[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thư Giãn Cùng Rau Sạch > Quảng Cáo Nông Phẩm
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Bán Hạt Giống Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera (new)
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Bán Hạt Giống Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera (new)

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 7>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
moringaseed Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 23 May 2012
Địa chỉ: Tp.HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn moringaseed Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Bán Hạt Giống Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera (new)
    Đã đăng: 21 Oct 2012 lúc 2:48pm

[Bán Toàn Quốc] Hạt giống cây Chùm Ngây (Moringa Oleifera)
(Chuyên Cung cấp hạt chùm ngây số lượng lớn)

Hạt Giống Cây Chùm Ngây Năm 2015

Hạt Giống Mới - Độ nảy mầm Cao >90 %
Hạt chùm ngây được thu hoạch từ những cây chùm ngây có tuổi đời trên 15 năm,Đảm bảo chất lượng hạt giống tốt
Uy Tín và Chất Lượng


Liên Hệ :0902 853 679 gặp A.Phương - 0168 868 4598 A.Tuấn.
Địa Chỉ: 82/53/10 Đinh Bộ Lĩnh phường 26 Q.Bình Thạnh Tp.HCM


Giao hàng tận nơi trong nội Thành 

Khuyến Mãi

Giá ưu đãi Nhất trên thị trường (chủ động được nguồn CUNG  dồi dào từ những cây chùm ngây giống lâu năm)

Hạt Giống Mới -  Uy Tín Và Chất Lượng

Cung cấp Cây Giống Cây chùm ngây:
Hạt Giống Cây Chùm NgâyCách Trồng cây rau dinh dưỡng chùm ngây :
Lưu ý khi ươm và chăm sóc cây con cây chùm ngây
 Xử lý đất hay chất trồng để ươm hạt giống rau thật kỹ.
- Xử lý hạt giống trước khi gieo bằng Rovral 50WP hoặc Aliette 80WP để trừ nấm bệnh, dùng 5 gr thuốc/100gr hạt giống. Hoặc dùng chế phẩm EM pha loãng 1/1.000 để ngâm hạt giống trong thời gian từ 30-60 phút nhằm thúc đẩy sự nẩy mầm và ngăn ngừa sự phát triển của mầm bệnh từ hạt giống.
- Dùng phân hữu cơ vi sinh hoặc phân chuồng hoai có bổ sung chế phẩm bột nấmTrichoderma sp. để ngăn ngừa và diệt nguồn nấm bệnh lưu tồn trong phân hữu cơ hay chất trồng để gieo ươm cây con.
- Vườn ươm hạt giống rau phải đảm bảo thông thoáng, có mái che mưa, chọn đất cao ráo và không bị đọng nước. Tốt nhất nên gieo hạt trong bầu hay vĩ ươm hạt giống và trồng trong nhà có mái che mưa cho giai đoạn cây con.
- Quan sát nếu thấy cây bệnh phải nhổ bỏ và xử lý vôi ngay tại điểm có ổ nấm bệnh. Đồng thời có thể dùng thuốc để phòng trừ nấm bệnh lây lan bằng dung dịch Bordeux 1%, Rovral 50WP, Ridomil Gold 68WP. mô hình trồng cây chùm ngây ở Miền Bắc:

Hạt chùm ngây tốt, hạt mới độ nảy mầm trên 90%:

Hoa cây chùm ngây:


Trái cây chùm ngây:


Phóng Sự VTV1 Về Cây Chùm Ngây - 
Cây Rau Sạch Dinh Dưỡng Cho Mỗi Gia Đình

Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng Hướng Dẫn kỹ thuật trồng cây chùm ngây:

Hội Thảo Về Cây Chùm Ngây
Đã được chỉnh sửa bởi moringaseed - 24 Mar 2015 lúc 8:00am
Quay về đầu
tranthanh2912 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 26 Jun 2012
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tranthanh2912 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Oct 2012 lúc 8:33pm
giá cả ra sao hả bạn ?
mình ở vũng tàu lận
có gửi xe được không ?
 
