cho cây trồng với lượng 5-10 tạ/sào Bắc bộ 360m2, có thể dùng bón lót hoặc bón thúc đều rất tốt.

ksvdc theo NN/KS Nguyễn
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 22
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Apr 2011 lúc 12:20pm
Phân hữu cơ (phân chuồng, phân bắc, phân xanh) hoai mục cho cây trồng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho con người và hạn chế được sự lây lan của một số bệnh hại nguy hiểm qua tàn dư thực vật. Phân hữu cơ được ủ theo 2 phương pháp:


Kỹ thuật ủ nổi
Đối với phân chuồng, phân bắc, tốt nhất là ủ kết hợp với 1 trong 3 loại phân sau: Super lân Lâm Thao hoặc phân vi sinh Sông Gianh (tỷ lệ 2-3%), hoặc chế phẩm EM thứ cấp (tỷ lệ 1-1,5 lít dung dịch nồng độ 1-5% tưới cho 1-2 tạ phân chuồng), có bổ sung thêm chế phẩm Penac P (gói màu vàng, 1-2 gói/tấn phân, có tác dụng kích thích vi sinh vật có ích phát triển, hạn chế vi sinh vật có hại). Trộn đều các loại phân với nhau, chất thành đống có độ cao 1,5-2m, đường kính tuỳ số lượng phân đem ủ. Nén chặt, trát một lớp bùn nhão kín toàn bộ đống phân, trên đỉnh đống phân để chừa một lỗ hình tròn có đường kính 20-25cm để đổ nước tiểu, nước phân bổ sung (15-20 ngày/lần), làm mái che mưa cho đống phân ủ. Sau 40-50 ngày (vụ hè) hoặc 50-60 ngày (vụ đông) đống phân chuồng hoàn toàn hoai mục, phân tơi xốp, không có mùi hôi thối, đem bón cho cây trồng rất tốt.

Kỹ thuật ủ chìm
Chọn đất nơi cao ráo, đào hố ủ sâu: 1,0-1,5m, đường kính hố ủ: 1,5-3m (tuỳ lượng phân cần ủ). Đáy và phần chìm của hố ủ được lót bằng nilon hay lá chuối tươi để chống nước ngầm xâm nhập hoặc nước phân chảy đi, rồi tiến hành ủ phân chuồng, phân bắc, phân xanh vào hố đã chuẩn bị, như đã trình bày ở phần trên.

Kỹ thuật ủ phân xanh
Cần có phân men là phân chuồng tươi (tỷ lệ 15-20%)+ phân vi sinh Sông Gianh hoặc supe lân (tỷ lệ 3-5%), có bổ sung thêm chế phẩm EM, Penac P (tỷ lệ như phần trên). Thân lá cây xanh được chặt ngắn thành đoạn dài 30-40cm, chất thành từng lớp dày 0,5-0,6m lại rắc một lớp phân men, tưới thêm nước dải, nước phân chuồng đảm bảo độ ẩm đống phân 75-80%, nén chặt. Sau đó trát kín toàn bộ đống phân bằng một lớp bùn nhão, để lỗ tưới nước ở đỉnh đống phân, cứ khoảng 15-20 ngày lại tưới bổ sung nước để duy trì độ ẩm sau đó trát kín lại. Khoảng 35-40 ngày sau ủ, ta tiến hành đảo đều đống phân, bổ sung nước cho đủ ẩm, lại nén chặt, trát bùn kín, sau khoảng 25-30 ngày là phân hoàn toàn hoai mục, sử dụng được.

