[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Thoái hóa khớp/ ĐỜI CHƯA KHÉP LẠI VỚI TÔI
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Thoái hóa khớp/ ĐỜI CHƯA KHÉP LẠI VỚI TÔI

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 29>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Thoái hóa khớp/ ĐỜI CHƯA KHÉP LẠI VỚI TÔI
    Đã đăng: 24 Sep 2011 lúc 6:57pm
     
        Thoái hóa khớp---GẠO LỨC RANG
                 Đời chưa khép lại với tôi

                Ngọc Anh(Bình Châu)
đt:0909536254
      
Đây là những kinh nghiệm, tôi đúc kết lại qua quá trình điều trị bịnh thoái hóa khớp từ tây y qua thực dưỡng. Kết quả tốt đẹp không ngờ.  

      Bạn nên dành 5 phút để đọc bài viết nầy, có thể sẽ giúp được chút gì đó cho bạn, hay người thân của bạn.

 
    Tháng 12/2010
    Bà con ơi, 
   Tôi không phải là một nhà văn, nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Nhưng thấy cần phải chia sẻ những gì mình đã được chia sẻ từ người khác. Tôi mạo muội viết ra kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được. Xin gởi đến mọi người. Trong phạm vi bài nầy, tôi chỉ nói đến chửa bịnh thoái hóa khớp và phòng chống loãng xương. Nếu văn vẻ không thông suốt, mong mọi người lượng thứ.
                                                 -----------------------------------------
    Tôi bị thoái hóa khớp gối chân trái và chân phải, gần 10 tháng rồi. Tôi không chạy xe đạp được, không đi lại được. Tôi tưởng đời đã khép lại với tôi. Nhưng không, đời tôi vẫn màu hồng......
    Sau khi uống hết 2 kg bột gạo lức rang, bịnh thoái hóa 2 khớp gối của tôi gần như hết 8/10. Trước khi dùng nước gạo lức, tôi đã phải dùng nịch vải dầy, to bản băng vào 2 đầu gối. Tôi đi từng bước nặng nhọc và có cảm giác đầu gối muốn sụm xuống (tôi bị sụm 1 lần khi bước chân lên xe buýt). Nhiều lúc tôi phải chống gậy để giảm áp lực của trọng lượng cơ thể đè trên 2 đầu gối, và cũng để an toàn, tránh té ngã.  Đồng thời luôn phải nghe tiếng khua lịch kịch của các khớp xương nơi đầu gối. Mỗi khi có đợt đau nhức tôi phải uống thuốc kháng viêm, giảm đau, giản cơ và thuốc trợ bao tử mấy tuần liền. Trong lúc uống thuốc tây, tôi vẫn khó vận động, đi lại. Điều quan trọng nhất là tinh thần của tôi.Tôi rất buồn khi thấy mình sắp trở thành phế nhân ở tuổi chưa già. 
    Khi có người quen chỉ cho tôi dùng bột gạo lức rang. Tôi chỉ gật gù cho qua, vì tôi nghĩ thuốc tây còn bó tay với bịnh thoái hóa khớp thì gạo lức rang làm được gì? Thời may, chính người ấy đã tặng cho tôi 1 kg bột gạo lức rang và mong tôi dùng thử. Tôi không tin, nhưng sẵn có bột thì dùng thử, đâu có hại gì?. Tôi nghĩ như vậy và bắt đầu uống. Cứ 1 ly nước sôi khoảng 200 cc, tôi cho vào 2 muỗng cà phê bột gạo lức rang. Mỗi ngày tôi uống 2 ly, tức là 4 muỗng cà phê bột gạo lức rang. Sau đó, tôi lên mạng lục tìm thông tin xem gạo lức rang tốt cở nào? Cũng như trước đây tôi đã lục tìm xem bịnh thoái hóa khớp sẽ dẫn đến đâu? Về bịnh thoái hóa khớp càng tìm hiểu, càng thêm buồn, vì kết cục thê thảm quá, nào là ngồi xe lăn, thay khớp nhân tạo, đau nhức đêm ngày.... Tôi bị ám ảnh mà đêm ngày không sao ngủ được. Vì tôi còn khá trẻ, tôi còn muốn làm rất nhiều việc, đòi hỏi sự đi lại, linh hoạt chân tay như trồng rau, trồng kiểng các loại, nhổ cỏ, xới đất. ...Nếu phải ngồi xe lăn thì buồn biết mấy. Về nước gạo lức rang, càng đọc tôi càng thấy phấn chấn. Tôi được biết gạo lức rang có rất nhiều tác dụng tốt để chửa được nhiều bịnh. Riêng có một câu mà tôi thắc mắc là :gạo lức rang làm cho nhẹ người. Nhẹ người là sao? Tôi không thể hiểu nổi, bởi vì mỗi người cân nặng bao nhiêu là bao nhiêu làm sao làm nhẹ được? 
       Sau khi uống bột gạo được 10 ngày, thì tôi hiểu chữ nhẹ người là sao? Trước đây người tôi rất nặng nề, (tôi thừa tới 10 kg). Tôi đi, đứng ì ạch. Một đoạn đường ngắn mà tôi đi mãi mới tới nơi. Sau khi uống bột được 10 ngày, tôi có cảm giác mình linh hoạt, bước chân của tôi nhanh hẳn lên. Tôi không thấy nặng nề, ì ạch nữa. Lúc nầy thì tôi đã hiểu nhẹ người là sao? Và sau khi  dùng hết 2 kg bột, tôi không còn phải băng đầu gối nữa, tôi đi nhanh như chạy cũng được. Đầu gối của tôi không còn khua lịch kịch nữa. Không có cảm giác gì lạ ở đầu gối, giống như tôi chưa từng bị thoái hóa khớp vậy.Tôi chỉ còn cảm giác hơi khó khăn khi ngồi xuống, đứng lên. Nhưng tôi biết, tôi sẽ hết bịnh hoàn toàn sau khi uống thêm vài kg bột gạo lức nữa. Người chỉ cho tôi uống bột đã khỏi bịnh hoàn toàn, đến nay đã 3 năm rồi, bịnh vẫn không tái phát. Chị nói người khỏe khoắn, nhanh nhạy và chị đã chỉ cho nhiều người. Ai cũng hết bịnh.Thật tình, tôi mừng không thể tả vì đời tôi vẫn còn màu hồng, đời còn chưa khép lại với tôi.
   Có 3 cách dùng gạo lức rang( một món thuốc tiên):
    1/   Bột gạo lức rang:
------ dễ làm (gạo lức rang lên, rồi xay nhuyển, mịn như bột mì). Bạn mua gạo lức huyết rồng ( khoảng 25.000/kg). Đừng vo gạo, cứ để vậy mà rang (vì lớp cám rất cần để chữa bịnh). Bạn dùng một cái chảo dầy, càng dầy càng tốt. Rang gạo với lửa thât nhỏ. Mỗi lần rang chỉ 1/2 kg thôi. Nếu dùng chảo mõng hay lửa to quá, hay rang  một lần nhiều gạo quá. Gạo lức rang xong sẽ không thơm vì hạt gạo bị khét bên ngoài, mà không chín bên trong ruột. Bạn rang gạo cho đến khi nào 2/3 số gạo trong chảo đã nổ bung ra. Đưa phần ruột trăng trắng bên trong ra rất đẹp. Chúng ta cần dùng gạo lức huyết rồng trong trường hợp chúng ta muốn xay nhuyển thành bột. Vì gạo huyết rồng khi rang lên sẽ nổ bung lên như bắp bung. Hạt gạo sẽ rất xốp. Xay thành bột mới dễ dàng. Còn gạo lức đỏ , khi rang lên nó chai lại,cứng ngắt. Rất khó xay thành bột. 
------một loại thực phẩm rẻ tiền ( từ 55-70.000 đồng/kg),
( tại chợ của người Châu Á tại Mỹ : dưới $6.00/5lb, mua hàng của Thailan , không mua hàng của China)
------dễ tìm (ở đâu cũng có, nếu không làm được thì mua), 
------an toàn (có ai ăn gạo mà chết bao giờ),
----- dễ bảo quản, dễ cất giữ (4- 5 tháng không hư)
----- làm giảm cân (ăn gạo lức không bao giờ mập)
------Không phản ứng phụ với bất cứ ai,
------Không kỵ với tất cả các loại thuốc tây y khác.
      2/ Còn 1 cách dùng khác là trà gạo lức. Nếu bạn không tiện xay nhuyển như bột, hay bạn không thích uống bột. Bạn hãy uống trà gạo lức rang;
     Cách làm như sau: 
     Mua gạo lức đỏ (khoảng 17.000 đồng /kg). Không vo gạo, cứ thế mà rang. Rang nhỏ lửa, chảo dầy, khuấy đều tay, mỗi lần rang chỉ nữa kg gạo. Khi hạt gạo hơi sậm màu và có mùi thơm (như bạn rang đậu phọng vậy) là được rồi. Trong trường hợp pha trà, ta nên mua gạo mức đỏ. Vì khi pha trà bằng gạo lức đỏ, nước trà sẽ có màu cánh dán, rất đẹp mắt.
     Bạn đổ gạo vừa rang vào một cái rổ, có lót sẳn 1 miếng vải. Bạn phủ vải kín hạt gạo. Khi gạo nguội rồi bạn đổ gạo rang vào hủ có nắp kín để bảo quản. Mổi ngày, bạn múc vài muổng gạo lức rang ra pha như pha trà. Trà có màu cánh dán rất đẹp, rất thơm. Uống đậm hay nhạt, nhiều hay ít tùy bạn thích. Càng uống nhiều thì bịnh càng mau có kết quả. Khi uống xong nước thứ 1, bạn lại chế nước sôi vào lần 2, rồi lần 3. Hoặc bạn pha 3 lần, rồi trộn lẫn vào nhau mà uống. Cuối cùng, hạt gạo đã nở mềm. Bạn có thể vứt đi, hay ăn cho khỏi tội.
    Trà gạo lức rất thơm, ngon, đẹp mắt. Trong tình cảnh trà khô vừa mắc tiền, vừa bị trộn tạp chất, vừa bị xịt thuốc trừ sâu. Bạn hãy dùng trà gạo lức, như một biện pháp phòng tránh ngộ độc thuốc sâu, an toàn, thơm ngon, rẻ tiền, chửa bịnh khớp, và phòng chống loảng xương.
     Bạn hãy dùng trà gạo lức rang. Bạn sẽ ghiền vị thơm ngon của chúng.
    Người có bịnh tiểu đường nên uống trà gạo lức, vì như vậy sẽ không ăn phần tinh bột. 
   3/  Cốm gạo lức.
    Gạo lức nấu thành cơm. Để nguội, bóp rời ra, phơi hơi khô, Sau đó rang lên. Bây giờ hạt gạo trở thành cốm, dòn tan, ăn rất ngon. Tuy nhiên, phải là người có sức nhai tốt, mới nên dùng cốm gạo lức.
    BC có dến 1 tiệm bán tạp phô ở chợ Bà chiểu. Cửa hàng nầy, bán dủ thứ về gạo lức. BC thấy họ bán cốm  gạo lức. Có nhản hiệu như hình kèm theo bài này đây. Như vậy, rõ ràng là để chửa bịnh về khớp và phòng chống loãng xương, bắt buộc là phải rang gạo lên.


