[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Rau quả hạn chế bệnh Ung Thư
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Rau quả hạn chế bệnh Ung Thư

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1234 59>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Mar 2010 lúc 8:09pm

Bạn adad,
Bạn khen làm tôi mắc cở. Tôi đã vâng theo bạn để thuật lại, nhưng cũng có điều phân-vân. Phương-pháp trị của tôi là không dùng thuốc, mà là làm sao cho cơ-thể người bệnh tự-trị lấy. Chuyện nầy thì xưa rồi, phải không bạn? Nhưng ít người theo, bởi bệnh thì trông cậy vào thuốc men, phẫu-thuật... chớ không thể khác được! Đúng là như vậy, tôi cũng tin vậy. Nhưng người Á-châu mình chắc ai cũng nghe "Bệnh tùng khẩu nhập". Nên những điều tôi hiểu thế nào về bệnh và tự-trị hay ít nhất cũng tăng-cưòng "sự hợp-tác của cơ-thể với thuốc men" thì thật là rất cần chính người bệnh phải hợp-tác. Nhưng sẽ không có chuyện hợp-tác, nếu người bệnh không hiểu mình đang làm gì. Đúng không adad?

Nên tôi phân-vân là sẽ thõa-mãn bạn theo kiểu nào đây :
- Nói ngay tôi làm gì. Như câu tôi trả lời vị bác-sĩ điều-trị tôi của bệnh-viện (Bà cũng là giáo-sư đại-học chuyên về gan, thận và bộ tiêu-hóa). Sau khi thông-báo với tôi rằng tôi đã thoát nạn (ung-thư), bà hỏi tôi :"Mầy dùng phương-thuốc bí-truyền Á-châu gì của mầy vậy?"Tôi trả lời : "Đâu có bí-truyền gì đâu! Tôi ăn bậy đó!". Bà bảo tôi : "Thôi bây giờ mầy kể tao nghe từ sáng đến chiều mầy ăn gì?. Tôi kể bà nghe. Bà khen :"Mầy làm đúng đó!" Tôi cũng nói cho bà biết, cùng một lúc với ăn uống như vậy, tôi tập Dịch-cân Kinh.

Vậy theo bạn adad, tôi sẽ thuật lại đây như tôi thuật với bà bác-sĩ, hay :
- Giải-thích cho bạn rõ, tại sao tôi thực-hành như vậy?

Thân.
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Mar 2010 lúc 11:43am

(Nghĩ lại thì phải chịu cực kể rõ ngọn ngành. Bởi tự trong thâm-tâm, mình kể lại môt phương-pháp mà mình biết chắc là hữu-hiệu, không nhiều thì ít. Vậy thưa bạn adad, tôi nên :
- Kể rõ đầu đuôi
- Chứng-minh tôi đã bị bệnh và đã phục-hồi (bằng giấy tờ BV, và bằng ... trình-diện con người may-mắn (tôi đó) với các bạn.
Chắc như vậy cũng đủ. Adad hả?
Thân.)


Tôi thực-hành như vậy là do tôi khi đó, lúc được/bị thông báo là ung-thư gan, sau khi Cha tôi và anh tôi cũng nối nhau chết vì ung-thư tại phần nầy của cơ-thể không lâu trước đây. Tôi nghĩ phần tôi đã tới, tình-cờ tôi đọc được một quyển sách. Quyển sách nầy của một bác-sĩ người Úc, đang sống và điều-hành một dưỡng-đường chuyên-trị bằng phương-pháp thanh-lọc cơ-thể, thanh-lọc bằng rau trái. Bác-sĩ nầy chọn con đường nầy để nghiên-cứu và trở thành chuyên-khoa cũng có nguyên-do từ trước, từ lúc bà còn là một đức bé con. Lúc đó, bà biết biết rất chắc, rất rõ điều nầy : Bà nội của bà được cứu tử, chỉ thuần bằng nước cốt rau trái mà thôi.

Lúc đó, bà nội tôi (lời thuật của bác-sĩ Sandra Cabot) bị bệnh thận rất nặng trong lúc còn rất trẻ, ở độ tuổi mới ngoài 20. Đó là vào giữa thập-niên 1930, vào cái lúc mà y-khoa biết rất ít về cách điều-trị bệnh thận. Bệnh nầy, tiếng Anh là Glomerulo-nephritis
(tôi không biết nghĩa tiếng Anh, cũng như tiếng Việt là gì, nhưng đâu có sao) là do hệ-thống miễn-nhiễm của chính bệnh-nhân tấn-công những ống nhỏ trong thận, khiến thận ngày càng sưng gây cho máu cùng các chất đạm lẫn vào nước tiểu. Bà nội tôi lúc đó rõ-ràng đã ở trước ngưỡng cửa của tử-thần khi mà bệnh-viện bảo với ông nội tôi là không còn gì có thể làm được nữa (người Việt mình gọi là bệnh-viện chạy!).

