[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Rau quả hạn chế bệnh Ung Thư
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Rau quả hạn chế bệnh Ung Thư

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12345 59>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 24 Mar 2010 lúc 3:33pm
 (Xin tiếp)

Nước cốt tươi có thể giảm acid và độc-tố trong cơ-thể.
Nhiều người tiêu-thụ các thức ăn nguội, muối hay các thức ăn để dành được lâu, trong khi uống trà, cà-phê, đôi khi với uống rượu. Điều nầy sẽ tích-lũy nhiều acid và chất phế-thãi của quá-trình trao đổi chất trong cơ-thể, đưa đến kết-quả gây viêm trong cơ-thể. Tính acid của cơ-thể có thể được trung-hòa bằng nước cốt rau trái. Nước cốt cần tây, dưa leo, cải nồi là những thứ tuyệt-hảo để giảm độ acid. Đây là cách hữu-hiệu để quân-bình độ pH (cân-bằng acid/kiềm) trong cơ-thể, điều nầy khiến năng-lực cơ-thể tăng đột-ngột cùng với sự khoẻ mạnh tổng-quát.

Nước cốt có thể kích-thích ruột, gan và thận hoạt-động, dẫn đến việc cơ-thể tăng thêm năng-lực cắt nhỏ và loại trừ các hoá-chất độc-hại và những chất thãi biến-dưỡng khỏi cơ-thể. Nước cốt tăng thêm phẩm-chất và lưu-lượng mật. Yếu-tố nầy rất quan-trọng trong việc loại trừ độc-tố trong cơ-thể qua mật. Đối với một số người, hệ-thống mật không khác nào một ống cống nước thãi, nó tống ra các chất béo xấu và các độc-tố. Cũng không có gì phải ngạc-nhiên, khi có hàng triệu người khổ sở vì bệnh và sạn trong túi mật, nếu những người nầy biết rằng nước cốt tươi và "Chế-độ ăn uống Thanh-lọc Gan", họ vẫn có thể giữ lại túi mật và hưởng-thụ một cuộc sống khỏe mạnh.

(Xin hẹn)
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Mar 2010 lúc 6:23am
 (Xin tiếp)

Điều có thể nói chắc được là "Ăn chay" chỉ bằng nuớc cốt rau trái trong khoảng thời-gian 2-3 ngày là hết sức hữu-hiệu và an-toàn. Trong những ngày nầy, bạn không ăn gì cả ngoại-trừ rau, trái tươi và uống nước cốt hỗn-hợp các thứ rau, trái. Nguời tiểu đường không thể áp-dụng cách nầy, bởi họ phải cần đạm và các loại ngủ-cốc phức-hợp hàng ngày, nhưng vẫn có thể dùng nước cốt rau tươi.

Có rất nhiều người bệnh trên hành-tinh nầy đang kiếm tìm những biện-pháp hữu-hiệu lâu bền cho các vấn-đề về sức khỏe của họ. Thêm nữa, một vài thư thuốc được dùng để chữa trị các nổi đớn-đau, tật bệnh của họ, lại có thể gây bệnh.

(Xin lỗi)


Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 Mar 2010 lúc 10:40am

(Xin tiếp)

Hiện-tượng nầy thấy rất nhiều, bị bệnh do chính thuốc trị bịnh của mình. Vi-dụ như thuốc kháng-viêm làm hại bao-tử, thận và gan nếu dùng thời-gian lâu. Như các loại thưốc làm giảm chlolesterol được biết tới như là "statins" có thể gây bệnh trầm-trọng cho bắp thịt. Một vài thứ thuốc làm giảm lương đường máu có thể tổn hại gan.

