[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Thực Trạng Rau Trên Thị Trường
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Cảnh báo dịch Tiêu Chảy !
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Cảnh báo dịch Tiêu Chảy !

 Trả lời bài  Trả lời bài 
Tác giả
Nội dung Sắp xếp theo thứ tự đảo ngược
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Cảnh báo dịch Tiêu Chảy !
    Đã đăng: 05 Nov 2007 lúc 2:54pm
TP Hồ Chí Minh: Sẵn sàng đối phó dịch tiêu chảy cấp

Cập nhật lúc 10h07" , ngày 03/11/2007

Sáng 2/11, Sở Y tế đã có cuộc họp cùng các ban ngành thông báo về nguy cơ dịch tiêu chảy cấp và đề nghị các bộ phận như Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) quận huyện, các bệnh viện (BV) phải chú ý sẵn sàng dập dịch nếu có dấu hiệu xuất hiện.

 

Chưa ghi nhận tiêu chảy cấp

 

 Chiều tối 2/11, Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu cùng lãnh đạo các vụ Cục và Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ Hôm Đức Viên và công tác dự phòng, tiếp nhận điều trị bệnh nhân tiêu chảy cấp tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Hiện bệnh viện đang điều trị cho 65 bệnh nhân tiêu chảy cấp, trong đó có 1 phụ nữ đang có thai 3 tháng. 85% bệnh nhân này có liên quan đến sử dụng mắm tôm.

Là BV tuyến trên về các bệnh truyền nhiễm, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã có hẳn hai khoa phục vụ công tác điều trị bệnh tiêu chảy, một khoa dành cho người lớn và một cho trẻ em.

 

Tại khoa tiêu chảy dành cho người lớn ngày 2-11, BV đã ghi nhận trên 15 ca, đa phần là bị tiêu chảy thông thường nhưng nặng phải cấp cứu. Hầu hết các bệnh nhân cho biết trước đó đều có ăn các loại thực phẩm nguy cơ cao như hải sản, rau sống, hột vịt lộn…

 

Theo BS Lâm Minh Yến, Phó Giám đốc BV, mỗi ngày BV tiếp nhận 5-10 trường hợp người lớn bị tiêu chảy, và số ca nội trú bình quân 15-20 ca/ngày. Tuy nhiên, qua ghi nhận từ công tác chuyên môn thì chưa có trường hợp nào bị tiêu chảy cấp có nguy cơ lây lan cao như đã ghi nhận tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

 

Trong khi đó, khoa Tiêu chảy trẻ em của BV cũng thường trực bình quân 50-70 bệnh nhi/ngày với số lượng nhập viện mới mỗi ngày từ 10-20 trường hợp. BS Hà Vinh, Trưởng khoa, cho biết hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp tiêu chảy cấp nào ở bệnh nhi có liên quan đến dạng dịch tiêu chảy cấp. Qua ghi nhận tại các BV khác, số trường hợp bị tiêu chảy phải cấp cứu là có, nhưng chỉ ở những dạng tiêu chảy thông thường.

 

Theo BS Phan Văn Nghiệm, Trưởng phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế TPHCM, cho đến thời điểm 2/11, toàn TP chưa ghi nhận được ca dịch tiêu chảy cấp nào. Ngành y tế TP đang rà soát lại toàn bộ hệ thống các BV trong TP để ghi nhận xem liệu đã có dấu hiệu dịch tiêu chảy cấp hay chưa.

 

Sẵn sàng dập dịch

 

TPHCM là nơi có khả năng lây lan vì mật độ giao lưu đi lại giữa TPHCM – Hà Nội – một số tỉnh phía Bắc là rất cao nên ngay khi Hà Nội phát hiện dịch, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản chỉ đạo hướng dẫn hệ thống y tế TPHCM sẵn sàng ứng phó với dịch tiêu chảy cấp.

