[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Rau Và Sức Khỏe Cộng Đồng > Món Ăn - Bài Thuốc
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Nấu ăn cùng Rau Mầm
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Nấu ăn cùng Rau Mầm

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Nấu ăn cùng Rau Mầm
    Đã đăng: 15 Dec 2007 lúc 11:52am
Thời gian gần đây, cộng đồng sử dụng rau rất lưu tâm và ưa chuộn món rau mầm. Do đó các quản trị diễn đàn rau sạch cũng đã và đang có một số tư liệu như bài viết, phim, ảnh để hướng dẫn các thành viên có thể tự cung cấp cho mình một loại sản phẩm mới là rau mầm. Hoặc nếu anh chị nào không có thời gian, hay ngại làm thì có sẵn một số công ty, anh em trên diễn đàn có cung câp loại rau này.
  Tuy nhiên rau mầm là sản phẩm tương đối mới với khẩu vị của người Việt, và cũng có rất nhiều loại rau mầm, như mầm cải cay, mầm xà lách xoong, mầm hoa,,,,, Do đó, cách chế biến cũng có phần mới lạ, nhiều hứa hẹn.
Vậy mong anh em cùng phú sưu tầm, "phát minh"  các cách chế biến và sử dụng rau mầm, để chúng ta có thêm một nguồn tham khảo về cách cung cấp dinh dưỡng cho gia đình nhé.


Đã được chỉnh sửa bởi maivanphu - 22 Jun 2008 lúc 11:25am
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Dec 2007 lúc 11:53am
Cải Mầm nấu Nghêu
Cai mam nau ngheu  

Ảnh: Vào Bếp.
Ảnh: Vào Bếp.

Đây là món canh ngon, bổ mà bạn không cần mất quá nhiều thời gian chế biến.

Nguyên liệu: 350 g cải mầm, 1 kg nghêu còn vỏ, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Nghêu để nguyên con, ngâm trong nước gạo có pha chút ớt tươi giã nát cho sạch cát. Rửa sạch, luộc chín, tách thịt ra, để riêng. Cải mầm nhặt sạch, ngâm nước muối pha loãng, rồi rửa lại.

Đun sôi 800 ml nước, nêm gia vị gồm 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê nước mắm, và 1/2 thìa súp dầu ăn. Vặn lửa thật to, cho cải mầm vào. Khi cải chín, tắt bếp, cho nghêu vào.

Múc ra tô, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu vào. Nếu không có thời gian , bạn có thể mua thịt nghêu sống tách sẵn (150 g). Cho nghêu vào trước cải mầm, sau khi nêm gia vị.

Thưởng thức: Dọn kèm nước mắm nguyên chất, dùng nóng.

(Theo Vào Bếp)



Đã được chỉnh sửa bởi maivanphu - 15 Dec 2007 lúc 11:55am
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Dec 2007 lúc 11:56am
 
Cải mầm cuộn cá hồi


Đã được chỉnh sửa bởi maivanphu - 15 Dec 2007 lúc 11:59am
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 15 Dec 2007 lúc 12:07pm

Sử Dụng Rau Mầm

 
" Nhiều người chưa từng ăn đã tò mò đến săm soi và sau đó mua về ăn thử. Chị Ngọc Mỹ nhà ở khu vực Bình Phú (Q.6 - TPHCM) cho biết, chị đã ăn món mầm cải trộn thịt bò ở một nhà hàng, thấy ngon nên mua về chế biến cho cả nhà ăn. Rau mầm có thể ăn kèm bánh xèo, bánh khọt thay cho rau giá. Hoặc với mầm cải, dùng lót dĩa cho những món có nước xốt, xào tái rất ngon. Với những loại mầm đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng, đậu xanh... dùng ăn chín với các món xào, lẩu"
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
codai Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 12 Nov 2007
Địa chỉ: KIEN GIANG
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn codai Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Mar 2008 lúc 11:35am
hôm nay tìm được bài viết này thấy thú vị nên đưa vào mọi người cùng xem.


Rau mầm chứa nhiều chất xơ và vitamin, vị ngọt giòn nhưng hơi hăng, được xem là một trong các loại rau sạch được ưa chuộng hiện nay, có thể ăn sống, làm các món cuộn, trộn dầu giấm, xào hoặc nấu canh. Nhiều đầu bếp thường kết hợp rau mầm với thịt bò, cá hoặc hải sản.


