[Diễn đàn] [Diễn đàn] > Thảo Luận Về Rau Sạch [đang di chuyển dữ liệu...] > Sẻ Chia Kinh Nghiệm
Điều lệ sinh hoạt   Có bài mới Có bài mới Kênh RSS - Sự độc hại của Bột Nêm
  Tìm kiếm trong diễn đàn   Events   Đăng ký Đăng ký  Đăng nhập Đăng nhập


HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018


VĂN HÓA - QUY TẮC ỨNG XỬ VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN RAU SẠCH

Sự độc hại của Bột Nêm "Mushroom Seasoning"

 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 6>
Tác giả
Nội dung
  Chủ đề  Tìm kiếm Chủ đề Tìm kiếm  Tùy chọn chủ đề Tùy chọn chủ đề
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Chủ đề : Sự độc hại của Bột Nêm "Mushroom Seasoning"
    Đã đăng: 25 Jan 2013 lúc 12:33am
( bài này Nina nhận được từ email, đan toàn cho người bạn đã cất công đi tìm những chứng cứ rõ rệt xin xóa những hình ảnh đi kèm, NN hoàn toàn không đủ sức để tìm những chứng cđó. Xin cảm ơn những người bạn đã giúp chúng ta cẩn thận hơn với những gì chúng ta đưa vào miệng mổi ngày. Cám ơn các bạn đã đọc bài trích trên internet này. Cẩn thận nha các bạn ,ăn không ngon nhưng an toàn..... hi hi)

https://www.google.com/search?q=S%E1%BB%B1+%C4%91%E1%BB%99c+h%E1%BA%A1i+c%E1%BB%A7a+B%E1%BB%99t+N%C3%AAm+%22Mushroom+Seasoning%22&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=org.mozilla:en-US:official&client=firefox-a

Sự độc hại của Bột Nêm "Mushroom Seasoning"
 
Bột Nêm "Mushroom Seasoning"
Còn độc hại hơn MS(bột ngọt) vì có chứa hai chất "Sodium 5 và Guanylate" (I&G)
Xin đọc bài dưới đây của bác sĩ Trần văn Ký
Bột Nêm
Ngại bột ngọt chứa nhiều hoá chất gây cứng cổ, nhức đầu…nhiều người đã chuyển sang dùng các loại bột nêm từ thịt, cá, một số loại nấm… để tốt hơn cho sức khoẻ. Cách lựa chọn này liệu có thật sự an toàn cho người tiêu dùng? Trong bữa ăn hàng ngày, cần hạn chế việc sử dụng bột nêm.
Trên thị trường hiện xuất hiện nhan nhản hàng chục loại gia vị bột nêm với đủ nhãn hiệu khác nhau và những lời quảng cáo thoạt nghe dễ có cảm giác ngon, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.
Mà quả thật, các loại bột nêm này có thể thay thế cho tất cả các loại thịt, cá, tôm, cua… cần thiết cho một món xúp, hay một món xào. Chỉ cần một thìa bột nêm, bạn sẽ có ngay một nồi canh rau ngon ngọt như đã được hầm từ xương.
Rất ít người biết rằng, chính sự thay cá, thịt bằng bột nêm đó tạo ra nguy cơ sức khoẻ của họ ngày càng hao mòn, xuống dốc. Bột nêm không thể thay thế thịt, cá…
Cần nói ngay rằng, bột nêm chính là chất phụ gia siêu bột ngọt. Tính ngọt của loại gia vị này gấp 200 lần các loại bột ngọt khác.
Đặc biệt, trong bột nêm chứa chủ yếu một loại chất tên gọi I & G, kết hợp từ hai chất Disodium 5’ – Guanylate và Disodium 5’ – Inosinate.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia thuộc cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, hai chất trên nếu kết hợp với nhau sẽ tạo ra một số độc chất, mà nếu tích trữ chúng trong cơ thể người quá nhiều, có thể gây quái thai và rối loạn chuyển hoá. Hơn nữa, khi đã cho các loại bột nêm này vào nồi lẩu hoặc món xào, chúng sẽ tạo cho người ăn cảm giác như nếm được món xúp ngon lành từ thịt hầm.
Nguy hiểm hơn, chất I & G còn khiến người ăn luôn cảm thấy ngon miệng, ăn rồi lại muốn ăn nữa. Chính sự ngon miệng này đã đánh lừa cảm giác mọi người và giúp các loại gia vị bột nêm ngày càng được nhiều người tin dùng. Ngoại trừ những nhà sản xuất và các nhà nghiên cứu, ít người tiêu dùng biết rằng bột nêm chỉ là một chất phụ gia. Chúng hoàn toàn không thể thay thế các nguyên liệu thực phẩm thịt, cá.
Vì vậy, nếu bạn lạm dụng quá nhiều bột nêm trong nấu ăn, thì có nghĩa bạn đang đưa nhiều hoá chất vào cơ thể mình và những người thân trong gia đình. Mà đã là hoá chất, thì ít nhất chúng cũng gây nhiều tác hại về tim mạch, gan, thận, hoặc gây dị ứng, tê môi, tê lưỡi, mệt mỏi cho người sử dụng. Không nên lạm dụng bột nêm .
Xử trí khi ngộ độc bột nêm :
Một số trường hợp dùng quá nhiều chất phụ gia như bột nêm có thể đưa đến các biểu hiện bị ngộ độc hoá chất như cứng cổ, nhức đầu, xây xẩm mặt mày hay dị ứng, ngứa ngáy cơ thể…Nếu gặp tình huống đó, hãy cho nạn nhân uống thật nhiều nước, hoặc các loại nước chanh, nước chè đường sẽ giúp tuần hoàn máu, giải độc cơ thể. Một số quốc gia phương Tây, các nước phát triển… hiện không cho phép sử dụng các chất phụ gia như bột nêm trong nấu ăn. Ngay ở Việt Nam, loại chất I & G chứa trong bột nêm cũng không có mặt trong danh sách các chất phụ gia được phép sử dụng của bộ Y tế.
Tuy nhiên, vì lợi nhuận cao ngất ngưởng, một số nhà sản xuất vẫn ngang nhiên sử dụng chất này trong sản phẩm, phủ lấp chúng bằng những lời quảng cáo thái quá. Người tiêu dùng thì lại cứ vô tư tin vào những hình ảnh đẹp, những lời ngọt ngào trên quảng cáo mà mua đem về sử dụng.
Hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định liều lượng bột nêm dùng trong ngày bao nhiêu là hợp lý. Việc chọn hay không chọn bột nêm cho bữa ăn hàng ngày chỉ có thể phụ thuộc vào một người tiêu dùng thông minh, tỉnh táo.
Trong bữa ăn hàng ngày, bạn cần hạn chế việc sử dụng bột nêm. Thay vì phải dùng chất phụ gia, các bà nội trợ hãy làm siêng chạy ra chợ mua cá, thịt tươi để đủ chất cho gia đình. Một nồi canh có đầy đủ thịt, rau… thì bạn không cần phải thêm bất cứ gia vị bột ngọt, bột nêm nào khác.
BS TRẦN VĂN KÝ
-hết email-


Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 25 Jan 2013 lúc 6:34pm
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
Lùn Xù Xì Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 20 Dec 2012
Địa chỉ: Hà Nội
Status: Offline
Points: -4
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Lùn Xù Xì Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jan 2013 lúc 12:49am
Em phải cho ông anh trai đọc bài này chị NINA ạ. Bác ý thích dùng bột ngọt trong mọi món ăn, tụi trẻ thì phản đối, bác ý chuyển sang dùng bột nêm trộn với bột ngọt với mục đích làm giảm lượng mỳ chính. Như vậy đã không tốt nay lại còn không tốt hơn chị nhỉ. Cảm ơn chị NINA nhiều.
Không gì là mãi mãi
Quay về đầu
MinhTri1982 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 19 Sep 2012
Địa chỉ: P14 Q10
Status: Offline
Points: 8
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn MinhTri1982 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jan 2013 lúc 12:57am
 Vụ Bột Ngọt Knorr mình nghe phong phanh có đăng báo nói rồi mà . Giờ nghe đâu dc kiểm nghiệm dc mức cho phép cho nên nó vẫn bán rộng rãi mà .
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jan 2013 lúc 12:59am
Chị cũng không dè được chuyện này. Chị ngưng dùng bột ngọt trên 10 năm nay mà thay vào dùng bột nêm Dead. Đúng là cái miệng ăn ngon thì hại cái thân bịnh hoạn em à.
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
NINA Xem từ trên xuống
Super Moderator
Super Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 16 Jul 2010
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 617
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn NINA Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jan 2013 lúc 1:03am
Từng viết bởi MinhTri1982 MinhTri1982 Đã được viết:

 Vụ Bột Ngọt Knorr mình nghe phong phanh có đăng báo nói rồi mà . Giờ nghe đâu dc kiểm nghiệm dc mức cho phép cho nên nó vẫn bán rộng rãi mà .

Hôm nào bạn xem thử 2 chất độc này còn trong thành phần của bột Knorr không nhé. Riêng NN thì không mua nó nữa, thời gian mình còn ít mà dùng cái này thì đốt ngắn giai đoạn hơn.Dead
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
Quay về đầu
Nh Binh Chau Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 02 Jun 2011
Địa chỉ: USA
Status: Offline
Points: 775
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn Nh Binh Chau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jan 2013 lúc 1:07am
    Không dùng bột ngọt, không dùng bột nêm. Mà dùng thịt và cá. Cá được người ta ướp bằng ure thay cho nước đá. Thịt heo thì đầy nhóc thuốc tăng trọng. Rồi còn thịt hư, thối, được tân trang bằng hàn the. Nhìn đẹp như mới làm thịt vậy. Ăn gì bây giờ????????? ăn gì cũng chết. Chệt muốn hại dân mình, rồi dân mình hại dân mình. Nhà chức trách không giải quyết mạnh tay, thì chúng ta sẽ nắm tay nhau xuống suối vàng sớm. BC  


Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 25 Jan 2013 lúc 1:16am
Quay về đầu
sâurau Xem từ trên xuống
Moderator
Moderator
Ảnh đại diện