 

Theo đó, các đơn vị y tế, các TTYTDP các quận huyện và TTYTDP TP phải tích cực rà soát, giám sát phát hiện bệnh sớm để khoanh vùng và dập ngay khi dịch xuất hiện. Đặc biệt chú ý đến các KCX-KCN có đông người lao động, trường học, bếp ăn tập thể. Về phía người dân cũng nên chủ động chống dịch thông qua việc chọn lọc nguồn thực phẩm, đảm bảo ăn chín – uống sôi, nhất là không sử dụng các loại mắm sống.

 

Theo BS Nghiệm, hiện nay, xử lý tiêu chảy cấp là xử lý cơ bản mà các đơn vị y tế tuyến cơ sở đều có thể thực hiện được nên khi phát hiện những dấu hiệu dịch, người dân không cần lên cơ sở y tế tuyến trên mà chỉ cần đến ngay những cơ sở y tế gần nhất, kể cả các phòng khám tư nhân. Tuy nhiên, nếu đến phòng khám tư nhân thì người dân và phòng khám đó nên báo ngay với y tế địa phương để được hỗ trợ, xử lý khoanh vùng kịp thời, tránh lây lan.

 

Đa số các ca tử vong do tiêu chảy cấp là do mất nước và muối điện giải, nếu được xử lý kịp thời sẽ tránh được nguy cơ này, kết hợp với các thuốc diệt khuẩn thích hợp với từng loại với vi khuẩn gây bệnh. Nơi xảy ra dịch phải được xử lý bằng các hóa chất cần thiết để tránh lây lan.

 

Trao đổi với PV Báo SGGP, BS Lê Thanh Hải, Giám đốc TTYTTP TPHCM, cho biết ngày 2/11, trung tâm đã có công văn gửi các TTYT quận huyện, các BV công lẫn tư yêu cầu thông báo khẩn cấp nếu phát hiện trường hợp tiêu chảy cấp về TTYTDP TP và Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế.

 

Mặt khác, TTYTDP TP đang lên kế hoạch kiểm tra tất cả những nơi có nguồn nước yếu, thiếu, bị triều cường, lấy mẫu nước để xét nghiệm xem có vi khuẩn hay không. TTYTDP TP cũng đã chuẩn bị một lượng lớn Cloramin B, kháng sinh, hóa chất… để sẵn sàng đối phó dịch tiêu chảy cấp.

 

Dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm lan rộng ra 8 tỉnh phía Bắc

 

Chiều 2/11, thông tin từ cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cho thấy, số bệnh nhân nghi nhiễm tiêu chảy cấp tiếp tục tăng cao và lan rộng ra một số địa phương. Ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Việt Nam cho biết, hiện 8 tỉnh phía Bắc là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Tây, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Phú Thọ và Thái Bình xác định có bệnh nhân dương tính với tiêu chảy cấp nguy hiểm, trong đó Thái Bình là địa phương mới nhất với 1 ca mắc bệnh.

 

Tại Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia, trong ngày có thêm 40 bệnh nhân nhập viện, nâng số bệnh nhân tiêu chảy đang điều trị lên trên 160 ca. Qua soi cấy và xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, viện đã xác định 108 ca dương tính với tiêu chảy cấp nguy hiểm.

 

Theo Sở Y tế Hà Nội, tình hình dịch trên địa bàn thủ đô vẫn rất nghiêm trọng với 273 ca nghi nhiễm, trong đó đã xác định được 37 ca dương tính với tiêu chảy cấp nguy hiểm.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, trong những ngày tới, 15 đoàn kiểm tra của bộ tiếp tục tới các địa phương để kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác điều trị và dập dịch.

 

* Ngày 2/11, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước diễn biến và tính chất phức tạp của dịch tiêu chảy cấp ngành y tế địa phương vừa đưa vào sử dụng đường dây điện thoại nóng để tiếp nhận thông tin bệnh dịch từ cơ sở.

 

Khi phát hiện có dịch hoặc biểu hiện có dịch, cán bộ y tế cơ sở và người dân gọi trực tiếp đến các số máy: 037.3952105, 037.3800115 và 037.3950254.