Rau mầm ở quầy tươi sống của các siêu thị, giá từ 7.000 đồng/hộp 200g hoặc tại các chợ giá 19.000 đồng/0,5kg. Bạn nên chọn chúng để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

Khai vị: Cuộn cá



Nguyên liệu (4 phần)

100g rau răm, 1 củ cà rốt, 200g phi-lê cá lóc, 100g bông hẹ, 1 củ gừng nhỏ.

Nước mắm, đường, nước cốt chanh. Tỏi xay; Ớt xay; Tương ớt.

Thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ cà rốt, cắt que dài, luộc chín. Cắt phi-lê cá thành miếng dài. Đun sôi nước, cho vào một miếng gừng đập giập và 1 thìa cà phê bột nêm, cho cá vào luộc vừa chín, vớt ra, để ráo. Rửa sạch bông hẹ, chần sơ. Rửa sạch rau mầm, để ráo.

Bước 2: Xếp 1 miếng cá, 1 miếng cà rốt, 1 nhúm rau mầm, rồi dùng bông hẹ buộc lại ở giữa.

Bước 3: Làm nước sốt: Trộn đều 2 thìa súp nước mắm với 3 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê ớt xay, 1 thìa súp tương ớt.

Thưởng thức

Dọn cá với nước sốt chua cay.

Món chính: Canh mực

Nguyên liệu (4 phần)

100g rau mầm, 100g nấm rơm, 100g ngô non

150g mực ống, 1 cây tỏi tây

Nước dùng, bột nêm, đường, nước mắm

Tỏi xay, dầu ăn, tiêu.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Cắt bỏ chân nấm rơm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch lại.

Rửa sạch ngô non, chẻ đôi. Làm sạch mực, cắt khoanh. Rửa sạch tỏi tây, cắt nhỏ.

Bước 2: Phi thơm tỏi xay, cho mực, bắp non và nấm rơm vào xào, chan nước dùng vào. Nêm bột nêm, Đường, nước mắm.

Bước 3: Cho rau mầm vào tô. Đun nước canh thật sôi, chế vào tô rau. Rắc tỏi tây lên trên. Thêm ít tiêu.

Thưởng thức:Dùng nóng.

Trộn thịt bò



Nguyên liệu (4 phần)

150g phi-lê bò

1 củ cà rốt, 100g rau mầm, 150g bông cải xanh, trắng

1 quả cà chua, 3 củ hành tím. Giấm, đường, bột nêm, dầu trộn xà-lách, tỏi xay, dầu ăn.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, để nguyên miếng, ướp với 1 thìa súp bột nêm và 1 thìa súp dầu. Gọt vỏ cà rốt, bào mỏng. Rửa sạch rau mầm, để ráo. Hành tím cắt khoanh, cà chua thái múi cau, bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.

Bước 2: Pha nước trộn: 4 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp dầu trộn xà lách, 2 thìa cà phê tỏi xay.

Bước 3: Cho bò vào lò nướng hoặc bỏ vào chảo chiên chín tái, thái miếng mỏng vừa ăn.

Trộn rau mầm, bông cải, cà rốt, cà chua, hành tím với nước trộn, bày ra đĩa rồi xếp thịt bò lên mặt.

Thưởng thức

Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát.

Xào tôm



Bí quyết có món rau xào ngon là để chảo thật nóng, cho rau vào đảo nhanh, nhẹ tay rồi tắt bếp. Vì thế bạn nên cho rau mầm vào sau cùng và đảo nhanh tay.

Nguyên liệu (4 phần)

100g rau mầm; 1 củ cà rốt bào sợi; 150g tôm; 1 thìa cà phê tỏi xay; 1/2 bát nước dùng; 1 thìa cà phê bột năng, pha với nước; 1 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa cà phê bột nêm; Tiêu.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Chần sơ tôm cho vừa chín tới, bóc vỏ, chừa đuôi.

Bước 2: Phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, thêm cà rốt bào sợi và nước dùng. Nêm dầu hào, đường, bột nêm, bột năng. Cho rau mầm vào đảo nhanh tay, bày ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu.