Một người bạn của tôi (bác-sĩ Sandra) là một huấn-luyện-viên phi-công, uống thuốc kháng-viêm được vài tháng để giảm bớt bệnh đau lưng. Sau vài tuần, ông ta cảm thấy mình bị trầm-cảm và không có thể nhớ một vài điều quan-trọng cần nhớ khi bay để huấn-luyện. Khi ông ấy sắp sửa bắt đầu chương-trình trị trầm-cảm, tôi bảo ông ta ngưng ngay thuốc kháng-viêm, cùng lúc bắt đầu thử "Chế độ ăn Thanh-lọc Gan" và uống nước cốt rau trái tươi. Chỉ trong vòng 2 tuần, trí nhớ cùng những khả-năng tinh-thần dần-dần trở lại và bình-phục. Vậy mà ông đã từng được chẫn-đoán là bị trầm-cảm.

(Xin hẹn)

(Xin hẹn)
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 26 Mar 2010 lúc 5:10pm
(Xin tiếp)

Dùng thuốc kháng-sinh thời-gian dài, gan có thể tổn-thương trầm-trọng, dẫn tới rối-loạn hệ miễn-nhiễm, về dị-ứng và bệnh do hệ-thống miễn-nhiêm tự tấn-công chính cơ-thể của người mang nó, do không còn phân-biệt được bạn, thù. Các chất Steroid như cortisone, có thể làm tăng trọng-lượng cơ-thể, áp-huyết cao, tiểu đường cùng chứng loãng xương. Cũng như những thuốc nầy dần-dần mất tác-dụng qua thời-gian xử-dụng dài.

Chính vì những vấn-đè như vậy, khiến tôi (Bs Sandra) quyết-định làm một  bác-sĩ mà ưu-tiên hàng đầu là không dùng bất cứ biện-pháp nào gây tổn-hại cho bệnh-nhân. Đó là tại sao tôi chuyển qua trở thành bác-sĩ chuyên dùng dinh-dưỡng để trị bệnh và tôi tìm thấy được một sự hài lòng vô biên.

Có một sự trùng-hợp giữa bệnh béo phì và bệnh tiểu đường, trong vòng 40 năm qua số bênh-nhân 2 bệnh nầy tăng gấp 3 lần do bởi chúng ta không hiêu-chỉnh đúng với nhu-cầu  thiên-nhiên của cơ-thể. Thật không sai chút nào khi nói sồ lượng thưc-phẩm chúng ta ăn vào càng ngày càng nhanh và cử-động của chúng ta càng bgày càng chậm. Bạn có nhận thấy rằng trong những năm đầu của năm 2000, tại Mỹ có lệnh thu-hồi khẩn-cấp một thứ thuốc có tên là "Rezeulin".  Thuốc nầy thoạt tiên được đưa ra thị-trường để làm giảm lượng đường trong máu, bệnh tiểu đường. Rezeulin làm tổn-hại gan trầm-trọng với một bách-phân rất cao trong số các bệnh nhân tiểu đường và có nhiều trường-hợp tử-vong.

Thưòng chúng ta có khuynh-hướng hốt-hoảng khi nhuốm bệnh và bổ nhào tới để xin cấp thuôc hoặc xin được mỗ. Hơn là ngồi xuống, thư-giản và suy-nghĩ, để nhìn sâu vào các cách chữa trị lối tư-nhiên. Như là chúng ta có thể thay đổi cách ăn uống, cách sống, giảm căng thẳng, và kiên-nhẫn chờ cơ-thể chúng ta tự chữa lành. Vâng, chúng ta có thể cố gắng thêm thời-gian dài hơn, và ngay cả nếu cần phải xử-dụng thuốc, tại sao chúng ta không thấy được cái điều quan-trọng sinh-tử là bắt đầu ngay một chương-trình nước cốt rau trái và thức ăn bằng thực-vật chưa qua chế biến hay nấu nướng. Điều nầy hết sức quan-trọng, vậy mà chúng ta chưa bao giờ đánh giá nó đúng mức, như nó xứng đáng để được vậy.

