[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...] > Sẻ Chia Kinh Nghiệm
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Tôi trồng cây như thế này liệu có ổn không
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Tôi trồng cây như thế này liệu có ổn không

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
vanminhaicap Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: Hải Phòng
Status: Offline
Points: 18
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn vanminhaicap Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Aug 2007 lúc 5:40pm
Bác chim chuột đúng đó, bác mà tham khảo dc cái công thức nào dễ pha dễ dùng em tình nguyện cùng bác làm thí nghiệm rồi gửi kết quả đi xét nghiệm để khẳng định tính an toàn chômij người tự làm là hay nhất.
Quay về đầu
doichimchuot Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 24 Aug 2007
Địa chỉ: ha noi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn doichimchuot Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Aug 2007 lúc 8:45pm
Từng viết bởi Aucap Aucap Đã được viết:

Chào bác doichimchuot!

 

Theo tôi nghĩ công thức của bác chắc kg ổn rồi!

 

Vì:

Zn, Cu, Mn, Fe, Si, Mo là các nguyên tố vi lượng mà lại hiện diện quá nhiều trong dung dịch.

 

Cu, Zn, Bo là 3 kim loại ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng, mà có ppm lần lượt là 600;600;200. Nếu pha loãng dung dịch đi thì có lẽ N, P, K, Ca, Mg, S cũng kg còn là nguyên tố đa lượng nữa.

 

Bác có thể chụp hình lại công thức cho mọi người tham khảo kg?

 

Hy vọng học hỏi được thêm gì đó.

 

Chân thành cám ơn bác doichimchuot!Cám ơn bạn đã nhìn thấy ngay vấn đề là các chất vi lượng hay đa lượng trong DD nhưng theo như tất cả các tài liệu mà tôi đã từng đọc qua thì vi lượng hay đa lượng chỉ là nhìều hay ít trong DD chứ không có nghĩa rằng là tất cả những chất đó sẽ được cây trồng hút hết và sản phảm sau thu  hoạch. Mà tất cả các chất có thể tồn dư trong sản phẩm thu hoạch là  NO3 và mọt số kim loại nặng như Cu, Pb, Hg, Cd, còn các nguyên tố vi lượn gkhác có hiện diện trong DD cũng chỉ để cân bằng vào đầy đủ cho môi trường mà thôi . còn như tôi đã trình bày là 30 lit dung dịch sau khi pha xong cần bổ xung 10 g phân bón lá yogen 15-30-15 . vậy chứ lúc đó đa lượng vẫn à đa lượng vi lượng vẫn là vi lượng thôi đúng không nhể.
Cái này mình đã nói là của chú em pha rồi cho mình chứ có phải là catalog quảng cáo đâu ,mà bạn bảo mình chụp hình cho bạn xem vì thực tế chú ấy nói sao thì mình chép  lại thế thôibạn à. Chứ cũng chẳng có sản phẩm bán trên  thị trường thì mình  biết chụp cái gì bây giờ.
Rất mong cùng được chia sẻ  kinh nghiệm từ các bạn .
rất thích nuôi trồng đánh bắt
Quay về đầu
Aucap Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 06 Jun 2007
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Aucap Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Aug 2007 lúc 11:40pm
Chào bác doichimchuot!
 
Hút hết vi lượng vào trong cây thì chắc chắn là kg thể rồi, nhưng ở đây nhiều Cu, Zn, Bo thì chắc chắn dư lượng trong rau cũng sẽ cao, nếu cây rau biết hút ít vi lượng, đủ để an toàn cho người sử dụng thì kg cần qui định dư lượng Cu, Zn, Bo trong rau. (tôi không đề cập đến nguyên tố As, Pb, Hg, Cd vì kg có trong dung dịch).
 
Vấn đề dư thừa nguyên tố vi lượng cũng ảnh hưởng kg tốt đến việc phát triển cây rau, kg phải nhiều hay ít là tốt.
 
Bài viết đầu tiên của bác hình như kg nói đến vấn đề pha bổ sung NPK, quan trọng là có số liệu chính xác chúng ta mới cùng thử nghiệm và trao đổi với nhau được. Để khảo sát một cái gì đó chúng ta phải cụ thể từng khâu đã thực hiện.
 
Tôi muốn có "hình chụp công thức dinh dưỡng", vì nghĩ có thể có sự nhầm lẫn nào đó vd: Mol và mMol, hay micro mol. Tôi nghĩ gì nói thế thôi, mong bác đừng giận.
Quay về đầu
doichimchuot Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 24 Aug 2007
Địa chỉ: ha noi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn doichimchuot Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Aug 2007 lúc 12:07am
Đúng là bài đâu  tôi víet là không có nói đến cho NPK vì tôi khôn gcó khái niệm đến vấn đề này cxng chỉ mấy hôm nay tìm hiểu thêm về bản chất của DD dinh dưỡng , tôi mới biết là trong nó có những thành phần nào . Da lượng ,vi lưộng ra sao. nên giờ mới vỡ lẽ. Chứ trước có trồng thì cũng chỉ toàn xin sẵn về cứ thế làm theo chú em bảo thấy cây lơn nhanh  nên cũng chả quan tâm gì . Giờ thấy trên 4rum bàn nhiều dến vấn đề dư lượng trong rau mới tìm hiểu thêm . còn cáo Mol,mMol,hay micro gì thì mình cũng chịu chỉ biết là viết tắt là ppm vì còn hỏi lại chú em nên mới viết vậy.
mong các bạn ngâm cứu xem liệu có dư dẫn đên độc hại không
rất thích nuôi trồng đánh bắt
Quay về đầu
colocynth Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 24 Jun 2007
Địa chỉ: Bình Định
Status: Offline
Points: -1
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn colocynth Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Aug 2007 lúc 11:28pm
nếu thừa vi lượng thì chắc chắn là có độc hại rồi nhưng độc ở cấp độ nào thì tùy vào nồng độ. với con người nếu bị ngộ độc cấp tính thì dễ thấy nhưng nếu lượng chưa đủ để gây ngộ độc cấp tính thì có ngộ độ mãn tính hay không thì làm sao biết được. nhưng bài  viết của bác giúp mọi người cùng tỉnh giấc về thế nào là dư lượng. vấn đề này còn nhiều rắc rối lắm. vì từ trước tới giờ ai cũng chỉ nghĩ là làm sao trồng cho cây mình sống và tốt và càng tốt là tốt nhưng giờ thì cần suy nghĩ lại. vì tốt bây giờ chưa chắc là đã tốt.
thật là rắc rối!?!
Quay về đầu
doanhchính Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 08 Oct 2007
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn doanhchính Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 12 Oct 2007 lúc 12:35am

HI! TÔI LÀ DOANH CHÍNH

CHAI DUNG DỊCH MÀ DOICHIMCHUOT ĐÃ DÙNG LIỆU CÓ THỂ ĐẶT MUA ĐƯỢC SỐ LƯỢNG LỚN HAY KHÔNG? TÔI NGHĨ NẾU GIÁ CẢ HỢP LÝ THÌ PHẢI CỐ MÀ MUA ĐỂ SẢN XUẤT ĐẠI TRÀ CHỨ. TÔI RẤT MUỐN DÙNG THỬ MỘT CHAI XEM SAO, NẾU CÓ THỂ HÃY MUA GIÚP TÔI NHÉ.
ĐỊA CHỈ CỦA TÔI: 113 ĐƯỜNG PHẠM VĂN ĐỒNG - HN
dd: 0983330106
THANKS!
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.172 Giây.