Quay về đầu
batucom Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 29 Aug 2012
Status: Offline
Points: 10
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn batucom Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Oct 2012 lúc 9:34pm
ủng hộ shop nhé, lấy hạt 1 lần rồi, rất tốt !
Quay về đầu
moringaseed Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 23 May 2012
Địa chỉ: Tp.HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn moringaseed Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 22 Oct 2012 lúc 10:00pm

Canh rau chùm ngây

Với những công dụng đa dạng và hương vị độc đáo, cây chùm ngây là loại rau sạch tuyệt vời cho bữa ăn, nhất là nấu canh với tôm.

Chùm ngây (moringa) có tên khoa học là Moringa oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay ở Hi Lạp, Ấn Độ, Ý… Hiện nay có khoảng 80 quốc gia trồng chùm ngây làm rau ăn.

Theo các nghiên cứu khoa học, lá và hoa moringa có nhiều vitamin C hơn trái cam bảy lần, hơn sữa bốn lần chất calcium và hai lần protein, hơn cà rốt bốn lần vitamin A, hơn rau dấp cá ba lần chất sắt và hơn chuối ba lần chất kali. Trái và hạt cây moringa cũng ăn được, hạt cây có mùi vị như măng tây. Trong hoa và rễ cây moringa có chất pterygospermin là một trụ sinh (antibiotic) rất mạnh, ăn thường xuyên sẽ giảm được nhiễm trùng do tạp khuẩn của môi trường. Cây chùm ngây cung cấp những hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Lá và hoa đã được dùng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, bao tử, gan, tiểu đường, tim. Trong chùm ngây còn có alpha-sitosterol cấu trúc giống oestrogen nên có thể có tác dụng ngừa thai. Do đó phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây. Trong y học cổ truyền, người ta sử dụng chùm ngây để chữa u xơ tuyến tiền liệt, huyết áp cao, tăng mỡ máu…

Với những công dụng đa dạng và hương vị độc đáo, cây chùm ngây là loại rau sạch tuyệt vời cho bữa ăn. Cây chùm ngây trồng khá dễ nên người ta cũng bắt đầu trồng vài cây chùm ngây trong sân vườn để lấy rau làm thực phẩm. Một số siêu thị cũng cung cấp lá rau chùm ngây nhằm phục vụ khách mua về nấu canh hay trộn gỏi.

Theo bếp trưởng Hà Quốc Hưng, nhà hàng Ớt Xanh, chuyên phục vụ món canh rau chùm ngây, đây là món ăn luôn được thực khách ưa chuộng. Rau chùm ngây thọat trông hơi giống rau bồ ngót, tuy nhiên lá rau chùm ngây mỏng và có màu xanh đậm hơn. Rau được dùng để nấu canh và trộn gỏi. Để nấu canh rau chùm ngây, chỉ cần một ít nước nấu sôi, tôm làm sạch, chẻ lưng rút bỏ chỉ đen. Dùng sóng dao đập mạnh lên từng con tôm, với động tác này khi cho vào nước sôi, thịt tôm sẽ nở bong lên và dai hơn. Sau khi cho tôm vào, đợi nước sôi vài dạo, tiếp tục cho lá chùm ngây vào, nêm nếm cho vừa ăn, nhắc nồi canh ra khỏi bếp, vậy là món canh rau chùm ngây đã hoàn tất. Điểm trong nền xanh thẫm của rau chùm ngây là những mảng tôm đỏ tươi trông thật bắt mắt. Hương thơm của canh cứ thoang thoảng, vị rau thơm và hơi ngậy. Tôm và rau chùm ngây có lẽ có duyên nợ với nhau, khi nấu hai vị tôm và rau bổ sung cho nhau để nước canh ngọt đậm đà nhưng vẫn thanh thoát.

  Nguồn (click)Đã được chỉnh sửa bởi moringaseed - 23 Feb 2013 lúc 11:02am
Quay về đầu
moringaseed Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 23 May 2012
Địa chỉ: Tp.HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn moringaseed Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 24 Oct 2012 lúc 8:42pm
Rau chùm ngây và kỹ thuật gây trồng

Cây rau chùm ngây (tên khoa học Moringa oleifera Lamk, tên thương mại Moringa) có nguồn gốc ở miền Bắc Ấn Độ và hiện nay đã có mặt ở hầu hết các vùng nhiệt đới. Là loài cây thân gỗ, sinh trưởng nhanh, có khả năng tái sinh chồi và hạt mạnh, thích hợp với nhiều loại đất từ chua nhẹ đến trung tính, sinh trưởng tốt nhất trên đất pha cát, có thể chịu được đất sét, có khả năng chịu khô hạn tốt.