(Xin hẹn)
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Mar 2010 lúc 10:43am
(Xin tiếp)

Khi tôi (Bs Sandra) đang giảng dạy ở New Zealand, tôi có gặp một phụ-nữ trẻ, bị chứng tự miễn-nhiễm và gan bị tấn-công trầm-trọng. Bác-sĩ của cô không biết tại sao gan lại sưng dữ-dội như thế nầy và bảo rằng cô cần phải thay gan. Trong thời niên-thiếu, người thiếu-phụ trẻ nầy thường bị các chứng cảm, cúm và từng được điều-trị lâu dài với liều cao kháng-sinh. Điều nầy có thể là nguyên-nhân bí-mật phát-triển bệnh gan của cô. Phải chi Ba má cô không quá hốt-hoảng và kiên-nhẫn, chịu tốn thời-gian tìm hỏi ý-kiến của một bác-sĩ chuyên về dinh-dưỡng và một bác-sĩ chuyên-khoa về hệ miễn-nhiễm để xem xét kỹ-lưỡng hệ-thống nầy của cô.  Thì cô đã có thể ức-chế được rất nhiều thứ nhiễm trùng chỉ thuần bằng nước cốt rau tươi, sửa đổi chế-độ dinh-dưỡng và dùng thêm những chất bổ-dưỡng phu-trội.

Môt nữ bệnh-nhân khác, đến gặp tôi cho biết đã phải chịu đựng lâu dài bệnh béo phì và đã từng được thử thu nhỏ bao-tử lại, dùng thức ăn không bổ dưỡng và không biết cơ-man nào thuốc làm cho không thèm ăn. Điều nầy làm gan bà bị tổn thương và vướng thêm chứng gan mỡ. Đây là cái làm cho bà không thể giảm cân được. Tôi hết sức thuyết-phục bà bắt đầu uống nước cốt rau trái tươi và một chương-trình tẩy gan. Vì bà đã quá tuyệt-vọng, nên bà thử. Sau 12 tháng, gan mỡ biến mất mà bà còn sụt 37 ký-lô nữa! Trong trường-hợp bà nầy, điều cần-thiết là phải làm cho gan bà lại có thể đốt mỡ như trước. Nước cốt cải-thiện hoạt-động gan, chuyển gan bà từ một cơ-quan tồn-trữ mỡ, trở thành cơ-quan đốt mỡ. Bà tìm ra rằng, nước cốt đã có tác-ụng dập tắt chứng thèm ăn và tạo cho bà năng-lực để bà vận-động trở lại.

(Xin hẹn)
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 28 Mar 2010 lúc 3:39am
(Xin tiếp)

Một bệnh-nhân khác đến gặp tôi than vì quá mập, mặt nổi mề đay và rối loạn gan. Trước đây, bà bị mẫn đỏ đầy mặt, nổi sần như mề đay. Bác-sĩ của bà cho bà uống một thời-gian dài trụ-sinh Tetracycline để trị mụn, đã làm gan bà bị thương và làm cho mặt bà có màu tím sáng. Để vượt qua các triệu-chứng trên, bà được cho ngưng trụ-sinh và thay vào là cortisone và thuốc chống dị-ứng. Thuốc cortisone làm tim bàn rối loạn, đập loạn xạ khiến bà phải ngưng uống hết tất cả mọi thứ. Hết sức chán nản, thất-vọng, bà xoay qua giải-pháp tự-nhiên để tìm lấy lại quân-bình cho cơ-thể. Tôi lập cho bà một chương-trình nưóc cốt rau trái, giúp tái-lập lại hệ-thống miễn-nhiễm. Ba tháng sau, tất cả mọi vấn-nạn trầm-kha của bà biến mất. Hơn thế nữa, bà đã được giảm cân dáng kể.