Gia nhập: 21 Feb 2009
Địa chỉ: qBthanh -TP.HCM
Status: Offline
Points: 70
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn sâurau Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jan 2013 lúc 5:38am
Một người nặng 50 kí ăn tô phở có lượng bột ngọt chừng 1 muỗng cafe thì ăn xong 5 phút mới nhận biết được cảm giác mỏi hàm cứng cổ, nửa muỗng thì ko thấy gì trước mắt. Đi ăn phở lúc mới mở hàng thì ko bị, ai ăn muộn hết nước dùng (nước lèo xương ống hầm) chủ quán nhặt nhạnh thêm khách vớt bằng cách thêm nước và bột ngọt, thời điểm này hay bị dính chưởng. Bột Knorr thì 1 muỗng canh cũng ko thấy cứng hàm. Ko có xương hầm các bạn cứ mua tôm khô giã nhuyễn thay cho mấy cái gia vị ảo sẽ an toàn hơn.
Quay về đầu
tl01 Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 12 Oct 2012
Địa chỉ: VN-HCM
Status: Offline
Points: -3
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn tl01 Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jan 2013 lúc 5:45am
Từng viết bởi MinhTri1982 MinhTri1982 Đã được viết:

 Vụ Bột Ngọt Knorr mình nghe phong phanh có đăng báo nói rồi mà . Giờ nghe đâu dc kiểm nghiệm dc mức cho phép cho nên nó vẫn bán rộng rãi mà .

có tiền là có tất cả mà trí.
độc cỡ nào ? độc bằng tiền k ?hehe
mua tiên còn đc nữa huống chi là....hihi
01214759310
Quay về đầu
bitmut Xem từ trên xuống
Member
Member


Gia nhập: 13 Jun 2012
Status: Offline
Points: 15
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn bitmut Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jan 2013 lúc 9:39am
tự cung tự cấp thôi. vườn ao chuồng lên ngôi. mà mọi người đừng lo lắng quá mà phát bệnh vì hóa chất nào cũng có 1 ngưỡng gây độc, chỉ số LD50 (ngưỡng gây chết 50% mẫu thí nghiệm/kg thể trọng) em chưa tìm ra. nhưng nước uống nhiều còn chết, thì đừng lạm dụng sẽ ko sao
Quay về đầu
FlavorEnhancer Xem từ trên xuống
Member
Member
Ảnh đại diện

Gia nhập: 25 Jan 2013
Status: Offline
Points: 0
Tùy chọn đăng bài Tùy chọn đăng bài   Thanks (0) Thanks(0)   Trích dẫn FlavorEnhancer Trích dẫn  Trả lời bài Trả lời Direct Link To This Post Đã đăng: 25 Jan 2013 lúc 4:09pm

This article is written by a medical doctor in Vietnam. As a medical doctor, how much does he know about food ingredients? Most medical doctors, if not all, do not know the toxicity of drug, food or cosmetic ingredients unless his/her job is related to that ingredients. Medical doctors prescribed medication to patient based on the info that he/she get from the drug manufacturer and the provided info from FDA. On this article, he mentioned that US FDA concluded that these ingredients when used together is toxic. I have searched the FDA website and I do not see anything of this nature. Also, if this is correct, why FDA still allowed it to be used in foods? In general, anything that are approved to be used in food, drug or cosmetic are reviewed, study, analyzed by thousand of medical doctors and scientists from all over the world. In the US, these two ingredients are approved to be used in food. There are thousand medical doctors and scientists working for US FDA to make sure that the drug, food and cosmetic that we used are safe for general public. This single Vietnamese doctor appears to know more than all the people in the scientific community in the world. Does it sound right? I am just wondering if this doctor is really a doctor or just someone who claimed that he is a doctor. What is his credential? If this doctor is so great, he should be very famous and in high demand in Vietnam. The reason I said this is that when a wealthy person in Vietnam or a visitor to Vietnam, if they get sick, most likely they will have to take the patient to Singapore or back to their country to get proper treatment.


As for Ms. Nina, moderator of this article, I suggest you to do proper research before posting something like this. Yes, this article was written by BS Tran Van Ky but you took this article and rewrite (in this case adding pic of other major food companies in US and make comments) it. You are as guilty as the original writer. In US, liability is very important. If these companies (together) file a lawsuit against you for the fault info and damaged, I think you will be very sorry for the action. The pictures above are from the 5 major Asian food companies in the US. Based on the pictures above, I can say that you are living in Southern CA.


By now, I am sure that you are wondering who am I. I am a food scientist and have been working in food industry for many years. I know all of the 5 companies above. My suggestion is not to delete my article and write another article to clear yourself from this info and remove pics from the article. I do not want to see the representatives of these 5 companies take legal actions against you.

Quay về đầu
 Trả lời bài  Trả lời bài  Trang  123 6>
  Share Topic   

Di chuyển nhanh Những sự cho phép của diễn đàn Xem từ trên xuống

Forum Software by Web Wiz Forums® version 11.03
Copyright ©2001-2014 Web Wiz Ltd.

Trang này được hoàn thành trong 0.453 Giây.