 

Ngành y tế cũng đã triển khai khẩn cấp các phương án phòng chống dịch cho trên 100 cán bộ y tế ở 27 huyện, thị, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh, từ đó triển khai xuống tận địa bàn tất cả các tuyến dưới về phòng chống dịch. Thanh Hóa cũng là một trong những địa phương sản xuất mắm tôm lớn nhất miền Bắc.

 

 

(theo SGGP)

An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Nov 2007 lúc 2:52pm
Thứ tư, 31/10/2007, 21:13 GMT+7 Bản để in Gửi cho bạn bè

Người dân TP HCM cần đề phòng dịch tiêu chảy cấp

"Khi các tỉnh miền Bắc có dịch tiêu chảy cấp, người dân không nên dùng thức ăn chưa qua chế biến như mắm sống, rau sống và thực phẩm để qua đêm", Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, Nguyễn Đắc Thọ, cảnh báo.
> Phát dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm ở Hà Nội

Bác sĩ Thọ khuyên, nếu bị tiêu chảy, bệnh nhân cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và chữa trị đúng cách. Tránh tiếp xúc với người khác hoặc chế biến thức ăn, vì dịch bệnh có thể lây lan.

Dịch tiêu chảy này có khả năng lây lan trong cộng đồng rất cao. "Hơn nữa, TP HCM có lưu lượng khách vãng lai mỗi ngày rất đông, bệnh có thể dễ dàng lây từ người đã mắc tại các tỉnh phía Bắc", bác sĩ Thọ nói. 

Chiều 31/10, Sở Y tế TP HCM có công văn yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng của 24 quận, huyện trên toàn thành phố tập trung cảnh giác cao độ và thực hiện phòng chống tiêu chảy cấp bằng cách theo dõi chặt chẽ nhằm sớm phát hiện ca bệnh. Đặc biệt là các địa phương bị ảnh hưởng triều cường, các xí nghiệp, trường học...

Bên cạnh dịch tiêu chảy, Sở còn cảnh báo các bệnh dịch có thể phát sinh trong giai đoạn chuyển mùa như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ... 

Với tinh thần trên, Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM nhắc nhở người dân phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường sống và đặc biệt chú ý vấn đề "ăn chín uống sôi" để dịch bệnh không có cơ hội lây lan.

Thiên Chương

An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Nov 2007 lúc 2:49pm
Thứ Ba, 30/10/2007 - 7:37 PM

Bộ Y tế công bố dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm

Nên loại các thực phẩm có nhiều nguy cơ gây bệnh tiêu chảy cấp, đặc biệt là mắm tôm, ra khỏi thực đơn.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn, nguyên nhân chính dẫn tới dịch bệnh là do nguồn thực phẩm bị ô nhiễm.

Dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm đã bắt đầu xảy ra từ ngày 23/10. Đến nay, tổng cộng đã có 36 bệnh nhân mắc bệnh, trong đó Hà Nội có 30 trường hợp, Vĩnh Phúc 2 trường hợp và Hà Tây 4 trường hợp.

Tiêu chảy cấp do nhiều nguyên nhân khác nhau do vi-rút, vi khuẩn và do thực phẩm mất an toàn gây nên. Các trường hợp bị tiêu chảy cấp nguy hiểm hầu hết liên quan đến thực phẩm không đảm bảo, trong đó đa số người bị là do ăn thực phẩm sống, đặc biệt là mắm tôm. Cho đến thời điểm này, chưa phát hiện có trường hợp nào lây từ người sang người do quản lý được nguồn thải của bệnh nhân. 

Các trường hợp bệnh nhân được điều trị có chung triệu chứng nôn, mất nước, tiêu chảy nhiều. Thậm chí có trường hợp phải truyền dịch từ 10-15 lít mỗi ngày. Đối với căn bệnh này, nếu kịp thời được điều trị bằng cách bù nước và điện giải kịp thời sẽ đẩy lùi được bệnh, còn không khi bệnh nhân bị mất nước, nguy cơ tử vong sẽ rất lớn. 

