HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018 |
Thức ăn độc hại. |
Trả lời bài | Trang 123> |
Tác giả | |
Thuy-canh
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
V.I.P Member Gia nhập: 31 Jan 2014 Địa chỉ: Sydney Status: Offline Points: 1524 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
Đã đăng: 02 Feb 2013 lúc 3:29am |
Tặng "Con Ma Bệnh" NINA (hì hì):
|
|
NINA
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Super Moderator Gia nhập: 16 Jul 2010 Địa chỉ: USA Status: Offline Points: 617 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Nina cám ơn anh Trung đã tiếp tay để NN tìm hiểu thêm về đồ ăn độc hại, nhất là của tàu cộng. Để thấy mình đã quá dại dột ,lấy đồng tiền làm lụng cực khổ để đi mua chất độc mà ăn. Sao con người lại làm khổ nhau như thế chứ? Làm trứng gà giả ở trung quốc MỸ LOAN - LAM VŨ(Theo Tân Hoa xã, Văn Hối, Hàng Châu, Tế Lỗ Buổi Tối) | 08/04/2009 07:15 (GMT + 7) TT - Ngày 31-3, Nhiệm Vĩnh Hưng ở huyện Vận Thành, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã ra đầu thú với cơ quan công an sau ba ngày bị truy nã. Lời khai của người này về công thức sản xuất loại trứng gà giả đã làm rúng động dư luận Trung Quốc. Nhiệm Vĩnh Hưng đã trốn khỏi địa phương một ngày sau khi báo Tế Lỗ Buổi Tối vạch trần hành vi sản xuất trứng gà giả của ông ta trên mặt báo hôm 27-3. Tác giả bài báo là một phóng viên của báo Tế Lỗ Buổi Tối từng giả làm học viên trong lớp dạy cách làm trứng gà giả của Hưng. Trứng gà dai như cao su Cũng trong ngày 27-3, Tân Hoa xã đưa tin một người họ Trương ở thành phố Tế Nam (Sơn Đông) phản ảnh mua phải loại trứng gà “khi luộc lên không ăn nổi do dai giống như cục tẩy cao su của học sinh”. Nguồn tin Tân Hoa xã còn cho biết thông tin trứng gà giả đã xuất hiện ở Trung Quốc từ năm 2005, tuy nhiên cách làm thì không ai rõ. Theo báo Thanh Niên Bắc Kinh, từ cuối tháng 2-2009, người dân khu vực thành thị như Hạ Môn (Phúc Kiến), Hợp Phì (An Huy), Vận Thành (Sơn Đông), Thanh Đảo... đã phản ảnh lên cơ quan giám sát chất lượng địa phương thông tin họ mua phải loại trứng gà rất kỳ quái. Loại trứng này khi còn tươi trông như trứng gà thật, tuy nhiên khi nấu chín thì lòng trắng và lòng đỏ trứng trở nên rất cứng và dai như cao su, thậm chí có thể tung hứng như trái bóng bàn hoặc khi đập ra lòng đỏ trứng gà vẫn còn dính chặt với lớp vỏ trứng. Ngày 17-2, chương trình tin buổi trưa của Đài truyền hình Thâm Quyến (http://video.sina.com.cn/finance/consume/puguangtai/20090217/163613959.shtml) chiếu cảnh nhân viên kiểm tra của cơ quan giám sát chất lượng thực phẩm thành phố Hạ Môn tiến hành kiểm tra nguồn trứng tươi đang tiêu thụ ở thị trường này. Đoàn phát hiện trứng giả đã có mặt ở các quầy bán trứng tươi. Bản tin này còn quay cảnh một lớp học đào tạo “làm trứng gà nhân tạo” ở huyện Vận Thành, tỉnh Sơn Đông (nơi Nhiệm Vĩnh Hưng ra đầu thú). Đoạn phim có lấy ý kiến ông Hà Vĩnh Thành, giáo sư khoa sinh vật - hóa học thuộc Đại học Trung Văn Hong Kong. Ông cho biết những loại hóa chất dùng làm trứng gà giả tuy cơ bản không phải là chất độc, nhưng nếu sử dụng lâu dài thì không biết được hậu quả đối với sức khỏe con người như thế nào.