 

Cây chùm ngây có thể sinh trưởng ở nơi có lượng mưa bình quân hàng năm từ 250 – 3000mm. Sinh trưởng tốt nhất ở độ cao 600m đến dưới 1000m. Biên độ nhiệt 25 - 40 độ C.

 

Cây chùm ngây 8 tháng tuổi bắt đầu cho hoa; thời gian ra hoa từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm; quả chín vào tháng 4,5. Quả hạch, có 3 cạnh dài 35-55cm, hạt có cánh mỏng bao quanh, chứa dầu.

 

Loài cây này có nhiều công dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm.

 

Tất cả các bộ phân của cây từ rễ, vỏ, lá, hoa, quả và hạt đều có thể sử dụng được. Cây Chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Một giá trị đặc biệt chỉ có ở cây Chùm ngây đó là khả năng cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất quí như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, điều này rất hiếm gặp tại các loài cây khác.

 

Hiện nay, cây chùm ngây đang được thị trường tiêu dùng ưa chuộng, nhiều bà con đưa vào trồng, nhằm phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống. Chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật trồng cây chùm ngây tới bà con:

 

1. Chuẩn bị hạt giống

 

a) Thu hái giống: Giống được thu hái trên các cây mẹ từ 2 tuổi trở lên. Quan sát vỏ quả chuyển từ xanh sang màu nâu hoàn toàn thì bắt đầu thu hái. Dùng cù nèo cắt từng cành nhỏ có chứa quả.

 

b) Chế biến hạt

 

Quả sau khi mang về phải phân loại, loại bỏ những quả nhỏ cùng tạp vật, phơi khô dưới nắng nhẹ 2-3 ngày, tách hạt khỏi vỏ quả, sau đó sàng làm sạch hạt.

- Một số thông số cơ bản:

 + Độ ẩm ban đầu: 12,37%.

 

+ Độ thuần: 99%

 

+ Tỷ lệ nẩy mầm: 92%

 

+ Hàm lượng nước sau chế biến: 8%

 

c) Bảo quản hạt giống

 

- Bảo quản thường: đựng hạt vào thùng gỗ hoặc đựng trong các hộp nhựa có nắp, bảo quản trong điều kiện môi trường bình thường có thể kéo dài sức sống của hạt đến 6 tháng, nhưng tỷ lệ nảy mầm giảm đến 20%.

 

- Bảo quản ở nhiệt độ khô mát (10 độ C), ẩm độ của hạt khi đưa vào bảo quản từ 8-9% có thể duy trì sức sống của hạt đến 1 năm.

 

2. Kỹ thuật gieo ươm

 

a) Kiểm nghiệm hạt giống

 

- Ngâm trong nước ấm 45 độ C để nguội dần trong 10-12 giờ.

 

- Nền kiểm nghiệm: trên giấy thấm hoặc trên cát

 

- Nhiệt độ : 25 – 30 độ C

 

- Ánh sáng tự nhiên, hoặc ánh sáng điện

 

- Thời gian nẩy mầm sớm nhất: 3 ngày sau khi gieo

 

- Thời gian kết thúc nẩy mầm: 7 ngày sau khi gieo

 

Phương pháp xác định nhanh sức sống của hạt: mổ hạt những hạt chắc và nội nhũ màu trắng là những hạt còn sống, những hạt nội nhũ màu vàng hoặc xám là những hạt đã chết.

 

b) Gieo hạt:

 

Trước khi gieo hạt, rửa sạch và ngâm hạt trong dung dịch thuốc tím KMnO4 nồng độ 0,05% trong vòng 3 phút; tiếp tục vớt ra rửa sạch, ngâm trong nước 45 độ C và để nguội dần trong vòng 10-12 giờ; vớt ra, rửa sạch, cho vào bao tải ủ và rửa chua hàng ngày. Khoảng 3-5 ngày, hạt nứt nanh thì đem gieo trên luống gieo hoặc cấy trực tiếp vào bầu. Trên luống gieo, khi cây con được 4-5 tuần tuổi thì nhổ cấy vào bầu.