Chắc-chắn, đây phải là lúc để nghĩ lại và trở về với lối chữa trị bằng dinh-dưỡng, giúp cơ-thể chúng ta tự trị hay kháng-bệnh, làm trẻ lại các tế-bào yếu, bệnh và đem toàn cơ-thể trở lại tình-trạng khoẻ mạnh. Tôi luôn nghe các câu chuyện bệnh-hoạn của bệnh-nhân và trong số đó, một vài người đã làm tôi hết sức buồn phiền bởi họ không tin nước cốt rau trái có thể lợi-ích cho sức khoẻ họ. Ngay cả một chương-trình chửa-trị đơn-giản mà cũng không có gì mới lại là một khí-cụ có sức mạnh  chữa-trị không thể tin được.

(Trên đây là lời của bác-sĩ Sandra Cabot, người mà nhờ theo cách bà, bệnh ung-thư vừa mới giai-đoạn đầu của tôi đã đuọc dập tắt. Sau đó, tôi được bệnh-viện tái-trị lại bệnh viêm gan B và C, kết-qủa mỹ-mãn. Tôi nói tái trị là bởi trước đó tôi đã được trị bệnh viêm gan, nhưng không kết-quả. Lần tái trị nầy, chương-trình 48 tuần, tôi chưa hết 48 mà chỉ mới tuần thứ 40, tôi đã hoàn-toàn hết bệnh. Điều đáng ngạc-nhiên là bệnh-viện bảo tôi không còn vi-trùng gan B + C trong người nữa. Bởi thường thì dược nghe giải-thích là siêu-vi gan không bao giờ có thể diệt được mà chỉ có thể ức-chế cho nó "ngủ yên" đó thôi, chúng vẫn có thể hoành-hành lại khi cơ thể người mang nó suy-nhược.

Tôi mới vừa hết các bệnh trên một năm nay thôi. Tôi đang sống tại Sydney. Bác-sĩ Sandra Cabot đang điều-hành dưỡng-đường chữa-trị bằng phương-pháp dinh-dưỡng tự-nhiên  cũng tại Sydney. Bệnh-viện tôi chữa-trị là Royal Prince Alfred Hospital. Nếu vì cần thuyết-phục một bạn nào đó, tôi sẵn-sàng cho xem các giấy tờ của bệnh-viện về bệnh của tôi, để tăng thêm niền tin cho bạn, tôi sẳn lòng.
Kính.
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 29 Mar 2010 lúc 6:42pm
(Xin tiếp)

Thưa các bạn,
Tiếp đây, tôi xin trình-bày 2 phương-pháp, mà nhờ đó tôi đã lành bệnh ung-thư và viêm gan :
1- Nước cốt rau trái có thể cứu mạng bạn, và
2- Cách an uống tẩy độc trong gan

Trong suốt thời-gian áp-dụng hai phương-pháp trên, tôi thực-tập chỉ một thế trong 13 thế Dịch-cân Kinh.

Như tôi đã thưa, tôi đã nhuốm bệnh từ hai, ba mươi năm trước tới nay, gồm thời-kỳ khám thấy có siêu-vi B và C trong người, chữa-trị không hết. Mới đây bị thêm ung-thư gan và tự chữa lành, không riêng gia-đình tôi biết rõ, mà còn bạn bè thân-hữu nữa. Đó là trong khi tôi bị bệnh hành-hạ thãm hại, nhiều bạn tôi thường-xuyên sát bên tôi nâng đở tinh-thần, tôi không bao giờ quên.

Có điều lạ nầy là chỉ mới sau 2 tuần áp-dụng, tôi đã thấy có gì khang-khác trong người, khác theo chiều hướng tốt. Mặc dù những biểu-hiện đó có trái ngược nhau : tôi giảm cân thêm chút ít, (tôi bệnh vốn đã ốm) nhưng chẳng những không mất sức mà lại dần khoẻ lên, nên chỉ sau 3 tháng là tôi bắt đầu làm việc được chút chút. Và chỉ 6 tháng sau thôi, tôi đã làm việc lại bình-thường.

