[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Sử Dụng Rau Một Cách An Toàn
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Thử nhanh nitrate trong rau củ quả.
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Thử nhanh nitrate trong rau củ quả.

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 18>
Tác giả
Nội dung Sắp xếp theo thứ tự đảo ngược
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
superbi Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 04 Jun 2015
Status: Offline
Points: 10
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn superbi Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Thử nhanh nitrate trong rau củ quả.
    Đã đăng: 03 Jun 2016 lúc 7:59am
Từng viết bởi tbtrong84 tbtrong84 Đã được viết:

Vậy cuối cùng theo công thức bác sâu là nitrat teong ngưỡng an toàn đúng k mấy bác

Em có cùng câu hỏi với bạn này.
Quay về đầu
tbtrong84 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 29 Dec 2015
Status: Offline
Points: 11
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tbtrong84 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 03 Apr 2016 lúc 9:40pm
Vậy cuối cùng theo công thức bác sâu là nitrat teong ngưỡng an toàn đúng k mấy bác
Quay về đầu
mythuan05 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 03 Jan 2015
Địa chỉ: HÓC MÔN
Status: Offline
Points: 144
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn mythuan05 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 03 Jan 2015 lúc 1:12pm
trồng thủy canh  có dung dich chai bán sẵn mà bạn. về mình chỉ pha dd đó với thêm nước hợp lý thôi. mình tìm hiểu thấy nói vậy. mình vừa mua 1 chai định mai chủ nhật ở nhà trồng nè

Quay về đầu
Thichrausach Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 Dec 2014
Địa chỉ: Q. Bình thạnh
Status: Offline
Points: 32
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thichrausach Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 02 Jan 2015 lúc 8:40pm
Xin chào ACE trong DĐ, tui mới gia nhập gần đây. mỗi lần vô dđ là hết thời gian, đọc mải miết, ham hố hết mô hình này đến mô hình kia... mà đọc hoài càng thấy mình dốt quá mà nhiều chủ đề rộng mênh mông đọc hoài không hết.
thủy canh thì chất lượng, phát triển nhanh ... nhưng phức tạp qúa: nào là bơm, lọc, ddtc... 
thích thổ canh vì đơn giản hơn và chắc it tốn thời gian hơn.
hổm rày chuẩn bị tìm thùng xốp, bình 5l; 1,5l; 0,5l; băng keo. ươm giống bí, mướp, ớt...
Định xin địa chỉ nhà bác Sâu Rau, chị Binh Chau (ở Binh Thạnh) để học tập kinh nghiệm (cũng như xin được gì thì xin), hehe.
Rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của Bác Sâu và chị Bình Châu.
Rất cảm ơn ACE đã lập và tham gia chia sẻ kn trên DĐ bổ ích này
Nam mô A Di Đà Phật
Quay về đầu
doanthao2014 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 12 Aug 2014
Địa chỉ: Bình Thạnh
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn doanthao2014 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Oct 2014 lúc 10:17pm
Đồng ý rằng rau thuỷ canh ít giun sán, nhưng trồng rau thuỷ canh phức tạp quá, nào là cân, bút thử, còn khó nhất là pha dd chứ, mình đọc rất nhiều, nhưng vẫn không hiểu cách pha, và còn thêm khâu mua hoa chất. Mình vẫn thích trồng thổ canh hơn. Nhưng Bác Sâu ơi, cho con hỏi là nếu trồng bằng thổ canh, đất trồng chỉ gồm có đất, sơ dừa, trấu và tưới nước gạo với đạm,kali. Thời gian cách ly khoảng 10 ngày thì có dc rau an toàn không hả bác?
Một đời người, một rừng cây.
Quay về đầu
maithilienhuong Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 06 Aug 2014
Địa chỉ: Nha Trang
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (1) Thanks(1)   Trích dẫn maithilienhuong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Oct 2014 lúc 3:00pm
Từng viết bởi mèo-con mèo-con Đã được viết:

@maivanphu
@ACE rausach
Nhân đọc bài viết này xin có vài ý với ACE
Tham gia diễn đàn và đọc rất nhiều bài trên dd nhưng chưa có bài nào chứng minh rằng chúng ta trồng rau bằng những công thức dinh dưỡng tự pha theo các tài liệu nước ngoài có thực sự an toàn cho người sử dụng hay không. Một góp ý nho nhỏ là để phát triển công đồng rau sạch và an toàn cho mọi người, nên chăng hãy mang những mẩu rau củ quả đưa đi phân tích lượng nitrat có trong rau củ quả trồng bằng dung dịch thủy canh hoặc những cây trồng thổ canh sử dụng dung dịch thủy canh để tưới xem có thực sự nằm trong ngưỡng an toàn và thực sự sạch hay không. Trên diễn đàn hầu hết ai cũng muốn cho gia đình, con em mình sử dụng rau an toàn nhưng tôi cảm thấy không an tâm vì chưa có bài nào nói về việc kiểm chứng cách chúng ta đang trồng thực sự là rau sạch.
Có thể một vài người sẽ nói rằng để chứng minh rau an toàn là họ đã ăn cả mấy năm nay nhưng có thấy gì đâu, nhưng xin xem kỹ lại vì rau ở chợ cũng có thể là rau bẩn và chúng ta ăn đã cả bao năm có thấy gì đâu. Vấn đề dư lượng độc hại có trong rau sẽ ảnh hưởng không phải chỉ một vài ngày mà phát xuất.
Một vài ý nhỏ, mong các bác chủ thớt quan tâm.
Cám ơn