 

- Bầu có kích thước 12x20cm, thành phần ruột bầu: Đất tầng AB 50% + Bột xơ dừa 30% + Phân chuồng hoai 20% + lân (3gr/kg giá thể) + kali (0,35g/1kg giá thể). Trước khi trộn hỗn hợp ruột bầu, đất được xử lý bằng cách phơi ải để loại trừ các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây con như sâu hại, nấm bệnh và cỏ dại.

 

Sau khi xử lý đất, trộn hỗn hợp ruột bầu với tỷ lệ các thành phần dinh dưỡng nêu trên, dùng sàng lưới thép có mắt rộng 0,5-1cm để sàng lấy đất nhỏ đóng bầu. Hỗn hợp này được trộn đều với bột thuốc trừ nấm sinh học (COC 85) theo tỷ lệ: 100 gr/1m3 hỗn hợp và ủ từ 12-14 giờ mới đưa ra sử dụng.

 

c) Chăm sóc cây ươm:

 

- Tưới nước: Trong tháng đầu, mỗi ngày tưới 2 lần (sáng và chiều). Mỗi lần chỉ tưới một lượng nước đủ ướt mặt luống (2-3 lít/m2). Từ tháng thứ 2 trở đi, tưới một ngày 1 lần và tăng lượng nước tưới mỗi lần lên (4-5 lít/m2).

 

- Che nắng, che mưa, gió: Trong nửa tháng đầu sau khi cấy, tỷ lệ che bóng 50% , sau đó dỡ dần giàn che và dỡ hoàn toàn ở đầu tháng thứ 2.

 

- Làm cỏ, phá váng: Khi cây còn nhỏ, 1 tuần làm cỏ một lần. Giai đoạn cây lớn, 2- 3 tuần làm cỏ một lần. Dùng bay hoặc que nhỏ xới nhẹ, sâu khoảng 5 -10mm, xới xa gốc, tránh làm cho cây con bị tổn thương, cứ 10-15 ngày xới váng một lần.

 

- Bón phân:

 

-> Sau khi cấy 3 tuần mới bón thúc lần đầu; sau đó cứ 2 tuần bón thúc một lần bằng NPK pha loãng 1%. Sau khi tưới phân, dùng nước lã tưới rửa lại lá, lượng nước rửa 2lít/m2.

 

->Trong lần bón cuối cùng, chỉ sử dụng phân lân và phân kali để làm cho cây cứng cáp trước khi xuất vườn. Liều lượng tưới: pha với nồng độ 0,2%, tưới 2,5 lít/1m2.

 

-> Trước khi xuất vườn 2-3 tuần, ngừng hẳn việc tưới phân để hãm cây.

 

- Đảo bầu, cắt xén rễ:

 

-> Đảo bầu: Khi cây cao 8-10cm, cần phải phân loại, xếp cây lớn riêng, cây nhỏ riêng để tiện chăm sóc.

 

-> Cắt xén rễ: Việc cắt, xén rễ cho cây con ở vườn ươm nhằm kích thích cây mọc thêm nhiều rễ con, tăng độ đồng đều của các cây, đồng thời không để cho rễ cây bị cong hoặc ăn sâu vào đất khó đánh bầu đi trồng.

 

- Thời gian nuôi cây trong vườn:

 

Trồng làm rau ăn và thu hoạch lá: cây con 5-6 tuần tuổi, đạt chiều cao 20cm trở lên, đường kính gốc 2,0mm.

 

Trường hợp trồng cây lấy quả/Trồng cải tạo đất nghèo/Trồng làm nọc tiêu, nọc trầu…: cây con đạt 2,5-3,0 tháng, cây đạt chiều cao từ 35cm trở lên, đường kính gốc >=3,5mm.

 

- Phòng trừ bệnh thối cổ rễ cho cây con, bằng thuốc boócđô pha nồng độ 0,5 – 1%, phun 1 lít/4m2. Nhìn chung, cây Chùm ngây rất ít bị sâu bệnh. Chỉ cần làm tốt công tác vệ sinh và khử trùng vườn ươm là an toàn cho cây con.

 

3. Kỹ thuật gây trồng và thu hoạch rau

 

Lên luống rộng 1,2-1,5m; cao 20-30cm. Bón lót: 10 tấn phân chuồng/ha (hoặc sử dụng 1-1,5 tấn phân hữu cơ chế biến cho 1ha) + 100 kg phân lân (P2O5) + 60 kg kali. Cào luống cho bằng phẳng, sau đó cấy cây (có thể gieo hạt trực tiếp trên luống gieo). Khoảng cách trồng cây x cây = 40cm, hàng cách hàng = 50cm.