Như đã hẹn trước, mỗi tuần tôi đến bệnh-viện  làm thử-nghiệm theo dõi. Sức khỏe cải-thiện thấy rõ. Sau 9 tháng bệnh-viện báo tin vui cho tôi là tôi đã thoát nạn! Tiếp ngay sau đó, bệnh-viện trị cho tôi bệnh viêm gan (trước tri không khỏi, như đã thưa), và may-mắn cũng hết luôn, mà lại hết trước khi chương-trình kết-thúc nữa!

Với kết-quả may-mắn đó, một số bạn-bè cùng nhiều người không quen từ trước có đến gặp tôi để hỏi tôi đã tư trị như thế nào? Tôi hiểu sao, và kinh-nghiệm tôi trãi qua như thế nào, tôi thưa lại như vậy. Điều hết sức vui là có nhiều người trở lại gặp tôi hoặc điện-thoại cám ơn. Đương-nhiên là tôi hết sức vui với họ, nhưng càng vui hơn khi thây cách nầy có kết-qủa cho bất cứ người nào áp-dụng. Trong đó có vài bà chị còn khoe là người thon-thả lại...

Thưa, tôi xin lập lại tôi chỉ là một người bệnh may-mắn. Tôi kể lại là vì quý bạn muốn vậy, và tôi vâng lời, hy-vọng có thể hữu-ích cho bạn nào chăng?

Nhân đây, cũng xin thưa, nếu có bạn nào trong ngành Y, thì sau khi đọc, xin cho ý-kiến, để lưu-ý nếu phương-pháp nầy không tốt, có hại, hoặc cần bổ-khuyết để tăng thêm hiệu-quả, thì thật là ơn ích cho người cần áp-dụng.
Kính.


Đã được chỉnh sửa bởi Thủy-canh - 29 Mar 2010 lúc 6:48pm
Quay về đầu
adad Xem từ trên xuống
Elite Member
Elite Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 05 Feb 2008
Địa chỉ: Vũng Tàu
Status: Offline
Points: 93
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn adad Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 30 Mar 2010 lúc 10:52pm
Đọc mấy bài bác viết thấy hay lắm. Có lẻ sau dịp điều trị bệnh này, bác đã nghiên cứu khá nhiều kiến thức liên quan đến việc sử dụng rau quả để tăng cường sức khỏe và trị bệnh rồi. Đọc bài viết cũng thấy bác có sự tìm hiểu rất kỹ về cơ sở nền tảng trứơc và trong quá trình trị liệu bằng rau quả tự nhiên. Nhưng có lẽ mình cũng lưu ý là rau quả hiện nay khi dùng để trị bệnh tại Việt Nam, có lẽ công dụng đã giảm khá nhiều so với ở nước bạn quốc tế. Do tình trạng "đốc" cho lớn nhanh quá, rau chưa tinh luyện dinh dữơng theo bản chất của nó kịp. Lúc này rau ở chợ cứ như là một cái bong bóng đang căng vậy. Vì là bong bóng nên nó không có ruột, chỉ có phần vỏ. Và vì phần vỏ lớn, nên ta nhìn rau cứ tuởng lớn, chứ chất bên trong lại chưa đựoc bao nhiêu, mà lại còn chưa nhiều thứ không tốt nữa. Do đó sẽ phải nghĩ cách để có đựơc rau củ quả "đặc ruột" chút trong lúc sử dụng để điều trị quả nhỉ anh em? Mình suy nghĩ vậy nên trao đổi thêm để anh em bổ khuyết với bác thủycanh cho đầy đủ hơn, hữu ích hơn trong lúc sử dụng phưong pháp này.
À thấy bác Thủy canh chia sẻ nhiều, đọc thấy hay, nhưng sốt ruột quá hihi.... Tới giờ, chắc nhờ bác đi vào chi tiết sử dung rau quả thế nào đựoc không ạ?
Quay về đầu
Thuy-canh Xem từ trên xuống
V.I.P Member
V.I.P Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 31 Jan 2014
Địa chỉ: Sydney
Status: Offline
Points: 1524
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Thuy-canh Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 08 Apr 2010 lúc 11:13am
Phần nầy dành cho những bạn cần nước cốt rau trái, chớ không phải nước xay sinh-tố. Máy ép ra nước cốt đặc, còn máy xay sinh-tố thì rau trái rất ít, còn lại toàn là nước. Gia-đình nếu có người sức khỏe không tốt lắm, thì rất nên có một cái trong nhà. Đây là một trong những đầu-tư khôn-ngoan và tốt nhất cho sức khỏe.
Có nhiều loại máy ép nước cốt trên thị-trường.

