[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Sử Dụng Rau Một Cách An Toàn
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Luận bàn về cách sử dụng rau ăn hàng ngày
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Luận bàn về cách sử dụng rau ăn hàng ngày

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 4>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Luận bàn về cách sử dụng rau ăn hàng ngày
    Đã đăng: 13 Sep 2007 lúc 5:33pm
        Thời gian qua, báo chí và truyền hình không ngừng tung lên những thông tin về các loại rau quả được trồng trọt một cách cẩu thả, vi phạm pháp luật và đạo đức kinh doanh, dẫn đến hàng loạt các vụ ngộ độc, nhất là các ca tập thể tại công xưởng, trường học. Điều này đã dẫn đến việc hoang mang lo lắng với người tiêu dùng trong vấn đề chọn lựa rau cho bữa ăn gia đình. Nhất là trong tình trạng hiện nay chúng ta đang lạc giữa một rừng thực phẩm không an toàn, đầy nguy hiểm. Việc tìm kiếm nguồn rau thật sự an toàn hiện nay gần như trở nên vô  vọng, trong khi các tổ chức như www.toiyeuseo.com vẫn còn đang trên con đường xây dựng cơ sở phục vụ cho việc sản xuất rau sạch đại trà phục vụ cho cộng đồng.
    Thiết nghĩ người dân không thể ngừng ăn rau một ngày nào, và chờ đợi đến lúc tổ chức rau sạch của chúng ta đủ lớn mạnh để tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm rau an toàn đúng nghĩa. Nên tôi mạn phép yêu cầu quản trị mạng mở chuyên mục diễn đàn "Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng", nhằm cảnh báo đến người dân những mối nguy hại đang hiện diện từng ngày trong bữa ăn, và giải pháp tạm thời để có thể "sống chung với lũ" chờ ngày các sản phẩm rau an toàn đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng.
      Vậy rất mong anh (chị) thành viên, là người sử dụng rau ăn hàng ngày, là một người quan tâm đến sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội; là một chuyên gia về thực phẩm; là một nhà khoa học chân chính, hãy vì sự phát triển chung của cộng đồng người Việt mà nêu lên những nỗi ưu tư, các giải pháp khoa học, các kinh nghiệm bản thân trong vấn đề sử dụng và chế biến rau trong bữa ăn hàng ngày. Mỗi một chữ quý vị viết ra tại đây cũng góp rất nhiều công sức vào việc giáo dục và truyền bá kiến thức cho người dân trong vấn đề bảo vệ sức khỏe ẩm thực hàng ngày!
 
                                                                      Điều Hành Tổ Chức Rau Sạch
                                                                               Mai Văn Phú
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
dungthenguyen Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 11 Mar 2008
Địa chỉ: Nam Định
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn dungthenguyen Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Mar 2008 lúc 4:06pm
Bạn Phú nói đúng, hằng ngày chúng ta vẫn đang phải dùng rau không sạch, toàn thuốc trừ sâu, thuốc kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe, vậy có cách nào để phòng tránh không? Thực sự rất khó, chẳng có giải pháp nào hay hơn giải pháp trồng rau sạch. Hằng ngày tôi thường dùng khoai tây và su hào cho bữa ăn của mình vì những loại này ít phải dùng đến thuốc trừ sâu, nhưng đọc báo lại thấy phun thuốc kích thích lớn nhanh như thổi kiểu như Thánh Gióng xung trận thấy mà cũng ghê. Tóm lại anh em chúng ta hợp tác lại, mỗi người một mảng, người góp kỹ thuật, người góp vốn, người chia sẻ kinh nghiệp kinh doanh, ... để đưa sản phẩm của các nhà khoa học thực thụ mang đúng nghĩa rau sạch đến với người dân yêu qúy của chúng ta, vì tương lai con em chúng ta.
Quay về đầu
ndqloadfile Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 03 Jun 2009
Địa chỉ: Sơn Tây
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ndqloadfile Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 04 Jun 2009 lúc 10:32pm
mình là 1 nông dân va qua các bạn nói thì mình thấy mình thật ko có đạo đức. vì mình trồng rau thì nhiều lần mình bán rau ko an toàn chut nào, được phun thuốc khoang 1 2 ngày trước khi thu hoạch đem di bán ở chợ. Nhưng chưa thấy ai bảo rau của minh có độc cả nên mình vẫn cứ tiếp tục làm thế vì cuộc sống hàng ngày , để có rau bán và để có tiền chi trả sinh hoạt hang ngày cho gia dinh 5 người của mình.smiley36
  smiley34 lạy chúa xin chúa hãy tha cho con tất cả chỉ vì con muốm có tiền smiley33



Giang ồ Hiểm Ác

Quay về đầu
linhchinano Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 Jun 2009
Địa chỉ: HCMC
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn linhchinano Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Jun 2009 lúc 12:17am
Em có ý tưởng này. Để phòng tránh rau không an toàn, chỉ có 1 cáh duy nhất này thui....
 