(Xin lỗi, tôi phải ngưng để làm việc)
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Mar 2010 lúc 1:01pm
(Xin lỗi bạn adad, tôi mỗ chỉ có 2 ngón, lại gõ trong lúc làm việc nên được dòng nào hay dòng nấy. Tại sao buổi sáng nào tôi cũng không vào được hết, bạn adad chỉ dùm!)

May thay, ông nội tôi, Harry (vẫn lời bà Sandra) là một người không bao giờ bỏ cuộc, lúc đó ông lại đang là chuyên-viên dinh-dưỡng của BV (dietician). Harry đem bà nội tôi, Susannah, về nhà, và bắt đầu một chương-trình điều-trị bằng nước cốt rau trái tươi. Harry cho vợ uống 1 ly nước rau, cắt từ vườn rau và chung quanh. Rau thay đổi, có dùng củ nữa. Harry cho vợ uống mỗi giờ 1 ly.
Phép lạ dần-dần lộ ra, và 6 tuần sau, Susan có dâu hiệu sức khỏe cải-thiện. Thận bớt sưng và bắt đầu có dấu hiệu làm việc. Nồng-độ cao vitamins, muối khoáng vá các chất chống o-xy-hóa trong nước cốt đã làm êm hệ miễn-nhiễm và dập tắt ngọn lửa trong bụng do thận sưng. Susan thật là tuyệt-vời, hưởng được tuổi trời đến 78 năm. Đó chính là do gian-khổ của tình-yêu ông nội dành cho bà. Nói là gian khổ là bởi vào thời-kỳ đó, để có nước cốt rau, củ, trái người ta phải đâm, quết và vắt bằng tay, chớ không như máy ép bây giờ.

(Xin hẹn)
Quay về đầu
bendiaga Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: Vũng Tàu
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn bendiaga Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Mar 2010 lúc 4:52pm
Một câu chuyện cảm động và hữu ích làm sao. Đoạn vừa rồi sao giống chuyện tình Titanic quá !
Xin cảm ơn bác đã bỏ công viết bài tường thuật. Chúc bác sức khỏe và niềm vui để tiếp tục chia sẻ cùng anh em !
Quay về đầu
adad Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 Feb 2008
Địa chỉ: Vũng Tàu
Status: Offline
Points: 93
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn adad Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Mar 2010 lúc 5:12pm
Xin bác Trung cứ viết như hiện nay là quá tốt rồi ạ. Như vậy vừa giống một câu chuyện kể - rât dễ tiếp thu, vừa học hỏi được kiên thức mới, và độ tin cậy cao. Như vậy việc chuyên tải nội dung là rât, nhất là lĩnh vực bệnh lý này. Nếu có thêm sự nhận định cá nhân, tức là phân tích thêm nếu bản thân bác thấy cần để mọi người hiểu thì càng hay. Vậy mọi người sẽ thuật lợi trong việc mở rộng, tìm kiếm thêm thông tin để bổ sung vô, hoặc áp dụng.

Chúc bác niềm vui !
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Mar 2010 lúc 8:00pm

(Xin tiếp)

Thường thì vào thời-đại kỹ-thuật nầy, cái thời mà việc khám bệnh, kể cả mổ xẻ cũng có computer can-dự vào, chúng ta có khuynh-hướng giảm thiểu các liệu-pháp điều-trị theo thiên-nhiên. Nó khó thuyết-phục, bởi làm sao có thể tin được, là chỉ đơn-giản uống nước rau trái tươi mà có thể xoay chuyển những căn bệnh hiểm-nghèo? Tuy nhiên, tôi (bác-sĩ Sandra) đã từng chứng-kiến tác-dụng của nó trong nhiều ca tuyệt-vọng. Nước cốt, rất dễ được tiêu-hóa và hấp-thu và là thức uống thượng-phẩm cho những người không thiết chuyện ăn uống, buồn nôn hoặc có những vấn-đề về tiêu-hóa và hoặc một chứng viêm bao-tử hay đường ruột. Uống một tách nước cốt rau so ra quá dễ so với phải nhai, nuốt chừng đó rau củ (thay vì ép lấy nước). Lại càng ngán ngẫm hơn đối với những bệnh-nhân quá mõi-mệt hoặc những người chán ăn.

Y-khoa cận-đại chú-trọng vào trị triệu-chứng, dùng thuốc men với liều tấn-công. Đôi khi rõ-ràng là cần-thiết đối với những bệnh đang bị công-phạt mạnh và cấp-tính. Điều nầy đúng về một mặt, nhưng liệu-pháp của nước cốt rau trái cũng phải luôn-luôn được dùng, càng tốt hơn nếu được kết-hợp, hay dùng song-song với thuốc men. Tôi (Sandra) đã từng thấy nhiều bệnh nhân của tôi hồi-phục từ những bệnh mãn-tính, sau khi đã tuyệt-vọng trãi qua nhiều cuộc điều-trị, đã uống nước cốt rau như là một cái phao cuối cùng. Người ta,  mọi lứa tuổi, ai cũng đều có thể được lợi-ích từ chất nước nầy, đặc-biệt những trẻ nhỏ và những bậc lão hạng, những người nầy với những cơn bệnh hiễm nghèo, chỉ nghe thấy tên thôi cũng đủ khiếp sợ : ung-thư, rối-loạn hệ miễn-nhiễm và những vấn-đề của gan là nằm trong số đó.