Thưởng thức

Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát. Dùng nóng.
(Theo TGVH)

Việt Báo (Theo_24h
có ảnh nữa hấp dẫn lắm nhưng ko biết phải gửi lên thế nào.nên mọi người đọc xong nếu thấy hấp dẫn thì tự làm rồi xem nhé.hihi

Đã được chỉnh sửa bởi maivanphu - 22 Jun 2008 lúc 11:02am
SUC KHOE LA VANG
Quay về đầu
maivanphu Xem từ trên xuống
:Ban Quản Trị:
:Ban Quản Trị:
Ảnh đại diện
Manager RauSach

Gia nhập: 06 Jun 2007
Địa chỉ: TP.HCM
Status: Offline
Points: 1035
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn maivanphu Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 18 Mar 2008 lúc 9:21am

Tags: thìa cà phê, củ cà rốt, rửa sạch, với nước, thịt bò, món ăn, rau, mầm, 1, nêm, tỏi

Mon an tu rau mam

Rau mầm chứa nhiều chất xơ và vitamin, vị ngọt giòn nhưng hơi hăng, được xem là một trong các loại rau sạch được ưa chuộng hiện nay, có thể ăn sống, làm các món cuộn, trộn dầu giấm, xào hoặc nấu canh. Nhiều đầu bếp thường kết hợp rau mầm với thịt bò, cá hoặc hải sản.

Rau mầm ở quầy tươi sống của các siêu thị, giá từ 7.000 đồng/hộp 200g hoặc tại các chợ giá 19.000 đồng/0,5kg. Bạn nên chọn chúng để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

Khai vị: Cuộn cá

Mon an tu rau mam

Nguyên liệu (4 phần)

100g rau răm, 1 củ cà rốt, 200g phi-lê cá lóc, 100g bông hẹ, 1 củ gừng nhỏ.

Nước mắm, đường, nước cốt chanh. Tỏi xay; Ớt xay; Tương ớt.

Thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ cà rốt, cắt que dài, luộc chín. Cắt phi-lê cá thành miếng dài. Đun sôi nước, cho vào một miếng gừng đập giập và 1 thìa cà phê bột nêm, cho cá vào luộc vừa chín, vớt ra, để ráo. Rửa sạch bông hẹ, chần sơ. Rửa sạch rau mầm, để ráo.

Bước 2: Xếp 1 miếng cá, 1 miếng cà rốt, 1 nhúm rau mầm, rồi dùng bông hẹ buộc lại ở giữa.

Bước 3: Làm nước sốt: Trộn đều 2 thìa súp nước mắm với 3 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê ớt xay, 1 thìa súp tương ớt.

Thưởng thức

Dọn cá với nước sốt chua cay.

Món chính: Canh mực

Mon an tu rau mam
Nguyên liệu (4 phần)

100g rau mầm, 100g nấm rơm, 100g ngô non

150g mực ống, 1 cây tỏi tây

Nước dùng, bột nêm, đường, nước mắm

Tỏi xay, dầu ăn, tiêu.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Cắt bỏ chân nấm rơm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch lại.

Rửa sạch ngô non, chẻ đôi. Làm sạch mực, cắt khoanh. Rửa sạch tỏi tây, cắt nhỏ.

Bước 2: Phi thơm tỏi xay, cho mực, bắp non và nấm rơm vào xào, chan nước dùng vào. Nêm bột nêm, Đường, nước mắm.

Bước 3: Cho rau mầm vào tô. Đun nước canh thật sôi, chế vào tô rau. Rắc tỏi tây lên trên. Thêm ít tiêu.

Thưởng thức:Dùng nóng.

Trộn thịt bò

Mon an tu rau mam

Nguyên liệu (4 phần)

150g phi-lê bò

1 củ cà rốt, 100g rau mầm, 150g bông cải xanh, trắng

1 quả cà chua, 3 củ hành tím. Giấm, đường, bột nêm, dầu trộn xà-lách, tỏi xay, dầu ăn.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, để nguyên miếng, ướp với 1 thìa súp bột nêm và 1 thìa súp dầu. Gọt vỏ cà rốt, bào mỏng. Rửa sạch rau mầm, để ráo. Hành tím cắt khoanh, cà chua thái múi cau, bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.

Bước 2: Pha nước trộn: 4 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp dầu trộn xà lách, 2 thìa cà phê tỏi xay.

Bước 3: Cho bò vào lò nướng hoặc bỏ vào chảo chiên chín tái, thái miếng mỏng vừa ăn.

Trộn rau mầm, bông cải, cà rốt, cà chua, hành tím với nước trộn, bày ra đĩa rồi xếp thịt bò lên mặt.

Thưởng thức

Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát.

Xào tôm

Mon an tu rau mam

Bí quyết có món rau xào ngon là để chảo thật nóng, cho rau vào đảo nhanh, nhẹ tay rồi tắt bếp. Vì thế bạn nên cho rau mầm vào sau cùng và đảo nhanh tay.

Nguyên liệu (4 phần)

100g rau mầm; 1 củ cà rốt bào sợi; 150g tôm; 1 thìa cà phê tỏi xay; 1/2 bát nước dùng; 1 thìa cà phê bột năng, pha với nước; 1 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa cà phê bột nêm; Tiêu.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Chần sơ tôm cho vừa chín tới, bóc vỏ, chừa đuôi.