Máy ly-tâm
Máy nầy có lưỡi dao ở giữa như máy xay sinh-tố. Máy chém rau trái với tốc-độ thật nhanh ra thành từng miếng thật nhỏ, quăng ra bốn bên, vào một màng luợc quay thật nhanh. Sức ly-tâm sẽ ly-trích nước cốt, chảy ra ngoài, bỏ xác lại bên trong lưới. Cách lấy nước cốt nầy cũng tốt, nhưng không hữu-hiệu bằng máy nghiền.

Ưu-điểm :
- Dễ rửa
- Tương-dối rẽ

Khuyết-điểm :
- Có thể khá ồn
- Có thể bị nghẹt nếu đưa rau trái vào nhanh quá
- Không bền lắm
- Lấy không sạch hết nước cốt (nước cốt còn trong xác)

Máy nghiền
Máy nầy nghiền rau trái ra thành từng miếng thật nhỏ. Sau đó vắt hoặc ép vào một lưới lược. Nước cốt sẽ chảy qua, còn xác ở lại.

Ưu-điểm :
- Máy bền
- Có thể nghiền hạt thành bơ
- Có thể làm kem không sửa, bằng trái cây đông lạnh
- Dễ rửa
- Có thể vắt nước cốt các loại cỏ... (như lúa mì)
- Giá trung-bình
- Có thể dùng chế thức ăn cho em bé

Khuyết-diểm:
- Nặng và cồng-kềnh.

Máy ép bằng thủy-điều (thủy-lực, hydraulic)
Máy nầy lấy nước cốt bằng tiến-trình nghiền và ép bằng lực thủy-điều. Tác-động ép của máy biến rau trái thành một thứ bột nhão, sau đó ép để lấy nước cốt. Máy nầy lấy nước cốt ra tối-đa.

Ưu-điểm :
- Bền
- Ép nước cốt được các loại cỏ
Đây là loại máy ép tốt nhất : Bền và trích ra tối-đa nuớc cốt.

Khuyết-điểm :
- Mắc nhất
- Không thể là bơ từ các loại hạt.
Quay về đầu
octieu Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 24 Jun 2009
Địa chỉ: kiên giang
Status: Offline
Points: 16
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn octieu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 08 Apr 2010 lúc 4:23pm
Ốc tiêu đang định đợt này có tiền sẽ cắt ra một phần để mua máy xay sinh tố về áp dụng phương pháp của bác thuycanh. Vì máy xay sinh tố giá mềm, mà làm sinh tố cũng được, làm sữa đậu nành cũng được. Đang nghĩ là xay sinh tố xong sẽ cho vô cái phểu lược để có nươc ép cốt rau, trái cây? Không biết lập luận này xài được không bác? hay phải đi mua máy chuyên ép lấy nước cốt?

Thấy bác giới thiệu mấy cái máy ép, ốc tiêu cũng nghiên cứu thử. Thấy ở Việt Nam mình thịnh loại máy ly tâm của bác đó. Còn máy nghiền và máy ép thủy điều thì chưa rõ lắm, vì không thấy bán. Mình thấy máy nghiền có lý lắm, bác biết trên mạng có loại nào giống vậy gửi link dùm, để đi tìm ở Việt Nam xem sao ạ.
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  <12345 59>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.125 Giây.