Ủ hoai mục
Ủ hoai mục là phương pháp chuyển phân từ trạng thái hữu cơ thành vô cơ cây mới hấp thụ được. Phân trước khi mang ủ là các chất hữu cơ nếu bón cho cây thì cây khó hấp thụ mà trong phân mang mầm bệnh, cỏ dại cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Nếu được ủ hoai mục các chất hữu cơ sẽ phân huỷ và chuyển thành dạng vô cơ khi đó phân sẽ "sạch" hơn. Có 2 phương pháp ủ phân

Ủ nóng
Với dạng phân ít chất xơ như phân lợn phân trâu bò nên ủ theo phương pháp ủ nóng: Trộn đều phân với lân hoặc vôi, vun thánh đống cao 0,5 - 0,6 m to chừng 0,8 - 1m sau đó dùng xẻng nén phân và dùng rơm rạ phủ lên trên

Ủ nguội
Với phân nhiều chất xơ nên dùng phương pháp ủ nguội: Rải một lớp phân 10 - 15 cm rắc một lớp lân hoặc vôi bột nén chặt đống phân rồi trát một lớp bùn dày 1 - 2cm chỉ chừa một lỗ ở đỉnh. Ủ 3- 4 tháng hoai là dùng được.

Sản xuất phân ủ tại hộ gia đình
Sử dụng các loại phân bón hữu cơ như phân chuồng, phân xanh, phân ủ thay thế một phần phân hóa học để bón cho cây trồng, vừa giúp tăng năng suất cây trồng, đồng thời góp phần cải tạo đất, giải quyết được vấn đề rác thải sinh hoạt, bảo vệ được môi trường sinh thái rất tốt. Sản xuất phân ủ tại chỗ sẽ tận dụng được nguồn nguyên vật liệu rẻ tiền của địa phương, giảm được chi phí trong sản xuất nông nghiệp.

Sản xuất phân ủ gồm có 2 giai đoạn: Sản xuất đất men và sau đó sử dụng đất men để sản xuất phân ủ.

Sản xuất đất men
Để sản xuất 1 tấn đất men cần chuẩn bị một số nguyên liệu theo tỷ lệ sau: 50 kg vi khuẩn gốc. Vi khuẩn gốc là những vi sinh vật có ích có khả năng phân giải các phế thải động, thực vật thành mùn. Vi khuẩn gốc có thể liên hệ mua tại phòng thí nghiệm phân bón vi sinh, Trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội (đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội), 10 kg cám gạo, 900 kg đất khô đập nhỏ hoặc than bùn. Để sản xuất 1 tấn đất men cần bổ sung 3 kg đường và đủ nước để tạo độ ẩm 25-30%.

Trộn đều các nguyên liệu nói trên với vi khuẩn gốc, cám gạo, đất khô. Đối với đường thì hòa tan trong nước, rải đều vào hỗn hợp và đảo đều thành nhiều lớp, nhiều lần. Đường và cám là những chất dinh dưỡng để nuôi sống vi sinh vật; cung cấp nước nhằm tạo đủ độ ẩm thuận lợi để vi sinh vật tồn tại và phát triển. Để kiểm tra độ ẩm đạt khoảng 25-30% làm như sau: Lấy một nắm hỗn hợp nắm chặt tay, khi thả ra mà hỗn hợp vẫn giữ được nguyên hình của nó, nhưng nếu good luckng nhẹ vào thì tơi ra là độ ẩm đạt yêu cầu. Sau khi trộn đều dùng nilon phủ kín đống ủ trong vòng 48 giờ. Trong thời gian này cần đảo đống ủ 2-3 lần để cung cấp ôxy và tưới thêm nước, nhằm giúp vi sinh vật hoạt động, sinh sôi nẩy nở.

Sau 48 giờ ủ, người ta được sản phẩm đất men. Quá trình sản xuất đất men được hiểu như quá trình nhân giống vi sinh vật dùng để sản xuất phân ủ cho bước tiếp theo.