Giá chỉ bằng nửa trứng gà thật Báo Văn Hối cho biết vào ngày 27-3, các cơ quan chức năng huyện Vận Thành đã lập tổ điều tra nơi ở của Hưng và tịch thu một số nguyên vật liệu mà y dùng để làm trứng gà giả. Một người thuần thục nghề có thể tự làm 3.000-4.000 quả trứng trong một ngày với giá thành chỉ bằng nửa giá trứng gà thật. Báo Văn Hối Hong Kong còn cho biết thêm Hưng từng đề nghị học viên (phóng viên báo Tế Lỗ Buổi Tối) đi tìm đầu mối hợp tác với các trang trại nuôi gà trong địa bàn để trộn trứng gà giả với trứng gà thật bán ra thị trường kiếm lời. Ngày 6-4, Tân Hoa xã đã đưa ra một số chỉ dẫn phân biệt trứng gà giả và trứng gà thật cho người tiêu dùng: màu sắc vỏ trứng giả sáng hơn so với vỏ trứng thật nhưng không rõ ràng lắm. Khi lắc trứng gà giả có tiếng động khô. Trứng thật khi ngửi có mùi hơi tanh, nhưng trứng giả thì không... Hà Nội - Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 7-4, ông Nguyễn Thanh Sơn - phó cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) - khẳng định đến thời điểm này, Cục Chăn nuôi chưa hề nhận được thông tin nào cũng như chưa hề có bằng chứng cho thấy có thể sản xuất được trứng gà giả. Theo ông Sơn, khoảng bốn năm trước đã rộ lên tin đồn ở Trung Quốc sản xuất được trứng gà giả và sản phẩm này xuất hiện ở VN. Tuy nhiên sau một thời gian thu thập, tìm hiểu, Bộ NN&PTNT khi đó khẳng định đó chỉ là tin đồn nhảm. “Thông tin Trung Quốc làm được trứng gà giả nếu có thì cần phải được kiểm chứng chắc chắn và phải có bằng chứng cụ thể. Hiện chúng tôi chưa hề nhận được thông tin nào về trứng gà giả và cũng chưa nhận được báo cáo nào cho thấy trứng gà giả xuất hiện trên thị trường VN” - ông Sơn nhấn mạnh. Đứng ở góc độ chuyên môn, ông Sơn giải thích: Về thành phần quả trứng, từ vỏ, lòng trắng, lòng đỏ có thể làm được bằng các chất nhân tạo tương tự như trứng thật. Nhưng về tạo hình thì cực khó. Phải tạo vỏ trứng giống hệt, tạo một lỗ khí trên vỏ để đưa lòng đỏ, lòng trắng vào. Mà lòng đỏ phải nằm trong, lòng trắng bao bọc ở ngoài. Giữa các lớp này lại có một lớp màng mỏng bọc lấy lòng đỏ, lòng trắng. Đây là việc cực khó không thể làm được. Thậm chí nếu có làm được thì chi phí cũng rất đắt. Thực tiễn chưa từng thấy có chuyện sản xuất trứng gà giả đưa ra thị trường. Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 02 Feb 2013 lúc 5:55am |
|
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
|
|
NINA
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Super Moderator Gia nhập: 16 Jul 2010 Địa chỉ: USA Status: Offline Points: 617 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
http://dddn.com.vn/2010122909538587cat117/7-buoc-de-nhan-biet-trung-ga-gia-trung-quoc.htm |
|
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
|
|
NINA
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Super Moderator Gia nhập: 16 Jul 2010 Địa chỉ: USA Status: Offline Points: 617 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Trứng gà giả xuất hiện ở Hà Nội?Thông tin về công nghệ làm trứng gà giả ở Trung Quốc khiến nhiều người tiêu dùng Việt e ngại và cảnh giác. Và một độc giả đã bày tỏ sự nghi ngại khi phát hiện trứng vừa mua không có mùi tanh, khó vỡ và rán lên xốp như ni-lon.Một độc giả đã bày tỏ những nghi vấn về số lượng trứng gà mà chị mua ngày 5/5/2011 tại chợ Mỹ Đình. Người tiêu dùng này đã lo lắng khi cho rằng mình đã mua phải trứng gà giả như thông tin báo chí đưa những ngày gần đây.