 

Trường hợp trồng ở những nơi cao ráo, thoát nước thì không cần phải lên luống.

 

- Chăm sóc cây sau khi trồng: Tưới nước giữ ẩm cho cây. Sau khi trồng 1-2 tuần, tiến hành kiểm tra và trồng dặm ngay những cây bị chết. Làm cỏ vun gốc định kỳ 1 lần/tháng, kết hợp bón thúc phân NPK (30-10-10) xen kẽ với NPK (20-20-20).

 

- Thu hoạch lá: Sau khi trồng 2 tháng, cây đạt chiều cao 35-40cm đã có thể cho lứa thu hoạch lá đầu tiên. Ở lần thu hoạch này, năng suất lá chưa cao, chỉ khoảng 150-300gr lá tươi/cây. Sau mỗi đợt thu hoạch tiến hành bón thúc cho cây để kích thích sinh chồi, mỗi tháng thu hoạch lá một lần. Thông thường từ lần thu hoạch thứ 3 trở đi, năng suất lá mới bắt đầu ổn định, từ 500-900gr lá tươi/cây.

 

Hiện nay giá bán rau Chùm ngây tươi tại một số siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh từ 70.000-80.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, sản phẩm khô từ lá và thân Chùm ngây cũng được bán với giá từ 120.000-150.000 đồng/kg.

 

(Theo BC tham luận của Ths Vũ Thị Quyên

tại Diễn đàn Khuyến nông @ Công nghệ "Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất rau hoa")

nguồn:http://www.khuyennongvn.gov.vn/rau-chum-ngay-va-ky-thuat-gay-trong_t77c625n29737tn.aspx


Đã được chỉnh sửa bởi moringaseed - 06 Mar 2013 lúc 2:23pm
Quay về đầu
lamdaika Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 Jun 2012
Địa chỉ: HN
Status: Offline
Points: 4
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn lamdaika Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 24 Oct 2012 lúc 8:52pm
Bác chủ cho cái menu xem cái này chế biến kiểu gì .Tác dụng thì ok rồi nhưng không biết : xào ,luộc, hay ăn lẩu nhỉ, hay xắc thuốc. keke em chưa dùng thử nhưng thấy hấp dẫn nên đang nghiên cứu Big smile
Quay về đầu
moringaseed Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 23 May 2012
Địa chỉ: Tp.HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn moringaseed Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Oct 2012 lúc 9:57am
Từng viết bởi tranthanh2912 tranthanh2912 Đã được viết:

giá cả ra sao hả bạn ?
mình ở vũng tàu lận
có gửi xe được không ?
 
 Giá bạn vui lòng gọi điện nhé 0902 853 679. Mình bán và giao hàng tận nơi toàn quốc.


Đã được chỉnh sửa bởi moringaseed - 06 May 2013 lúc 9:58am
Quay về đầu
ThanhNM Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 18 Aug 2011
Địa chỉ: 17 Ly Van Phuc
Status: Offline
Points: 58
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn ThanhNM Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Oct 2012 lúc 10:11am
Chúc em đồng hương đắt hàng nhé 
Chậu thông minh trồng rau, hoa mà không vưỡng vãi nước ra ngoài
http://www.citifarm.com.vn

Quay về đầu
thuhn Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 07 May 2011
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn thuhn Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Oct 2012 lúc 11:15am
đóng gói nhỏ nhất là bn hạt hả bạn , tớ ở hn
Quay về đầu
moringaseed Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 23 May 2012
Địa chỉ: Tp.HCM
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn moringaseed Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 27 Oct 2012 lúc 7:41am
Từng viết bởi thuhn thuhn Đã được viết:

đóng gói nhỏ nhất là bn hạt hả bạn , tớ ở hn
Đóng gói nhỏ nhất là 100gram, mình chuyên cung cấp hạt giống số lượng lớn, chất lượng hạt chùm ngây tốt, giá hợp lý.


Đã được chỉnh sửa bởi moringaseed - 06 May 2013 lúc 10:01am
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 7>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.125 Giây.