Sản xuất phân ủ
Khác với làm đất men, sản xuất phân ủ cần có các nguyên liệu như: Đất men, phế thải thực vật, cám gạo, phân gia súc. Để sản xuất 1 tấn phân ủ cần các nguyên liệu kể trên với khối lượng và tỷ lệ như sau: 50 kg đất men, 600 kg phế thải thực vật, 250 kg phân gia súc, 60 kg cám gạo. Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm 3 kg đường được hòa tan vào nước để tạo độ ẩm 30-35%. Cũng giống như quá trình làm đất men ta tiến hành trộn đều đất men, cám gạo, lá cây khô hoặc có thể sử dụng lá rau già, hoa quả hư thối cũng được. Sau đó tiếp tục bổ sung phân gia súc vào và rắc đường đã được hòa tan trong nước. Đảo đều và dùng bao tải nilon phủ kín. Quá trình tạo phân ủ kéo dài khoảng 2 tháng. Trong quá trình ủ phải đảo thường xuyên, khoảng 1 tuần/lần để bổ sung thêm oxy và nước cho các vi sinh vật trong đống ủ tồn tại và phát triển. Nên bố trí ủ phân nơi cao ráo gần nơi trồng trọt để đỡ công vận chuyển và tiện sử dụng, tránh được mùi hôi trong quá trình phân ủ đang phân giải.

Cách sử dụng phân ủ
Loại phân ủ này dùng bón cho các cây trồng rất tốt vì có đầy đủ chất dinh dưỡng có tỷ lệ C/N cân đối, hợp lý từ 20 đến 25%. Cũng có thể phối trộn thêm lượng lân, kali theo yêu cầu của từng loại cây trồng để bón lót hoặc bón thúc cho rau, màu, cây ăn quả đều rất tốt, cho hiệu quả cao.

Sản xuất phân xanh từ cây lục bình ở hộ gia đình
Phân bón từ lục bình dễ làm và thường được áp dụng ở quy mô hộ gia đình. Cách ủ phân hữu cơ với nấm Trichoderma: nguyên liệu gồm rơm, cỏ, lục bình, lá cây, các chất thải hữu cơ khác...và phân chuồng hoai (đã mất mùi hôi). Phân hữu cơ gom thành đống: đáy 2x2m, cao 1-1,5m ; tưới nước vừa đủ ẩm (nắm chặt vừa rịn nước), dùng chân đạp cho đống hữu cơ nén dẻ xuống. Chủng nấm Trichoderma với liều lượng khoảng 20-50g/đống ủ, sau đó dùng bạt ni lông đậy kín lại để giữ ẩm và tưới nước bổ sung hàng tuần. Khoảng 3 tuần giở bạt và đảo ngược đống ủ, đậy kín lại. Trung bình thì ủ từ 1,5 - 2 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi đống phân ủ có thể bón cho khoảng 10-20 cây ăn trái trưởng thành. Ngoài ra, khi ủ có thể bổ sung thêm 1% vôi hay 1,5% lân để làm giúp hữu cơ phân hủy nhanh, rút ngắn thời gian ủ.
Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
ksvdc Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 13 Dec 2008
Địa chỉ: Ninh Thuận (ĐN)
Status: Offline
Points: 22
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ksvdc Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Apr 2011 lúc 12:23pm
CÔNG NGHỆ Ủ PHÂN

Phân bón là những chất được đưa vào đất để tăng độ phì nhiêu của đất, là thức ăn cho cây trồng, chúng chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cây phát triển và cho năng suất cao.

Năng suất cây trồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó phân bón có vai trò đặc biệt quan trọng. Các nhà khoa học đã tổng kết rằng phân bón đóng góp trên 50% việc tăng năng suất cây trồng (FAO-Rome, 1984). Trong những năm sắp tới, phân bón vẫn là một nhân tố rất quan trọng trong việc tăng năng suất và sản lượng cây trồng để đảm bảo an ninh lương thực, thực phẩm cho con người và nguyên liệu sản xuất công nghiệp.

Trong quá trình canh tác đất bị cây trồng lấy đi nhiều chất dinh dưỡng nên cần phải bổ sung dinh dưỡng cho đất trong đó phân hữu cơ là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt nhất đáp ứng yêu cầu nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp bền vững.

Sản phẩm nông nghiệp sinh thái yêu cầu các yếu tố đầu vào như đất, nước, giống, phân bón rất nghiêm ngặt. Phân chưa hoai không được phép bón cho cây trồng hay bón vào ao đang nuôi cá, nước ô nhiễm không được sử dụng cho sản xuất nông nghiệp…

QUÁ TRÌNH Ủ PHÂN

Quá trình ủ phân tuy đơn giản nhưng nếu không biết ủ đúng cách, hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm đi rất nhiều hoặc sẽ gây ô nhiễm cho môi trường và là nguồn ủ bệnh gieo rắc cho cây trồng và vật nuôi.