Chào bạn! Mình nghĩ cho dù rau thủy canh chưa có chứng nhận nằm trong ngưỡng an toàn và thực sự sạch hay ko, nhưng có 1 điều hiển nhiên rõ ràng là rau thủy canh dù có dư nitrat, cũng sẽ dư ít hơn thổ canh, dù thủy canh có ko sạch, cũng chắc chắn ít giun sán hơn thổ canh. Rau ở chợ mà còn cắn răng ăn được thì rau thủy canh sao lại phải nghĩ ngợi nhiều thế. 
Việc kiểm tra này nọ để đưa ra kết luận, là một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm dài. Mình nghĩ nên ủng hộ những người đang nghiên cứu về thủy canh ở diễn đàn này, để họ có động lực thêm, chứ không nên gạt phắt đi rằng "đừng trồng thủy canh nữa, chắc gì đã tốt". 
Chưa kể, để trồng thử nghiệm và xét nghiệm tốn ko ít chi phí đâu. Chúng ta đã ko giúp thêm được đồng nào, thì nên giúp về mặt tinh thần. 
Nếu không tốt, ta phải nghiên cứu để khiến cho nó tốt. Nếu đã tốt rồi, ta phải khiến cho nó tốt hơn.

Quay về đầu
hgt Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 14 Apr 2014
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hgt Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 Apr 2014 lúc 1:24pm
NITRIT, NITRAT VÀ TÁC ĐỘNG LÊN CÁC LOÀI THỦY SINH

Nitrate NO3-. Nitrate có nguồn gốc chính từ phân bón và sản phẩm ôxy hóa của quá trình phân hủy sinh khối. Nồng độ NO3-N 200 mg /l (NO3- 886 mg/l) không ảnh hưởng đến sinh trưởng của tôm sau 3 – 5 tuần sống ở nồng độ trên, do vậy thường không cần kiểm tra nitrat.Tuy nhiên khi nồng độ nitrat quá cao thì sẽ dẫn đến hiện tượng phú dưỡng, kích thích tảo phát triển quá mạnh, cũng không lợi cho con nuôi.

Nitrite NO2-. Nitrite hình thành từ chất thải của con nuôi, sự phân hủy thức ăn thừa, cây cỏ và động vật thối rữa. Nitrit đi vào cơ thể động vật thủy sinh qua mang, và các vết sước lở. Nitrit tác dụng với máu, gây bệnh máu nâu, ngăn không cho cơ thể hấp thụ ôxy nên ảnh hưởng mạnh đến các loại máu đỏ. Các loài cá nước ngọt, đặc biệt là cá da trơn rất nhạy cảm với nitrit ngay ở nồng độ dưới 0,1 mg/l. Nitrite ảnh hưởng rất mạnh đến cá nhưng ít ảnh hưởng đến tôm. Nitrite làm giảm sức đề kháng của tôm. Nồng độ nitrite trong đầm tôm không được vượt ngưỡng 1 mg/l.

Với tôm cần kiểm tra nồng độ nitrit một tuần một lần trong tháng đầu và ba ngày một lần sau đó. Với cá thì cần kiểm tra nồng độ nitrit ba ngày một lần trong tháng đầu và mỗi ngày từ tháng thứ hai trở đi.

Cần thường xuyên hút bỏ chất thải và thức ăn thừa.Thay nước kịp thời song song với xử lý vi sinh, gia tăng quạt nước khi nồng độ nitrit tăng cao.
Quay về đầu
papillon Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 06 Jun 2008
Địa chỉ: Long Biên - HN
Status: Offline
Points: 35
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn papillon Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Apr 2014 lúc 12:02pm
3 ngày này cây sẽ chậm lớn, cây sẽ vẫn hút nước và quang hợp, sử dụng các nguyên liệu dự trữ trong thân lá để phục vụ việc phát triển (chính vì thế NO3 dự trữ sẽ giảm đi).

Nước thủy cục khác với dung dịch thủy canh là nó rất dễ bị cây làm thay đổi pH, chứ không có tính đệm như ddtc.


Đã được chỉnh sửa bởi papillon - 21 Apr 2014 lúc 12:03pm
Quay về đầu
yukisakura Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Mar 2014
Địa chỉ: Q.10 HCM
Status: Offline
Points: 19
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn yukisakura Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Apr 2014 lúc 12:00pm
Nếu nhà mình ko có điều kiện để chế lại dung dịch dưỡng, thì trước khi ăn 3 ngày mình chỉ ngâm rọ trong nước thủy cục bình thường. Như thế có hại gì ko? có mất chất bổ gì ko?
Cuồng phong thổi, biển lớn gào, người có lòng không chết được
Đất bao lớn, trời bao cao, cả đời chỉ đổi lại một tiếng tốt
Sảng khoái khóc, sảng khoái cười, hết sức sảng khoái không chết được
Quay về đầu
lehoanggia Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 May 2012
Địa chỉ: Hóc Môn - HCM
Status: Offline
Points: 1585
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn lehoanggia Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Apr 2014 lúc 11:31am
Từng viết bởi sâurau sâurau Đã được viết:

Được chứ bạn, bỏ Ca(NO3)2,KNO3, Mn,Cu. Dd còn lại cũng không nên quá 650ppm.

bỏ 2 món đầu tiên ra, thì ppm giảm đi khá nhiều, số 650ppm còn lại có hợp lý không bác Sâu ơi?

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 18>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.078 Giây.