Độc giả này nhận thấy loạt trứng chị vừa mua có những điểm đầy nghi vấn như: “Trứng không có mùi tanh. Đầu lòng đỏ có sợi xoắn, giống như là đầu màng nilon bọc lòng đỏ được xoắn lại.
Khi rán lên, chị cũng phát hiện thấy trứng không mịn mà loang lổ, khi sờ thấy óp ép như khi ta bóp nilon (loại nilon thường bọc ở các xe máy, xe đạp, đồ dùng chống bị trầy xước), dai, không nát vụn như trứng rán bình thường. Một điều khá đặc biệt nữa là trứng này khá to so với trứng gà bình thường.
Đầu lòng đỏ có sợi xoắn. Giống như là đầu màng nilon bọc lòng đỏ được xoắn lại. Đáng nói là với cấu tạo bình thường của trứng gà thật thì đầu này là một sợi xoắn trắng nhưng không rõ nét, dai như đầu sợi xoắn này. Trước đó, tờ báo Thanh Niên Bắc Kinh đã làm sửng sốt dư luận khi đưa ra thông tin, từ cuối tháng 2/2009, người dân ở Hạ Môn (Phúc Kiến), Hợp Phì (An Huy), Vận Thành (Sơn Đông), Thanh Đảo... phàn nàn họ đã mua phải loại trứng gà rất kỳ quái. Loại trứng này khi còn tươi trông như trứng gà thật, tuy nhiên khi nấu chín thì lòng trắng và lòng đỏ trứng trở nên rất cứng và dai như cao su, thậm chí có thể tung hứng như trái bóng bàn hoặc khi đập ra lòng đỏ trứng gà vẫn còn dính chặt với lớp vỏ trứng.
Sau khi nhận được thông tin này, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã vào cuộc và phát hiện ra trứng gà giả đã có mặt tại các quầy bán trứng gà tươi.
Trước sự việc này ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng CATVSTP cho biết: “Bản thân ông chỉ vừa mới nghe thông tin về “chiêu” làm trứng gà giả theo công nghệ mới của Trung Quốc”. Ông cũng khẳng định, Việt Nam chưa phát hiện hiện tượng trứng gà giả như mô tả theo công nghệ này.
Tuy vậy, ông Khẩn vẫn cho rằng, các cơ quan chức năng không thể chủ quan và sẽ tiến hành xác minh thêm trong thời gian tới. Bởi vậy, người tiêu dùng cũng nên thận trọng khi mua bán để tránh mua phải loại trứng gà giả cho bữa ăn của gia đình.
Theo Vietnamnet |
|
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
|
|
NINA
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Super Moderator Gia nhập: 16 Jul 2010 Địa chỉ: USA Status: Offline Points: 617 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Công nghệ SX Trứng gà giả "Made in China"Những thông tin về trứng gà giả ở Trung Quốc một lần nữa lại rộ lên trước những hình ảnh về quy trình làm giả trứng được đăng tải trên Internet. Các cơ quan dinh dưỡng của Trung Quốc cảnh bảo người dân đề phòng mua phải trứng gà giả. Trứng gà giả không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng mà nó còn được xếp vào danh sách các chất độc ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh gây nguy hại cho não bộ. Các cơ quan chức năng vừa công bố về các nghiên cứu mới nhất về những tác hại do trứng gà giả gây ra. Do được làm từ những chất hóa học cấm chỉ định dùng cho thực phẩm nên trứng gà giả đang là mối đe dọa tới sức khỏe người tiêu dùng. Người mua cần phải rất thận trọng với các nguồn trứng giả nhập từ Trung Quốc, cũng như nguồn trứng giả sản xuất theo công nghệ Trung Quốc. Các chất độc có trong trứng giả gây độc tác động mạnh tới não nhất là trẻ em.Trứng gà giả Trung Quốc làm ra từ cacbonat canxi, tinh bột, nhựa, gelatin, phèn và các sản phẩm hóa chất khác; hoàn toàn không có chất dinh dưỡng. Tính theo giá nguyên vật liệu 1 đôla có thể sản xuất được 180 quả trứng gà giả Trung Quốc. Cả thế giới phải kịt mũ, lắc đầu trước những chiêu "Made in China" như chiêu chế tạo trứng giả này. Không hiểu một khi Trung Quốc làm chủ được tất cả các công nghệ cao, kể cả công nghệ như hạt nhân tên lửa, thì họ sẽ mang lại cho con người những điều gì "tốt đẹp" nữa đây? Khoa học vốn được sáng tạo ra để mang lại hạnh phúc cho con người, tuy nhiên vào tay Trung Quốc thì không chừng phần thế giới còn lại sẽ phải di tản sang thế giới khác chăng?Sau đây là hình ảnh về qui trình "công nghệ" làm trứng gà giả "Made in China" Trung Quốc. Nguyên liệu sơ chế trứng gà giả bao gồm : cacbonat canxi, tinh bột, nhựa, gelatin, phèn và các sản phẩm hóa chất khác. Đã được chỉnh sửa bởi NINA - 02 Feb 2013 lúc 5:47am |
|
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
|
|
MinhTri1982
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 19 Sep 2012 Địa chỉ: P14 Q10 Status: Offline Points: 8 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Má ơi , đem tin này cho bạn hay em Vợ nó đọc . Nếu nó biết đều thì kg sao , chứ nó tự ải vì sỉ nhục dân tộc nó thì nó chửi kg kịp nuốt nước miếng luôn . Vợ bạn và em Rể là Người Hoa .