     Bình Châu mua cốm gạo lức rang ở chợ Bà Chiểu. Trong gói cốm gạo lức đó có kèm mẩu giấy hướng dẫn xử dụng nầy.
      Người chỉ cho tôi dùng bột gạo lức rang ở Vũng tàu. Tôi lại mua cốm gạo lức ở chợ Bà Chiểu. Từ đó tôi suy ra việc dùng gạo lức rang để chửa bịnh khớp là phương pháp dân gian, đã truyền miệng từ lâu đời rồi. Một phương pháp trị thoái hóa khớp rất hay, nhưng không hiểu vì sao ít người biết đến, và không được phổ biến rộng rãi?????              
     Phụ nữ chúng ta, ở độ tuổi 45 trở đi. Trên 90 % dễ bị thoái hóa khớp, do cơ thể không tạo đủ chất nhờn để bôi trơn các ổ khớp. Khi bị thoái hóa là bị tất cả các khớp. Nhưng khớp đầu gối bị trước tiên, vì nó chịu sức nặng của cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy nhức mỏi chân tay. Đứng lên, ngồi xuống không linh hoạt như trước. Dần dần các khớp sẽ kêu răng rắc khi vận động. Ở các nước tiên tiên, mỗi ngày 1 người phụ nữ trên 45 tuổi thường uống 1 viên glucosamine 1.000mg (thuốc tạo chất nhờn), cùng với 1 viên calci D. Uống suốt đời, để ngăn chận bịnh thoái hóa khớp. Vì cơ thể tạo chất nhờn thiếu, nên phải uống bổ xung mỗi ngày. Đây là thức ăn, dưới dạng thuốc, nên còn gọi là thực phẩm chức năng.
     Bạn hãy xem người nhà bạn, hàng xóm bạn, họ hàng bạn, người tình cờ gặp trên đường, người có tuổi, (thỉnh thoảng có người trẻ tuổi). Thường là phụ nữ, nam giới rất ít:
--- Ai đau nhức mình mẩy.
--  Ai bị loảng xương.
----Ai bước xuống cái bửng dắt xe máy mà sính vính, chới với (với người bịnh THK, những chổ không bằng phẳng, dù lồi lõm chút đỉnh, cũng làm cho họ bị mất thăng bằng, rất dễ té ngã)
---Ai mặt mày nhăn nhó, không có mùa xuân (mỗi khi bước đi, rất đau đớn)
---Ai sợ đi xe buýt (vì sợ chậm lên /xuống, xe chạy mất)
---Ai thấy đầu gối của mình bị xưng, đỏ, nóng, đau.
---Ai thấy đầu gối của mình bị co co, không dủi thẳng được (bị co rút cơ)
---Ai bước đi chầm chậm (vì đi nhanh sợ bị sụm xuống do khớp gối lỏng lẻo)
---Ai khi ngồi lâu, đứng lên  khó bước đi hoặc không đi được nữa.
---Ai sáng ngủ dậy thấy chân như đơ ra, khó bước đi. Chừng 5-10 phút sau thì đi đứng bình thường.
---Ai khi bị va chạm đầu gối với vật gì mà cảm thấy đau điếng người luôn.
---Ai ngồi bẹp xuống đất khó khăn (có khi phải bỏ mình rơi tự do như mít rụng. Khi cần đại tiện mà thấy bàn cầu thấp (bàn cầu theo kiểu cũ) thì rầu lắm vì không ngồi  xuống được, phải cúi khum khum (Nếu phải đi đại tiện ở mấy cầu tiêu cá vồ nơi thôn quê, thì người bịnh chắc nhịn luôn. hi...hi...). Đứng lên phải bò hay níu vào một vật gì đó (như bàn ghế hay cửa sổ) để kéo mình lên.
---Ai không ngồi xổm được (đầu gối bị căng cứng như muốn xé toạt ra)
---Ai không lên/ xuống cầu thang được ( Khi đi lên cầu thang, phải bám vào thành cầu thang để kéo cơ thể lên. Đi phải chụm 2 chân, đi từng bước một. Khi đi xuống cầu thang phải níu vào thành cầu thang để giử cơ thể rơi từ từ. Có người khi đi xuống phải xoay người lại, lưng đi xuống trước. Có khi từ chối lên cầu thang, hoặc thấy thang lầu là sợ khiếp).
---Ai bước đi chân khuỳnh khuỳnh, cong cong như gọng kềm. ( chân đã bị biến dạng)
---Ai bước đi mà nghe xương kêu răng rắc (tình trạng nầy là bịnh thoái hóa khớp đã nặng rồi. Chất nhờn đã khô, các đầu xương chạm vào nhau phát ra tiếng kêu). Nếu bị một thời gian thì gạo lức rang vẫn chữa được như tôi đã từng bị. 
--- Ai rất sợ phải di chuyển bằng đò, tàu, thuyền ( vì con đường đi xuống đò, thuyền thường rất mấp mô, người THK có thể té ngã). 
--- Ai muốn đi thăm chùa trên núi mà cứ đứng dưới chân núi ngán ngẫm trên lên chùa phía trên cao
--- Ai khi ngồi sau xe máy cho người khác chở. Nhỡ gặp chổ ổ gà, ổ voi, cái "bàn tọa"bị lệch chổ, thì bấm bụng, chịu chết,, chứ không thể tự sữa tư thế ngồi cho ngay ngắn được. 
     Những người có 1 trong những triệu chứng kể trên, có thể là dấu hiệu của bịnh thoái hóa khớp. Bạn nên giới thiệu cho họ uống bột gạo lức rang. Cứu 1 người còn hơn xây 9 ngôi chùa mà.