Bước 2: Phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, thêm cà rốt bào sợi và nước dùng. Nêm dầu hào, đường, bột nêm, bột năng. Cho rau mầm vào đảo nhanh tay, bày ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu.

Thưởng thức

Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát. Dùng nóng.

http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Mon-an-tu-rau-mam/55133818/239/
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...

Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com

ĐT: 09 04 509 204

Quay về đầu
AVT Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 22 May 2011
Địa chỉ: hanoi
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn AVT Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Jun 2011 lúc 9:36pm
Từng viết bởi maivanphu maivanphu Đã được viết:

Tags: thìa cà phê, củ cà rốt, rửa sạch, với nước, thịt bò, món ăn, rau, mầm, 1, nêm, tỏi

Mon an tu rau mam

Rau mầm chứa nhiều chất xơ và vitamin, vị ngọt giòn nhưng hơi hăng, được xem là một trong các loại rau sạch được ưa chuộng hiện nay, có thể ăn sống, làm các món cuộn, trộn dầu giấm, xào hoặc nấu canh. Nhiều đầu bếp thường kết hợp rau mầm với thịt bò, cá hoặc hải sản.

Rau mầm ở quầy tươi sống của các siêu thị, giá từ 7.000 đồng/hộp 200g hoặc tại các chợ giá 19.000 đồng/0,5kg. Bạn nên chọn chúng để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình.

Khai vị: Cuộn cá

Mon an tu rau mam

Nguyên liệu (4 phần)

100g rau răm, 1 củ cà rốt, 200g phi-lê cá lóc, 100g bông hẹ, 1 củ gừng nhỏ.

Nước mắm, đường, nước cốt chanh. Tỏi xay; Ớt xay; Tương ớt.

Thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ cà rốt, cắt que dài, luộc chín. Cắt phi-lê cá thành miếng dài. Đun sôi nước, cho vào một miếng gừng đập giập và 1 thìa cà phê bột nêm, cho cá vào luộc vừa chín, vớt ra, để ráo. Rửa sạch bông hẹ, chần sơ. Rửa sạch rau mầm, để ráo.

Bước 2: Xếp 1 miếng cá, 1 miếng cà rốt, 1 nhúm rau mầm, rồi dùng bông hẹ buộc lại ở giữa.

Bước 3: Làm nước sốt: Trộn đều 2 thìa súp nước mắm với 3 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê ớt xay, 1 thìa súp tương ớt.

Thưởng thức

Dọn cá với nước sốt chua cay.

Món chính: Canh mực

Mon an tu rau mam
Nguyên liệu (4 phần)

100g rau mầm, 100g nấm rơm, 100g ngô non

150g mực ống, 1 cây tỏi tây

Nước dùng, bột nêm, đường, nước mắm

Tỏi xay, dầu ăn, tiêu.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Cắt bỏ chân nấm rơm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch lại.

Rửa sạch ngô non, chẻ đôi. Làm sạch mực, cắt khoanh. Rửa sạch tỏi tây, cắt nhỏ.

Bước 2: Phi thơm tỏi xay, cho mực, bắp non và nấm rơm vào xào, chan nước dùng vào. Nêm bột nêm, Đường, nước mắm.

Bước 3: Cho rau mầm vào tô. Đun nước canh thật sôi, chế vào tô rau. Rắc tỏi tây lên trên. Thêm ít tiêu.

Thưởng thức:Dùng nóng.

Trộn thịt bò

Mon an tu rau mam

Nguyên liệu (4 phần)

150g phi-lê bò

1 củ cà rốt, 100g rau mầm, 150g bông cải xanh, trắng

1 quả cà chua, 3 củ hành tím. Giấm, đường, bột nêm, dầu trộn xà-lách, tỏi xay, dầu ăn.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, để nguyên miếng, ướp với 1 thìa súp bột nêm và 1 thìa súp dầu. Gọt vỏ cà rốt, bào mỏng. Rửa sạch rau mầm, để ráo. Hành tím cắt khoanh, cà chua thái múi cau, bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.

Bước 2: Pha nước trộn: 4 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp dầu trộn xà lách, 2 thìa cà phê tỏi xay.

Bước 3: Cho bò vào lò nướng hoặc bỏ vào chảo chiên chín tái, thái miếng mỏng vừa ăn.

Trộn rau mầm, bông cải, cà rốt, cà chua, hành tím với nước trộn, bày ra đĩa rồi xếp thịt bò lên mặt.