|
|
Hãy Đếm Tuổi Bằng Số Bạn Bè .
Hãy Đếm Cuộc Đời Bằng Nụ Cười Hạnh Phúc . Trí_0908093542 |
|
osscar
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 04 Nov 2011 Địa chỉ: makati Status: Offline Points: 38 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
chào anh trí,vấn đề anh trí nói với bạn vợ anh trí ko vấn đề gì cả, dù họ là người hoa, nhưng sống ở vn cũng mấy chục năm, khi đất nước chưa giải phóng đến giờ, nên họ đc xem như là dân tộc Việt Nam chính gốc rồi... họ biết và thấy đc những cái xấu của nước trung quốc làm trứng gà giả rồi rất nhiều thứ mặt hàng khác cũng giả..... nên họ rất sợ và nhiều thành phần người hoa cũng ko thích về du lịch hay tham quan trung quốc... Như em vậy, em cũng là người hoa, nhưng thật sự ko có cảm tình với trung quốc và ko có dự qua trung quốc chơi và cũng ko muốn xài đồ trung quốc, đi đến đâu mua đồ nhìn thấy chữ trung quốc là sợ sợ rồi.... |
|
Làm ăn buôn bán trăm nghề, không bằng nuôi chó huyền đề 4 chân
|
|
Thuy-canh
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
V.I.P Member Gia nhập: 31 Jan 2014 Địa chỉ: Sydney Status: Offline Points: 1524 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
.Vài điều cần biết về thức ăn. Chất độc: Cyanide Nơi chứa độc: Lõi (hạt) táo Táo là loại quả có nhiều công dụng, rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, trong lõi táo có chứa cyanide (chất độc có thể gây chết người) mà không phải ai cũng biết. 2. Cà chua Chất độc: Alkaloids Nơi chứa độc: Thân, cuống và lá Cà chua được chào đón ở nhiều quốc gia trên thế giới, nó là nguyên liệu để chế biến nên rất nhiều món ăn ngon. Thịt quả cà chua không có hại nhưng thân và lá của nó lại chứa chất alkaloids (chất độc có thể gây choáng váng, buồn nôn). Hàm lượng chất độc này trong cà chua ăn hàng ngày lớn hơn nhiều so với cây cà chua dại. Bởi vậy, nếu sử dụng thân và lá cà chua để nấu ăn, bạn đã “tạo cơ hội” hại dạ dày và khiến mình lo lắng, căng thẳng, ăn không ngon, buồn nôn… Hãy loại bỏ thân, cuống, lá của cà chua trước khi chế biến thức ăn nhé! 3. Sơ ri (Cherry) Chất độc: Cyanide Nơi chứa độc: Hạt sơ ri Sơ ri có thể được ăn sống, làm mứt, bánh kẹo. Dù có rất nhiều lợi ích nhưng sơ ri vẫn không khỏi “bị mang tiếng” là một loại quả có độc vì thành phần cyanide có trong hạt của nó. Nếu như bạn thích “trò” cắn hạt hoa quả (hay hạt ô mai ý) thì khuyên bạn chân thành, tránh xa hạt sơ ri ra nhé! Khi hạt sơ ri bị cắn vụn và ở trong miệng của bạn, axit prussic được tiết ra và các triệu chứng ngộ độc sẽ xuất hiện, nhẹ là nhức đầu chóng mặt, nặng là khó thở, tim đập nhanh, suy hô hấp. Vậy đó, không phải hạt quả nào cũng nhai được. 4. Ớt đỏ Chất độc: Capsaicin Nơi chứa "độc": Quả ớt Trong ớt đỏ có thành phần capsaicin (chất gây cay, nóng) khiến cho bạn có cảm giác “thú vị” khi ăn, tuy nhiên, ăn quá nhiều cơ thể bạn