Không ăn nữa  (^_^)
Linh Chi tự trồng, bán giá gốc: 299.000đ/1kg
[/URL]
<
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Jun 2009 lúc 8:23pm
 - To "ndqloadfile"  : thiên hạ nói "người không biết không có tội" bạn áy náy vậy là tốt, nhưng nếu bạn "biết mà không sữa" thì bạn có tôi nặng đó hiihi.
- To "Linchinano": không đến nỗi vậy đâu ạ. Bà con ăn rau không an toàn còn sống đựợc ít lâu, chớ theo cách bác là "tiu" ngay. hihi.
Thực ra bên liên minh sản xuất và cung ứng rau của mình cũng đang bắt đầu những động thái đưa sản phẩm rau an toàn ra phục vụ bà con rồi. Bạn không cần bi quan đến vậy đâu ạ.
Chúc các anh chị sức khỏe và niềm vui ! 
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
linhchinano Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 Jun 2009
Địa chỉ: HCMC
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn linhchinano Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 07 Jun 2009 lúc 12:05pm

Hè hè pác ơi, thằng bạn em lại mới đi cấp cứu về. Rửa ruột vì... ăn rau mua dưới Bình Dương. Hic, kiểu này chắc em "tu" rau luôn quá. smiley12

Linh Chi tự trồng, bán giá gốc: 299.000đ/1kg
[/URL]
<
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 08 Jun 2009 lúc 7:50pm
Chia buồn cùng bạn của linhchinano nhé.
Bữa rồi mình cũng có nhỏ bạn làm ở Agri bank  bị ngộ độc  thực phẩm. Tối 7h chưa thấy về gọi điện hỏi thì nghe nói là bị đau bụng, nhứt đầu đang nằm nghĩ về chưa đựơc. Mình lên chở về thì thấy triệu chứng vầy nè: mặt xanh trắng, lạnh, đau bụng, ói, nhứt đầu. Mình đoán ngay là bị ngộ độc thực phẩm nên gọi taxi chở luôn tới bệnh viện !
 
Bác linhchinano chịu khó khi ăn rau thì mình mua về nhà rữa cho kỹ chút, hạn chế ăn ở ngòai. Rau rữa kỹ qua nhiều lần nước, nếu rau sông thì ta cho một ít muối vào nuớc ngâm độ 3-5 phút rồi vớt ra. Vậy tạm ổn chút thôi nghen bạn.
 
Chúc niềm vui và sức khỏe !
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
Thai Thuy Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 22 Oct 2009
Địa chỉ: Thai Binh
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thai Thuy Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Oct 2009 lúc 2:24pm
Chào bạn,
Mình là một người tiêu dùng và hàng ngày cũng phải ăn rau của những người nông dân như bạn sản xuất ra. Mình nghĩ là việc phun thuốc hay bón phân... là điều tất yếu khi trồng cây nhưng chỉ có điều là phải sản xuất theo khoa học (các tài liệu hướng dẫn, các tiêu chuẩn chăm bón, phun thuốc.. thì vô số nhưng chỉ sợ người nông dân không muốn áp dụng theo kỹ thuật sản xuất mà chỉ theo tự phát và nghe người khác truyền miệng kinh nghiệm mà áp dụng thì nguy hiểm vô cùng.
Có đạo đức hay không là do mình tạo ra thôi, nhiều cái xin lỗi cũng chẳng giải quyết được gì đâu. Rau nhiễm độc hay vượt quá tiêu chuẩn cho phép thì có thể không chết ngay mà chết từ từ. Người tiêu dùng cũng không thể có bằng chứng (chết ngay) để mà đi kiện những người nông dân sản xuất ẩu hay những người buôn rau được. Ai cũng phải sống cũng phải mưu sinh kiếm tiền nuôi bản thân và gia đình, không vì  đồng tiền mà coi thường sức khoẻ của người khác được. Chỉ cần những người nông dân như bạn chịu tìm hiểu thông tin, cập nhật văn bản pháp luật thì mọi việc sẽ khác ngay.
Nếu bạn thực sự yêu cộng đồng thì tuyên truyền cho những nông dân khác những văn bản như: Quyết định Số: 106/2007/QĐ-BNN ngày ngày 28  tháng 12 năm 2007 về
Ban hành Quy định về quản lý sản xuất và kinh doanh rau an toàn
hoặc bạn cũng có thể làm giàu bằng cách sản xuất và kinh doanh rau sạch theo quy trình VietGap nhé
hoặc bạn tìm văn bản sau:
84/2008/QĐ-BNN - Ban hành Quy chế chứng nhận Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) cho rau, quả và chè an toàn
Nếu sau này mô hình trồng rau sạch của bạn thành công và muốn tiêu thụ ra nước ngoài thì tôi sẽ tư vấn tiếp cho bạn. CHẮC CHẮN BẠN SẼ GIÀU LÊN NHANH CHÓNG.
Em cầu xin các bác nông dân hãy sản xuất nông sản, thực phẩm theo khoa học để cứu rỗi cộng đồng của mình. nhà em nghèo không có tiền chữa trị bệnh UNG THƯ đâu.
ĐỪNG ĐỂ CHO CỘNG ĐỒNG CHẾT VÌ SỰ THIẾU HIỂU BIẾT CỦA NHỮNG NGƯỜI SẢN XUẤT LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM.
 