Nước cốt rau trái là một thứ dung-môi tuyệt-hảo để pha trộn các thứ bột dinh-dưỡng và tăng-cường tính chữa trị của các chất được pha vào nó. Những chất dinh-dưỡng và thảo-dược trong dạng bột luôn dễ hấp-thu hơn dạng viên tuy cùng chung chất và lượng. Nước cốt mang những dinh-dưỡng có tính chữa-trị đến các tế bào tại bề mặt của các màng nhầy trong hệ-thống ruột dưới dạng dễ hấp-thu nhất. Đây là tình-trạng hấp-thu không cần phải tốn năng-lực hơn là viên, đặc-biệt với những người có màng nhầy trong hệ-thống ruột đang bị viêm.

Nước cốt có thể do kết-hợp nhiều thứ làm cho chúng dễ uống, thậm chí còn ngon lành nữa. Rau trái có nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau, giúp bạn không thấy ngán. Đối với những người cảm thấy cần tăng-cường sinh-lực thì không gì tốt hơn là một tách nước cốt mỗi ngày. Nó sẽ làm sáng lên cái ngày trước mặt, tăng-cường năng-lực và nhất là sức chịu đựng.

(Xin hẹn)
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Mar 2010 lúc 8:03pm

* Những điều tôi đang kể là trong giai-đoạn tôi tìm hiểu liệu-pháp nầy. Xin quý bạn kiên-nhẫn.
Thân.
Quay về đầu
octieu Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 24 Jun 2009
Địa chỉ: kiên giang
Status: Offline
Points: 16
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn octieu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 24 Mar 2010 lúc 10:06am
Sao bác không viết tiếp đi ạ? Mọi người đợi để theo dõi tiếp bữa giờ nè. !
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 24 Mar 2010 lúc 11:08am
Từng viết bởi octieu octieu Đã được viết:

Sao bác không viết tiếp đi ạ? Mọi người đợi để theo dõi tiếp bữa giờ nè. !


Thưa bạn octieu,
Để tôi cố gắng tối nay. Làm việc toàn-thời, về đến nhà thì hết Pin rùi. Bữa nào "may-mắn ế khách" thì lôi máy ra .. cò mổ!

Cám ơn bạn đã quan-tâm. Tôi đã trách bác-sĩ tôi ở đây, sao trước đây không lưu-ý dùm tôi. Ông ấy bảo có chứ sao không? Thì ra là có thật cho đến khi tôi "mất bò mới lo làm chuồng".

* Hồi sáng nầy vắng hoe, không có một ông/bà khách nào hết. Vậy mà tức ghê, tôi mở máy lên hoài mmà không vào được.

Thân.
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 24 Mar 2010 lúc 11:52am

(Xin tiếp)

Nước cốt ngậm đầy các diếu-tố sống (enzymes) để trợ giúp tiến-trình tiêu-hóa. Điều nầy có nghĩa là ruột, gan, lá lách... không phải quá cực nhọc để rút ra các chất cho chúng ta sống còn. Nó bảo-tồn năng-lực cơ-thể, nên không khi nào bạn cảm thấy người bị "trằn" xuống hay thấy nặng nhọc sau khi uống nước cốt. Bạn có thể hấp-thu được đến 99% các chất  qúy giá liên-hệ đến sự sống còn. Các chất dinh-dưỡng nầy trong dạng đậm đặc. Uống một ly cở trung (250ml) chứa nước cốt carrot tươi, tương-đương với bạn nhai 500g củ carrot tươi. Ăn một lượng lớn carrot cở đó liền tư-tì một lúc không phải chuyện chơi! Mõi rớt hàm răng ra mà không biết bao lâu mới xong!

Ép nước cốt ra uống độc-đáo ở chỗ chúng cung-cấp cho hệ tiêu-hóa một lượng dinh-dưỡng gốc thực-vật đậm-đặc mà không cách gì bạn có được theo cách ăn uống bình-thường.

Một cách lý-tưởng, bạn phải tiêu-thụ một lượng bách-phân lớn rau, trái tươi cùng với rau cải luộc và nước cốt rau trái. Nếu nước cốt quá đậm, bạn chỉ đơn-giản pha loảng ra với nước hoặc với trà thảo-dược, tùy theo khẩu-vị của bạn. Nếu bạn quá nhạy cảm với với trái cây có đường (fractose), hoặc bạn bị tiểu đường, vậy thì bạn chỉ nên dùng nước cốt rau thôi mà không có trái.

(Xin hẹn)
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <1234 59>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.547 Giây.