sẽ không chịu nổi, tê liệt vị giác và có thể nguy hiểm đến tính mạng nữa. Các loại bình xịt hơi cay thường có thành phần capsaicin và gây nóng, bỏng rát. 5. Khoai tây Chất độc: Alkaloids Nơi chứa độc: Thân và lá Khoai tây cũng như cà chua, có chứa alkaloids tại thân và lá. Và chắc hẳn, ai trong số các bạn cũng từng nghe qua một lần: ngay cả củ khoai tây cũng có độc. Nếu như nhìn thật kĩ, bạn sẽ thấy có màu xanh xanh ở khoai tây, đó chính là chất độc glycoalkaloid. Từ trước tới nay, cũng có người bị ngộ độc hay tử vong vì khoai tây. Ngộ độc do khoai tây gây ra sẽ khiến bạn lịm dần đi. Vì vậy, khuyến cáo bạn không sử dụng khoai tây đã mọc mầm hoặc cắt thật sâu, bỏ mầm đi. 6. Nấm Chất độc: Nhiều loại Thực tế thì 100 trong số 5000 loại nấm ở Mỹ được tìm ra là có độc hại. Mặc dù rất ít trường hợp dẫn đến tử vong, tuy nhiên nấm độc có hại cực kì cho đường tiêu hóa. Nấm có độc thường mọc hoang dại, có hình thù và màu sắc đẹp, bắt mắt. Một trong những loại nấm chết người nhất là Alpha-amanitin, loại này có thể làm tổn hại nghiêm trọng cho gan. 7. Hạt điều Chất độc: Urushiol Nơi chứa chất độc: Hạt điều thô Mặc dù không hẳn là một loại hạt nhưng hạt điều có cấu trúc vỏ và sự phát triển tương tự như các loại hạt khác. Khi mua hạt điều, bạn cần chú ý xem hạt điều đã được hấp chưa, còn thô hay không. Quá nhiều urushiol có thể dẫn đến tử vong đấy. 8. Sắn Chất độc: Cyanide Nơi chứa chất độc: Thịt, vỏ, rễ sắn Sắn là món ăn quen thuộc của chúng mình, dù rằng bây giờ chúng mình ăn ngày càng ít đi rồi. Sắn luộc ăn khá bùi, ngọt và đôi lúc thấy hơi đăng đắng. Trong sắn có chứa cyanide vì vậy những ai ngộ độc sắn sẽ gặp triệu chứng buồn nôn, tê liệt, lảo đảo… Khi đói ăn sắn dễ bị đỏ bừng mặt, váng đầu, chân tay tê liệt vì vậy chỉ nên ăn khi đã no mà thôi. Trước khi luộc sắn cần lột sạch vỏ, ngâm vào nước vo gạo và mở vung khi đun bạn nhé! 9. Cá nóc Chất độc: Tetrodotoxin Nơi chứa chất độc: Một số cơ quan nội tạng của cá Cá nóc được biết đến với chức danh loài vật độc thứ hai trên thế giới. Rất nhiều người cảm thấy cá nóc rất ngon vì thịt cá có thể chế biến được rất nhiều món ăn đặc sắc. Tuy nhiên, một số bộ phận trong cơ thể cá (như gan) lại chứa chất kịch độc và gây chết người. Việc lọc chất độc trong cá nóc là rất khó, sơ sảy dẫn đến mất luôn cả tính mạng ạ. hux. Những người trúng độc cá nóc sẽ bị tê liệt, huyết áp tăng cao, sau đó tắt thở. Cũng chính vì thế mà rất nhiều người không dám động vào cá nóc vì độ độc của nó! |
|
NINA
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Super Moderator Gia nhập: 16 Jul 2010 Địa chỉ: USA Status: Offline Points: 617 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
NN đang ăn hạt điều thô mà không biết nó chứa chất độc, may mà ăn không đều và cũng không nhiều ( tại nó không thơm như điều nướng). Cám ơn anh Trung cảnh báo cho.