    Các bạn, Tất cả những cái" Ai....bị..." mà Binh Châu liệt kê ở trên đó. Bình Châu đều có đủ cả. Nên từ bịnh của mình mà BC liệt kê ra đó, chứ BC không tìm thấy tài liệu nào mô tả đủ các triệu chứng của bịnh thoái hóa khớp gối cả. Bịnh thoái hóa khớp triệu chứng thật hết sức "phong phú" đó bạn. 
    Nếu bạn nghi ngờ, xin hãy dùng thử. Như tôi đã từng nghi ngờ và đã dùng thử. Khi bạn đã dùng bột hay uống trà thì yêu cầu phải liên tục mỗi ngày. Nếu 1 kg bột mà uống 2-3 tháng mới hết thì không có kết quả. Chỉ uống hết 1 kg bột thôi, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tốt hơn ngay. (bạn có bịnh về khớp gối, thì cảm nhận được liền. Bạn không bịnh thì thử máu mới thấy kết quả tốt). Những bà con bị bịnh nặng, đã từng đau khổ vì bịnh thì sẽ cảm nhận kết quả tốt từng ngày. Vì đó là niềm hy vọng cuối cùng và mong manh ( tin sao nổi! Tôi đã từng ra vào khoa chấn thương chỉnh hình, BV Chợ Rẫy. Điều trị theo tây y, bịnh không có chiều hướng tốt.)
   Trước đây, tôi phải uống thuốc tạo chất nhờn mỗi ngày. Khi được chỉ dẫn, tôi uống bột gạo lức rang cùng với thuốc tạo chất nhờn được 1 tháng thì tôi ngưng không uống thuốc nữa. Chỉ uống bột gạo lứt rang thôi.
    Bạn là phụ nữ trên 45 tuổi. Bạn phải có 1 sự lựa chọn tốt cho xương cốt của bạn đến suốt đời. Bạn phải chọn 1 trong 2 cách sau: 
    1/ Mỗi ngày nên uống:
    -----1 viên glucosamine 1.000mg (thuốc tạo chất nhờn cho khớp)
    ---- 1 viên calci D (thuốc chống loãng xương. Thuốc nầy phải uống vào buổi sáng, với nhiều nước. Uống xong phải đi lại, không được nằm. Làm ngược lại sẽ bị sạn thận)
    2/ Mỗi ngày uống ít nhất 1 lần. Mỗi lần 2 muỗng cà phê đầy bột gạo lức rang, chế vào 200cc nước sôi ( có thể là nước phở, hủ tiếu), khuấy tan bột, đậy lại 10 phút sau thì uống được. Uống loãng loãng thôi, đừng pha đặc như cháo, khó uống. Hoặc uống nước trà gạo lức rang (uống thoãi mái, tùy thích). Sau khi uống hết 3-4 kg bột, khi cơ thể đã khỏe, nhanh nhẹn, thì uống ít đi hoặc vẫn uống như cũ. (cũng tùy thích).
    Bột gạo lức rang và nước trà gạo lức, dùng tốt cho mọi người. Có bịnh hay không có bịnh, dùng cho nam-phụ-lão ấu. Không kiêng kỵ với thuốc gì. Bài viết trên, tôi nhấn mạnh đến giới phụ nữ trên 45 tuổi. Vì ở độ tuổi đó người phụ nữ rất dễ bị thiếu chất nhờn ở các ổ khớp. Tỉ lệ 90 người nữ/10 người nam. 
    Hôm nay, tôi viết những lời nầy, gởi đến các bạn, để cùng nhau phổ biến rộng rãi cho mọi người biết. Hãy giúp đem lại nụ cười cho những ai đã từng đau khổ như tôi. Nước gạo lức rang, thần dược của mọi người. Bạn có thắc mắc gì, xin hãy điện thoại đến BC, BC sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn. BC  0909536254
    Rất đơn giản, chỉ với vài kg bột gạo lức rang, rất rẻ tiền, rất dễ làm, rất thơm ngon, rất an toàn. Cuộc đời bạn hồng tươi lên từng ngày. Sao bạn không thử?
     Ngoài ra, bột gạo lức rang còn giúp chữa nhiều thứ bịnh khác nữa. Khi bạn ăn cơm gạo lức, bạn sẽ chữa được nhiều thứ bịnh. Nhưng để chữa bịnh khớp như tôi đã nói ở trên, bắt buột bạn phải rang lên. Ăn gạo lức rang tức là bạn đã làm dương hóa cơ thể. (âm, dương trong thực phẩm, tôi chỉ biết có nhiêu đó thôi. hi...hi..). 
    Tháng 10-2011.
     Hiện giờ, bịnh thoái hóa khớp của tôi ( Bình Châu -  Ngọc Anh) xem như đã khỏi hết 95 % rồi. Bình Châu đi ,đứng, chạy, nhảy bình thường. Đạp xe đạp băng băng qua cầu Bình Triệu. Đạp xe đạp rượt theo xe máy. Đầu gối không hề đau nhức, không kêu lộp cộp. Người rất khỏe, tay chân linh hoạt , nhẹ nhàng. Khi đi bộ bước chân nhanh thoăn thoắt, Nhảy tuýt ngon lành. Đi cầu thang thì chạy lên, chạy xuống không cần vịn. Khi làm vườn thì bưng chậu đất khoảng 10 kg, hay bình tưới nước 10 kg đi ào ào. Nói chung mọi thứ khỏe hơn lúc trước, trước khi tôi bị bịnh. Còn 5 % còn lại chưa tốt là tôi vẫn chưa ngồi xổm được. Mà ngồi xổm lại rất có hại cho khớp gối của người lớn tuổi, vì vậy tôi cũng không bao giờ muốn ngồi xổm. Khi cần ngồi thì tìm một cái ghế hay 1 chổ để ngồi. Cũng cần lưu ý là ngồi ghế cao tốt hơn ghế thấp cho người có tuổi.                                             Bạn có thể vào đây để tìm thêm thông tin. .gao luc rang - Tìm với Google