Từ ngày 24/10 đến nay, Hà Nội đã có 30 trường hợp được phát hiện tiêu chảy cấp tại 11/14 quận huyện. Các nạn nhân nằm trong nhóm tuổi lao động, cư trú phân tán tại nhiều nơi.

Ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Sở Y tế cho biết, các trường hợp bị tiêu chảy cấp hầu hết liên quan đến thực phẩm không đảm bảo, trong đó 90% số người bị là do ăn mắm tôm sống. Đây là bệnh có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao, tuy vậy người dân hoàn toàn có thể phòng chống được nếu tuân thủ các khuyến cáo về VSATTP. 

Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu Hà Nội và các tỉnh mở chiến dịch tổng tiến công  về vệ sinh an toàn thực phẩm trong đó hải sản, cá tươi, mắm tôm, thực phẩm chưa chín cần loại hoàn toàn khỏi thực đơn của người dân.

Đối với những gia đình của người bệnh, ngành y tế đã phát thuốc sát khuẩn đến từng gia đình, thực hiện xử lý nguồn nước quan khu vực gây bệnh. Nhân viên y tế trực 24/24 h ở các khu vực nhiễm dịch. Đối với những người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân đã được điều trị bằng kháng sinh dự phòng.  

Đặc biệt, Bộ Y tế cũng đã có công điện khẩn gửi các tỉnh miền Trung như Thanh Hoá, Nghệ An... chỉ đạo triển khai các hoạt động chống dịch, sẽ phải ngừng vận chuyển mắm tôm ra ngoại tỉnh và ngay trong nội bộ các tỉnh, không để nguồn thực phẩm ô nhiễm, chuyển từ chỗ nào sang chỗ khác. 

Theo dự báo từ Bộ Y tế, dịch đường tiêu hoá lây lan theo thực phẩm, có thể xuất hiện ở nhiều nơi, nếu chúng ta không quyết liệt trong dập dịch ngay thì nguy cơ có thể xảy lan tràn cao. 

 

Thứ trưởng Bộ Y tế cảnh báo, đây là căn bệnh có tỉ lệ tử vong rất cao, từ 40% đến 50% . Do đó, ngành y tế khuyến cáo đến các gia đình, nếu có triệu chứng bệnh như nôn mửa, tiêu chảy nên đưa ngay người bệnh đến các cơ sở y tế, vì nếu đến muộn, người bệnh khó có cơ hội cứu chữa do quá trình chuyển bệnh rất nhanh. Và nên đưa ngay người bệnh tới Bệnh viện Y học Lâm sàng và các bệnh nhiệt đới.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngay từ ngày 29/10, Bộ Y tế tuyên bố thành lập “Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm” và có công điện khẩn gửi tất cả các cơ sở y tế trong cả nước để đối phó với căn bệnh này. 

 

Ngày mai, 31/10, Bộ Y tế thực hiện tổng kiểm tra VSATTP tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bộ lập 4 đoàn đi kiểm tra các tỉnh Hà Tây, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Thanh Hoá. Đợt kiểm tra này sẽ tập trung cho đến khi hết dịch. 

 

4 khuyến cáo cho cộng đồng phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm:

 

- Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường: rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, cấm đi tiêu bừa bãi; tránh tập trung ăn uống đông người; hạn chế người ra vào vùng đang có dịch.

 

- An toàn vệ sinh thực phẩm: mọi nhà, mọi người đều thực hiện ăn chín uống sôi; không ăn rau sống, uống nước lã; không ăn các thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là mắm tôm sống, hải sản tươi sống, gỏi cá, tiết canh, nem chua.

 

- Bảo vệ nguồn nước và dùng nước sạch.