Hôm qua NN mới bỏ đi củ khoai tây đã lên mầm. Nhìn mầm nó đẹp như củ khoai này ( tìm trên mạng) Còn hình loại nấm trên NN hay ăn lắm. NN tìm trên mạng thấy loại nấm độc hình như là loại này ( There are about 5000 types of mushrooms known in the U.S. and about 100 of them are said to be toxic, while less than a dozen are deadly. In any case, mushrooms can cause gastrointestinal discomfort. Since mushrooms are fungi and the fact that there are so many species, it can be hard to know which are poisonous. As rule of thumb, it is usually said that any mushroom found in the wild are more than likely poisonous. One of the deadliest types of mushroom toxins is Alpha-amanitin, which causes extreme liver damage. Toadstools, as they are called, are the poisonous mushrooms. )Cái hình cũng là hình minh họa 1 loại nấm nên không biết có chính xác là loại nấm độc tên Alpph-amanitin không?Alpha-amanitin |
|
Hãy mĩm cười và bước tiếp. NINA
|
|
Thuy-canh
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
V.I.P Member Gia nhập: 31 Jan 2014 Địa chỉ: Sydney Status: Offline Points: 1524 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
Chị NINA,
Nhớ lâu rồi, cũng khoảng 20 năm có hơn, tui đọc tin-tức một chuyện xãy ra ở Mỹ: Đang đêm, một cư-dân nhìn sang sân sau nhà người hàng xóm, đèn sáng. Có mấy người đang hết sức bận-rộn. Nhìn kỹ, hết hồn! Chuyện đang thấy trước mắt làm người nầy hốt-hoảng. Bởi, mấy người hàng xóm, người thì xúc đất rải xuống cái hố mới đào, một vòi nước tưới xâm-xấp, còn người khác thì khiêng mấy... xác người ra ngoài hố! Kinh-hoàng, ông gọi khẩn-cấp cảnh-sát. Ngay tức thời, cảnh-sát có mặt, còng tay mấy người nầy dắt đi, còn Ambulance thì chở mấy người dưới hố vào bệnh-viện cấp-cứu. Tại đồn cảnh-sát, mấy người nầy khai: Họ thuộc sắc-tộc H'mong, nhân ngày nghỉ lễ, rủ nhau vào rừng hái nấm. Nấm là thực-phẩm quen thuộc của họ. Nấm hoang có nhiều ở các Rừng Công-viên Mỹ. Đem về nấu nướng, ăn xong, vài người có dấu hiệu ngộ độc. Ngay tức khắc, họ áp-dụng phương-cách trị người bị nấm độc của sắc-tộc họ: - Để người bị độc xuống chỗ trũng, rải đất lên tưới nước, độc sẽ ra qua da. (Lần đầu tui nghe cách nầy). Vậy là họ moi lổ lấy đất, kéo những người bị ngộ-độc ra đặt xuống hố, rải đất lên, tưới nước... Như vậy, đây không phải là giết người phi-tang thì là gì? Chị NINA, hiện tui vẫn còn sống được, đi làm lại được, vẫn còn chơi thể-thao được, là nhờ từ mấy năm trước tới giờ, tui không bỏ vào miệng bất cứ thứ gì tui không biết. Nhờ vậy, tuy tui không bẻ gãy được cái... sừng nào hết (hì hì), nhưng mà "tám tám tám" thì... khỏe! Thân. Đã được chỉnh sửa bởi Thủy-canh - 04 Feb 2013 lúc 7:55am |
|
Trả lời bài | Trang 123> |
Tweet
|
Di chuyển nhanh | Những sự cho phép của diễn đàn Bạn Không thể Đăng chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn Không thể Trả lời chủ đề trong diễn đàn này Bạn Không thể Xoá bài của bạn Bạn Không thể Chỉnh sửa bài viết của bạn Bạn Không thể Tạo bình chọn diễn đàn này Bạn Không thể Bỏ phiếu bình chọn |