          @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
     25-9-2011
     Bác Sâu, Haibienhoa,
     Vài tháng trước, Bình Châu có nói là sẽ đăng đôi dòng tâm sự của Bình Châu: Đời chưa khép lại với tôi. Nhưng mấy tháng qua, chưa vội đăng, vì Bình Châu cần kiểm chứng lại. Hôm off lần 5 ở nhà Hoahoa. Bình Châu đã đạp xe đạp băng băng qua cầu Bình Triệu, đến nhà Hoahoa là người thứ 2, sau Bác Sâu Rau. Chưa bao giờ Bình Châu vui như thế, nó khẳng định chính xác những gì Bình Châu đã ghi ở trên. Mến. 
    6/12/2011
   Các bạn. Từ 4 tuần lễ trước, BC thấy chân cẳng đã thấy khỏe lắm rồi. Nên cũng đâm ra lười, bột GLR bửa nhớ bửa quên. Có khi vài ngày không uống ly nào cả. 4 tuần trôi qua như vậy. Rồi 1 hôm, đang ngồi ghế thấp trồng cây. Khi đứng lên, đầu gối đau xé, không đi được. Nữa giờ sau, cơn đau dịu dần và BC đi lại bình thường. Trong ngày hôm ấy, bị 3 lần như vậy. Hoảng quá, BC bèn uống bù 4 ly GLR đặc trong ngày hôm sau. Và uống đủ 2 ly mỗi ngày.Đến bây giờ chân cẳng vẫn ngon lành. Nghĩa là bạn không thể ngừng uống bột GLR, bạn phải duy trì GLR ít nhất l ly, hay 2 muổng cà phê GLR cho đến suốt đời. 
     Hôm trời đổ tuyết đột xuất ( BC đang ở Mỹ). Bình Châu và Nina đã khẩn trương khiêng hết mấy chục chậu kiểng và chậu ớt vào nhà. Có khoảng 15 chậu nặng trên 12kg (đất mà, nặng lắm). Xách thẳng lên lầu luôn. Mỗi người xách 1 chậu nha. Không phải 2 người khiêng ì ạch 1 chậu đâu nha. BC có nghe tin là trời sẽ đổ tuyết. Nhưng BC không tin, vì có khi nào tuyết rơi vào tháng 10 đâu? Khi được tin khí tượng thông báo chắc chắn là có tuyết rơi. Lúc ấy đã cận kề giờ tuyết đổ quá rồi. Nhà lại đi vắng cả. BC và Nina chạy bay ra vườn. Mạnh ai người đó bưng. Có những chậu ớt cắt phăng cái ngọn. Bưng cái chậu có cái gốc ớt  vào nhà. Có chậu không kịp cắt, bưng nguyên xi như vậy. nhưng cũng chỉ kịp dọn 2/3 cái vườn thôi. Sáng hôm sau ngủ dậy, trời đã đổ tuyết rồi. BC và Nina mặc vội quần áo ấm , lại bay ra vườn dọn tiếp. 