Quay về đầu
Thai Thuy Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 22 Oct 2009
Địa chỉ: Thai Binh
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thai Thuy Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Oct 2009 lúc 2:43pm
Hiện tại nhà tôi cũng phải sử dụng biện pháp dùng rau biết rõ nguồn gốc, đó là nhà hàng xóm của tôi trồng rau sạch (để cho gia đình họ ăn) và tôi đặt mua hàng ngày. Đối với tôi giá cả của rau không quan trọng, hình thức rau sâu cũng được, miễn là an toàn. Tôi còn mua rau hộ một số chị em trong công ty tôi để cho an toàn, rau chợ thì nhìn mà thèm mà không dám ăn.
Tôi còn nhờ họ hàng ở quê mua hộ rau, củ, quả, trứng... của các gia đình hàng xóm trồng, chăn nuôi để gửi lên Hà Nội giúp tôi cho an toàn. Mỗi lần gửi ăn được 1 tuần và còn chia sẻ cho một số người họ hàng và bạn bè khác nữa. Đành phải vất vả vậy để chờ cho đến khi nào mô hình sản xuất rau quả an toàn VietGap đi vào sản xuất đại trà.
Người nông dân nếu cứ lấy cớ là vì mưu sinh mà làm bậy, không chịu học hỏi, tìm tòi cách tiếp cận khoa học thì chẳng bao giờ ngẩng đầu lên được.
Nước ngoài thì nông dân gọi là "farmer" (người làm trang trại) còn nông dân Việt Nam chỉ là "peasant " thôi.smiley13
 
Quay về đầu
kvietduong Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 13 Jan 2010
Địa chỉ: Thái Nguyên
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn kvietduong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 13 Jan 2010 lúc 10:51am

Có được sản phẩm rau rõ nguồn gốc như Thai Thuy cũng hơi khó! Đâu phải ai cũng có hàng xóm trồng rau, nhà em giữa Trung tâm, đất chật người đông, không khí để thở còn thiếu chứ làm gì có đất mà trồng rau, vẫn phải mua rau ngoài chợ thôi!

Tốt nhất là lựa chọn sản phẩm rau quả đảm bảo:
+ Còn tươi, mới.
+ Không dị hình, khuyết tật, bất thường (quá to hoặc quá nhỏ cũng là bất thường dó nha!)
+ Không thối, hỏng, dập nát.
+ Có bao gói càng tốt.
...
Đem về nhà thì điều đầu tiên cần phải làm là rửa sạch: rửa 2 - 3 lần, tốt nhất là sử dụng nước chảy qua. (sục bằng máy ozôn cũng tốt)
Gọt vỏ, chế biến + nấu chín, thực hiện "ăn chín uống sôi" nữa là tạm ổn!
(Mấy việc trên tưởng bình thường nhưng hầu hết dân mình toàn không thự hiện đầy đủ thôi)
Mà cũng chỉ hạn chế được phần Vi khuẩn, Thuốc BVTV, Nấm mốc,... ở bên ngoài thôi, còn các chất đã ngấm vào sản phẩm thì chỉ có các bác...nông dân mới giải quyết dứt điểm được!
Không có gì là không thể!
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 4>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.063 Giây.