 

- Khi có người bị tiêu chảy cấp, phải nhanh chóng báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được điều trị kịp thời. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lan Hương

 
Bộ y tế đã cảnh  báo mong bà con tự ý thức vấn đề giữ vệ sinh ăn uống cá nhân và của người thân ạ.
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 05 Nov 2007 lúc 2:47pm
Xuất hiện những ca tiêu chảy cấp do lây nhiễm thứ phát
23:22:12, 04/11/2007
Bệnh nhân tiêu chảy đang được điều trị (ảnh: T.Sơn)

Chiều qua, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm - ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, riêng trong ngày hôm qua đã có thêm 148 ca nghi mắc bệnh tiêu chảy cấp, trong đó có 3 ca dương tính với vi khuẩn.

Hiện cũng đã có thêm 2 tỉnh mắc dịch tiêu chảy cấp là Nghệ An và Thanh Hóa. Như vậy, cả nước đã có hơn 600 ca nghi mắc tiêu chảy cấp tại 11 tỉnh, thành phố. Tình hình dịch bệnh ở Hà Nội hiện đã có dấu hiệu giảm, nhưng Hà Tây, Hải Dương, Nghệ An, Phú Thọ và Thái Bình vẫn diễn biến phức tạp. Ông Nga cho biết thêm, ngay khi có dịch, Bộ Y tế đã làm việc và thông báo với Tổ chức Y tế thế giới, cũng như các nước; căn bệnh này hiện không hạn chế đi lại giữa Việt Nam và quốc tế. Đáng lưu ý, theo ông Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đã có những ca mắc bệnh thứ phát (mắc bệnh từ nguồn lây khác ngoài mắm tôm), có thể phát sinh do nguồn nước, vệ sinh ăn uống. Các trường hợp mắc mới chủ yếu xảy ra ở những đám cỗ nghi do ăn những loại thức ăn như thịt bò, lợn bị nhiễm khuẩn. Có trường hợp nhiễm bệnh sau khi chăm sóc bệnh nhân.

Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành quy trình xử lý dịch tả. Công điện của Chính phủ cũng nói rõ đã phát hiện những trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả. Đây là bệnh có triệu chứng chính là tiêu chảy, mất nước và rối loạn điện giải cấp tính, có thể gây dịch lớn. Bệånh do vi khuẩn tả vibro cholerae gây ra, lây qua đường tiêu hóa. Vi khuẩn xâm nhập đường tiêu hóa người lành từ nước uống, thức ăn nhiễm vi khuẩn tả, đặc biệt thức ăn có nguồn gốc thủy sản. Vi khuẩn tả tồn tại lâu dài trong vùng nước lợ cửa sông, ven biển, chủ yếu ở động vật phù du, tảo, tôm, cua, sò, hến... 75% người nhiễm vi khuẩn tả không có biểu hiện triệu chứng bệnh nhưng vẫn thải vi khuẩn ra môi trường trong vòng 7-14 ngày. Trong số người có triệu chứng bệnh, 80% nhẹ và vừa, 20% mất nước nặng. Ông Lý Ngọc Kính, Vụ trưởng Vụ Điều trị (Bộ Y tế) khuyến cáo: người bệnh không nên điều trị tại nhà, không được tự ý mua thuốc về uống. Nếu cấp cứu muộn sẽ rất dễ dẫn đến tử vong.

Trong vùng có ổ dịch, khi có các trường hợp tiêu chảy cấp nguy hiểm phải được xử lý như một ổ dịch tả. Người dân chỉ dùng nước đã khử trùng clo và đun sôi để uống. Nước rửa bát đĩa, đồ đựng thực phẩm phải bằng nguồn nước đã khử trùng clo và không bị nhiễm bẩn sau đó. Hạn chế hội họp, tập trung ăn uống đông người. Đặc biệt, tại thành phố, hệ thống đường ống nước phải đảm bảo dư lượng clo đúng tiêu chuẩn quy định 0,30 - 5%g/l.

Liên Châu

An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài 
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.203 Giây.