    Sau 2 ngày lao động nặng nhọc, khẩn trương. Trong lòng cũng lo lắm. Nhưng không sao cả, chân cẳng hoàn toàn bình thường. Không đau nhức, không yếu đi chút nào cà. Cũng không cần phải uống bù bột GLR. Đến bây giờ vẫn vậy. BC thấy khỏe lắm. Vì vậy BC rất mong các bạn hãy tin dùng GLR.     Bình Châu. 
   



Đã được chỉnh sửa bởi Nh Binh Chau - 02 Jun 2014 lúc 9:16pm
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 24 Sep 2011 lúc 8:56pm
Bác thấy đó, ACE giúp nhau và tự thân mình cố thêm một tí thì vượt qua mọi chuyên thôi, hồi đầu Bình Châu chưa quen bỏ chữ tôi chọc quê tí cho vui, đừng giận nha.
SG mấy bữa nay mưa dầm do ảnh hưởng bão khớp chân Sâu đau, đi như người què, gần hết mưa nó chuyển xuống ngón chân, tối nay khô ráo thì bệnh hết luôn, cứ như bệnh vờ í. Có bài gì ăn uống cho đỡ bày Sâu với nha,
Thân mến.


Đã được chỉnh sửa bởi sâurau - 24 Sep 2011 lúc 9:04pm
Quay về đầu
HONGNM Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member


Gia nhập: 24 May 2011
Địa chỉ: - ĐN
Status: Offline
Points: 17
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn HONGNM Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Sep 2011 lúc 12:01am
Chị cho em hỏi tý ạ, khi uống bột gạo lức như chị nói: Cứ 1 ly nước sôi khoảng 200 cc, tôi cho vào 2 muổng cà phê bột gạo lức rang. Mỗi ngày tôi uống 2 ly ,tức là 4 muổng cà phê bột gạo lức rang.

Có cho thêm tý đường hay muối cho dễ uống ko và uống lúc nào ạ ( đói hay no ? ).

Cảm ơn chị

Thân
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Sep 2011 lúc 1:22pm
  @ Hongnm,

     Bạn có thể cho bất cứ cái gì vào trong ly bột. Tùy theo sở thích và tùy theo sức khỏe của bạn. Với người không bị bịnh tiểu đường, không bịnh cholesterol, người nhỏ gọn, thì có thể thêm đường,sữa.mật ong. muối..v..v.. .  Nếu bị bịnh tiểu đường, cao mở trong máu, hay mập phì thì dùng đường cho người bịnh tiểu đường, dùng lá cỏ ngọt thay cho đường, hoặc cho chút xíu muối. Với người cao huyết áp thì không dùng muối. Còn mình thì không cho gì cả. Cứ thế mà uống, ban đầu hơi khó uống vì lạt nhách, về sau quen rồi thì dễ dàng thôi. Nếu muốn mau ốm, thì sáng sớm chỉ uống 1 ly bột thay cho cữ sáng. Chiều thêm 1 ly nữa, vào bất cứ lúc nào thuận tiện. Tóm lại, bạn có thể cho thêm đường, sữa, v..v.. vào ly bột. Bạn có thể uống bột bất cứ lúc nào bạn thấy thuận tiện cho bạn. Tuy nhiên, nên tránh xa bữa ăn chính. Vì vừa ăn xong , thêm ly bột nữa sẽ rất no, làm cho mình khó chịu. Uống bột lúc bụng đói hay no cũng đều được cả. Uống bột lúc còn đang nóng là ngon nhất. Mình thì thường hay uống nguội, vì OX nhà mình cứ tiện lúc nào nấu nước pha cà phê là pha luôn 2 ly bột cho mình và cho OX. Những lúc ấy mình thường còn no bụng, nên mình cứ đậy lại, vài giờ sau mới uống. Bạn hãy uống bột, và cho mình biết kết quả nhé.         Mến. BC



Đã được chỉnh sửa bởi Nh Binh Chau - 07 Jan 2012 lúc 11:08am
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Sep 2011 lúc 1:57pm


   Bác Sâu ơi.