CÔNG NGHỆ Ủ PHÂN của công ty Long Đỉnh là công nghệ có tiếp thu quá trình ủ phân truyền thống với công nghệ mới, bảo đảm sự cân đối chất dinh dưỡng mà mục đích chính là tất cả các thành phần sau ủ đều hóa thành mùn.

Phân đã ủ có các tác dụng như sau:

Tác dụng nhanh

So với lớp phủ và phân xanh thì phân ủ tác dụng rất nhanh, vào khoảng 10 ngày. Vật liệu hữu cơ trong phân ủ đã bị phân hủy hoàn toàn trong quá trình (2 - 3 tháng) và dưới dạng (mùn và dưỡng chất) thích hợp cho cây.

Phân lành

Phân ủ tốt (hoai) là phân lành và tạo nên đất lành mạnh. Một trong những lợi ích chủ yếu của phương pháp này là tránh trộn lẫn nguyên liệu chất hữu cơ với đất do chất hữu cơ phân hủy hoàn toàn. Không gây hại cho cây trồng và không tạo nên những vấn đề về dịch bệnh

Sử dụng tài nguyên có sẵn ở địa phương

Bất cứ chất hữu cơ nào cũng có thể dùng làm phân ủ. Ngay cả chất thải, không sử dụng được trên đất trực tiếp, cũng dùng được.

Phong Lan Rừng là Chính Tôi

FB:https://www.facebook.com/vdcbmt

TưvấnKỹthuậtnôngnghiệp

ĐT:0942130717

Quay về đầu
phuongkcs Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 15 Mar 2012
Địa chỉ: quangninh
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn phuongkcs Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Mar 2012 lúc 6:41pm
minh cung da va dang tan dung phan du cua rau dem u lam phan bon .cach lam cua minh rat don gian
.minh gom het phan rau du lai cho tat vao thung xop [neu vay vao 1 chut nuoc cang nhah muc ].sau do phu len mieng thung mieng ni nong hoac bao tai .dam bao rat nhanh muc .ban cu lam thu xem.
Quay về đầu
van105 Xem từ trên xuống
Ban Quản Trị
<font color=blue>Ban Quản Trị</font>

KIỂM SOÁT VIÊN

Gia nhập: 11 Jan 2011
Địa chỉ: Hà nội
Status: Offline
Points: 463
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn van105 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Mar 2012 lúc 9:04pm
Mình cũng thường làm phân bằng lá rau vì nhà mình ở cạnh chợ nên ngày nào cũng một bó to, mình thái nhỏ rắc thêm một it´phân vi sinh cho vào thùng xốp đậy kín chỉ khoảng 5-6 ngày thì một thùng đầy chỉ còn một lớp mỏng bạn lấy ra trộn vào đất sau đó phủ lên một lớp đất dầy 3-4 cm gieo hạt là OK 

Đã được chỉnh sửa bởi van105 - 18 Mar 2012 lúc 9:08pm
Quay về đầu
Cleaner Production Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 20 Sep 2016
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 17
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Cleaner Production Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 16 Feb 2017 lúc 9:53am
Dùng vi sinh để đẩy nhanh quá trình hai mục, hạn chế hiện tượng bốc mùi hôi và giảm ruồi muỗi. Nếu chọn được vi sinh tốt có hệ vi sinh vật cần thết để cả tạo đất là tuyệt nhất, một công mà đem lại nhiều tac dụng. Giá thì thường là không chênh lệch, thậm chí rẻ hơn nếu nhà sản xuất cắt giảm chi phí quảng cáo và thương mại trung gian...
Bảo vệ môi trường, lợi ích tăng thêm và phát triển bền vững.

Bùi Hà O1219197177
CPART.vn
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.219 Giây.