Thưởng thức

Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát.

Xào tôm

Mon an tu rau mam

Bí quyết có món rau xào ngon là để chảo thật nóng, cho rau vào đảo nhanh, nhẹ tay rồi tắt bếp. Vì thế bạn nên cho rau mầm vào sau cùng và đảo nhanh tay.

Nguyên liệu (4 phần)

100g rau mầm; 1 củ cà rốt bào sợi; 150g tôm; 1 thìa cà phê tỏi xay; 1/2 bát nước dùng; 1 thìa cà phê bột năng, pha với nước; 1 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa cà phê bột nêm; Tiêu.

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Chần sơ tôm cho vừa chín tới, bóc vỏ, chừa đuôi.

Bước 2: Phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, thêm cà rốt bào sợi và nước dùng. Nêm dầu hào, đường, bột nêm, bột năng. Cho rau mầm vào đảo nhanh tay, bày ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu.

Thưởng thức

Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát. Dùng nóng.

http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Mon-an-tu-rau-mam/55133818/239/

Các bạn sang hiệu sách làm 1 quyển có 20K về ngâm cứu
Quay về đầu
raumam0811 Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 06 Aug 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn raumam0811 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 06 Aug 2011 lúc 6:52pm
Rau mầm sống chấm mắm ta.

Nguyên liệu: 200g rau mầm; 1 hu mắm làm sẵn (mắm làm bằng cá linh và cá sặt) đuờng, tỏi, ớt, cà chua chín.
Cách làm: Rau mầm rửa sạch ngâm so nuớc muối vớt ra xả lại nuớc lạnh, để ráo nuớc. Pha chế mắm: bằm tỏi chung với ớt, một chút đuờng, bột ngọt, trộn chung với mắm. Xếp rau mầm đa rửa sạch ra dia đa xếp cà chua xung quanh.

Rau mầm xào thịt bò
Nguyên liệu: 200g thịt bò ngon; 200g rau mầm; gừng, tỏi, nuớc mắm, bột ngọt, cà chua chín, dầu ăn.

Cách làm: Thịt bò thái lát mỏng. Gừng giã nhỏ vắt lấy nuớc, bỏ bã. Tỏi lột vỏ giã nhỏ, cà chua thái khoanh. Uớp gừng, tỏi, một chút nuớc mắm, bột ngọt khoảng 15 phút. Bắc chảo lên bếp đun nóng, đổ dầu vào chờ dầu sôi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt chín tái xúc ra đia. Bắc chảo lên bếp lại cho thêm dầu, đun sôi cho rau mầm vào đảo nhanh, đổ đia thịt bò vào xào chung với rau, nêm lại gia vị.


Canh rau mầm nấu đậu hu
Nguyên liệu: 200g rau mầm; 2 miếng đậu hu trắng; 200g huyết heo luộc, nuớc mắm, muối, bột ngọt, hành lá.

Cách làm: Rau mầm rửa sạch để ráo nuớc. Đậu hu rửa sạch cắt hình vuông. Huyết heo rửa sạch cắt miếng từ 1 – 2cm. Bắc nồi nuớc căn vừa ăn, cho huyết heo vào đun truớc, năm phút sau cho đậu hu vào đun sôi, cho rau mầm vào sau cùng. Nêm nuớc mắm, muối, bột ngọt.


Rau mầm trộn
Nguyên liệu: 200g rau mầm; 2 quả chanh; 100g đậu phộng, nuớc mắm, tỏi, ớt, dầu ăn.


Cách làm: Rau mầm rửa sạch, ngâm qua nuớc muối, vớt ra xả nuớc lạnh, để ráo. Chanh vắt lấy nuớc, tỏi lột vỏ giã nhỏ, ớt bằm nhỏ, đuờng, bột ngọt, tất cả cho vào tô đánh nhuyễn thành dung dịch lỏng. Đậu phộng rang sát vỏ giã giập. Trộn rau mầm với dung dịch đa pha sẵn, xúc ra dia, tuới dầu ăn, cuối cùng rắc đậu phộng lên trên.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

ArialB
Quay về đầu
hopbong Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 09 Aug 2011
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn hopbong Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 19 Oct 2011 lúc 1:49pm
Món này em ăn không quen vì nó đắng quá, hix
Quay về đầu
meocon015 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Feb 2011
Địa chỉ: ha noi
Status: Offline
Points: 5
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn meocon015 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 21 Nov 2011 lúc 3:03pm
ngon quá !
________________________
thiet bi dinh vi gps
Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.469 Giây.