   Bác Sâu rơi vào trường hợp thứ 1 mà BC liệt kê ra đó :

--- Ai bị đau nhức mình mẩy;; 

  Bác Sâu uống bột đi, sẽ thấy ngay kết quả. BX Bác Sâu uống bột chậm có kết quả vì công việc của chị ấy. Chị ấy phải ngồi 1 chổ nhiều giờ liên tục. Đây là điều tối kỵ cho người bị bịnh thoái hóa khớp. Vì ngồi lâu, máu lưu thông kém, không đưa được dinh dưỡng đến khớp. Ngồi nhiều giờ liên tục, khi đứng lên sẽ không đi được. BX bác Sâu cần phải nhúc nhích, đong đưa chân-cẳng qua lại thường xuyên. Cứ vài giờ là phải tranh thủ đứng lên, đi lại, vận động càng nhiều càng tốt.

     Mến. BC
Quay về đầu
HONGNM Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member


Gia nhập: 24 May 2011
Địa chỉ: - ĐN
Status: Offline
Points: 17
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn HONGNM Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Sep 2011 lúc 11:00pm
Cảm ơn chị, em bị đau ngón tay cái, bác sỹ nói là bị " ngón tay lò xo " dạng viêm gân, em đã uống thuốc tây và chiếu điện nhưng ko bớt, chị có thấy ai bị bệnh này uống bột gạo lức bớt ko ạ?

Thân
Quay về đầu
tigonflowers Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Feb 2011
Địa chỉ: Saitamaken JP
Status: Offline
Points: 13
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tigonflowers Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Oct 2011 lúc 1:58pm

Gạo lứt, gạo lức, gạo rằn hay gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các vitamin và nguyên tố vi lượng.

Mục lục

 [ẩn

[sửa] Thành phần dinh dưỡng

Thành phần của gạo lứt gồm chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kalinatri[1].

Ở gạo trắng qua quá trình xay, giã, 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ đã bị mất đi[2]. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84 mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19 mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch.

[sửa] Gạo lứt trong ẩm thực

Gạo lứt có thể nấu cơm bằng cách ngâm gạo khoảng 15-20 phút[3] cho mềm và nấu như cơm nấu gạo trắng. Khi hạt cơm chín thường không nở như gạo trắng, ăn hơi ráp nhưng nếu ăn quen sẽ thấy hương vị ngon ngọt đặc biệt.

Giáo sư tiến sỹ Hiroshi Kayahara (giáo sư Ohsawa) của viện sinh học Nhật Bản là người đã phân tích chất gạo lức và tìm ra rằng gạo lức đỏ ngâm một ngày một đêm (khoảng 22 giờ) ở nhiệt độ trong nhà sẽ bắt đầu nẩy mầm và giải phóng được rất giàu các chất enzyme, và vitamin từ cám gạo. Gạo lức trắng thì không nẩy mầm bằng cách này. Gạo lức đỏ ngâm khi nấu cơm sẽ mềm hơn là không ngâm và có vị ngọt hơn cơm thường do các enzyme đã giải phóng được chất đường và chất đạm trong hột gạo.[4]

Gạo nếp lứt thường được sử dụng để làm món rượu nếp cái, đặc biệt là công thức rượu nếp cái sử dụng nguyên liệu gạo lứt, kết hợp với chuối tiêu chín và lòng đỏ trứng gà.

Có rất nhiều món ăn khác có thể sử dụng gạo lứt như nguyên liệu chính: bún làm từ gạo lứt xào với rong biển, ngưu báng, cà rốt và mơ muối; cơm cốm gạo lứt với nguyên liệu là gạo lứt, đậu đỏ, đậu xanh, cốm, nấu như cách đồ xôi và ăn kèm với vừng rang, hành khô phi thơm; cháo gạo lứt với gạo lứt, đậu đỏ, mơ muối, rong biển; cơm gạo lứt cuốn rong biển[5] tương tự một món sushi cuộn makizushi, kết hợp với nước mơ muối và lá tía tô.

[sửa] Gạo lứt trong dưỡng sinh

Star of life2.svg
Wikipedia tiếng Việt không bảo đảm tính chính xác pháp lý hay học thuật cho các thông tin có liên quan đến y học và sức khỏe con người.
Để có thể áp dụng bất kỳ thông tin nào mà Wikipedia tiếng Việt cung cấp, đề nghị liên hệ và nhận sự tư vấn của các bác sĩ hay các nhà chuyên môn về sức khỏe.

Trong thực tế, gạo lứt có thể sử dụng để nấu cơm ăn hàng ngày, tuy nhiên thường thấy những món ăn đồ uống sử dụng gạo lứt, thuộc nhóm thực phẩm chức năng dùng để chữa trị một số loại bệnh. Theo Đông y, gạo lứt rất bổ và có tính thanh nhiệt, an thần trấn kinh, trừ phiền. Có khả năng ngăn sự xuất tiết của dạ dày và đại tràng nên có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh đường ruột. Đông y dùng cháo gạo lứt để phòng ngừa và trừ bệnh tả, lỵ, cầm mồ hôi[6]. Những nghiên cứu khác cho thấy gạo lứt đặc biệt tốt đối với phụ nữ, làm giảm nguy cơ ung thư và ruột kết, giảm cholesterol và tốt cho hệ tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh. Đồng thời, với nguồn chất xơ dồi dào, gạo lứt giúp chống lại bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư vú, thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường[2].

Gạo lứt muối mè (muối vừng), bao gồm cơm nấu gạo lứt và vừng rang giã muối, là thực đơn trong hệ thống ẩm thực Oshawa, do bác sĩ Sakurazawa Nyoichi người Nhật sáng tạo ra sau Thế chiến 2. Gạo lứt muối mè là đồ "thực dưỡng", có thể chữa trị một số chứng bệnh nan y[1] như u bướu, ung thư, viêm đại tràng co thắt, tiểu đường, suy dinh dưỡng[7].

Gạo lứt rang và đun nước uốngcó tác dụng thanh lọc gan rất tốt. Nước gạo lứt rang có thể uống như đồ uống hàng ngày, cũng có thể kết hợp với canh dưỡng sinh làm từ ngưu báng, nấm sh*takecủ cải trắng.

Gạo lứt hạt dài, chưa chế biến
Giá trị dinh dưỡng 100 g (3,5 oz)
Năng lượng 1.548 kJ (370 kcal)
Các bon hyđrát 77.24 g
Đường 0.85 g
Chất xơ thực phẩm 3.5 g
Chất béo 2.92 g
Protein 7.94 g
Nước 10.37 g
Thiamine (Vit. B1) 0.401 mg (31%)
Riboflavin (Vit. B2) 0.093 mg (6%)
Niacin (Vit. B3) 5.091 mg (34%)
Axít pantothenic (B5) 1.493 mg (30%)
Vitamin B6 0.509 mg (39%)
Axít folic (Vit. B9) 20 μg (5%)
Can xi 23 mg (2%)
Sắt 1.47 mg (12%)
Ma giê 143 mg (39%)
Mang gan 3.743 mg (187%)
Phốt pho 333 mg (48%)
Ka li 223 mg (5%)
Muối ăn 7 mg (0%)
Thiếc 2.02 mg (20%)
Tỷ lệ phần trăm theo lượng hấp thụ thường nhật của người lớn.
Nguồn: Cơ sở dữ liệu USDA


http://vi.wikipedia.org/wiki/G%E1%BA%A1o_l%E1%BB%A9t


Mua + Bán gây quỹ từ thiện

"Tâm hồn tôi là một vườn hoa lá, rất đậm hương và rộn tiếng chim."



Quay về đầu
tigonflowers Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 17 Feb 2011
Địa chỉ: Saitamaken JP
Status: Offline
Points: 13
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tigonflowers Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Oct 2011 lúc 2:04pm

KHÁM PHÁ MỚI VỀ GẠO LỨC 

Tâm Linh.

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ.
Đây là một khám phá mới nhất của khoa học.

Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy gạo lức ngâm lâu 22 tiếng đồng hồ chứa rất nhiều chất bổ dưỡng vì gạo lức ở trạng thái nẩy mầm. "Các enzyme ngủ trong hạt gạo ở trạng thái này được kích thích hoạt động và cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng."
Dr. Hiroshi Kayahara, giáo sư khoa sinh học và kỹ thuật sinh học tại viện đại học Shinshu University ở Nagano, đã nói như vậy trong bài tường trình kết quả nghiên cứu của nhóm ông tại hội nghị hóa học quốc tế
"The 2000 International Chemical Congress of Pacific Basin Societies" ở Hawaii vào cuối năm 2000 vừa qua.

"Mầm gạo lức chứa nhiều chất xơ, vitamins và chất khoáng hơn là gạo lức chưa ngâm nước" Kayahara viết trong tờ trình. Gạo lức đã ngâm nước chứa gấp ba lần chất lysine, một loại amino acid cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo trì các mô tế bào cơ thể con người, và chứa mười lần nhiều hơn chất gamma-aminobutyric acid, một chất acid tốt bảo vệ bộ phận thận (kidneys).
Các khoa học gia cũng tìm thấy trong mầm gạo lức có chứa một loại enzyme, có tác dụng ngăn chặn prolylendopeptidase và điều hòa các hoạt động ở trung ương não bộ.

Gạo lức nẩy mầm không những chỉ đem lại nhiều chất dinh dưỡng mà còn nấu rất dễ dàng và cung ứng cho chúng ta một khẩu vị hơi ngọt vì các enzymes đã tác động vào các chất đường và chất đạm trong hạt gạo, tiến sĩ Kayahara nói thêm. Gạo trắng không nẩy mầm khi ngâm như vậy.

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA thường nhấn mạnh đến nhóm hạt nguyên chất (whole grains), như gạo lức, là thành phần chủ yếu trong chế độ dinh dưỡng. Gạo lức cung cấp nhiều complex carbohydrate. Chất xơ (fiber), chất dầu, vitamins và chất khoáng cũng được tìm thấy nơi
phần bọc ngoài của hạt gạo lức.

Một cup gạo lức nấu chín cung cấp khoảng 230 calories, 3,5 gram chất xơ, 5 gram chất đạm, 50 gram carbohydrate và các chất sinh tố Vitamin B 6, Thiamin B 1, Riboflavin B 2, Niacin B 3, Folacin,
Vìtamin E, cùng các chất khoáng khác.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho biết chất xơ trong gạo lức giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và bệnh tim mạch.
Viện Ung Thư Quốc Gia Hoa Kỳ khuyến cáo nên dùng 25 grams chất xơ mỗi ngày. Với một cup cơm gạo lức cung cấp 3.5 g, trong khi đó một cup cơm gạo trắng chỉ cho có 1 g.

Một thành phần quan trọng khác là chất dầu trong vỏ bọc ngoài của gạo lức có tác dụng giảm cholesterol trong máu, một yếu tố quan trọng gây nên bệnh tim mạch.
Các nhà khoa học đã tìm thấy ở trong chất cám bọc ngoài hạt gạo lức có chất dầu tên là tocotrienol factor (TRF) có tác dụng khử trừ những chất hóa học gây nên hiện tượng đông máu và đồng thời giảm cholesterol.
Bác sĩ Asaf Qureshi thuộc viện đại học Wisconsin, Hoa Kỳ đã thử nghiệm TRF trên một số người và cho kết quả giảm cholesterol từ 12 đến 16%. Ngoài ra, trong chất cám bọc ngoài gạo lức còn có thêm một chất khác có khả năng chống lại chất xúc tác enzyme HMG-CoA, một chất có khuynh hướng giúp gia tăng lượng cholesterol xấu LDL.

Được biết, hội nghị Hóa Học Quốc Tế International Chemical Congress được bảo trợ bởi: the American Chemical Society, the Chemical Society of Japan, the Canadian Society of Chemistry, the Royal Australian Chemical Institute, and the New Zealand Institute of Chemistry.

Tham Chiếu:
- Reuters Health Information Date Published: Dec 18 2000 16:11:14
- Date Reviewed: Dec 18 2000
- ABC Science Online, Australia 19 December 2000

http://batkhuat.net/yhoc-gaoluc.htm



Mua + Bán gây quỹ từ thiện

"Tâm hồn tôi là một vườn hoa lá, rất đậm hương và rộn tiếng chim."



Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Oct 2011 lúc 2:13pm

      Bạn HONGNM mến,

      Như đã hứa với bạn, Mấy hôm nay mình tranh thủ tìm tài liệu về bệnh ngón tay lò so. Ngón tay lò so là do viêm bao gân ở khớp ngón tay. Nó không phải do thiếu chất nhờn. Vì vậy bột gạo lức rang không có tác dụng bạn ạ. Mình chắc chắn điều nầy vì trong lúc uống bột gạo lức rang. Hai đầu gối của mình, từ bệnh rất nặng dần dần khỏi. Nhưng khoảng 2 tháng trước đây, thì 3 ngón tay, tay trái và tay phải của BC bắt đầu đau. Có lẽ là bị ngón tay lò so.

     Tháng 4-2010, BC đã mổ hẹp ống cổ tay (BC bị bịnh nầy gần 10 năm rồi, 3 ngón tay giữa bị mất cảm giác. Cầm nắm vật gì cũng không chặt). Sau phẩu thuật tay vài tháng, 2 bàn tay BC hoàn toàn bình thường. BC bèn đi học đan giỏ bằng hạt bẹt và học kết hạt cườm lên áo. Vài tháng sau, trong 1 buổi họp mặt các bạn điều dưỡng. Các bạn khuyên BC không nên đan giỏ và kết cườm vì sẽ bị viêm bao gân các khớp ngón tay. Lúc ấy, BC chưa biết rõ bịnh viêm bao gân là gì.? Nhưng vì đam mê nghề thủ công, nên BC cứ tiếp tục. Mấy tháng nay, đã thấy đau các ngón tay. BC vẫn chưa quan tâm nhiều đến ngón tay đau của mình. Cái gì BC thích thì BC cứ làm.
 
      Mấy hôm nay, nhờ câu hỏi của bạn. BC vào Google tìm thông tin. Và BC giật mình khi biết ảnh hưởng của bịnh viêm bao khớp ngón tay với cuộc sống, điều tri bịnh đó không dễ dàng. Thật là buồn quá đi, vừa thoát khỏi bịnh thoái hóa khớp, lại rước bịnh nầy vào thân. Thôi, từ nay đành giã từ đan giỏ, giã từ kết cườm, giã từ các nghề thủ công. Không biết nghề trồng rau có tác hại gì đến các ngón tay không? Bạn bị viêm bao khớp ngón tay. Bạn có xử dụng máy vi tính nhiều không? Hai hôm nay, trước lúc đi ngủ, mình lấy vải mỏng bọc quanh khớp ngón tay, rồi chế dầu dừa vào cho ướt đẫm. Sau đó, mình lấy bao tay cao su đeo vào. Ngủ suốt đêm như vậy, hy vọng dầu dừa có thể có tác động tới chổ đau, như dầu dừa đã chữa những đau nhức do té ngã ,trầy, xước.

  Hongnm ơi, Hôm nay, mình thêm một cái giật mình nữa, thật sự là hốt hoảng luôn. Vì mình chợt nhớ là mình đang sống ở Mỹ. Mình không đi làm cho hảng xưởng. Mình không có bảo hiểm y tế. Vậy thì làm sao có đủ xiền mà chữa cái bịnh viêm bao khớp ngón tay?(y tế Mỹ là mắc nhất thế giới). Cái bịnh dai dẳng nầy làm sao cho hết.???????????? Buồn quá đi thôi......

    Tuy là đã botaybochan.com  rồi, nhưng vẫn tìm kiếm và vẫn không ngừng hy vọng. HONGNM nhỉ. Mến,    BC



Đã được chỉnh sửa bởi Nh Binh Chau - 07 Jan 2012 lúc 11:11am
Quay về đầu
cunnam2006 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 11 May 2010
Status: Offline
Points: 13
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn cunnam2006 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Oct 2011 lúc 3:42pm
Chị Bình Chau thân mến ! Thật là may mắn khi đọc được bài viết này của chị vì mẹ em đang bị bệnh thoái hóa khớp này đây. Ngồi xuống, đúng lên rất khó khăn, đau lưng, đau ngón tay... đã uống đủ thứ thuốc Tây và Ta mà vẫn chưa khỏi. Đau đớn sinh ra mệt mỏi, chán nản chị ah. Em sẽ đưa cho mẹ em đọc bài viết của chị ngay, hy vọng mẹ em cũng sẽ được may mắn như chị. Cám ơn chị nhiều, chúc chị mau khỏe. (Chị ơi ! nếu được chị có thể cho xin số đt được không, để mẹ em còn thắc mắc gi thì để hỏi chị luôn)
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 29>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.109 Giây.